Vấn đề về phối hợp: Khi bác sĩ và bệnh viện của bạn không hòa hợp

Có ích gì nếu bạn không thể tìm được bác sĩ và bệnh viện chấp nhận?

Câu hỏi đó ùa về trong tâm trí mỗi khi một độc giả thất vọng viết vào để mô tả hành trình tìm kiếm sự chăm sóc Kafkaesque của họ.

Tôi cũng nhận được phản hồi từ các nhà cung cấp dịch vụ y tế thất vọng, bao gồm cả Tiến sĩ Nelson Branco, một bác sĩ nhi khoa ở Quận Marin.

Branco là một trong hơn 2.300 bác sĩ ở California đã tham gia cuộc khảo sát do Hiệp hội Y khoa California (CMA) thực hiện vào tháng Tư.

Cuộc khảo sát cho thấy 80 phần trăm những người trả lời, tại một số điểm, đã nhầm lẫn về việc họ tham gia vào các chương trình sức khỏe do Covered California, sàn giao dịch bảo hiểm y tế của bang, bán.

Đó là “tại một số điểm.” Ngay bây giờ? 1/5 bác sĩ vẫn còn bối rối.

Người tiêu dùng đáng thương! Cơ hội nào để bạn tìm được bác sĩ trong mạng lưới của mình nếu chính bác sĩ không biết?

Trong chuyên mục hôm nay, tôi rất tiếc khi phải mô tả một cạm bẫy khác có thể làm phức tạp khả năng nhận được sự chăm sóc từ bác sĩ tham gia chương trình sức khỏe của bạn.

Hỏi: Tôi đã mua một chương trình Blue Shield mà bác sĩ của tôi đang tham gia. Nhưng bệnh viện duy nhất mà bác sĩ của tôi có đặc quyền không ký hợp đồng với Blue Shield. Đây có phải là vấn đề?

Đáp: Thực tế là có.

Giả sử bạn cần phẫu thuật.

Bác sĩ của bạn, người trong mạng lưới của bạn, dự định thực hiện thủ thuật tại một bệnh viện gần đó, bệnh viện duy nhất mà cô ấy có đặc quyền.

Bạn làm một chút bài tập về nhà (vì đó là những gì bạn phải làm trong môi trường bảo hiểm mới này) và bạn phát hiện ra rằng bệnh viện không nằm trong mạng lưới chương trình của bạn.

Ồ.

Khi ngày càng nhiều người California bắt đầu sử dụng bảo hiểm y tế mới của họ, họ nhận thấy những loại không khớp giữa bác sĩ và bệnh viện sau: Chắc chắn, có thể có bệnh viện trong mạng lưới của bạn. Nhưng họ không nhất thiết phải là những người mà bác sĩ của bạn có thể tiếp nhận bệnh nhân.

Những sự không phù hợp này thường là kết quả của “mạng lưới hẹp” mới được tạo ra đã hạn chế sự lựa chọn của bác sĩ và bệnh viện cho các chương trình được mua thông qua Covered California hoặc trên thị trường tư nhân.

Các mạng lưới này được tạo ra bởi một số kế hoạch bảo hiểm y tế để tiết kiệm tiền: Các công ty bảo hiểm trả cho ít nhà cung cấp mức phí thấp hơn nhưng hứa hẹn với họ sẽ có lượng bệnh nhân cao hơn.

(Trước đây không phải mạng không giới hạn. Nhưng bây giờ, một số mạng nhỏ hơn đáng kể.)

Tại Quận Marin, khi trẻ em cần được chăm sóc khẩn cấp vào buổi tối hoặc vào cuối tuần, các bác sĩ nhi khoa của quận sẽ giới thiệu chúng đến một phòng khám cụ thể ngoài giờ làm việc, Tiến sĩ Branco nói.

Nhưng các bệnh nhân của Branco đã mua chương trình Anthem Blue Cross thông qua Covered California không thể nhận được bảo hiểm trong mạng lưới tại phòng khám. Mặc dù Branco ký hợp đồng với Anthem, nhưng phòng khám thì không.

Đối mặt với viễn cảnh phải trả tiền túi, một số bậc cha mẹ chỉ cần đưa con mình đến phòng cấp cứu, một hình thức chăm sóc sức khỏe tốn kém hơn nhiều, ông nói. (Và một trong đó đánh bại hai mục tiêu chính của Obamacare: Giảm chăm sóc không cần thiết và giảm chi phí.)

“Đó thực sự là một mớ hỗn độn,” bác sĩ nhi khoa nói. “Phòng khám ngoài giờ đã giúp hàng ngàn bệnh nhân không bị ER và tiết kiệm được hàng ngàn đô la ER chưa kể. Bây giờ, hạn chế đến phòng khám ngoài giờ thực sự chỉ là tự bắn vào chân mình ”.

Dietmar Grellmann thuộc Hiệp hội Bệnh viện California cho biết các bệnh viện cũng đang phàn nàn về sự không phù hợp.

Ông nói: “Nếu một chương trình sức khỏe tập hợp các mạng lưới lại với nhau và không dành thời gian để sắp xếp thông qua các mối quan hệ của bác sĩ thừa nhận (với bệnh viện), thì bạn sẽ có những loại không phù hợp này.

Lindy Wagner của Blue Shield of California cho biết không nên xảy ra sự không khớp vì mạng “được thiết kế để bao gồm các bác sĩ có đặc quyền tiếp nhận các bệnh viện trong mạng”.

Blue Shield đang làm việc với các bác sĩ để giải tỏa sự nhầm lẫn về việc họ tham gia vào các kế hoạch và liên tục bổ sung các bác sĩ vào mạng lưới của mình, cô nói.

Điều đó thật tuyệt. Nhưng nó đang xảy ra.

Người tiêu dùng phải làm gì bây giờ?

Grellmann nói rằng thời điểm quan trọng nhất để làm bài tập trên mạng là trước khi bạn mua một gói.

Ông nói: “Khi người tiêu dùng đăng ký Covered California, họ thực sự cần phải thực hiện một số nghiên cứu, chứ không chỉ mua sắm sản phẩm rẻ nhất. “Những ngày đăng ký một kế hoạch và mong đợi mọi thứ diễn ra tuyệt vời có lẽ đã kết thúc.”

Grellmann thừa nhận rằng sự nhầm lẫn và thông tin sai lệch đã xuất hiện trong quá trình tuyển sinh mở, và người tiêu dùng rất khó giải mã các mạng vào thời điểm đó.

Vì vậy, bây giờ bạn đang bị mắc kẹt với một kế hoạch, điều tốt nhất bạn có thể làm là xác minh, xác minh, xác minh.

Không chỉ xác nhận rằng bác sĩ của bạn có trong mạng lưới mà còn cả bệnh viện. Kiểm tra thông tin của bạn từ nhiều nguồn, bao gồm cả công ty bảo hiểm của bạn.

Và nhận được sự tọc mạch.

Brett Johnson của CMA cho biết: “Có thể nên hỏi bác sĩ của bạn nếu họ có đặc quyền tại một bệnh viện trong mạng lưới.

Nếu bạn biết rằng bệnh viện hoặc các bệnh viện mà bác sĩ của bạn có đặc quyền KHÔNG nằm trong mạng lưới của bạn, bạn có thể phải đối mặt với một thực tế khó chịu (giả sử bạn không muốn mất hàng chục nghìn đô la khi đi ra ngoài mạng lưới): Chuyển đổi bác sĩ.

Grellmann nói: “Họ sẽ phải đưa ra một lựa chọn mà theo quan điểm của bệnh nhân, có lẽ không phải là một lựa chọn tốt.

Cập nhật tình trạng thu nhập của bạn có thể dẫn đến việc bị từ chối gia hạn bảo hiểm sức khoẻ
Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền trong năm tới? Vâng, tôi cũng không biết câu trả lời cho điều đó. Dự đoán thu nhập của bạn cho năm tới…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *