Cập nhật tình trạng thu nhập của bạn có thể dẫn đến việc bị từ chối gia hạn bảo hiểm sức khoẻ

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền trong năm tới?

Vâng, tôi cũng không biết câu trả lời cho điều đó.

Dự đoán thu nhập của bạn cho năm tới đã trở thành một bài tập khó hiểu nhưng quan trọng trong việc xác định bạn có đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế từ Covered California, sàn giao dịch bảo hiểm sức khỏe của tiểu bang. Điều đó thật khó gấp đôi đối với những cá nhân tự kinh doanh và những người làm nghề tự do có thu nhập biến động không chỉ từ năm này sang năm khác mà cả tuần này qua tuần khác.

Nếu bạn ước tính sai, Covered California yêu cầu bạn báo cáo các thay đổi về thu nhập trong vòng 30 ngày vì điều đó có thể ảnh hưởng đến số tiền tín dụng thuế mà bạn được hưởng.

Chúc may mắn với điều đó.

Hỏi: Tôi là một người làm việc tự do, vì vậy thu nhập của tôi rất khác nhau. Năm ngoái là một năm tồi tệ về mặt tài chính, vì vậy khi đăng ký bảo hiểm y tế, tôi đủ điều kiện nhận được các khoản tín dụng thuế đáng kể. Bây giờ tôi đang làm tốt hơn, vì vậy tôi nghĩ mình đã làm đúng bằng cách cập nhật thu nhập của mình trên trang web Covered California với sự trợ giúp của đại diện dịch vụ khách hàng. … Tôi phát hiện ra rằng Covered California đã thông báo với Anthem Blue Cross để HỦY bảo hiểm hiện tại của tôi khi thu nhập của tôi được cập nhật. Bạn có lời khuyên nào cho tôi không?

Đáp: Maryann Hammers, 59 tuổi, ở Westlake Village, không đơn độc. Tôi đã nghe tin từ một số khách hàng khác của Covered California và các đại lý bảo hiểm làm việc với họ, những người đã phải vật lộn với việc hủy bỏ chương trình sau khi báo cáo thay đổi thu nhập.

Hammers đã mất hơn ba tháng để được bảo hiểm một lần nữa và giải quyết vấn đề. Tất cả những điều này ngay sau khi cô ấy trải qua phẫu thuật và hóa trị.

“Một điều bạn không muốn mắc phải khi đang hồi phục sau bệnh ung thư là căng thẳng,” cô nói. “Tôi có thể nói rằng điều này đã khiến tôi căng thẳng hơn bất cứ điều gì khác, cố gắng đảm bảo rằng tôi có bảo hiểm khi tôi biết mình đã làm mọi thứ đúng và trung thực.”

Về mặt lý thuyết, báo cáo những thay đổi về thu nhập có ý nghĩa. Các khoản tín dụng thuế bạn nhận được dựa trên thu nhập của bạn. Bạn càng kiếm được nhiều tiền – lên đến 400 phần trăm mức nghèo của liên bang – bạn nhận được càng ít tín dụng thuế và phí bảo hiểm hàng tháng của bạn càng cao.

Nếu thu nhập thực tế của bạn thay đổi so với ước tính của bạn, thì bạn sẽ mắc nợ hoặc bị nợ tiền tại thời điểm tính thuế. (Số tiền tối đa bạn phải trả lại, số tiền này thay đổi theo thu nhập của bạn.)

James Scullary của Covered California nói: “Nếu bạn không báo cáo thay đổi, bạn có thể bỏ lỡ việc tiết kiệm tiền và nhận được những lợi ích tốt hơn. “Hoặc bạn có thể phải trả nhiều tiền thuế hơn bạn mong đợi.”

Bạn nghĩ rằng bạn có thể gọi cho Covered California hoặc truy cập trang web của nó, báo cáo sự thay đổi thu nhập và cập nhật và áp dụng các khoản tín dụng thuế và phí bảo hiểm cho chương trình hiện tại của bạn.

Nhưng khi ai đó báo cáo về sự thay đổi thu nhập, “người đó bị chấm dứt khỏi chương trình sức khỏe hiện tại mà họ đang tham gia và họ đăng ký lại trong cùng một chương trình sức khỏe với thông tin thu nhập mới,” Jen Flory, luật sư cấp cao của Western cho biết Trung tâm Pháp luật và Nghèo đói.

Lý do tại sao điều này xảy ra? Bởi vì hệ thống máy tính trị giá gần nửa tỷ đô la của Covered California dường như không thể xử lý loại phức tạp đó.

Flory nói: “Họ đã không xây dựng hệ thống theo cách cho phép những thay đổi như vậy.

Covered California cho biết họ “có thể, và thường xuyên làm, hoàn thành các thay đổi về thu nhập cho khách hàng, trong khi vẫn giữ khách hàng trong cùng một kế hoạch của họ.”

Đó chắc chắn không phải là trải nghiệm của Hammers, cũng không phải của những người tiêu dùng khác đã liên hệ với tôi với những vấn đề tương tự.

“Khi cô ấy (đại diện điện thoại của Covered California) nói với tôi rằng họ sẽ hủy hợp đồng của tôi và đưa tôi vào một hợp đồng mới, tôi đã rất kinh hoàng,” cô nhớ lại. “Cô ấy đảm bảo với tôi rằng sẽ không có chuyện mất hiệu lực trong phạm vi bảo hiểm.”

Tôi không thể khuyên bạn không nên báo cáo thay đổi thu nhập vì luật tiểu bang và liên bang yêu cầu điều đó, mặc dù không có hình phạt nào nếu không làm như vậy. Nhưng tôi có một vài gợi ý thiết thực:

Hầu hết mọi người đều nhận trước các khoản tín dụng thuế, mà chính phủ liên bang trả trực tiếp cho các công ty bảo hiểm sức khỏe. Nhưng nếu thu nhập của bạn biến động đáng kể, hãy cân nhắc chỉ lấy trước một số – hoặc thậm chí không có – khoản tín dụng thuế của bạn.

Nếu bạn không trả trước bất kỳ khoản tín dụng thuế nào, bạn sẽ phải trả toàn bộ chi phí phí ​​bảo hiểm của mình mỗi tháng, điều này tôi nhận thấy là không thực tế đối với nhiều người. Nhưng nếu bạn có đủ khả năng, bạn sẽ không phải báo cáo những thay đổi về thu nhập. Và hóa đơn thuế thu nhập hàng năm của bạn sẽ được giảm bớt theo khoản tín dụng bạn đến hạn trả (giả sử thu nhập của bạn thực sự xuống dưới 400% mức nghèo liên bang).

Nếu bạn lo lắng rằng bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn dự kiến ​​nhưng không chắc liệu có nên báo cáo thay đổi thu nhập hay không, hãy xem xét việc tăng số thuế khấu trừ từ phiếu lương của bạn, Lindsey Buchholz, nhà phân tích thuế chính của Viện thuế tại Khối H&R.

Ngoài ra, nếu bạn là doanh nhân tự do, bạn có thể tăng số tiền thuế ước tính hàng quý của mình, cô ấy nói.

Nếu bạn báo cáo có thay đổi, trước tiên hãy nhờ bác sĩ thăm khám và thực hiện các thủ tục y tế để phòng trường hợp phạm vi bảo hiểm bị mất hiệu lực, Flory gợi ý.
Và giữ các ngón tay của bạn bắt chéo nhau. Hammers nói: “Tôi có thể thấy tình trạng này tái diễn vào năm 2015 và tôi rất lo sợ. “Tôi không muốn

Chuyển đổi giữa bảo hiểm Medi-Cal và Covered California
Nhiều người California có bảo hiểm sức khỏe Covered California hoặc Medi-Cal di chuyển đến gần giao lộ nơi hai chương trình gặp nhau. Các quan chức tiểu bang nói…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *