Chuyển đổi giữa bảo hiểm Medi-Cal và Covered California

Nhiều người California có bảo hiểm sức khỏe Covered California hoặc Medi-Cal di chuyển đến gần giao lộ nơi hai chương trình gặp nhau.

Các quan chức tiểu bang nói rằng việc chuyển đổi giữa Covered California và Medi-Cal được cho là “liền mạch”. Nhưng trên thực tế, việc chuyển từ nơi này sang nơi khác đôi khi khiến bảo hiểm y tế của người dân California – và sức khỏe của họ – gặp rủi ro.

“Không có sự chuyển đổi liền mạch. Jen Flory, luật sư cấp cao tại Western Center về Luật và Nghèo đói, cho biết không có ai đó giúp họ tìm ra ai để gọi hoặc cách điều hướng hệ thống. “Thành thật mà nói, nó không hoạt động chính xác.”

Hỏi: Tôi làm việc cho một cơ quan tạm thời và tiếp tục không tham gia Medi-Cal vì thu nhập của tôi thay đổi. Nhưng tôi cần đi khám vì bệnh ung thư của mình. Tôi nên làm gì?

Đáp: Jesse Weiss, 52 tuổi, sống ở Yreka, gần biên giới Oregon, nơi khó có dịch vụ chăm sóc y tế chuyên biệt, bất kể bạn có loại bảo hiểm nào.

Weiss bị một số chứng bệnh, nhưng nghiêm trọng nhất là căn bệnh ung thư da về cơ bản vẫn chưa được điều trị kể từ khi nó được chẩn đoán cách đây ba năm và “đã phá hủy hoàn toàn đỉnh đầu của tôi,” anh nói.

Weiss tham gia và không tham gia Medi-Cal, là chương trình bảo hiểm liên bang-tiểu bang dành cho cư dân có thu nhập thấp. Khi thu nhập của anh ta quá cao đối với Medi-Cal, anh ta sẽ có thể nhận được bảo hiểm thông qua Covered California, cơ quan trao đổi bảo hiểm y tế của tiểu bang.

Nhưng Weiss nói rằng anh ấy thấy việc trả lại khó hiểu và không chắc mình có đủ khả năng chi trả cho một chương trình Covered California ngay cả với các khoản trợ cấp đã hứa.

Khi Weiss có Medi-Cal, bác sĩ địa phương của anh ấy giới thiệu anh ấy đến một chuyên gia tại Trung tâm Y tế UC Davis, cách đó khoảng 4 giờ. Nhưng đó là một thời gian dài chờ đợi hàng tháng trời và anh ấy sẽ không bao giờ tham gia trước khi anh ấy lại rơi khỏi Medi-Cal, anh ấy nói.

“Khi tôi mất Medi-Cal, tôi bị loại khỏi danh sách này và phải bắt đầu lại từ đầu,” anh nói. “Nó giống như những chiếc ghế âm nhạc. Nếu bạn mất vị trí của mình, bạn sẽ biến mất. ”

Weiss là một trong khoảng 12 triệu người California ở Medi-Cal, trong khi khoảng 1,4 triệu người có chương trình Covered California.

Với một số trường hợp ngoại lệ, bạn đủ điều kiện nhận Medi-Cal nếu bạn chiếm tới 138% mức nghèo của liên bang (FPL), hoặc khoảng $ 16,200 đối với một cá nhân.

Từ 138 đến 400 phần trăm FPL, bạn đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế được trợ cấp từ Covered California.

Với 138 phần trăm là đường phân chia, chuyển động giữa các chương trình là phổ biến.

Trung tâm Nghiên cứu Lao động và Giáo dục UC Berkeley ước tính rằng 16,5 phần trăm người ghi danh Medi-Cal sẽ đủ điều kiện tham gia Covered California trong suốt một năm vì thu nhập tăng.

Mặt khác, khoảng 1/5 người có chương trình Covered California được trợ cấp sẽ tham gia Medi-Cal hoặc bảo hiểm công cộng khác, trung tâm ước tính.

Phát ngôn viên Dana Howard cho biết, nếu bạn có chương trình Covered California, bạn có thể gặp Medi-Cal khi cơ quan này cố gắng xác minh tính đủ điều kiện của bạn.

Điều này có thể xảy ra vào giữa năm, khi Covered California kiểm tra các nguồn như hồ sơ thuế liên bang để xác định xem thu nhập của bạn có khớp với ước tính mà bạn đã đưa ra khi đăng ký hay không. Năm ngoái, khoảng 85.000 người được xác định đủ điều kiện nhận Medi-Cal trong quá trình này, ông nói.

René Mollow, phó giám đốc phụ trách quyền lợi chăm sóc sức khỏe và đủ điều kiện cho Bộ tiểu bang, nếu bạn đang tham gia Medi-Cal, bạn có thể bị sa thải trong quá trình gia hạn hàng năm nếu bạn không còn đủ điều kiện hoặc không trả lại tài liệu gia hạn của mình. của Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe.

Nếu tham gia một trong hai chương trình, bạn phải báo cáo những thay đổi về thu nhập hoặc gia đình. Nếu bạn làm như vậy và tính đủ điều kiện của bạn thay đổi, bạn có thể bị chuyển đi.

Thật không may, mọi người cũng rơi vào tình trạng không chính xác và đôi khi không thể giải thích được, những người ủng hộ người tiêu dùng sức khỏe nói.

Ví dụ: hệ thống máy tính Covered California và Medi-Cal “không nói chuyện với nhau rất tốt. Quận sẽ nói một điều và Covered California sẽ nói điều khác, ”Cori Racela, phó giám đốc phụ trách chính sách và kiện tụng của Dịch vụ pháp lý vùng lân cận của Quận Los Angeles cho biết. “Chính người tiêu dùng là người rơi vào giữa các rạn nứt.”

Sonal Ambegaokar, luật sư cấp cao của Chương trình Luật Y tế Quốc gia cho biết, nhiều người tiêu dùng không phát hiện ra rằng họ đã bị chuyển sai cách cho đến sau đó.

Cô nói: “Thường có một khoảng cách về mức độ phù hợp trước khi họ có thể được ghi danh lại. “Trong thời gian đó, họ có nhu cầu y tế chưa được giải quyết.”

Mollow cho biết Medi-Cal phải thông báo cho hội viên ít nhất 10 ngày trước khi họ bị rút tên đăng ký. Nếu bạn không nhận được thông báo đầy đủ hoặc không đồng ý với quyết định, bạn có quyền kháng cáo, cô ấy nói.

Đọc kỹ thông báo bạn nhận được trong thư vì nó cung cấp hướng dẫn cho việc kháng cáo.

Đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn cho rằng đã xảy ra nhầm lẫn hoặc cần trợ giúp.

Bắt đầu với cơ quan dịch vụ nhân sinh quận của bạn hoặc Covered California (800-300-1506).
Yêu cầu một buổi điều trần về tính đủ điều kiện của Medi-Cal hoặc Covered California bằng cách gọi 855-795-0634 nếu bạn không đồng ý với sự thay đổi trong quyền lợi của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *