Lương y Đỗ Minh Tuấn trở thành “Thầy thuốc Nam tiêu biểu” năm 2020

Trong buổi lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Hội Nam y Việt Nam diễn ra ngày 22/10/2020, bên cạnh việc tổng kết chặng đường hoạt động của Hội và đề ra định hướng phát triển kế tiếp, chương trình còn diễn ra một hoạt động đặc biệt là lễ biểu dương các Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020. Trong số những thầy thuốc, bác sĩ ưu tú đó là Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. 

Tổng quan lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Hội và biểu dương Thầy thuốc Nam tiêu biểu

Chương trình kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Hội Nam y Việt Nam ngày (từ 17/03/2017 đến 17/3/2020) đã được diễn ra vào ngày 22/10/2020 tại nhà khách Chính Phủ – số 37 Hùng Vương, Hà Nội. Buổi lễ đã diễn ra rất tốt đẹp với sự tham dự của nhiều vị lương y, thầy thuốc lão làng trong giới Nam y, đó là:

 • Thầy thuốc ưu tú, dược sĩ cao cấp Nguyễn Đức Đoàn: Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục quản lý YHCT của Bộ y tế.
 • Thầy thuốc, nhạc sĩ Đỗ Sơn Hà: Tổng thư ký Hội Nam y Việt Nam.
 • PGS.TS. Đại tá Hồ Bá Do: Trưởng ban tổ chức chương trình, Phó chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam.
 • Lương y Võ Hoàng Yên: “Thần y” với các bài thuốc Y học cổ truyền quý giá được nhiều người công nhận.
 • Cùng rất nhiều thầy thuốc, lương y là các ủy viên Ban chấp hành Hội.
Sự kiện 3 năm thành lập Hội quy tụ nhiều gương mặt lương y tiêu biểu trên cả nước
Sự kiện 3 năm thành lập Hội quy tụ nhiều gương mặt lương y tiêu biểu trên cả nước

Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Hội như một mốc son sáng chói minh chứng cho sự trưởng thành và nỗ lực không ngừng nghỉ của những thành viên trong Hội Nam y Việt Nam. Trong những năm qua, Hội đã luôn hoàn thành tốt vai trò sứ mệnh của mình là gìn giữ, phát triển và nhân rộng mô hình khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền trên toàn quốc; phát triển nguồn dược liệu sạch an toàn; góp phần quảng bá nền Nam y đến bạn bè Quốc tế.

Thầy thuốc Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội nam y Việt Nam cho biết: “Tôi rất vui khi ngày hôm nay nhìn thấy rõ ràng sự phát triển của Hội nam Y trong 3 năm vừa qua. Điều đó minh chứng rằng những thành viên của Hội luôn phát triển theo đúng mục tiêu mà Hội đã đề ra khi thành lập”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, lần đầu tiên Hội Nam y Việt Nam tổ chức biểu dương các thầy thuốc, lương y tiêu biểu đã có những đóng góp không ngừng nghỉ cho sự phát triển của Hội nói riêng và nền YHCT nước nhà nói chung. Đây đều là những cá nhân luôn giàu y đức, tận tâm với nghề và người, nỗ lực hết mình nhằm đưa Nam y đến gần hơn với người dân Việt.

cao thuoc dmd.
Yếu sinh lý là căn bệnh phổ biến thường gặp ở cánh nam giới trong xã hội hiện đại ngày nay. Đâu là cách giải quyết tình trạng này một cách an toàn, hiệu quả, xem ngay giải pháp hoàn hảo sau đây.
"Thầy thuốc nam tiêu biểu" năm 2020 là một giải thưởng biểu dương các thầy thuốc giỏi
“Thầy thuốc nam tiêu biểu” năm 2020 là một giải thưởng biểu dương các thầy thuốc giỏi

Theo Giáo sư Hồ Bá Do: “ Từ xưa tới nay Nam y Việt Nam luôn tồn tại nhưng không được mọi người biết đến nhiều cho đến khi Hội nam y được thành lập. Góp phần trong sự thành công lan tỏa tinh thần YHCT Việt là đội ngũ những nhà thuốc, lương y tiêu biểu luôn không ngại khó khăn, luôn tin tưởng và bám sát tôn chỉ hoạt động, giúp Hội ngày càng vững mạnh hơn. Đó là lý do vì sao chúng ta lại có buổi biểu dương và tôn vinh các thành viên của Hội như hôm nay”.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020

Trong số những cái tên Thầy thuốc, lương y được biểu dương trong sự kiện lần này có lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn Nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường. Ông đồng thời cũng là Nguyên bác sĩ bệnh viện 103, Nguyên PGĐ chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, cố vấn chuyên môn của nhiều chương trình sức khỏe lớn như:

 • Sống khỏe mỗi ngày – VTV2
 • Khỏe thật đơn giản – VTV2
 • Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2
 • Vì sức khỏe của bạn – Đài PTTH Hà Nội.
Lương y Đỗ Minh Tuấn được "chọn mặt gửi vàng" trong nhiều chương trình sức khỏe
Lương y Đỗ Minh Tuấn được “chọn mặt gửi vàng” trong nhiều chương trình sức khỏe

Trong giới Y học nói chung và đặc biệt là YHCT, có lẽ không ai là không biết đến lương y Đỗ Minh Tuấn – một người với đam mê mãnh liệt và tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ để gìn giữ, phát triển tinh hoa của nền YHCT nước nhà. Đặc biệt hơn nữa, thầy thuốc Tuấn cũng chính là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh – dòng họ với lịch sử hơn 150 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng nam dược.

Luôn mang trên vai sứ mệnh tiếp nối truyền thống của dòng họ đồng thời củng cố vai trò của nền YHCT Việt Nam, lương y Tuấn luôn ngày đêm miệt mài trau dồi kiến thức chuyên môn vững vàng, trở thành một người thầy thuốc ưu tú. Không chỉ giàu chuyên môn, ông còn nắm vững các kỹ thuật vật lý trị liệu trong YHCT như châm cứu, bấm huyệt, thủy châm, xoa bóp,…

Nhờ vốn kiến thức đồ sộ của mình, lương y Đỗ Minh Tuấn đảm đương vị trí bốc thuốc, chẩn trị nhiều bệnh lý chuyên khoa như:

 • Bệnh da liễu: Dị ứng, mề đay mẩn ngứa, phát ban, viêm da cơ địa, vảy nến,…
 • Bệnh Tai – Mũi – Họng: Viêm họng cấp – mãn tính, viêm amidan, viêm xoang mũi, viêm họng hạt, viêm amidan bã đậu,…
 • Bệnh cơ xương khớp: Thoái hóa khớp, viêm đa khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, gout,…
 • Bệnh nam khoa: Yếu sinh lý, suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương, thận suy yếu,…
 • Bệnh phụ khoa: Viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, suy giảm ham muốn, buồng trứng đa nang, rối loạn kinh nguyệt,…

Được ví như người thầy thuốc “mát tay”, lương y Tuấn đã thành công điều trị cho rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh tật. Mỗi ngày lương y tiếp đón trung bình hơn 100 lượt người bệnh tới thăm khám và bốc thuốc. Đặc biệt, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã trở thành địa chỉ tin cậy ưa chuộng của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Nghệ sĩ hài Xuân Hinh, Diễn viên Lê Bá Anh, Diễn viên Hoa Thúy, Diễn viên Nguyệt Hằng,…

Thầy thuốc Đỗ Minh Tuấn (bên phải) và Lương y Võ Hoàng Yên (bên trái) trong sự kiện
Thầy thuốc Đỗ Minh Tuấn (bên phải) và Lương y Võ Hoàng Yên (bên trái) trong sự kiện

Khi được biểu dương giải thưởng “Thầy thuốc Nam tiêu biểu”, lương y Tuấn xúc động chia sẻ: “ Đây là nguồn động lực lớn lao cổ vũ tinh thần tôi trong chặng đường cống hiến cho nền Nam y sắp tới. Luôn ý thức được tầm quan trọng của nam dược trong YHCT, tôi và nhà thuốc Đỗ Minh Đường luôn không ngừng tìm tòi, phát triển những giống thuốc quý để giữ gìn những tinh túy của nền nam dược Việt. 

Cụ thể, Đỗ Minh Đường hiện nay đã duy trì ổn định trong việc phát triển dược liệu sạch chủ lực tại 3 địa điểm chính là Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm; với mong muốn cung ứng đầy đủ nguyên liệu sản xuất nên những bài thuốc an toàn, lành tính vì sức khỏe cộng đồng. Tôi tin rằng sắp tới đây mô hình này còn được nhận rộng hơn nữa, vì mục tiêu đưa nam dược trải rộng khắp đất nước Việt Nam ta”.

Lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ sau khi nhận giải Thầy thuốc nam tiêu biểu năm 2020

Trải qua 3 năm gắn bó cùng Hội từ những ngày đầu tiên, lương y Đỗ Minh Tuấn luôn là tấm gương sáng về y đức, luôn nỗ lực không ngừng làm rạng danh nền Y học nước nhà. Ông đã gây được ấn tượng rất mạnh mẽ với các chuyên gia, y bác sĩ YHCT vì sự tận tâm với nghề. Cũng chính vì thế, lương y đã được Hội trân trọng biểu dương giải thưởng như một sự ghi nhận kịp thời những cống hiến của ông cho Nam y.

Mong rằng qua bài viết dưới đây, bạn đọc đã phần nào thêm hiểu và trân trọng những đóng góp của thầy thuốc Đỗ Minh Tuấn cho nền YHCT Việt Nam. Chúc ông và Hội Nam y Việt Nam luôn phát triển, lớn mạnh không ngừng để đưa Nam y đến gần hơn với bạn bè quốc tế trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Bình luận (15)

 1. Bách Phan says: Trả lời

  Trên đất nước này có không biết bao nhiêu là thầy thuốc nam vậy mà bác sĩ Tuấn được lọt vào các thầy thuốc tiêu biểu thì cũng giỏi đấy chứ nhỉ

 2. Nguyễn Hải Hà says: Trả lời

  Nhìn bác sĩ Đỗ Minh Tuấn này quen lắm, hình như tôi xem trên tivi nhớ không nhầm là trên kênh VTV2 thấy bác rồi. tư vấn trong chương trình sức khỏe trên đó

 3. Đại Thành says: Trả lời

  Công nhận là thầy Tuấn điều trị mát tay lắm mọi người ạ. Em bị bệnh mề đay tưởng như phải sống chung cả đời với bệnh. Vậy mà gặp được thầy điều trị cho mấy tháng là khỏi tiệt.

 4. Trường Oanh says: Trả lời

  Bác Sĩ Đỗ Minh Tuấn giờ đang công tác ở viện hay ở phòng khám nào vậy ạ, không biết có ai đã chữa viêm xoang chỗ bác sĩ chưa, có khỏi được không?

 5. Lê Văn Phúc says: Trả lời

  Ai bị viêm họng mạn tính điều trị lương y Đỗ Minh Tuấn chưa. Liệu có hiệu quả thật không vậy? Thuốc điều trị ở đây như nào?

 6. Thanh Hưng says: Trả lời

  Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn này chữa được bệnh nam khoa à. Tôi bị xuất tinh sớm, điều trị thuốc tây không khỏi giờ đang muốn chuyển đông y xem sao. Không biết ai bị bệnh xuất tinh sớm điều trị ở bác sĩ Đỗ Minh Tuấn có hiệu quả không ạ?

 7. Trần Văn Đinh says: Trả lời

  Điều trị các thầy đông y gia truyền thì thấy phiền phức nhất cái khoản thuốc thang. Nếu phải đun sắc thì chịu luôn không có thời gian mà đun sắc. Công việc bận tối mắt tối mũi cả ngày.

 8. Nguyễn Văn Linh says: Trả lời

  Muốn khám bác sĩ Đỗ Minh Tuấn thì phải làm sao nhỉ? Có cần đặt lịch hay gọi điện trước không? Thấy bảo bác sĩ chữa bệnh tai mũi họng tốt lắm nên muốn đến chữa cái họng xem sao

 9. Hoài Anh says: Trả lời

  Chào mọi người, em bị viêm xoang mạn tính lâu năm. Đã điều trị khá nhiều thầy nhiều thuốc rồi mà không khỏi được triệt để. Liệu giờ có nên tìm đến bác sĩ Đỗ Minh Tuấn điều trị không nhỉ?

 10. Nguyễn Võ An says: Trả lời

  Giờ điều trị đông y thì tìm đến thầy thuốc nam điều trị là an toàn và hiệu quả chứ điều trị thuốc bắc sợ lắm. Chất lượng nguồn gốc không được đảm bảo.

 11. Oanh Hương- HN says: Trả lời

  Thầy thuốc vừa gia truyền 5 đời lại vừa được học hành trường lớp tử tế như vậy thì giỏi rồi. Chứ không như một số lang băm bây giờ cứ lấy danh gia truyền chữa bệnh linh tinh sợ lắm.

 12. Hoà Bình says: Trả lời

  Trước đây mình vốn không tin đông y lắm. Cảm giác đông y không khoa học nghiêng về tâm linh là chính. Nhưng từ khi gặp được bác Tuấn thì mới tin là đông y kỳ diệu và hiệu quả mọi người ạ. Bác bắt mạch rồi tư vấn giải thích cho nghe khoa học, rất logic không như mình nghĩ.

 13. Hoàng Đình Quý says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng hạt mạn tính, nhưng tôi lại đang ở nước ngoài. Không biết bác sĩ có tư vấn online rồi kê đơn cho không?

 14. Hà Hải An says: Trả lời

  Hôm trước mình đưa mẹ tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn khám chữa bệnh thoái hoá cột sống. Chưa biết thuốc điều trị ra sao nhưng trước mắt là thấy bác sĩ này giỏi mà tư vấn có tâm này,

 15. Mai Chúc says: Trả lời

  Lương Y Đỗ Minh Tuấn có chữa được bệnh sinh lý yếu và tinh trùng yếu không ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined variable: hotline in /home/centerforhealthreporting.org/public_html/wp-content/themes/chr/core/modules/hotline/output.php on line 60

Notice: Undefined variable: messenger in /home/centerforhealthreporting.org/public_html/wp-content/themes/chr/core/modules/hotline/output.php on line 126

Notice: Undefined variable: zalo in /home/centerforhealthreporting.org/public_html/wp-content/themes/chr/core/modules/hotline/output.php on line 193