Thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm được chính thức thành lập vào cuối tháng 4/2020. Dưới sự bảo trợ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc.

Ngày 28/4/2020, lễ ký kết chính thức thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm (Trung tâm Dược liệu Vietfarm) đã diễn ra. Do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc phối hợp thực hiện.

Tham dự buổi lễ này có sự góp mặt của đại diện hai trung tâm: Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc. Cùng ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Đại diện Trung tâm Thuốc dân tộc. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của đông đảo các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành của hai đơn vị.

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Vietfarm chính thức được thành lập ngày 28/4/2020
Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Vietfarm chính thức được thành lập ngày 28/4/2020

Đặt ra sứ mệnh phục hưng và phát triển tinh hoa nguồn dược liệu quý của nước nhà

Hiện nay, dược liệu Việt Nam ngày càng bị suy kiệt do tàn phá nghiêm trọng. Kèm theo đó là thực tế “rác dược liệu” ngày càng ồ ạt, khó kiểm soát về chất lượng và số lượng khi được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn khi muốn mua dược liệu chuẩn sạch bởi tâm lý lo sợ “vàng thay lẫn lộn”, “thượng vàng hạ cám”…

Vietfarm được thành lập với mục đích góp phần vào công tác phục hưng và phát triển nguồn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn cao. Không chỉ đưa dược liệu sạch tới gần gũi hơn với người tiêu dùng, mà còn gìn giữ, bảo tồn và phát triển thành công các nguồn gen dược liệu quý hiếm.

cao thuoc dmd.
Yếu sinh lý là căn bệnh phổ biến thường gặp ở cánh nam giới trong xã hội hiện đại ngày nay. Đâu là cách giải quyết tình trạng này một cách an toàn, hiệu quả, xem ngay giải pháp hoàn hảo sau đây.
Sứ mệnh của Trung tâm dược liệu Vietfarm
Sứ mệnh của Trung tâm dược liệu Vietfarm

Để thực hiện sứ mệnh nêu trên, Vietfarm được đưa vào hoạt động với tổng số vốn lên tới 15 tỷ đồng. Trong đó dành riêng 30% cho công tác phục vụ nghiên cứu và phát triển dược liệu. Tính tới thời điểm hiện tại, VIetfarm đã phát triển thành công hơn 100 vùng trồng thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, các nhà máy và dây chuyền sản xuất được trang bị công nghệ tối tân, hiện đại nhất, đảm bảo tiêu chuẩn GMP-WHO.

Với việc sở hữu quy mô sản xuất lớn, Vietfarm đảm bảo cung ứng hơn 400 dược liệu nguyên bản, dược liệu quý hiếm chất lượng cao. Bên cạnh việc cấp nguyên liệu cho công tác bào chế các bài thuốc, sản phẩm Đông y cho các đơn vị chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, Vietfarm còn mở rộng phân phối ra thị trường, để người Việt được dùng thuốc Nam chất lượng cao.

Phấn đấu trở thành đơn vị nuôi trồng và phát triển dược liệu hàng đầu

Phát biểu tại lễ ký kết thành lập Vietfarm, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai phát triển của Trung tâm Dược liệu. Đồng thời đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị bảo trợ là Viện Y dược và Trung tâm Thuốc dân tộc:

“Trung tâm dược liệu Vietfarm được thành lập thành công là nhờ vào công sức lớn lao đến từ đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Những người đã không ngừng nỗ lực trong công tác nghiên cứu và xây dựng Vietfarm hoàn chỉnh từng bước trước khi đưa vào hoạt động. Tôi mong rằng trong thời gian tới, khi Vietfarm chính thức được thành lập, chúng ta sẽ cố gắng và nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện về mọi mặt. Góp phần đưa Vietfarm trở thành đơn vị đi đầu trong công tác cung cấp dược liệu đạt tiêu chuẩn cao đến tay người tiêu dùng.”

Vietfarm cam kết không ngừng nỗ lực để trở thành đơn vị cung ứng dược liệu hàng đầu Việt Nam
Vietfarm cam kết không ngừng nỗ lực để trở thành đơn vị cung ứng dược liệu hàng đầu Việt Nam

Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hưng đã nêu báo cáo về công tác bào chế, sản xuất dược liệu và chuyên môn, kỹ thuật của đội ngũ nhân viên tại Trung tâm. Theo đó, bên cạnh nhiệm vụ trước mắt đặt ra là phát triển các vùng trồng dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế, Vietfarm cũng tổ chức các hoạt động nghiên cứu, đào tạo nhân viên nhằm cập nhật những kỹ thuật nuôi trồng dược liệu tân tiến nhất. Góp phần đưa tinh hoa y dược Việt vươn xa tầm thế giới.

Khép lại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Quang Hưng chia sẻ: “Chúng tôi sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình, không ngừng cải tiến về cơ sở vật chất và trau dồi về kiến thức dược liệu. Nhằm thực hiện tốt sứ mệnh bảo tồn, phát triển tài nguyên dược liệu phong phú của nước nhà. Đồng thời hướng tới mục tiêu cung cấp tới quý khách hàng địa chỉ uy tín về chất lượng và giá cả trong cung cấp dược liệu sạch.”

Hiện tại, Trung tâm dược liệu Vietfarm đã được đi vào hoạt động với nhiều ưu đãi về hấp dẫn trong cung cấp dược liệu chất lượng cao. Quý độc giả có nhu cầu tìm mua dược liệu vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & NUÔI TRỒNG DƯỢC LIỆU QUỐC GIA VIETFARM

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại 096 171 6466/  Email info@trungtamduoclieu.com 

Website: trungtamduoclieu.com / Facebook: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

5/5 - (11 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *