CÂU CHUYỆN CHÍNH: Lỗi y tế dịch hạch tại các nhà chăm sóc

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện ở UT San Diego.

Ít nhất 80 lần trong những năm gần đây, các nhân viên tại San Diego County hỗ trợ các hộ gia đình sinh sống đã bỏ qua các vấn đề y tế nghiêm trọng, cho thuốc sai hoặc không chăm sóc đúng cách cho những người cao niên dễ bị tổn thương.

Các vấn đề nảy sinh do vị trí độc tôn của các nhà chăm sóc, được nhiều gia đình xem như cơ sở chăm sóc sức khỏe mặc dù họ thiếu các cấp độ đào tạo, giám sát và giám sát cần thiết.

Các trường hợp mới được kiểm tra bởi UT Watchdog như một phần của quan hệ đối tác liên tục với Trung tâm Báo cáo Sức khỏe CHCF tại Đại học Nam California.

Vào tháng 9, các phóng viên từ hai tổ chức tin tức đã phát hiện ra 27 người chết vì bị thương và bị bỏ rơi tại các ngôi nhà ở Quận San Diego. Báo cáo hôm nay cho thấy những vấn đề thậm chí còn sâu rộng hơn – những vấn đề đặc hữu của hệ thống những người chăm sóc thiếu đào tạo y tế:

• Một khách hàng ở San Marcos đã chết sau khi nhân viên phụ trách bỏ qua một cơn ho nghiêm trọng trong 10 ngày. Các nhân viên nói với gia đình sáu ngày trước khi người dân nhập viện cuối cùng rằng khách hàng không cần phải được đưa ra ngoài để điều trị.

• Một cư dân của ngôi nhà ở La Jolla đã phải vào phòng cấp cứu sau khi bị nhân viên phụ trách tạm thời, người chỉ gọi tên cho thân chủ đưa nhầm thuốc. Liều được cho là sang nhà hàng xóm cùng tên.

• Một người đàn ông sống trong ngôi nhà ở San Diego đã chết sau khi được tìm thấy khỏa thân trong tủ quần áo với nhiệt độ cơ thể là 87 độ. Sau đó, các nhà điều tra cho biết nhân viên không bao giờ điều trị nhiễm trùng huyết cho anh ta – tình trạng viêm toàn thân do nhiễm trùng – hoặc ghi lại loại thuốc mà anh ta đã được kê đơn.

• Các cơ quan quản lý đã phát hiện ra bốn lỗi thuốc riêng biệt trong chuyến thăm một ngôi nhà ở Oceanside, bao gồm một trường hợp trong đó một người dân được cho gấp bốn lần số tiền quy định. Ngôi nhà bị phạt 150 đô la, mức tối đa mà luật tiểu bang cho phép.

Người thân thường không được nói khi người chăm sóc mắc lỗi. Thay vào đó, những phát hiện này được lưu vào hồ sơ tại văn phòng Bộ Dịch vụ Xã hội California ở Thung lũng Mission và phần lớn bị lãng quên. Khi Juanita Brashear được tìm thấy đã chết tại Angel House Flower vào năm 2011, không ai nói với em gái cô rằng ngôi nhà đã nhiều lần bị viện dẫn vì vi phạm và thiếu sót.

“Tôi thường ở đó mỗi ngày, một vài lần,” em gái cô, Ida Major cho biết. “Tôi rất tức giận vì cô ấy xuống dốc quá nhanh.”

Brashear, 83 tuổi, chết vì biến chứng liên quan đến một cú ngã trước đó. Nhân viên của Angel House Flower nói với các nhà quản lý rằng họ sẽ cho cô uống morphin mỗi 4 giờ theo chỉ định của bác sĩ.

Thiếu tá cho biết em gái cô đã được cấp cứu và trò chuyện khi cô chuyển đến ngôi nhà trong khu phố Redwood Village ở phía đông San Diego. Ngay cả hôm nay, cô ấy cũng không chắc đã xảy ra chuyện gì.

“Tôi biết mình cần phải quay lại và điều tra, nhưng nó quá thô đối với tôi nên tôi tiếp tục bỏ nó đi,” Thiếu tá, 73 tuổi, người dựa vào ống thở oxy cho biết. “Sau đó, tôi bắt đầu làm việc sắp xếp tang lễ.”

Theo Bộ Dịch vụ Xã hội California, Angel House Flower đã tích lũy hồ sơ vi phạm trước ngày 15 tháng 11 năm 2011, ngày Brashear chuyển đến.

Đã có những lời trích dẫn cho việc bỏ bê, cất giữ thuốc không an toàn, không đủ nhân viên và người dân cần mức độ chăm sóc cao hơn mức mà nhà có thể cung cấp. Rất lâu trước khi Brashear qua đời trên chiếc giường thuê của mình, một phụ nữ khác đã chết sau khi những người chăm sóc không gọi được 911 sau cú ngã nặng.

“Cư dân số 1 có nguy cơ té ngã, sa sút trí tuệ, tiểu đường và không ổn định và phải sử dụng xe tập đi,” một báo cáo tháng 4 năm 2011 viết. “Cư dân này ngã đập đầu vào đồ đạc, được đặt trên giường và sau đó bị nôn mửa và con gái được gọi thay vì 911”.

Angel House Flower và hai ngôi nhà hỗ trợ sinh hoạt khác được điều hành bởi Silvina Torres và Candelaria Espinoza đã đóng cửa vào năm ngoái sau khi các nhà quản lý tước giấy phép của họ. Tin nhắn để lại cho họ tại ngôi nhà mà họ cho thuê để sử dụng vào mục đích khác đã không được trả lại. Luật sư của họ cho biết anh ta không còn liên lạc với họ nữa.

Giám sát bảo vệ

Bộ Dịch vụ Xã hội California, nơi cấp phép và quản lý khoảng 7.700 cơ sở hỗ trợ sinh hoạt trên toàn tiểu bang, bảo vệ hồ sơ giám sát của mình. Các quan chức cho biết các thanh tra làm việc siêng năng để bắt lỗi và thực thi các quy tắc để bảo vệ người cao tuổi.

“Khả năng hỗ trợ thuốc men của các cơ sở là chức năng chính trong việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cư dân,” Phó Giám đốc Michael Weston nói. “Các nỗ lực thực thi của bộ trong lĩnh vực này được dựa trên việc đảm bảo đào tạo và nhân viên phù hợp, và điều đó bao gồm đào tạo lại một số cá nhân mà chúng tôi nhận thấy một số loại thiếu hụt.”

Bộ phận Cấp phép Chăm sóc Cộng đồng của bộ yêu cầu những người được cấp phép phải đảm bảo rằng cư dân được đánh giá thích hợp khi họ chuyển đến – và được đánh giá lại nếu cần – để họ nhận được mức độ chăm sóc thích hợp.

Điều đó có nghĩa là khi tình trạng của khách hàng trở nên tồi tệ hơn, nhân viên chăm sóc có trách nhiệm thông báo cho các chuyên gia y tế và biết rằng thuốc theo toa được cung cấp. Việc đáp ứng yêu cầu đó có thể khó khăn vì nhân viên có thể mang thuốc đến cho người dân nhưng không thể giúp họ uống.

Weston cho biết các yêu cầu đào tạo nghiêm ngặt hơn đã được thông qua vào năm 2008. Các ngôi nhà hiện phải cung cấp cho nhân viên 16 giờ đào tạo do bác sĩ hoặc y tá phát triển và người lao động cũng phải vượt qua kỳ thi do người được cấp phép viết.

Weston nói: “Đây là một lĩnh vực mà bộ hết sức cảnh giác.

Khi các thanh tra viên ra lệnh phạt hoặc ra lệnh sửa chữa, kết quả sẽ không được công bố rộng rãi – không giống như Bộ Y tế Công cộng và các cơ quan nhà nước khác, nơi đưa ra các thông cáo báo chí và tổ chức các cuộc họp báo để đưa ra trách nhiệm giải trình công khai cho các viện dưỡng lão và bệnh viện.

Không phải cơ sở y tế

Những ngôi nhà có người hỗ trợ sinh sống, được gọi là cơ sở chăm sóc nội trú cho người già hoặc RCFE, không phải là cơ sở y tế theo luật của California.

Chúng được thiết kế như những lựa chọn thay thế chi phí thấp cho điều dưỡng lành nghề, cung cấp chỗ ở và chỗ ở cho những người cao niên nói chung là những người độc lập và có sức khỏe tốt.

Nhưng nhiều nhà khai thác được miễn trừ cho phép họ điều trị cho khách hàng bị chứng mất trí nhớ và các tình trạng nghiêm trọng khác. Điều đó có nghĩa là các ngôi nhà có thể kết thúc việc phục vụ những cư dân có thể bị bệnh nặng hơn những nhân viên được đào tạo để điều trị.

RCFE, thường tính phí $ 3.000, $ 4.000 hoặc hơn mỗi tháng, có thể phục vụ ít nhất sáu khách hàng trong một ngôi nhà dành cho một gia đình. Chúng cũng có thể là những khuôn viên rộng lớn phục vụ 200 cư dân trở lên.

Một cơ sở nhỏ hơn là Casa Real Civil Care, một ngôi nhà hỗ trợ cuộc sống ở San Marcos.

Trong gần bảy tháng vào năm 2011, các công nhân đã không mua được thuốc thích hợp mặc dù một khách hàng không rõ danh tính đã hai lần được bác sĩ thăm khám chỉ định điều trị, hồ sơ tiểu bang cho thấy.

“Người được cấp phép liên tục không thực hiện được các cuộc hẹn khám bệnh cho khách hàng 1 do nhân viên bác sĩ lưu động yêu cầu,” một thanh tra viên viết. “Việc bên được cấp phép không đảm bảo khách hàng 1 được điều trị tình trạng mắt đã khiến khách hàng này bị mất mắt.”

Casa Real bị phạt 150 đô la và được yêu cầu phải cải thiện. Báo cáo cho biết “bên được cấp phép không có sẵn” để đưa ra kế hoạch sửa chữa.

Trong một chuyến thăm khác vào năm đó, cùng một thanh tra viên đã lưu ý rằng một khách hàng khác đã bị người khác đưa nhầm thuốc trong ít nhất sáu ngày trước đó.

Không rõ từ hồ sơ những gì đã xảy ra với cư dân do lỗi. Khi thanh tra viên đi tìm nhà điều hành, không tìm thấy người được cấp phép.

“Có vẻ như người quản lý, Fe Joy, đã không ở cơ sở trong một số giờ đáng kể để đảm bảo việc vận hành và quản lý cơ sở này đúng cách,” thanh tra viết.

Joy đã không trả lại nhiều cuộc gọi và tin nhắn tìm kiếm bình luận về những phát hiện của tiểu bang. Theo nghiên cứu của UT và Trung tâm CHCF, các lỗi thuốc như ở Casa Real đều quá phổ biến.

Tại Silvergate San Marcos Retirement Residence, một nhân viên chăm sóc đã cho một khách hàng của một cư dân khác uống thuốc tiểu đường. Hồ sơ của tiểu bang cho thấy nhân viên đã nhận ra sai lầm nhưng không nói cho ai biết.

Năm giờ sau, một nhân viên khác đang chuẩn bị cho khách hàng đi ngủ và nhận thấy có điều gì đó không ổn.

“Cư dân rất đỏ và cư dân này không phản ứng,” một báo cáo tiểu bang kết luận. “Nhân viên 2 đã liên lạc với một y tá của cơ sở, người đã gọi 911.”

Nhân viên đã bị sa thải. Các thanh tra tiểu bang đã phạt Silvergate 150 đô la và áp đặt các lệnh huấn luyện mới. Sau đó, họ xóa trích dẫn cùng ngày.

Yêu cầu công việc

Theo UT và Trung tâm Báo cáo Y tế CHCF, hầu hết các sai sót dẫn đến thương tích hoặc tử vong trong các ngôi nhà được hỗ trợ ở California là do nhân viên giám sát kém hoặc thiếu đào tạo.

Công việc khó khăn nên có thể khó tránh khỏi sai sót.

Cư dân yêu cầu giám sát 24 giờ và nhiều người không có toàn quyền kiểm soát các khoa của họ. Họ có thể đi lang thang, họ có thể cần tấm trải giường, họ thường phải được xoay để tránh lở loét trên giường.

Công nhân thường được trả lương thấp và tay nghề thấp. Các tin tuyển dụng trực tuyến yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học và khả năng vượt qua cuộc điều tra lý lịch tư pháp.

Nhiều công nhân là người nhập cư không nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính của họ, hạn chế giao tiếp với khách hàng.

Một số người chăm sóc sống trong cùng ngôi nhà mà họ phục vụ, làm việc hơn 40 giờ một tuần và được giảm lương thay cho tiền ăn ở.

Theo hồ sơ nhà nước, ít nhất một công ty lớn có thâm niên sống dựa vào “văn hóa sợ hãi” giữa các nhân viên để tránh báo cáo các sai phạm về y tế cho các cơ quan quản lý.

Tại Brookdale Place of San Marcos, nơi được cấp phép cho hơn 200 giường, các nhân viên “sợ bị chấm dứt hợp đồng và đã được thông báo rằng họ sẽ bị chấm dứt hợp đồng nếu họ báo cáo hoặc nói chuyện với Cơ quan Cấp phép Chăm sóc Cộng đồng hoặc với thanh tra viên về bất kỳ vi phạm nào hoặc trong quá trình điều tra của bất kỳ vấn đề nào, ”một thanh tra viết vào năm 2011.

Báo cáo được đưa ra vài tháng sau khi giám đốc Brookdale bị phát hiện đã làm giả hồ sơ về một cư dân không được cung cấp chất gây nghiện theo quy định.

“Ngoài ra, việc chăm sóc y tế đã không được cung cấp kịp thời khi một người dân bị ngã, bị thương và chết ngay sau khi nhập viện,” tài liệu cho biết.

Các quan chức bang nhắc nhở các nhà quản lý Brookdale duy trì đối thoại cởi mở với nhân viên, cung cấp các biểu mẫu báo cáo lạm dụng cho nhân viên và tăng cường đào tạo cho người chăm sóc. Ngôi nhà là giấy phép sống được hỗ trợ duy nhất trong quận về tình trạng tập sự từ tiểu bang.

Một phát ngôn viên của Brookdale không phản đối những phát hiện này. Cô cho biết công ty đã thực hiện các bước để cải thiện điều kiện ở San Marcos và trên toàn công ty.

“Vào tháng 9 năm 2013, chúng tôi đã thiết lập bảo hiểm điều dưỡng 24 giờ, bảy ngày một tuần, để giám sát việc sử dụng thuốc hàng ngày và các hồ sơ liên quan đến thuốc,” Julie K. Davis, giám đốc truyền thông của Brookdale Senior Living Inc. của Brentwood, Tenn., Đã viết trong một tuyên bố. “Sự tập trung của chúng tôi vào chương trình quản lý thuốc chất lượng là một phần trong sứ mệnh của chúng tôi là làm phong phú thêm cuộc sống của những người mà chúng tôi phục vụ với lòng nhân ái, sự tôn trọng, xuất sắc và liêm chính.”

Davis cho biết điểm số khảo sát từ cư dân tại Brookdale của San Marcos đã tăng lên trong những năm gần đây.

Lỗi y tế chưa được theo dõi

Bộ Dịch vụ Xã hội không theo dõi các sai sót y tế trong nhà. UT đã thu được 7.000 hồ sơ tiểu bang về các cuộc thanh tra và tìm kiếm chúng để tìm các sự cố về thuốc và các lỗi y tế khác. Các kết quả là giai thoại, không thống kê.

Nhà nước xử lý vi phạm theo từng trường hợp, có nghĩa là các quản trị viên của nó cũng thiếu khả năng phát hiện ra các xu hướng hoặc sai lầm hệ thống. Các quan chức nói rằng hệ thống máy tính lỗi thời không cho phép các nhà phân tích phân tách các vi phạm theo loại.

Nhà nghiên cứu Chris Murphy ở San Diego đã hoàn thành luận văn thạc sĩ của cô ấy về những bất thường trong những ngôi nhà được hỗ trợ sống ở các quận San Diego và Imperial và nhận thấy rằng những sai lầm y tế là vi phạm thường xuyên nhất.

Murphy đã xem xét lần lượt 348 hồ sơ vụ án. Lỗi thuốc, thiếu chăm sóc y tế và thiếu đào tạo sơ cứu là những vấn đề phổ biến nhất – 15,9% các trường hợp vi phạm được ghi nhận.

Murphy, người có bằng thạc sĩ khoa học về lão khoa từ Đại học Bang San Diego và cũng là người đồng sáng lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Người ủng hộ người tiêu dùng cho Cải cách RCFE, cho biết: “Sai sót thuốc là một rủi ro đáng kể đối với người dân, gây ra thương tích.

“Không ai có dữ liệu để đưa ra các tuyên bố dựa trên bằng chứng; Tất cả chỉ là suy đoán, ”cô nói. “Làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề mà không có dữ liệu? Chúng tôi có một vấn đề cần giải quyết ”.

Bên cạnh các tiện nghi sinh hoạt được hỗ trợ, Bộ phận Cấp phép Chăm sóc Cộng đồng của Dịch vụ Xã hội còn giám sát hơn 70.000 trung tâm giữ trẻ ban ngày, trường mầm non và nhà tập thể.

Ở hầu hết các tiểu bang, những người giám sát hội đồng quản trị và nhà chăm sóc được cấp phép là các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Eric Carlson, luật sư chỉ đạo tại Trung tâm Luật Công dân Cấp cao Quốc gia, cho biết tiểu bang cố gắng thực hiện theo cả hai cách đối với nội trú và nhà chăm sóc: cuộc sống được hỗ trợ với chi phí thấp hơn với sự giám sát chăm sóc sức khỏe cấp chuyên nghiệp.

Ông nói: “Các RCFE của California hoạt động trên cơ sở tiền đề rằng chúng hoàn toàn không phải là cơ sở chăm sóc sức khỏe và trong phạm vi có bất kỳ dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào mà chúng được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ không phải là y tế. “Bạn có hệ thống quản lý này dựa trên một chút dối trá.”

Các bang khác quản lý câu hỏi hóc búa tương tự đã tạo ra những gì được gọi là trợ lý thuốc hoặc kỹ thuật viên thuốc – những người chăm sóc được đào tạo đặc biệt được cấp phép để quản lý thuốc theo toa cho cư dân RCFE, Carlson nói.

Ông nói: “Nó thường được coi là thành công. “Đó là nơi California sẽ kết thúc. Rất nhiều bang trong những năm gần đây đã làm điều đó và tôi không thấy ai đi lùi cả ”.

Matt Clark, cựu nhân viên UT San Diego, đã đóng góp cho báo cáo này.

Chuyển đổi giữa bảo hiểm Medi-Cal và Covered California
Nhiều người California có bảo hiểm sức khỏe Covered California hoặc Medi-Cal di chuyển đến gần giao lộ nơi hai chương trình gặp nhau. Các quan chức tiểu bang nói…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *