Người lính già chia sẻ kinh nghiệm chữa mề đay mãn tính tái phát quanh năm

Hơn 40 năm, chú Lê Văn Sỹ bị căn bệnh nổi mề đay hành hạ. Mỗi khi trái gió trở trời, tình trạng ngứa ngáy, nổi mẩn của chú lại nặng hơn. Mặc dù đã đi khám, dùng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng bệnh chỉ giảm lúc uống rồi đâu lại vào đấy Trong lúc tuyệt vọng nhất, may mắn đã mỉm cười với chú, giúp chú tìm ra giải pháp chữa trị cho căn bệnh của mình.

Bế tắc vì không tìm ra cách chữa nổi mề đay

Từ năm 1969, chú Lê Văn Sỹ tham gia nhập ngũ với vai trò là người lính nghiên cứu hóa học. Thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại mà không có đồ bảo vệ, chú Sỹ bị nổi mề đay lúc nào không hay.

Nhâm nhi tách trà, chú kể: “Lúc ấy, chú nghiên cứu say mê lắm, lòng chỉ mong hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hết mình vì đồng bào dân tộc thôi chứ không chú ý nhiều tới sức khỏe đâu cháu ạ”. Chính vì thế, lúc đầu thấy có những nốt đỏ nổi lác đác khắp người chú Sỹ chỉ nghĩ mình bị dị ứng thông thường và không quá bận tâm đến nó. Nhưng vài ngày sau, cơn ngứa bắt đầu dữ dội, còn có cảm giác nóng rát, khiến chú gãi đến xước da, chảy máu mà cũng không đỡ.

Chú quyết định đến trạm y tế quân y gần đó khám. Các bác sĩ trạm y tế kết luận chú bị nổi mề đay do tiếp xúc với hóa chất độc hại. Lúc đó, cơ sở vật chất khám chữa bệnh cũng còn khá nghèo nàn, không đủ thuốc điều trị, chú Sỹ nghe người quen mách lấy lá cây tắm. Chú đã dùng qua lá khế, lá ổi rồi là chè xanh tắm, lấy bã chà xát lên vùng da bị tổn thương nhưng cơn ngứa cũng chỉ giảm được một lúc.

Chú Sỹ chia sẻ: “Cứ mỗi lần phát ban như vậy là toàn thân chú nổi mẩn từng đám như muỗi đốt, rất ngứa, càng gãi càng ngứa. Vì sợ nó lan rộng, chú phải lấy khăn mặt ngâm nước đá lạnh rồi chườm lên vùng nổi mề đay. Nhờ thế, các cơn ngứa cũng giảm bớt. Nhiều lần như vậy, chú cũng quen dần và thấy cũng quen dần với bệnh”.

Sau khi nghỉ hưu, chú Sỹ trở về quê hương Nam Định, căn bệnh nổi mề đay vẫn đeo bám chú, thậm chí còn ngày một nặng thêm. Chú đi khám hết bệnh viện huyện tới các bệnh viện tỉnh, bác sĩ kê khá nhiều thuốc nhưng bệnh của chú Sỹ vẫn không thuyên giảm.

Chú Sỹ nhiều năm phải "chiến đấu" với căn bệnh mề đay mãn tính tái phát nhiều lần
Chú Sỹ nhiều năm phải “chiến đấu” với căn bệnh mề đay mãn tính tái phát nhiều lần

Chú chia sẻ: “Hồi đó, bệnh tái phát, chú có tới khám ở bệnh viện huyện. Các bác sĩ kê đơn cho uống  7 ngày mà uống có 3 ngày thì các nốt mề đay cũng lặn hết, nhưng nghe lời của bác sĩ, chú cố uống đủ 7 ngày. Tưởng bệnh thế là khỏi nên mừng lắm, cứ ngỡ rằng sẽ không bao giờ bị lại căn bệnh này nữa nhưng dừng uống thuốc được gần 1 tháng thì bệnh lại tái phát.

Chú tiếp tục xuống bệnh viện tỉnh khám. Lần này bác sĩ kê cho chú thuốc liều cao hơn. Trước khi cho thuốc, bác sĩ còn bảo thuốc này tốt hơn trước, vì là thuốc ngoại nên cũng đắt đặt hơn trước, nhưng sử dụng tỷ lệ tái phát sẽ thấp. Nghe nói vậy cũng vui lắm, nếu bệnh khỏi thì quá tốt, thuốc đắt một chút cũng xứng đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra.

Nhưng ai ngờ ngừng thuốc được độ 3-4 tháng là lại bị lại. Thậm chí lần tái phát này còn hoành tráng hơn trước, các nốt mề đay nổi lên từng mảng vầng như cơm cháy, mọc dày đặc hai cánh tay, lưng, ngực và cổ, rất ngứa. Có hôm ngứa quá còn không tài nào ngủ được.

Mất ngủ người mệt mỏi, suy nhược, bệnh mấy ngày mà giảm hẳn 2-3 kg. Vợ con chú cũng lo lắng cháu ạ, tìm mọi cách chữa trị cho chú. Mua hết các loại thuốc từ thuốc tây tới thuốc ta nhưng đều vô vọng”.

Đúng là có bệnh thì vái tứ phương, thấy hàng xóm mách lấy cây nha đam tươi thoa vào là khỏi. Ở quê chú, cây nha đam khá hiếm, cô chú phải tìm mãi mới có, về cũng làm theo hướng dẫn của mọi người nhưng bệnh vẫn vậy.

Mắt nhìn xa xăm chú nói: “Mặc dù thương vợ con lắm, hồi đó kinh tế cũng không dư giả, nhà trông vào mấy sào ruộng. Vợ thì phải đi cấy vất vả từ sớm, mà chú vì mắc thêm căn bệnh chấn thương cột sống không giúp được gì, đêm đến chú ngứa dữ hơn, nằm gãi sột soạt, lăn ra lăn vào lại khiến vợ không ngủ được. Chẳng biết làm thế nào, chỉ biết lẳng lặng ra sân ngồi, lấy khăn lạnh chườm để vợ con được yên giấc. Chú sống chung với căn bệnh này cũng gần 20 năm nhưng đỉnh điểm là năm 2019, mề đay nổi dày đặc, ngứa như hàng nghìn con kiến cắn, dùng đủ mọi cách mà không khỏi. Lúc này thì thực sự suy sụp và vô cùng bế tắc cháu à”.

5 PHÚT TRÒ CHUYỆN CÙNG BÁC SĨ – HIỂU RÕ CÁCH GIẢI QUYẾT MỀ ĐAY TẬN GỐC NGAY

Liên hệ ngay với bác sĩ

Hơn 20 năm chung sống với mề đay cuối cùng cũng khỏe lại

Tình cờ một hôm gặp lại người đồng đội năm xưa, chú Sỹ được giới thiệu tới Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 và bác sĩ Lê Phương.

“Đơn vị chú hồi đấy cũng có một vài người bị nổi mề đay do dị ứng với hóa chất. Chú và ông ấy là 2 người bị nặng nhất, thường xuyên phải xin nghỉ phép để chữa bệnh. Nghe tin ông ấy từng chữa khỏi mề đay ở Quân dân 102 mấy năm nay không tái phát chú mừng lắm, nghĩ là cuối cùng bệnh mình cũng có cách chữa rồi. Bởi vậy nên nghe tin xong là chú nhờ con gái đưa đi khám ngay”.

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 nơi chú Sỹ đặt niềm tin chữa bệnh mề đay
Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 nơi chú Sỹ đặt niềm tin chữa bệnh mề đay

Cuối tháng 10 năm 2020, chú Sỹ cùng con gái đến Tổ hợp y tế Quân dân 102 để khám và lấy thuốc điều trị mề đay. Nhờ con gái đã tìm hiểu và đặt lịch trước chú Sỹ không mất quá nhiều thời gian để làm thủ tục đăng ký và đợi đến lượt khám.

Sau khi khám tổng quát, chú Sỹ được bác sĩ chỉ định làm một số xét nghiệm tây y như xét nghiệm cây thức máu, soi da, test dị ứng….

“Bệnh viện này hay lắm, nói là bệnh viện YHCT, dùng thuốc đông y để chữa bệnh nhưng lại có làm xét nghiệm tây y nữa. Nhưng cũng nhờ vậy mà chú thấy yên tâm hơn bởi dù sao tây y cũng hiện đại và khoa học hơn nên khi kết hợp với đông y an toàn, chữa bệnh từ gốc nữa thì hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều”.

Phương pháp kết hợp đông y và tây y tại bệnh viện Tổ hợp y tế Quân dân 102 được gọi là Đông y có biện chứng. Đây là phương pháp hiện đại hóa YHCT được Quân dân 102 tiên phong nghiên cứu, ứng dụng. Sự đi đầu ứng dụng phương pháp điều trị này được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả điều trị.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, 2 cha con chú Sỹ được nhân viên bệnh viện hướng dẫn đến phòng khám bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn của Tổ hợp y tế Quân dân 102. Xem xét kỹ kết quả chẩn đoán, kiểm tra mức độ tổn thương ngoài da, bắt mạch, bác sĩ Phương cho rằng tình trạng mề đay mãn tính của chú Sỹ khá nặng.

“Nhìn những mảng da bong tróc, chỗ bầm tím, chỗ rớm máu, chỗ mới đóng vảy… tôi cũng đoán được bệnh tình của mình không nhẹ. Nhưng không chỉ tổn thương ngoài da, bác sĩ Phương còn nói rằng, bệnh tình của tôi xuất phát từ bên trong, hiện tại mức độ tổn thương bên trong khá nặng, nên việc điều trị sẽ kéo dài hơn, cần kiên trì rất nhiều”.

Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc chuyên môn Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102

Theo chẩn đoán của bác sĩ Lê Phương, tình trạng mề đay mãn tính hơn 20 năm của chú Sỹ xuất phát do sự suy yếu của hệ miễn dịch từ bên trong khiến gan, thận không thải độc tố, gây tích tụ độc tố dưới da. Công việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất của chú là yếu tố thúc đẩy khiến bệnh nhanh chóng bùng phát và trở nặng hơn. Bên cạnh đó, việc không chủ động điều trị đúng cách từ sớm để dứt điểm bệnh khiến bệnh tái phát nhiều lần trong nhiều năm qua khiến cho các tổn thương ở phủ tạng nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Phân tích tình trạng bệnh lý của chú Sỹ, bác sĩ Phương đã kê đơn thuốc gồm 27 vị (tang diệp, đơn đỏ, phù bình, ngưu bàng tử, cát cánh, phòng phong….) gọi là bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang. Bài thuốc điều trị theo cơ chế chữa bệnh từ gốc, bổ chính khu tà, sẽ giúp đẩy lùi hoàn toàn triệu chứng bên ngoài đồng thời triệt tiêu căn nguyên gây bệnh, giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

“Bác sĩ nói rằng phác đồ điều trị mề đay Quân dân 102 cho chú sẽ chia thành 2 đợt. Giai đoạn đầu tiên sẽ tập trung giảm ngứa, giúp làm lặn các sẩn đỏ, mảng phù da. Giai đoạn sau sẽ chủ yếu là thuốc bổ điều trị dự kiến khoảng 3 tháng ”.

Phác đồ chữa mề đay bằng bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang tại bệnh viện Quân dân 102
Phác đồ chữa mề đay bằng bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang tại bệnh viện Quân dân 102

Trở về nhà và bắt đầu sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, mỗi ngày uống thuốc đều đặn, chú Sỹ bắt đầu cảm thấy những thay đổi của cơ thể. Chú kể:

“Khoảng 2 tuần đầu, các triệu chứng bệnh chỉ giảm ít thôi. Cứ ngỡ thuốc không hiệu quả, chú có gọi cho bác sĩ phàn nàn thì được bác sĩ giải thích đó là do thuốc Nam tác dụng từ từ, đi sâu vào loại bỏ căn nguyên gây bệnh trước nên mới đầu, sự cải thiện triệu chứng bên ngoài không được rõ ràng. Bác sĩ Phương cũng khuyên chú nên tiếp tục sử dụng.

Quả thật, bắt đầu sang tuần thứ 4 thì các triệu chứng nổi mề đay giảm rõ rệt. Chú không còn ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ dữ dội như trước nữa. Các đợt phát ban cũng thưa dần.

Uống thuốc tới tháng thứ 2 thì gần như bệnh biến mất hoàn toàn, không còn làm phiền như trước nữa. Sang tới tháng thứ 3 thì bệnh khỏi hẳn, ăn ngủ cũng tốt hơn trước, người khỏe hơn hẳn.

Trong suốt quá trình điều trị nổi mề đay, chú thường xuyên được bác sĩ Lê Phương cũng như các nhân viên tư vấn bên bệnh viện gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe. Dặn dò uống thuốc đúng giờ. Mà mình có bất cứ vấn đề gì có thể gọi điện tới bệnh viện hỏi tư vấn bất cứ lúc nào nên yên tâm lắm cháu ạ.

Một điều khá tiện lợi khi uống thuốc của bác sĩ Phương là không phải đun sắc. Trước chú cứ nghĩ uống thuốc Đông y phải đun sắc cồng kềnh, mát thời gian. Nhưng bên bệnh viện có dịch vụ sắc thuốc sẵn, đóng thành túi nhỏ rồi gửi về tận nhà. Nhờ vậy, khi sử dụng, chú chỉ cần hâm nóng 5-7 phút là được, không cần mất thời gian đun sắc quá nhiều”.

Thuốc sắc sẵn tại Tổ hợp y tế Quân dân 102
Thuốc sắc sẵn tại Tổ hợp y tế Quân dân 102

Thời điểm chú Sỹ kể lại câu chuyện này là sau năm kể từ ngày chữa khỏi nổi mề đay. Chú cho biết: “Từ ngày dùng xong liệu trình 3 tháng của   bệnh viện Quân dân 102, căn bệnh nổi mề đay của chú chưa tái phát lần nào, sức khỏe cũng được cải thiện rõ rệt. Cả nhà ai cũng mừng. Chú cũng giới thiệu bệnh viện Quân dân 102  tới mấy người bị nổi mề đay trong thôn. Mấy người đi chữa về cũng khen thuốc hiệu quả.

Thật sự cảm ơn bệnh viện trung tâm, cảm ơn bác sĩ Lê Phương đã giúp tôi chữa khỏi căn bệnh đã đeo bám mình mấy chục năm trời. Nếu không có bệnh viện, không có bác sĩ, không biết mình phải chịu đựng bao lâu nữa”.

Trên đây là hành trình chữa nổi mề đay của chú Lê Văn Sỹ. Bạn đọc quan tâm tới liệu trình chữa bệnh tại Tổ hợp y tế cổ quyền biện chứng Quân dân 102 vui lòng liên hệ theo thông tin:

Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102

Chi nhánh Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Website: benhvienquandan102.org

FanpageTổ hợp y tế Cổ truyền Quân dân 102 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Bình luận (64)

 1. Đỗ Minh Chính says: Trả lời

  Khổ thân chú, cống hiến hết mình vì khoa học rồi lại để mắc bệnh mề đay này, cũng may giờ chữa khỏi rồi chứ bình thường thấy bệnh mề đay này không mấy ai khỏi được đâu, cứ dăm ba tháng lại bị lại 1 lần thooim mà, mẹ mình cũng đang bị rồi nên mình biết rõ lắm.

  1. Hạnh Ngân says: Trả lời

   Thật vậy à, mình mới phát hiện bị mề đay cách đây không lâu, đi khám bác sĩ kê đơn cho dùng thì thấy đỡ rồi, không biết có khỏi được hẳn không, không khỏi được hẳn chắc là khổ lắm đây. hix

  2. Lê Hải Hà says: Trả lời

   Bệnh mề đay này nếu bị nhẹ và điều trị sớm thì vẫn có khả năng khỏi mà bạn, tuy nhiên trong số đó 50% sẽ tiến triển thành mạn, nhưng khả năng chữa là vẫn có chứ không phải không đâu. Trước em trai mình cũng bị bệnh mề đay mạn tính rồi nên mình hiểu, thằng bé bị từ năm 10 tuổi mà mãi đến năm 20 tuổi là năm 2020 vừa rồi mới điều trị khỏi được. Em mình cũng điều trị ở viện đa khoa ycht quân dân 102 này đấy, cũng là chính bác sĩ Phương khám luôn. Dùng thuốc có 3 tháng thôi mà khỏi tiệt đến giờ ngót cũng 1 năm rồi chứ ít gì

  3. Hạnh Ngân says: Trả lời

   10 năm mề đay mà khỏi chỉ sau 3 tháng thuốc à bạn, thần thánh vậy. Thuốc bên này là thuốc gì mà hay thế, nhưng liệu đúng là có thể khỏi hẳn được hay không vậy

  4. Lê Hải Hà says: Trả lời

   Ngày nào nó dùng thuốc mình cũng ra kiểm tra thấy uống đều ra phết, vừa thuốc uống thêm cả thuốc bôi và gói lá tắm nữa bạn nhé, thuốc này đòi hỏi sự kiên trì và phải kiêng một số thứ đó. Đây, đích là bài thuốc mà em trai mình dùng đây https://www.vpeg.vn/tieu-ban-hoan-bi-thang-chua-me-day-man-tinh/

  5. Mỹ Hạnh says: Trả lời

   Em cũng đang uống thuốc tiêu ban hoàn bì thang đây, em uống thuốc này sắp hết liệu trình rồi, bệnh gần khỏi rồi, giờ thỉnh thoảng mới lên chút rôi lặn ngay, em dùng nốt chỗ thuốc này sẽ không lo nổi mẩn nữa

 2. Lê Văn Tuấn says: Trả lời

  Tưởng bệnh mề đay này nữ bị là chính, ấy thế mà em là đàn ông con trai cũng bị mề đay các bác ạ, khổ vô cùng tận. Bình thường chỉ chẳng sao nhưng cứ động hôm anof cốc bia, chén rượu là hôm sau y rằng sẽ nổi mề đay đầy người. Mà mề đay của em nó không nhẹ nhàng như người ta chỉ vài nốt to bằng đầu đũa hay đồng xu đâu, nó phải to bằng cả mảng mấy ngón tay gộp lại. Có những nốt thì sần lên hẳn so với mặt da nhìn trông rất kinh dị. Dãu biết bệnh của mình rồi nhưng nhiều khi anh em đi công việc, liên hoan không thể nào tránh khỏi việc bia rượu, mỗi lần như thế em toàn phải chuẩn bị sẵn tinh thần mua trước một ôm thuốc cả thuốc ngứa và thuốc chống dị ứng để về nhà còn có cái mà dùng ngay. Tình trạng này diễn ra cũng hơn 2 năm nay rồi, không biết cả nhà có ai bị như em không

  1. Hồng Ánh Tuyết says: Trả lời

   Khổ, mề đay này mà bia rượu vào thì dễ lên lắm, mình con gái chẳng bia rượu gì, ăn uống heo thì đây mà nó còn lên suốt, đeo bám dai dẳng mấy năm nay, nghĩ cũng khổ mà không biết phải làm sao, mỗi lần như thế chỉ tắm mỗi lá sài đất với mua thuốc bôi, hôm sau đỡ thì đỡ mà không thì đành chấp nhận, Chứ mình thấy dùng nhiều thuốc tây quá giờ cũng lờn mất rồi

  2. Hoàng Lan Anh says: Trả lời

   Điều trị thế thì làm sao mà khỏi được các bạn ơi, các bạn không chịu tìm hiểu ấy chứ, chứ mình thấy y học giờ phát triển không thiếu gì cách đề điều trị mề đay đâu. Như mình hồi xưa cũng là đứa bị mề đay mạn tính, mình di truyền từ mẹ và bà ngoại mình nên cũng xác định tinh thần là khó chữa hơn người bình thường. Suốt 4 năm học đại học , cứ đợt nào thi cử áp lực là mình lại bị nổi mề đay, vừa học bài vừa đưa tay gãi vẫn không hết ngứa được. Mình cũng đi dăm ba viện mà toàn viện lớn ở Hà Nội chứ không pahir viện linh tinh đâu thế mà còn không đỡ. hầu như cứ 3 tháng mình lại phải tốn 1 khoản tiền để đi khám và lấy thuốc mề đay, Thực sự thời gian đó mình chán bản thân và thây tự ti vô cùng. May sao tình cờ 1 lần mình xem được trên VTV2 nói về điều trị bằng ycht có biện chứng của viện quân dân 102 nên mình lên mạng tìm hiểu và biết đến bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang của viện, ban đầu cũng hơi lắn tăn nhưng vì có bệnh thì vái tứ phương nên mình vẫn ba lo con cóc đến để được bác sĩ khám. Sau khi khám và làm xét nghiệm cho mình xong thì mình được kê 3 loại thuốc trong đó có 2 thuốc uống, 1 thuốc bôi, và gói lá tắm nữa. Về nhà mình uống bôi và tắm theo đúng hướng dẫn sử dụng thì thời gian đầu thấy lên nhiều mề đay hơn và ngứa hơn, nhẩm trong đầu chắc dị ứng thuốc rồi nhưng sau khi gọi điện đến và được bác sĩ động viên thì mình kiên trì dùng đến gần tháng thì đúng là đỡ hẳn, thời gian về sau mề đay cứ ngày 1 giảm dần và mất hẳn không dấu vết. Giờ mình cũng hết liệu trình thuốc được khá lâu rồi nhưng may mắn là cơ thể khỏe mạn và không có dấu hiệu mề đay quay trở lại nữa. Vui cực độ ấy, lâu lắm mình chưa có cảm giác tự tin và thoải mái như thế này

  3. lê thị ngần says: Trả lời

   nghe ban noi vay toi cung giat minh vi toi lay thuoc o day duoc 5 ngay ro ma thay ngưa hon nen dung thuoc duoc may hom nay roi, cu nghi la khong hop thuoc hoa ra la dung thuoc luc dau la se bi nhu vay

  4. Hoàng Lan Anh says: Trả lời

   Dạ vâng, bác sĩ có nói với cháu đây là hiện tượng rất bình thường của cơ thể, thuốc đông y khi nào cũng có 1 thời gian như vậy đó nên cứ kien trì dùng là sau sẽ đỡ dần và khỏi hẳn cô ạ, cô cố gắng tiếp tục dùng xem sao nhé

  5. Lê Văn Tuấn says: Trả lời

   Thuốc tốt thế này giá có đắt lắm không bạn nhỉ, tổng chi phí điều trị của bạn hết khoảng bao nhiêu tiền để tớ còn chuẩn bị. Tớ cũng bị cái bệnh mề đay này lâu lắm rồi, năm nào cũng làm cho mấy trận, đến sạt nghiệp vì nó mất thôi

  6. Trấn Quất says: Trả lời

   Cũng không hết nhiều đâu, phí khám hết 100 nghìn , còn thuốc thang các thứ rơi vào khoảng 2 triệu bạn ạ. Đầu tư 1 lần nhưng hiệu quả lâu dài còn hơn là cứ lác đác mỗi lúc một tí, rải tiền kiểu vậy tính ra còn tốn hơn ấy

 3. Nguyễn Châu Giang says: Trả lời

  Em trước hay bị nổi mẩn ngứa mua thuốc về bôi hôm sau đỡ liền, giờ để ý thấy những nốt mẩn ngứa đó ngày càng xuất hiện dày đặc mà lại còn to tổ chảng, có những đám to bằng cả bàn tay y như mê cơm cháy. Em có lên mạng tìm hiểu cộng với hỏi han bạn bè thì được biết đó là biểu hiện của bệnh mề đay. Chúng nó khuyên em đi khám ở viện da liễu rồi sau đó đi chiếu cái tia UV gì gì đó là khỏi không biết có đúng không ạ, em lo quá

  1. Trần Minh Tâm says: Trả lời

   Thuốc viện da liễu với viện bạch mai trước mình có dùng rồi, thuốc uống cái cảm giác đỡ luôn nhưng độ thời gian sau nếu kiêng khem không cẩn thận sẽ bị tái lại như thường, mà lần sau phản ứng còn dữ dội hơn lần 1 cơ, thế nên bạn cân nhắc xem thế nào. Tia UV thì mình chưa tìm hiểu nên cũng không rõ

  2. Vân Kiều says: Trả lời

   Thuốc gì thì thuốc chứ đừng có u vê u vủng gì nhé, tia này chiếu không ăn thua đâu, có khác gì mình đứng dưới tia nắng mặt trời đâu cơ chứ, mà lại còn mắc tiền, chị đi spa bữa nào mấy bạn cũng tư vấn cho mua liệu trình nhưng chị có mua đâu, phí tiền

  3. Nguyễn Thanh Đới says: Trả lời

   Nếu là mề đay thật thì mình khuyên bạn nên điều trị sớm bằng thuốc đông y bạn ạ, thực tế chứng minh rồi, nhiều thuốc tây có tác dugnj tạm thời chứ không thể điều trị dứt điểm được bệnh mề đay này đâu. Đến cả bác trong bài viết cũng thế bạn đọc thì sẽ hiểu, Mình cũng từng chạy đôn chạy đáo, hết miền bắc vào miền nam chỉ để điều trị bệnh mề đay rồi nhưng cuối cùng kết quả vẫn là con số 0. Sau đó bạn mình khuyên nên chuyển hướng sang đông y thì mình mới tìm hiểu và biết đến bệnh viện quân dân 102 này, đăng kí đến khám và lấy thuốc. Cuộc đời mình thay đổi từ đó vì chỉ sau 1 tháng dùng thuốc là cơ thể mình thấy ảm giác nhẹ nhàng hơn, hết ngứa, mề đay cũng giảm đi nhiều và cứ như thế đến hết 3 tháng thuốc thì khỏi hẳn bệnh, Trước mình cũng ăn uống thất thường nên cứ tháng hơn là lại bị mề đay 1 lần nhưng đến nay cũng nửa năm rồi không thấy bị tái phát lại. Mình mừng lắm và mong là bệnh sẽ 1 đi không trở lại nữa

  4. Nguyễn Châu Giang says: Trả lời

   Chị nói vậy thì chắc em cũng phải đến viện quân dân 102 để khám thôi, dù sao người thật việc thật thì vẫn hơn. Không biết đến đay khám có cần đặt lịch trước hay gì không ạ

  5. Nguyễn Thanh Đới says: Trả lời

   Có đấy, không đặt lịch trước cũng được nhưng rủi mà vào hôm nào đông bệnh nhân thì sẽ phải chờ lâu lắm, nên tốt nhất bạn cứ gọi trước vào số này 0888.598.102 để bác sĩ đặt lịch hẹn cho nhé . Đây là số bên cơ sở Hà Nội, còn hồ chí minh thì bạn lên mạng tìm thử nhé vì mình khám bên cơ sở HN nên chỉ biết số của Hà Nội thôi

 4. Nguyễn Thanh Hiền says: Trả lời

  Mề đay tưởng chỉ bị ở người trẻ thôi về già thì sẽ tư khỏi chứ nhỉ, sao bác nay già thế rồi mà còn bị mè đay là sao nhỉ. Lạ

  1. Lưu Thy Thy says: Trả lời

   Mề đay nó là bệnh cơ địa có phân biệt gì già trẻ đâu bạn ơi, càng già mà miễn dịch kém thì càng dễ mắc bệnh ấy chứ

  2. Quang says: Trả lời

   Mình nhớ hồi bé mình có bị mề đay với rôm sảy mẹ mình chỉ cần lấy ít lá khê chua, thêm vài hạt muối vào để tắm, ban ngày thì lấy nước rau má xay ra để cho mình uống thế mà mình khỏi từ đó đến giờ có thấy bị lại đâu

  3. Nguyễn Huyền Trang says: Trả lời

   Đấy chắc là mẩn ngứa thông thường thôi bạn ạ, chứ mề đay thực sự thì không mấy người chữa khỏi đơn gainr thế đâu, nó là bệnh cơ địa rồi mà. Người ta còn uống thuốc với bôi thuốc còn không ăn ai kìa

  4. Lê Ngọc Giàu says: Trả lời

   Hôm trước nghe nói bên tổ hợp y học cổ truyền quân dân 102 có bài thuốc điều trị mề đay hay lắm đây, không biết có bạn anof dùng thuốc này chưa, mình tính mua nhưng còn đang 50-50 vì chưa dùng thuốc đông y bao giò

  5. Cẩm Trướng says: Trả lời

   Thuốc này mình đang dùng, liệu trình 3 tháng mà mới dùng được hơn 1 tháng là thấy đỡ ngứa đỡ mẩn rồi. Không biết hiệu quả có được lâu đai không nhưng dùng cũng không bị mệt như thuốc tây y đâu nè. Mình đọc bài này thấy review tốt nên cũng yên tâm https://www.dongyvietnam.org/chua-noi-me-day-quan-dan-102-co-tot-khong.html

 5. Lê V Nam says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc giống của bác trong bài viết, không biết phải mua ở đâu. Mọi người chỉ tôi cách mua thuốc với, toi nhà quê nên không hiểu biết nhiều, tôi ở Nam định

  1. Trương Anh Tú says: Trả lời

   Bác ơi, nếu bác có yd định mua thuốc thì bác qua địa chỉ bệnh viện chỗ Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội để khám và lấy thuốc nhé, còn nếu không đi được thì bác nhờ con gọi điện đến số này giúp 0888.598.102 nói tình trạng bệnh sau đó bác sĩ cũng kê đơn và gửi thuốc về tận nhà cho ạ, đỡ mất công đi lại

  2. Phan Hồng Minh says: Trả lời

   Thuốc này dùng có phải kiêng gì không nhỉ, em cũng muốn mua về cho mẹ em dùng, mẹ em lại còn bị tăng huyết áp nữa không biết dùng có được không

  3. Lý Thanh Thảo says: Trả lời

   Tăng huyết áp cũng dùng được vô tư nhé, cẩn thận thì uống cách nhau ra tầm 1-2 tiengs là được đó. Kiêng rượu bia chất kích thích là được, tăng huyết áp kiêng gì thì uống thuốc này cũng kiêng những cái đó, hiểu thế cho đơn giản

  4. Lê V Nam says: Trả lời

   Thuốc này có cần sắc không, sắc bao lâu thì uống được

  5. Hoàng Nghiệp says: Trả lời

   Thuốc này chế thành dạng viên rồi không phải sắc đâu anh, cứ thế uống như uống thuốc tây thôi, thuốc bôi và gói lá tắm thì chắc không cần phải hướng dẫn rồi. Tôi cũng đang dùng đây

 6. Hoa Anh Túc says: Trả lời

  Mề đay mà bị hơn 10 năm nay rồi thì có khỏi được không hay chỉ đỡ một chút rồi lại bị lại ạ, mấy năm nay mình cũng điều trị đủ nơi rồi, cực lắm. Dùng cũng không biết bao nhiêu loại thuốc rồi mà có ăn thua đâu, cảm giác như muối đổ biển vậy

  1. Lê Thanh Nghị says: Trả lời

   Khỏi được hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn và kiêng khem về sau nữa. Dùng thuốc khỏi rồi mà sau ăn uống linh tinh, nhiều đồ cay nóng thì khả năng bị tái phát là rất cao bạn ạ. Dùng thuốc của bệnh viện 102 là khỏi những cố gắng kiêng khem một thời gian nhé

 7. Cô Thanh Cấn says: Trả lời

  Không biết có ai đã khỏi chưa, ai đã kiểm chứng được bài thuốc này chưa mà nghe nhiều người dùng thế nhỉ, có uy tín không

  1. Hòa Thú y says: Trả lời

   Nhiều người cũng đã khỏi mề đay khi đến đây rồi đó chị ạ, em cũng đang dùng thuốc ở đây được 3 tuần rồi, có đỡ ngứa ăn ngủ được nhé, thấy bảo bài thuốc này cũng giúp đào thải độc tố từ sâu bên trong cơ thể nữa đó

  2. Phượng 98 says: Trả lời

   Uy tín với nhiều người hỏi và đến khám đó chị ạ em cũng đã từng đến khám và điều trị ở đây rồi này sau 2 tháng là đã khỏi hoàn toàn bệnh rồi, chắc chắn hơn em dùng thêm 1 liệu trình nữa dùng cho khỏi hẳn, hơn nữa phải có uy tín họ với đứng vũng và ngày càng phát triển lớn mạnh như vậy này chị. Hơn nữa còn có nghệ sĩ gì đã từng mua thuốc về chữa mề đay bên này đấy https://vcep.vn/phac-do-loai-bo-me-day-man-ngua-quan-dan-102-12527.html

  3. Yến Vũ says: Trả lời

   Hồi em còn làm ở nhà máy cũng bị viêm da tiếp xúc nặng, dùng bao nhiều tuýt bôi cũng không khỏi. Sau may được người bạn bày cho sang bên quân dân 102 này khám với lấy thuốc mới khỏi được đó chớ. Thuốc của bên bệnh viện này nó kiểu vừa chữa tận gốc lại vừa thải độc nữa, nên em thấy uống được hơn 1 tháng đầu là người đã thoải mái nhẹ nhàng hẳn luôn ấy. Sau 3 tháng là da tay da chân em hết hẳn mụn nước li ti với viêm đỏ, láng mịn luôn đó chị

  4. Lan Anh says: Trả lời

   Đúng rồi nên sang điều trị sớm, chứ cứ để bệnh càng ngày càng nặng còn đụng thêm hóa chất như vậy thì vất vả lắm, hơn nữa có tền mà không tìm đúng chỗ hợp thuốc không kéo cũng chưa khỏi được bệnh đó chứ tô đây chạy chữa bao nhiêu năm không khỏi may ra với tìm được đến đây bệnh mới thuyên giảm được đấy

 8. Kim Lữ says: Trả lời

  Ôi dồi ôi tôi chết mất, là dùng thuốc mấy chỗ đông tây có cả không thể khỏi được đây, còn không biết là tiếp xúc với chất tẩy rửa bị nặng hơn ý, bảo sao tôi cứ thấy khỏi rồi vài hôm là lên lại không hiểu, hóa ra lên mạng xem là thấy kiêng chất tẩy rửa. Ngày nào cũng rửa bát tiếp xúc hàng ngày từ khi biết là phải xắm ngay cho mình một cái găng tay ngay. Không biết bên này có hiệu quả như vậy không tôi cũng sang điều trị xem

 9. Vương HB says: Trả lời

  Bác sĩ ơi cho em hỏi là em bị mề đay từ năm 19 tuổi, năm nay em 29 tuổi, em có dùng tây y nhiều loại rồi tuy nhiên không khỏi được dứt mề đa, không biết em sang đây chữa thì có được không ạ, mong bác sĩ tư vấn cho em

  1. Thanh Lam says: Trả lời

   Uống tây y nhiều cũng lo chai thuốc lắm, nhà tớ có đứa em cũng bị mề đay, lúc nó ngứa thì thôi rồi, nhìn nó gãi mà thấy thương ghê ý, cũng uống nhiều nơi rồi cơ mà không khỏi được, may biết được bài thuốc tiêu ban hoàn bì này công dụng thật là ngoài sức tưởng tượng của tôi. Đúng là trăm nghe không bằng mình thử đâu cả nhà ạ. Tưởng là sẽ không khỏi được mà lại khỏi được dứt điểm đó

  2. Thanh 92 says: Trả lời

   Muốn bác sĩ họ tư vấn em gọi vào số hotline 0888. 598. 102 ý em à, nhờ bên 102 họ kết nối bác sĩ, muốn khám trực tiếp thì hẹn lịch không bị chờ còn em nhờ tư vấn luôn thì em nhờ kết nối tư vấn đó em

 10. Tuấn Anh Thái Nguyên says: Trả lời

  Bên này được khám cả đông tây y kết hợp đúng không hay sao ạ, ai biết xin chỉ giáo em ạ

  1. Ngần THu Nguyễn says: Trả lời

   Đúng bạn khám lâm sàng tây y, soi da, xét nghiệm các chỉ số máu…sau đó bạn được đọc kết quả, chuyển qua khám đông y, nâng cao được hiệu quả cải thiện bệnh tình nhé

  2. Thúy Spa says: Trả lời

   Có được không đấy hay là chỉ vẽ ra thế cho hay thôi, thấy có bên nào chữa như vậy đâu. Tôi uống bao nhiêu chỗ cũng cứ nói sẽ ok uống cả năm tây y mà vẫn như nguyên chả thấy cải thiện được gì cả

  3. Ngọc Diệp says: Trả lời

   Đúng rồi đấy, sang đây khám thấy ok và lấy thuốc về dùng được khoảng 7-10 ngày thấy khá là tốt đấy ạ, từ 15-30 ngày là thuốc ngấm sâu và trị từ căn nguyên bên trong. 2-3 tháng là tôi khỏi hẳn rồi không gặp vấn đề gì nữa tôi ngưng thuốc cũng 3 tháng nay không bị tái phát lại bệnh nữa rồi

 11. Tuệ Lâm says: Trả lời

  Có thật là mãn tính 20 năm mề đay mà hết được không vậy, thời gian bao lâu sẽ khỏi, chi phí như nào đấy ạ

  1. Mai Thiên An says: Trả lời

   Em cũng mới nghe mề đay mãn tính rồi mà chữa ok đó chị, chưa biết thế nào mà sang tháng sau em rảnh em đưa chồng em qua đây khám xem thế nào, nghe bảo cũng nhiều người khỏi rồi đấy

  2. Ngọc Lâm says: Trả lời

   Đúng rồi các chị ạ, em cũng bị mãn tính mấy năm nay mà, mới đầu cũng nửa tin nửa ghi vậy mà quyết định khoong tin thì phải đến xác minh bằng tai nghe mắt thấy luôn, khám và lấy thuốc từ cuối năm ngoái về dùng đến tháng 4 em hết ngứa hẳn em ngưng không dùng đến bây giờ là 3 tháng rồi không có bất cứ vấ đề mề đay nào xuất hiện trên người cơ trộm vía quá, các chị đọc bài này này sẽ rõ thông tin ạ https://www.camnangsuckhoe365.com/lieu-trinh-va-chi-phi-chua-me-day-man-tinh-tai-quan-dan-102.html

 12. Lê Tràng says: Trả lời

  Ở đây nghe nói có Bác sĩ Lê Thị Phương ngày trước làm bên Bệnh Viện YHCT hà đông và bây giờ nghỉ hưu qua đây làm đúng không cả nhà

  1. Yến Hoàng says: Trả lời

   Chuẩn rồi chị, Bác sĩ này giỏi mà, người ta còn sức khỏe người ta vẫn cống hiến cho nghề cứu người, nhà em theo bác sĩ này từ khi bác còn làm bên kia bây giờ thi thoảng vẫn sang đây khám bình thường

  2. Hồng 76 says: Trả lời

   Nghề y này càng nhiều tuổi người bác sĩ họ càng giàu kinh nghiệm và kiến thức khám và chữa bệnh mà ấy thế với có câu Gừng càng già càng cay là thế đấy

  3. Tạ Thủy says: Trả lời

   Tôi muốn đặt lịch khám với bác sĩ Phương này, tôi có cần đặt lịch trước với bác sĩ không?

  4. Vũ Linh says: Trả lời

   Chị đặt lịch trước thì khi đến đúng giờ mình sẽ được khám bệnh, sau đó không phải đợi lấy phiếu chị ạ, chị gọi vào số hotline đó ạ, Hôm đó đến khám sẽ có nhân viên hướng dẫn chị ở quầy lễ tân, ở đây họ tiếp đón và nhiệt tình lắm chị không như mấy viện lớn đâu

 13. Hồng Thương Nguyễn says: Trả lời

  Cho tôi mua thêm liệu trình 3 tháng luôn, ship cho tôi vào Quảng Ninh theo địa chỉ cũ bác sĩ nha, kèm hướng dẫn sử dụng cho tôi, tôi xin cám ơn

 14. Hường HR says: Trả lời

  Cho cháu hỏi có ship thuốc về Lâm Đồng không vậy ạ

  1. Đinh Kim Thoa says: Trả lời

   Cháu đi khám ở đâu chưa, có dùng tây y chưa, nếu khám rồi liên hệ với phòng khám chuyên môn gửi cho họ ảnh khám hoặc ảnh nổi mề đay cháu à, để bác sĩ họ có căn cứ và xây dựng phác đồ điều trị cho cháu chuẩn chỉnh rồi mới gửi về cho cháu được chứ muốn là gửi về được ngay đâu cháu

  2. Thiên Hương says: Trả lời

   Thế mà em tưởng thuốc mề đay ai cũng được kê như nhau ạ, đang tính gọi và đặt luôn may quá có lời anh, vậy em phải nhờ bác sĩ tư vấn bệnh đã

 15. Tài Tuấn Tú says: Trả lời

  Tôi bị bệnh mề đay mãn tính kèm với bệnh cao huyết áp có dùng thuốc Tiêu ban hoàn bì thang này được không bác sĩ

  1. Quỳnh Chi Đỗ says: Trả lời

   Anh đến khám hoạc nhờ bác sĩ tư vấn cho anh à chứ ở đây mọi người chia sẻ về quá trình thăm khám và dùng thuốc thôi ạ, không biết là có bạn nào đã điều trị mà bị cao huyết áp như anh chưa

  2. Thiên Trang says: Trả lời

   Dùng được anh ạ, tuy nhiên anh phải uống cách 2 loại thuốc khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng anh ạ, trước đó em cũng bị nền bệnh tiểu đường bác sĩ cũng khuyên em như vậy, để chính xác anh nên gọi nghe tư vấn từ bác sĩ anh ạ

 16. Hoàng Văn Huệ says: Trả lời

  Tôi trước giờ chưa dùng thuốc đông y bao giờ, cho tôi hỏi trong quá trình dùng có cần kiêng hay ăn uống gì không ạ, tôi cảm ơn

  1. Chanh Nguyễn says: Trả lời

   Có kiêng đó bác ạ, mẹ cháu mề đay đang dùng thuốc đây thì mẹ cháu kiêng tôm, cua bò gà, lap xưởng, trứng sữa, chocolate, bia rượu, cafe đồ ăn cay nóng …đấy bác ạ

  2. Mai Lương says: Trả lời

   Eo ôi vậy cũng kiêng khá khá đấy nhỉ, nói chung là có kiêng có lành khỏe là được

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hình ảnh thuốc Hyland's Hives
Thuốc Hyland’s Hives: Công dụng, cách dùng, giá bán [Từ A-Z]
Thuốc Hyland’s Hives là một trong những loại thuốc chữa mề đay, dị ứng nổi tiếng của Hoa Kỳ. Sản phẩm hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm…