3 tháng kiên trì dùng thuốc thảo dược, cô giáo 9x thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm amidan hốc mủ

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền…” Đây là điều tôi thường dạy học sinh của mình nhưng rồi có ngày bắt đầu cảm thấy hoài nghi lắm… Bởi vì tôi đã dành hơn 1 năm trời kiên trì điều trị nhưng viêm amidan hốc mủ vẫn không khỏi… Thế nhưng cuối cùng nhờ tìm được bài thuốc thảo dược phù hợp và kiên trì điều trị, tôi không còn cảm thấy chữa khỏi viêm amidan là việc khó khăn như trước nữa.

(Trần Huyền Linh, Thanh Xuân, Hà Nội)

Viêm amidan hốc mủ lấy đi nhiều cơ hội quý giá

Mình là Linh, 26 tuổi, hiện đang là giáo viên tiểu học tại Hà Nội. Hiện tại sức khỏe và công việc đã trở lại ổn định nhưng mỗi lần nghĩ về quãng thời gian xáo trộn trước đó mình lại không khỏi rùng mình. Một lần mắc viêm amidan hốc mủ là quá đủ để khiến một giáo viên trẻ mới ra trường như mình cảm thấy lao đao.

Năm mình 24 tuổi, khi vừa mới ra trường được 3 tháng, tìm được một trường tiểu học nhận dạy hợp đồng. Làm việc được khoảng 2 tháng, họng mình bắt đầu bất ổn. Mình hay bị viêm họng và phải thường xuyên mua thuốc về uống.

Nửa năm sau, mình chuẩn bị nộp hồ sơ thi công chức mong đỗ vào trường tiểu học gần nhà dạy ổn định. Mọi việc sẽ rất suôn sẻ nếu họng mình không bất ổn đúng lúc như vậy. Ban đầu mình tưởng lại bị viêm họng nên chạy ra hiệu thuốc mua kháng sinh uống cho nhanh tiêu để vài hôm tới đi thi cho yên tâm.

Không ngờ đến sát ngày thi rồi mà bệnh tình không đỡ gì mấy, họng có cảm giác đau hơn. Lôi gương ra soi thấy hai cục ở hai bên thành họng sưng lên, có các nốt chấm trắng. Đêm đấy mình lo quá, sợ hôm sau không nói được. Mình ngậm chanh mật ong suốt buổi tối rồi sang cả sáng hôm sau, thấy cũng nhẹ họng chút. Mấy năm mới có một lần thi công chức mà đúng đợt trường gần nhà đang tuyển nên mình không thể bỏ lỡ được. Bệnh mấy thì cũng phải gắng mà thi.

Ảnh do nhân vật cung cấp
Ảnh do nhân vật cung cấp

Hôm ấy người hơi sốt nhưng mình vẫn cố và qua được mấy vòng thi trên giấy. Đến phần thi tổ chức bài giảng, phải nói trước hội đồng, mình hơi lo nhưng vẫn rất tự tin vào những gì đã chuẩn bị. Tuy nhiên lúc lên nói thấy họng hơi đau và khó phát ra âm thanh lớn được.

Hôm ấy đang nói tự nhiên thấy có mấy cục gì lạo nhạo trong miệng. Mình cảm nhận rõ khi nó xuất hiện trong miệng mùi rất hôi thối. Lúc ấy không biết làm thế nào, thời gian thì trôi qua liên tục, mà mình không thể nói bình thường được. Thế là cuối cùng phải bỏ dở thi dù rất không muốn. Lần ấy mình mất luôn cơ hội dạy ở trường mong muốn.

Ra nhà vệ sinh nhổ mấy cục trong miệng ra mới phát hiện đấy là những kén mủ ở trên cục amidan bị viêm. Bóp ra thấy trắng đục mềm như đậu phụ nhưng mùi ghê lắm, mình buồn nôn luôn hôm ấy.

Không chỉ lỡ mất lần thi công chức, mình còn gặp nhiều rắc rối khác liên quan đến công việc và cuộc sống lắm. Từ khi mắc phải viêm amidan hốc mủ, miệng mình rất hôi, vì thế mình không dám nói chuyện với mọi người. Lúc bần cùng phải nói thì toàn dùng tay hoặc khẩu trang che miệng. Điều này khiến mọi người xung quanh bắt đầu kỳ thị mình, cho rằng mình không có ý thức hòa đồng.

Việc dạy học của mình ngày càng bấp bênh. Mình không tự tin khi đứng lớp nữa. Bởi vì viêm amidan hốc mủ tái phát nhiều lần lắm. Mỗi lần như thế họng rất đau, không nuốt được ấy, vì thế giảng bài là chuyện cực kỳ khó. Mình là giáo viên hợp đồng nhưng số ngày xin nghỉ còn nhiều hơn số ngày dạy. Vì thế cũng bị cho dừng hợp đồng.

Quãng thời gian hơn 1 năm mắc bệnh ấy thực sự rất khó khăn với mình. Có nhiều lúc suy nghĩ nhiều, nghĩ tiêu cực đến mức không còn thấy tương lai nghề nghiệp đâu nữa.

Từ vô vọng thành hy vọng khỏi viêm amidan mủ nhờ biết đến Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102

Công việc gần như đổ sông đổ bể vì mắc phải viêm amidan hốc mủ khiến mình cảm thấy cực kỳ lo lắng, buồn bã và mất phương hướng. Tuy nhiên điều làm mình sợ hãi hơn cả là cảm giác bế tắc do chữa mãi mà bệnh không khỏi hẳn.

Ngay sau buổi thi công chức, dù tâm trạng cực kỳ tệ nhưng mình vẫn phóng xe đến bệnh viện để khám họng. Bác sĩ kết luận mình mắc viêm amidan hốc mủ và đã kê thuốc cho sử dụng. Uống thuốc hơn 1 tuần thì các triệu chứng cũng kết thúc. Thế nhưng chỉ được  vài tuần, mình lại thấy họng đau trở lại. Từ đấy trở đi viêm amidan mủ tái phát thường xuyên lắm, cừ cách tháng hoặc 2 tháng lại quay lại với những triệu chứng rầm rộ.

Đổi thuốc nhiều lần nhưng không khỏi, mình đã thử chuyển sang đông y khám vì nghe bảo Đông y chữa an toàn hơn và ngăn ngừa tái lại rất tốt. Đầu tiên là mình lấy thuốc Bắc ở chỗ gần nhà nhưng uống 2 tháng chỉ thấy họng đỡ đờm nhầy chứ không đỡ hẳn. Trong khi đó các cục amidan vẫn sưng và nhiều kén mủ. Mình hết kiên nhẫn nên lại chuyển sang dùng kháng sinh. Tuy nhiên dạ dày mình đau nhiều quá. Vì thế mình cố uống cho đỡ triệu chứng rồi lại bỏ chứ không dám uống hết 10 ngày như bác sĩ kê.

Sau này mình tham gia mấy hội nhóm bệnh tai mũi họng, hỏi thăm kinh nghiệm chữa amidan hốc mủ. Không ngờ, lần ấy nhận được hàng loạt comment giới thiệu thuốc chữa bệnh. Mình đã tin tưởng theo lời giới thiệu và mua thuốc nam bí truyền của người Thái ở Lạng Sơn về chữa với hy vọng thuốc tốt giúp chữa khỏi hẳn bệnh. Mua gần 2 triệu tiền thuốc về uống trong hơn 2 tháng thấy bệnh không khỏi mà dạ dày thường xuyên bị đau, chướng bụng và trào ngược.

Người bệnh dần mất niềm tin vào thuốc đông y
Người bệnh dần mất niềm tin vào thuốc đông y

Sau lần đấy mình cạch mặt luôn với thuốc thảo dược, thuốc Đông y. Nhưng bệnh thì chẳng biết phải chữa làm sao. Cuối cùng mình lại đi khám và được chỉ định dùng kháng sinh liều mạnh để nhanh chóng giảm viêm, sau đó sẽ cân nhắc cắt bỏ các khối amidan. Hôm đầu uống kháng sinh vào, chắc do liều lượng mạnh quá nên bụng mình đau khủng khiếp. Mình đăng một post lên facebook than thở về việc uống kháng sinh mãi hỏng cả dạ dày. Không ngờ cũng được mấy người quen nhắn tin hỏi han.

Cũng không ngờ là sau khi nói chuyện với người quen, mình lại được mách nước đến chữa tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102). Vốn đã hết tin tưởng vào Đông y nên mình cũng gạt đi. Nhưng không ngờ bạn mình nói rằng không chỉ nó mà người nhà nó cũng đã chữa viêm amidan, viêm phế quản và đều đã khỏi. Chính vì vậy mình cũng muốn thử xem thế nào.

Hôm sau mình đến ngay bệnh viện khám. Bác sĩ khám cho mình là bác sĩ Lê Phương. Sau khi hỏi bệnh và bắt mạch, bác sĩ nói rằng tình trạng viêm amidan hốc mủ của mình xuất hiện là do chính khí bên trong bị suy giảm kèm theo dịch dạ dày tiết nhiều và trào ngược lên khiến hầu họng bị viêm nhiễm nặng.

Bác sĩ cho biết, cách điều trị hiện tại không phù hợp, khiến bệnh tái phát thường xuyên hơn. Bởi vì dùng thuốc kháng sinh chỉ giảm viêm tại chỗ, dùng nhiều khiến dạ dày bị ảnh hưởng. Nếu chỉ cắt bỏ amidan các vấn đề bên trong cơ thể và ở dạ dày vẫn tồn tại sẽ vẫn bốc lên họng, thậm chí là mũi xoang khiến viêm nhiễm hô hấp trên nghiêm trọng.

Sau khi bắt mạch, bác sĩ còn chỉ định mình nội soi tai mũi họng với bác sĩ Tây y để xác định chính xác tình trạng viêm nhiễm tới đâu. Ban đầu mình khá ngạc nhiên bởi bệnh viện là đơn vị khám chữa bằng YHCT, nhưng lại được trang bị đầy đủ các thiết bị của YHHĐ. Bệnh nhân như mình không chỉ được bắt mạch chẩn bệnh mà còn được kiểm tra chính xác bằng các thiết bị của YHHĐ. Hỏi ra mới biết, tại bệnh viện áp dụng phương pháp điều trị ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Đây là phương pháp điều trị bằng YHCT nhưng có kết hợp cơ sở lý luận,  ứng dụng của y học hiện đại để chẩn bệnh và chứng minh hiệu quả điều trị.

XEM NGAY: VTV2 NÓI GÌ VỀ PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG TẠI QUÂN DÂN 102?

Dựa vào các kết quả kiểm tra, bác sĩ cũng có cái nhìn chính xác hơn về tình trạng của người bệnh từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất. Sau khi có kết quả kiểm tra, mình được bác sĩ Lê Phương kê cho mình bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang.Trong thời gian này, mình trải qua 3 giai đoạn điều trị là điều trị triệu chứng ở giai đoạn 1, điều trị căn nguyên ở giai đoạn 2 và điều trị dự phòng bệnh ở giai đoạn 3. Mỗi giai đoạn, bài thuốc lại được điều chỉnh thành phần nhằm đạt được mục tiêu điều trị.

Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102

Bác sĩ Lê Phương có giải thích với mình, liệu trình của bệnh viện không chỉ tập trung chữa căn nguyên gây bệnh như các đơn vị khám chữa viêm amidan bằng YHCT khác mà chú trọng xử lý triệu chứng ngay giai đoạn 1. Bởi thuốc Đông y chữa gốc bệnh, thường có tác chậm, khiến nhiều người lầm tưởng thuốc không hiệu quả mà bỏ dở liệu trình. Việc tập trung xử lý triệu chứng trước tiên giúp người bệnh chấm dứt cảm giác đau rát, ho, có đờm,… từ đó thể lực được nâng cao, tinh thần cũng được cải thiện, yên tâm theo hết liệu trình sau này.

Quả thực, sau khi dùng hết thuốc giai đoạn 1,  tình trạng của mình khá hơn rất nhiều. Hai bên amidan không còn sưng to, đau rát như trước, việc sinh hoạt của mình cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tới giai đoạn 2, giai đoạn chữa căn nguyên bệnh, bài thuốc Thanh hầu Bổ Phế Thang được điều chỉnh thành phần. Bác sĩ Lê Phương có giải thích cho mình, ở giai doạn này, bài thuốc sẽ giúp điều lý tạng phủ bên trong, thanh nhiệt, lương huyết, lập lại cân bằng âm dương và nâng cao chính khí. Cùng với việc điều chỉnh cơ địa, bài thuốc còn có tác dụng khu tà, khu phong, tán hàn, thẩm thấp, kháng viêm, kháng khuẩn, giảm sưng nề, đau nhức, tiêu nhầy, giảm ho. Phải xử lý cả căn nguyên bên trong, căn nguyên bên ngoài và triệu chứng thì hiệu quả điều trị mới cao được.

Ưu điểm bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang Quân dân
Ưu điểm bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang Quân dân

Đây là lần đầu tiên mình nghe về một hướng điều trị mới mẻ như vậy, nhưng cũng rất thuyết phục. Đặc biệt càng ấn tượng với mình hơn khi thuốc có thể xử lý thêm cả vấn đề ở dạ dày. Bác sĩ Lê Phương cho biết, bác sĩ sẽ kê thêm các thành phần có chức năng điều hòa dịch tiết dạ dày, bổ tỳ nhằm giúp giảm tình trạng đau dạ dày và trào ngược mà mình đang mắc phải.

Giai đoạn 3, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang lại được điều chỉnh, gia giảm theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Điều này có nghĩa thuốc tập trung cải thiện hệ thống miễn dịch. Khi “hàng rào” bảo vệ cơ thể này được củng cố, các tác nhân gây bệnh không còn cơ hội tấn công cơ thể. Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa sự hình thành của nhiều bệnh lý khác.

Trải nghiệm 3 tháng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, không còn ám ảnh với viêm amidan hốc mủ

Theo lộ trình điều trị bác sĩ Phương kê cho mình thì thuốc được sử dụng trong 3 tháng. Mình có đặt dạng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cô cao sẵn. Bởi thuốc này khá tiện, bệnh viện đã đóng thành từng viên. Mỗi lần dùng chỉ việc lấy thuốc ra hòa với nước ấm cho tan ra rồi uống.

Gần 10 ngày uống thuốc, các triệu chứng giảm rõ rệt, tự nhiên amidan đỡ sưng đi, mình nuốt đỡ vướng, mình cũng thấy người khỏe khoắn hơn.

Thế là mình tiếp tục uống thuốc và dùng cao giải độc chống viêm theo đúng liều bác sĩ chỉ định. Sau 2 tuần, mình thấy đỡ đau nhức amidan, giảm đờm hơn. Khi uống được 1 tháng, các kén mủ tiêu biến dần, chỉ còn lấm tấm nhỏ. Hết tháng thứ hai, amidan đã nhỏ lại, soi gương mà thấy mừng lắm mọi người ạ. Mình nuốt được dễ hơn, không còn đau như trước. Hơn 2 tháng thì triệu chứng ở họng đã biến mất. Mình tiếp tục kiên trì uống nốt thuốc theo đơn của bác sĩ.

Trong quá trình uống thuốc, cái hay là dạ dày không bị kích thích như trước đây. Mình cũng để ý thấy tình trạng ợ hơi, ợ chua giảm đi rõ rệt. Sau khi dùng hết thuốc, mình duy trì một lối sống lành mạnh, chú ý đến chế độ ăn uống và ngủ nghỉ nên dạ dày cũng ổn định lại.

Đến nay, mình đã khỏi viêm amidan hốc mủ được gần một năm. Thực sự mình cảm thấy y học cổ truyền rất kỳ diệu. Giống như liệu trình thảo dược Bệnh viện 102 có thể chữa khỏi tình trạng viêm amidan hốc mủ mãn tính hiệu quả đến vậy. Không còn tình trạng cứ 1,2 tháng lại tái phát nữa. Thực sự rất cảm ơn bác sĩ Lê Phương đã giúp mình chữa khỏi viêm amidan hốc mủ bằng bài thuốc kỳ diệu như vậy.

Mong rằng câu chuyện của mình sẽ giúp những ai đang mắc phải viêm amidan hốc mủ biết đến Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 sớm hơn. Biết đâu được mọi người cũng sẽ thoát khỏi bệnh khi dùng bài thuốc này. Mình sẽ để địa chỉ của nơi mình đã điều trị để ai cần thì liên hệ nhé:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận (38)

 1. Mai Ly says: Trả lời

  Em cũng bị viêm a hốc mủ mấy năm rồi, suốt ngày đau họng với ho, uống thuốc thanh hầu này có khỏi thật không nhỉ

  1. Thúc Như says: Trả lời

   Tôi uống rồi, thấy hiệu quả thật đấy. Tôi bị viêm a hốc mủ cả chục năm, cổ họng sưng đau, khó nuốt, ho nhiều, uống thanh hầu bổ phế thang 1 thời gian là khỏi luôn

  2. Khả Tịnh says: Trả lời

   Thuốc hiệu quả và tốt nhé, chỉ cần kiên trì là sẽ thấy hiệu quả. Mình uống nhiều loại thuốc rồi nhưng phải đến thành hầu mới trị khỏi viêm amidan hốc mủ của mình đấy, bạn cố gắng dùng đi sẽ khỏi thôi

 2. Quỳnh Tiên says: Trả lời

  Cổ họng tôi bị sưng to, nhìn vào thấy amidan bị viêm và có nhiều cợn mủ trắng, tôi không ăn uống gì được do nuốt vướng và đau nhiều, tôi đang có ý dùng thanh hầu bổ phế thang do đọc được bài này, mọi người tư vấn thêm giúp tôi https://www.vpeg.vn/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong/

  1. Anh Anh 2020 says: Trả lời

   Bạn dùng thuốc này đi, an toàn mà chất lượng, tôi đã điều trị khỏi nên mới giới thiệu chứ không phải quảng cáo gì cho chỗ này đâu

  2. Ngô Thi says: Trả lời

   Em bị viêm amidan hốc mủ mạn tính, họng hay bị sưng đau, nhiều mủ và thở ra mùi hôi. Em thường xuyên đến khoa tai mũi họng bệnh viện để khám và lấy thuốc về uống nhưng chỉ đỡ được 1 thời gian và vẫn bị viêm ho lại. Lúc chán nản nhất thì may sao được bé bạn mách cho bác sĩ Phương của trung tâm da liễu đông y Việt Nam. Em xin số điện thoại và gọi đến đó đặt chỗ trước. Đên ngày thì em đến khám và được bác sĩ Phương kiểm tra cổ họng, bắt mạch nữa. Sau đó bác sĩ kê cho em thuốc thanh hầu bổ phế thang gồm 2 loại thuốc uống và 1 loại thuốc ngậm. Em dùng thuốc 15 ngày đầu thì cổ họng thống và bớt vướng đau, sau hết 1 tháng thì ăn dễ và đỡ ho hơn. Em dùng hết tháng thuốc thứ 2 thì khỏi viêm ho, cổ họng không còn mủ trắng nữa chị ạ. Nếu chị quyết định điều trị bệnh này bằng thuốc đông y thì điều trị ở đây là đùng rồi đó

  3. Bình Tú says: Trả lời

   Thuốc này có đến tận 2,3 loại luôn vậy hả bạn, cụ thể là loại gì và dùng ra sao thế

   1. Diễm Hoa says:

    Thuốc có 2 loại uống là thanh hầu bổ phế thang và giải độc chống viêm đều ở dạng viên cao, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 viên, loại thuốc ngậm thanh hầu bổ phế thang thì mỗi lần ngậm nửa muỗng cf nhé. Thuốc nhiều loại nhưng mà thuốc dễ uống lắm, không có cần phải đun sắc gì hết

   2. Liên Ngô Thị says:

    Có bắt buộc phải mua luôn 3 loại không, tôi chỉ mua 1, 2 loại trong đó thì được không

   3. Trình Mai says:

    Phải dùng hết 3 loại mới trị tận gốc bệnh vì mỗi loại có một tác dụng khác nhau, không thay thế được, thuốc uống theo đơn, dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ nhé

   4. Đỗ Lê Hoài says:

    Em bị viêm amidan hốc mủ cũng lâu mà uống thanh hầu 2 tháng là khỏi mủ, cợn, hết ho đó chị, thuốc đông y nhiều loại nhưng không có cần phải đun sắc gì hết chị ơi

   5. Nguyễn Ty says:

    Mình cũng thấy thuốc này tốt, đông y nên trị không nhanh như kháng sinh nhưng bù lại hiệu quả và chất lượng lại vượt trội hơn nhiều, thuốc uống điều trị cũng như thuốc tây mà, phải có nhiều loại kết hợp chứ

 3. Lê Trần Chinh says: Trả lời

  Theo mọi người thì bị viêm amidan hốc mủ có nên đi phẩu thuật cắt amidan luôn cho khỏe không nhỉ

  1. Khổng Tú says: Trả lời

   Thường bị biến chứng áp xe hay gì đó bác sĩ mới chỉ định cắt chứ đâu phải ưa là cắt được đâu ấy

  2. Hồ Hoài An says: Trả lời

   Khỏe đâu chữa biết nhưng có khả năng là biến chứng như chảy máu hay rủi ro trong và sau phẫu thuật, nên đi khám nhiều chỗ xem sao rồi hay quyết định

  3. Nguyễn Thị Phương says: Trả lời

   Cắt amidan sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe về sau nhé. Bạn cứ lên mạng đánh tác dụng của amidan thì sẽ rõ

 4. Quốc Quân says: Trả lời

  Bạn ơi cho tôi hỏi con nít mấy tuổi là uống thuốc thanh hầu bổ phế thang được, bé nhà tôi bị viêm amidan hốc mủ, ho nhiều, người hay sốt mệt nên không lớn nổi, tôi cũng muốn cho bé dùng sang thuốc đông y cho an toàn

  1. Nhật Lệ says: Trả lời

   Theo em biết hình như tuổi nào cũng dùng được hay sao ấy vì kê theo tuổi và tình trạng bệnh mà, anh liên hệ bên trung tâm xem người ta tư vấn sao, có số dưới bài đó

  2. Hưng 77 says: Trả lời

   Min nhà tôi lúc 3 tuổi đi kiểm tra cũng thấy đầy mủ trong cổ họng, uống siro các kiểu không khỏi, sau chuyển qua thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang 2 tháng là khỏi nhé

   1. Nguyên Vũ says:

    Thuốc cho mấy bé có khó uống lắm không vậy

   2. Lưu Ánh Dương says:

    Thuốc thì đều ở dạng cao đặc, chỉ cần pha với nước rồi cho con uống theo chỉ định của bác sĩ, mùi vị thì cũng có mùi đặc trưng thảo dược đông y nhưng uống vài hôm sẽ quen nhé

   3. trà my_dlg says:

    trong bài này có viết là dành cho trẻ 3 tuổi trở lên nè, nhỏ hơn thì liên hệ với bác sĩ 0974 026 239 để hỏi cho chắc https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan

   4. Thanh Thanh says:

    Trộm vía con mình cũng khỏi viêm a nhờ thuốc thanh hầu này đây, trị xong người hồng hào, không còn viêm, ho sốt nữa

   5. Bảo An says:

    Thuốc bao nhiêu tiền đấy chị em, để em gọi mua luôn

 5. Trần Thủy says: Trả lời

  Các anh chị bị viêm amidan hốc mủ này thì thường kiêng ăn gì vậy

  1. Anh Mai says: Trả lời

   Nói chung thì cũng kiêng ăn lạnh, rồi kiêng đồ cay nóng vì dễ làm viêm loét vết thương trong họng, hạn chế ăn cả mấy đồ cứng nữa nhé

  2. Ái Tâm says: Trả lời

   Uống nhiều nước ấm vô nhé hoặc chanh gừng, chanh sả, mật ong gì đó để cổ họng ấm lên và mấy loại này kháng viêm tốt nên đỡ ho, đau họng lắm. Cố gắng ăn thêm rau và trái cây nhiều C nữa nha

 6. Phạm Như Hòa says: Trả lời

  Có mẹo dân gian nào trị ở nhà mà hay hay không mọi người, bày em với

  1. Lan ANh_Bình ĐỊnh says: Trả lời

   Ngày nào ngủ dậy em cũng súc miệng bằng nước muối ấm, rồi uống một ly chanh mật ong ấm, đỡ viêm họng với ho hẳn luôn

  2. Sopie says: Trả lời

   Nấu sữa nghệ mà uống, vừa ngon, vừa bổ mà quan trọng là trị ho, viêm hốc mủ này cực kỳ tốt luôn

  3. Huỳnh Anh Thi says: Trả lời

   Thường thì mỗi lần mình bị tái phát bệnh viêm họng ho do viêm amidan hốc mủ ấy, mẹ mình lấy khoảng một nhúm lá hẹ với ít đường phèn chưng lên, ngày nào cũng uống 2-3 lần giúp cổ họng êm và bớt đau vướng, ho

  4. Diễm Phạm says: Trả lời

   Những cách dân gian này mọi người nên áp dụng thường xuyên để phòng bệnh, còn về chữa bệnh thì khó lắm

 7. Chung Phan says: Trả lời

  Mình bị viêm amidan hốc mủ cũng gần 20 năm rồi, hay ho cứ như bị nổ phổi vậy đó, ăn uống thì đau quá có ăn chi nhiều đau, mình rất muốn chữa khỏi bệnh này và có tình cờ thấy được video bác sĩ Phương chia sẻ về viêm họng và cách chữa, cũng là bác sĩ Phương chữa cho chị trong bài viết nên cũng đang tính liên hệ với bác sĩ để chưa bệnh đây

  1. An Nhiên says: Trả lời

   Em viêm a hốc mủ nặng lắm, cũng từ nhỏ tới giờ, biến chứng đủ kiểu mà sức khỏe cứ èo ọt mãi. Thuốc trong nhà lúc nào cũng cả đống mà uống xong đỡ đó lại ho ngay đó chứ không dứt điểm, dùng nhiều thuốc em còn được tặng thêm bệnh dạ dày. Hên sao được chị công ty thấy cứ ho cả ngày nên mới mách cho đi khám cô Phương ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam. Cô phương khám kỹ và tận tâm lắm, sau khi kiểm tra xong thì cô kê cho em thuốc thanh hầu bổ phế thang, giải độc chống viêm loại viên uống và thanh hầu bổ phế thang loại cao ngậm. Cô hướng dẫn em cách dùng thuốc và kiêng khem gì để bệnh nhanh khỏi. Em uống thuốc đâu tầm 10 ngày là đỡ ngứa cổ một ít, hết 1 tháng thì đỡ ho nhiều và ăn uống dễ dàng hơn. Em trị tiếp thêm 1 tháng nữa là cổ họng hồng hào và lành hết các vết viêm, giờ em chỉ chú ý giữ ấm cơ thể và ăn uống khoa học hơn để hạn chế tái phát bệnh

  2. Thu Huyền says: Trả lời

   Tôi không chỉ bị viêm amidan hốc mủ mà còn biến chứng viêm tai rồi sổ mũi liên miên, tình trạng như vậy có chữa được bằng thanh hầu bổ phế thang không

  3. Dương Xuyến says: Trả lời

   Triệu chứng giống mình ghê, mình cũng viêm cả tai mũi họng luôn, do đề kháng kém thì cứ bị viêm họng là 2 cái kia kéo theo. Mình uống thanh hầu hơn 2 tháng là khỏi viêm ho, đề kháng cũng tốt hơn nhiều

   1. Kim Như says:

    Mình bị viêm amidan quá phát liệu bác sĩ có điều trị không vậy, thời gian dùng thuốc bao lâu

 8. lê hà chi says: Trả lời

  bà bầu có uống thuốc này được không, xin kinh nghiệm của những người đi trước, em bầu bí mà ngày nào cũng ho nổ cổ luôn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Biến chứng sau cắt amidan khiến người bệnh lo lắng
Cảnh báo những biến chứng sau cắt amidan – Tránh “tiền mất, tật mang”
Biến chứng sau cắt amidan có xảy ra không? Người bệnh cần làm sao để có thể phòng ngừa biến chứng sau khi cắt amidan? Để giải đáp những thắc…