3 tháng kiên trì dùng thuốc thảo dược, cô giáo 9x thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm amidan hốc mủ

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền…” Đây là điều tôi thường dạy học sinh của mình nhưng rồi có ngày bắt đầu cảm thấy hoài nghi lắm… Bởi vì tôi đã dành hơn 1 năm trời kiên trì điều trị nhưng viêm amidan hốc mủ vẫn không khỏi… Thế nhưng cuối cùng nhờ tìm được bài thuốc thảo dược phù hợp và kiên trì điều trị, tôi không còn cảm thấy chữa khỏi viêm amidan là việc khó khăn như trước nữa.

(Trần Huyền Linh, Thanh Xuân, Hà Nội)

Viêm amidan hốc mủ lấy đi nhiều cơ hội quý giá

Mình là Linh, 26 tuổi, hiện đang là giáo viên tiểu học tại Hà Nội. Hiện tại sức khỏe và công việc đã trở lại ổn định nhưng mỗi lần nghĩ về quãng thời gian xáo trộn trước đó mình lại không khỏi rùng mình. Một lần mắc viêm amidan hốc mủ là quá đủ để khiến một giáo viên trẻ mới ra trường như mình cảm thấy lao đao.

Năm mình 24 tuổi, khi vừa mới ra trường được 3 tháng, tìm được một trường tiểu học nhận dạy hợp đồng. Làm việc được khoảng 2 tháng, họng mình bắt đầu bất ổn. Mình hay bị viêm họng và phải thường xuyên mua thuốc về uống.

Nửa năm sau, mình chuẩn bị nộp hồ sơ thi công chức mong đỗ vào trường tiểu học gần nhà dạy ổn định. Mọi việc sẽ rất suôn sẻ nếu họng mình không bất ổn đúng lúc như vậy. Ban đầu mình tưởng lại bị viêm họng nên chạy ra hiệu thuốc mua kháng sinh uống cho nhanh tiêu để vài hôm tới đi thi cho yên tâm.

Không ngờ đến sát ngày thi rồi mà bệnh tình không đỡ gì mấy, họng có cảm giác đau hơn. Lôi gương ra soi thấy hai cục ở hai bên thành họng sưng lên, có các nốt chấm trắng. Đêm đấy mình lo quá, sợ hôm sau không nói được. Mình ngậm chanh mật ong suốt buổi tối rồi sang cả sáng hôm sau, thấy cũng nhẹ họng chút. Mấy năm mới có một lần thi công chức mà đúng đợt trường gần nhà đang tuyển nên mình không thể bỏ lỡ được. Bệnh mấy thì cũng phải gắng mà thi.

Chị Trần Huyền Linh bị viêm amidan hốc mủ
Chị Trần Huyền Linh bị viêm amidan hốc mủ mãn tính

Hôm ấy người hơi sốt nhưng mình vẫn cố và qua được mấy vòng thi trên giấy. Đến phần thi tổ chức bài giảng, phải nói trước hội đồng, mình hơi lo nhưng vẫn rất tự tin vào những gì đã chuẩn bị. Tuy nhiên lúc lên nói thấy họng hơi đau và khó phát ra âm thanh lớn được.

Hôm ấy đang nói tự nhiên thấy có mấy cục gì lạo nhạo trong miệng. Mình cảm nhận rõ khi nó xuất hiện trong miệng mùi rất hôi thối. Lúc ấy không biết làm thế nào, thời gian thì trôi qua liên tục, mà mình không thể nói bình thường được. Thế là cuối cùng phải bỏ dở thi dù rất không muốn. Lần ấy mình mất luôn cơ hội dạy ở trường mong muốn.

Ra nhà vệ sinh nhổ mấy cục trong miệng ra mới phát hiện đấy là những kén mủ ở trên cục amidan bị viêm. Bóp ra thấy trắng đục mềm như đậu phụ nhưng mùi ghê lắm, mình buồn nôn luôn hôm ấy.

Không chỉ lỡ mất lần thi công chức, mình còn gặp nhiều rắc rối khác liên quan đến công việc và cuộc sống lắm. Từ khi mắc phải viêm amidan hốc mủ, miệng mình rất hôi, vì thế mình không dám nói chuyện với mọi người. Lúc bần cùng phải nói thì toàn dùng tay hoặc khẩu trang che miệng. Điều này khiến mọi người xung quanh bắt đầu kỳ thị mình, cho rằng mình không có ý thức hòa đồng.

Việc dạy học của mình ngày càng bấp bênh. Mình không tự tin khi đứng lớp nữa. Bởi vì viêm amidan hốc mủ tái phát nhiều lần lắm. Mỗi lần như thế họng rất đau, không nuốt được ấy, vì thế giảng bài là chuyện cực kỳ khó. Mình là giáo viên hợp đồng nhưng số ngày xin nghỉ còn nhiều hơn số ngày dạy. Vì thế cũng bị cho dừng hợp đồng.

Quãng thời gian hơn 1 năm mắc bệnh ấy thực sự rất khó khăn với mình. Có nhiều lúc suy nghĩ nhiều, nghĩ tiêu cực đến mức không còn thấy tương lai nghề nghiệp đâu nữa.

Từ vô vọng thành hy vọng khỏi viêm amidan mủ nhờ biết đến Trung tâm Đông y Việt Nam

Công việc gần như đổ sông đổ bể vì mắc phải viêm amidan hốc mủ khiến mình cảm thấy cực kỳ lo lắng, buồn bã và mất phương hướng. Tuy nhiên điều làm mình sợ hãi hơn cả là cảm giác bế tắc do chữa mãi mà bệnh không khỏi hẳn.

Ngay sau buổi thi công chức, dù tâm trạng cực kỳ tệ nhưng mình vẫn phóng xe đến bệnh viện để khám họng. Bác sĩ kết luận mình mắc viêm amidan hốc mủ và đã kê thuốc cho sử dụng. Uống thuốc hơn 1 tuần thì các triệu chứng cũng kết thúc. Thế nhưng chỉ được  vài tuần, mình lại thấy họng đau trở lại. Từ đấy trở đi viêm amidan mủ tái phát thường xuyên lắm, cừ cách tháng hoặc 2 tháng lại quay lại với những triệu chứng rầm rộ.

Đổi thuốc nhiều lần nhưng không khỏi, mình đã thử chuyển sang đông y khám vì nghe bảo Đông y chữa an toàn hơn và ngăn ngừa tái lại rất tốt. Đầu tiên là mình lấy thuốc Bắc ở chỗ gần nhà nhưng uống 2 tháng chỉ thấy họng đỡ đờm nhầy chứ không đỡ hẳn. Trong khi đó các cục amidan vẫn sưng và nhiều kén mủ. Mình hết kiên nhẫn nên lại chuyển sang dùng kháng sinh. Tuy nhiên dạ dày mình đau nhiều quá. Vì thế mình cố uống cho đỡ triệu chứng rồi lại bỏ chứ không dám uống hết 10 ngày như bác sĩ kê.

Sau này mình tham gia mấy hội nhóm bệnh tai mũi họng, hỏi thăm kinh nghiệm chữa amidan hốc mủ. Không ngờ, lần ấy nhận được hàng loạt comment giới thiệu thuốc chữa bệnh. Mình đã tin tưởng theo lời giới thiệu và mua thuốc nam bí truyền của người Thái ở Lạng Sơn về chữa với hy vọng thuốc tốt giúp chữa khỏi hẳn bệnh. Mua gần 2 triệu tiền thuốc về uống trong hơn 2 tháng thấy bệnh không khỏi mà dạ dày thường xuyên bị đau, chướng bụng và trào ngược.

Người bệnh dần mất niềm tin vào thuốc đông y
Người bệnh dần mất niềm tin vào thuốc đông y

Sau lần đấy mình cạch mặt luôn với thuốc thảo dược, thuốc Đông y. Nhưng bệnh thì chẳng biết phải chữa làm sao. Cuối cùng mình lại đi khám và được chỉ định dùng kháng sinh liều mạnh để nhanh chóng giảm viêm, sau đó sẽ cân nhắc cắt bỏ các khối amidan. Hôm đầu uống kháng sinh vào, chắc do liều lượng mạnh quá nên bụng mình đau khủng khiếp. Mình đăng một post lên facebook than thở về việc uống kháng sinh mãi hỏng cả dạ dày. Không ngờ cũng được mấy người quen nhắn tin hỏi han.

Cũng không ngờ là sau khi nói chuyện với người quen, mình lại được mách nước đến chữa tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Vốn đã hết tin tưởng vào Đông y nên mình cũng gạt đi. Nhưng không ngờ bạn mình nói rằng không chỉ nó mà người nhà nó cũng đã chữa viêm amidan, viêm phế quản và đều đã khỏi. Chính vì vậy mình cũng muốn thử xem thế nào.

Hôm sau mình đến ngay Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam khám. Bác sĩ khám cho mình là bác sĩ Lê Phương. Sau khi hỏi bệnh và bắt mạch, bác sĩ nói rằng tình trạng viêm amidan hốc mủ của mình xuất hiện là do chính khí bên trong bị suy giảm kèm theo dịch dạ dày tiết nhiều và trào ngược lên khiến hầu họng bị viêm nhiễm nặng.

Bác sĩ cho biết, cách điều trị hiện tại không phù hợp, khiến bệnh tái phát thường xuyên hơn. Bởi vì dùng thuốc kháng sinh chỉ giảm viêm tại chỗ, dùng nhiều khiến dạ dày bị ảnh hưởng. Nếu chỉ cắt bỏ amidan các vấn đề bên trong cơ thể và ở dạ dày vẫn tồn tại sẽ vẫn bốc lên họng, thậm chí là mũi xoang khiến viêm nhiễm hô hấp trên nghiêm trọng.

Theo bác sĩ Lê Phương, để xử lý dứt điểm tình trạng của mình thì cần sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Bài thuốc sẽ giúp điều lý tạng phủ bên trong, thanh nhiệt, lương huyết, lập lại cân bằng âm dương và nâng cao chính khí. Cùng với việc điều chỉnh cơ địa, bài thuốc còn có tác dụng khu tà, khu phong, tán hàn, thẩm thấp, kháng viêm, kháng khuẩn, giảm sưng nề, đau nhức, tiêu nhầy, giảm ho. Phải xử lý cả căn nguyên bên trong, căn nguyên bên ngoài và triệu chứng thì hiệu quả điều trị mới cao được.

Tác dụng của Thanh hầu bổ phế thang
Tác dụng của Thanh hầu bổ phế thang

Đây là lần đầu tiên mình nghe về một hướng điều trị mới mẻ như vậy, nhưng cũng rất thuyết phục. Đặc biệt càng ấn tượng với mình hơn khi thuốc có thể xử lý thêm cả vấn đề ở dạ dày. Bác sĩ Lê Phương cho biết, bác sĩ sẽ kê thêm các thành phần có chức năng điều hòa dịch tiết dạ dày, bổ tỳ nhằm giúp giảm tình trạng đau dạ dày và trào ngược mà mình đang mắc phải.

Cuối cùng mình cũng quyết định lấy thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang về sử dụng vì cảm thấy nó có vẻ tốt thật.

Trải nghiệm 3 tháng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, không còn ám ảnh với viêm amidan hốc mủ

Theo lộ trình điều trị bác sĩ Phương kê cho mình thì thuốc được sử dụng trong 3 tháng:

  • Tháng 1: Kết hợp thuốc uống Thanh Hầu Bổ Phế Thang với cao giải độc chống viêm nhằm đẩy nhanh quá trình giải độc và tiêu viêm. Đồng thời, bước đầu cải thiện chức năng các tạng phủ.
  • Tháng 2: Dùng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, tăng cường thành phần bổ chính và cải thiện chức năng tỳ.
  • Tháng 3: Dùng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhằm nâng cao sức đề kháng, dự phòng bệnh tái phát.

Mình đặt dạng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cô cao sẵn. Mình thấy thuốc này khá tiện, Trung tâm đã đóng thành từng viên một. Mỗi lần dùng chỉ việc lấy viên thuốc ra hòa với nước ấm cho tan ra rồi uống.

Gần 10 ngày uống thuốc không thấy có tác dụng khiến mình lo lắm. Bởi vì bác sĩ ở bệnh viện bảo phải điều trị kháng sinh liều cao sớm để giảm viêm rồi còn cắt. Thế mà mình liều, dám dùng thuốc Đông y, lỡ không khỏi mà bệnh nặng hơn thì không biết sẽ ra sao. Mãi đến 15 ngày, tự nhiên amidan đỡ sưng đi, mình nuốt đỡ vướng hơn.

Thế là mình tiếp tục uống thuốc và dùng cao giải độc chống viêm theo đúng liều bác sĩ chỉ định. Sau khi uống được 1 tháng, các kén mủ tiêu biến dần, chỉ còn lấm tấm nhỏ. Hết tháng thứ hai, amidan đã nhỏ lại, soi gương mà thấy mừng lắm mọi người ạ. Mình nuốt được dễ hơn, không còn đau như trước. Hơn 2 tháng thì triệu chứng ở họng đã biến mất. Mình tiếp tục kiên trì uống nốt thuốc theo đơn của bác sĩ.

Trong quá trình uống thuốc, cái hay là dạ dày không bị kích thích như trước đây. Mình cũng để ý thấy tình trạng ợ hơi, ợ chua giảm đi rõ rệt. Sau khi dùng hết thuốc, mình duy trì một lối sống lành mạnh, chú ý đến chế độ ăn uống và ngủ nghỉ nên dạ dày cũng ổn định lại.

Đến nay, mình đã khỏi viêm amidan hốc mủ được gần một năm. Thực sự mình cảm thấy y học cổ truyền rất kỳ diệu. Giống như bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thể chữa khỏi tình trạng viêm amidan hốc mủ mãn tính hiệu quả đến vậy. Không còn tình trạng cứ 1,2 tháng lại tái phát nữa. Thực sự rất cảm ơn bác sĩ Lê Phương đã giúp mình chữa khỏi viêm amidan hốc mủ bằng bài thuốc kỳ diệu như vậy.

Mong rằng câu chuyện của mình sẽ giúp những ai đang mắc phải viêm amidan hốc mủ biết đến bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sớm hơn. Biết đâu được mọi người cũng sẽ thoát khỏi bệnh khi dùng bài thuốc này. Mình sẽ để địa chỉ của nơi mình đã điều trị để ai cần thì liên hệ nhé:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0964 129 962

Zalo: Zalo Page

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bác sĩ Lê Phương: Bác sĩ Lê Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *