Medicare giới hạn các loại thuốc ức chế miễn dịch

Những viên nang da trắng và rám nắng cho phép Matthew Kinney 19 tuổi sống một cuộc sống bình thường với một quả thận được cấy ghép nằm trên bàn bếp của anh ta trong một khu nhà tồi tàn.
“Năm, mười, mười lăm…”, thiếu niên ở Thung lũng Simi tính vào ngày thứ Sáu tháng Năm trước khi đến viên thuốc thứ 44 và viên thuốc cuối cùng – khoảng cung cấp cho năm ngày. “Tất cả chỉ làm tăng thêm sự tàn phá.”

Nếu không có chín viên mỗi ngày, người thanh niên cả đời chỉ để lấp đầy vóc dáng bằng que diêm của mình sẽ mất đi nội tạng. Anh ta sẽ dành ba ngày một tuần trong các phương pháp điều trị lọc máu, trung bình sẽ làm giảm tuổi thọ của một người đàn ông da trắng ở độ tuổi 23 năm.

Với những viên thuốc, anh ta có thể tập trung vào lớp học khoa học trái đất mà anh ta cần để hoàn thành trung học và theo đuổi một cuộc sống không bị tàn tật hoặc phụ thuộc vào vị trí thuận lợi của mình.

“Trong suốt cuộc đời, tôi đã từng có người nói rằng“ Bạn không thể làm điều này và bạn không thể làm điều đó, ”Kinney giải thích. “Tôi biết tôi không phải là người bình thường, nhưng cuộc sống trung bình là điều tôi phấn đấu.”

Kinney thường cảm thấy cô đơn. Nhưng anh ấy nằm trong số 144.000 bệnh nhân ghép thận trên toàn quốc mà quyền lợi Medicare cho các loại thuốc họ sẽ cần trong suốt cuộc đời đã hết hạn.

Các loại thuốc, được gọi là thuốc ức chế miễn dịch, hoặc thuốc chống thải ghép, cho phép cơ thể chấp nhận cơ quan được cấy ghép với chi phí $ 17,000 một năm. Nhưng Medicare hiện chỉ cung cấp cho họ 36 tháng, khiến những bệnh nhân cấy ghép như Kinney rơi vào tình trạng tuyệt vọng.

Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách đã chọn cung cấp cho các bệnh nhân thận phương pháp điều trị lọc máu suốt đời, đưa họ đến cuộc sống bán thời gian và để lại khoản tiền thuế 71.000 USD hàng năm cho mỗi bệnh nhân – gấp bốn lần chi phí thuốc chống thải ghép.

Thượng nghị sĩ Dick Durbin, một đảng viên Đảng Dân chủ của bang Illinois, người đã hai lần đề xuất trợ cấp thuốc chữa bệnh thận suốt đời, cho biết: “Điều này không hiệu quả về mặt kinh tế và sai về mặt đạo đức, cho biết.

Biện pháp này đã bị phản đối mạnh mẽ bởi ngành công nghiệp lọc máu có ảnh hưởng, vốn coi Amgen của nhà máy lọc máu Ventura là một bên đóng vai trò quan trọng.

Thêm vào nỗi đau khổ của những bệnh nhân như Kinney, và đối với công chúng, là việc Medicare sẽ chi trả khoản chi phí trung bình 100.000 đô la cho việc cấy ghép thận, và 80 phần trăm chi phí thuốc men, chỉ khi lợi ích thuốc hết hạn. Khi thận bị hỏng vì thiếu thuốc chống thải ghép, nó sẽ dẫn đến một thời gian lọc máu tốn kém, kéo dài hàng năm và một ca cấy ghép mới sẽ tốn thêm 100.000 đô la.

Hai trong số các cơ quan nội tạng quý giá được hiến tặng sẽ được sử dụng thay vì một.

William Applegate, Cố vấn Chính sách Cấp cao của Hiệp hội Cấy ghép Hoa Kỳ, một nhóm vận động cho bệnh nhân cấy ghép và các chuyên gia y tế điều trị cho họ, cho biết: “Đó là một đứa trẻ hậu duệ cho những gì sai sót trong hệ thống.

Tài trợ thuốc chống thải ghép

Theo kế hoạch của Durbin, quỹ của chính phủ sẽ được trích từ ngân sách lọc máu ngoại trú hàng năm trị giá 8,6 tỷ đô la và được sử dụng để thanh toán bảo hiểm thuốc chống thải ghép. Chi phí ước tính 100 triệu đô la hàng năm của nó chỉ hơn 1% ngân sách lọc máu.

Chạy thận đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la theo cơ cấu tài trợ độc đáo – “quyền lợi” Medicare trọn đời duy nhất được cung cấp cho những người dưới 65 tuổi không bị tàn tật.

Giới hạn về thuốc chống thải ghép lần đầu tiên được thiết lập vào những năm 1970, khi một số ca cấy ghép sống sót sau một năm. Trong những năm 1990, với nhiều cơ quan nội tạng sống sót hơn, các nhà lập pháp đã giải quyết giới hạn ba năm vì lo ngại về chi phí.

Durbin có kế hoạch áp dụng lại luật của mình một lần nữa trong năm nay, lập luận rằng có tới một phần ba số bệnh nhân cấy ghép đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bất kỳ công việc nào, chưa kể một người có bảo hiểm y tế sẽ chi trả thuốc. Khi họ chờ đợi nhiều năm để làm thủ tục, hầu hết đều có sức khỏe kém và thất nghiệp. Đối với nhóm thiểu số có thể giữ được việc làm và có bảo hiểm, không có giới hạn thời gian cho việc đài thọ thuốc ức chế miễn dịch, nhưng có thể có các khoản đồng thanh toán cao hơn và các chi phí khác.

Luật cải cách y tế được thông qua năm ngoái sẽ không giúp được những bệnh nhân cần này cho đến khi được thực thi đầy đủ vào năm 2014, nếu nó vẫn tồn tại khi có các quyết định của tòa án liên bang chống lại nó. Ngay cả khi đó, phương pháp chính của luật để hỗ trợ những người gặp khó khăn khi tìm việc làm cung cấp bảo hiểm y tế sẽ là trao đổi bảo hiểm do chính phủ trợ cấp sẽ khác nhau về khả năng chi trả của bệnh nhân giữa các bang.

Nhóm vận động hành lang Kidney Care Partners, đã thách thức thành công đề xuất của Durbin vào năm ngoái, cho biết việc cung cấp thuốc chữa bệnh thận suốt đời là điều đúng đắn nên làm, nhưng vẫn khẳng định rằng không có khoản tiền nào có thể được tiết kiệm từ ngân sách lọc máu.

Người phát ngôn John Schmidt cho biết: “KCP mạnh mẽ kêu gọi Quốc hội tài trợ chi trả quan trọng cho các loại thuốc ức chế miễn dịch, nhưng không phải trả chi phí cho những bệnh nhân đang được điều trị lọc máu.

Nhóm có trụ sở tại Washington D.C., được hỗ trợ tài chính bởi các chuyên gia y tế, các nhóm vận động bệnh nhân và các tập đoàn, một trong những người có ảnh hưởng nhất là Amgen of Thousand Oaks. DaVita và Fresenius, các nhà cung cấp dịch vụ lọc máu lớn nhất quốc gia, cũng là các thành viên KCP đã vận động chống lại việc tài trợ cho thuốc ức chế miễn dịch

Cập nhật tình trạng thu nhập của bạn có thể dẫn đến việc bị từ chối gia hạn bảo hiểm sức khoẻ
Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền trong năm tới? Vâng, tôi cũng không biết câu trả lời cho điều đó. Dự đoán thu nhập của bạn cho năm tới…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *