Trung tâm dược liệu Vietfarm tài trợ độc quyền Hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT tại Việt Nam

Hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy đông trùng hạ thảo (ĐTHT) tại Việt Nam được tổ chức bởi Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Đây là buổi hội thảo có quy mô quốc gia với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y dược, Y học cổ truyền cùng với hàng trăm đơn vị nghiên cứu và nuôi cấy ĐTHT uy tín. Đặc biệt, Trung tâm dược liệu Vietfarm – đơn vị nuôi cấy ĐTHT uy tín hàng đầu cả nước là đơn vị tài trợ độc quyền cho buổi hội thảo diễn ra vào ngày 30/10/2020 tại Hà Nội. 

Trung tâm dược liệu Vietfarm ghi dấu ấn sâu đậm tại buổi hội thảo chuyên sâu về ĐTHT nuôi cấy toàn quốc

Ngày 30/10/2020 tại Hà Nội, Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã tổ chức thành công buổi hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT tại Việt Nam.

Có mặt tại buổi hội thảo, phóng viên của trang thông tin điện tử Center For Health Reporting (CHR) ghi nhận được không khí chuyên nghiệp, trang trọng tại hội trường.

Buổi hội thảo có sự hiện diện của đội ngũ chuyên gia đầu ngành cả nước trong lĩnh vực Y dược và Y học cổ truyền:

  • Đại diện của Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – Viện trưởng TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh và Viện phó BS Lê Hữu Tuấn.
  • Đại diện của Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 – Giám đốc điều hành bà Trần Thanh Hằng.
  • Đại diện của Viện nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc – Trưởng văn phòng đại diện TP. HCM BS Trần Hải Long.
  • Đại diện đến từ Hội Nam Y Việt Nam – Phó ban Dược ông Nguyễn Quang Hưng.
  • Đại diện đơn vị tài trợ – Giám đốc trung tâm dược liệu Vietfarm ông Nhâm Quang Đoài.

Cùng với đó là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và hàng trăm các đơn vị nghiên cứu và sản xuất đông trùng hạ thảo hàng đầu tại Việt Nam.

Viện trưởng Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc phát biểu tại hội thảo
Viện trưởng Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc phát biểu tại hội thảo

Viện trưởng TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ với truyền thông về công tác đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT:

Để buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, chúng tôi trân trọng sự tín nhiệm của các đơn vị nuôi cấy ĐTHT trên toàn quốc đã gửi mẫu phẩm về Viện. 

Công tác kiểm nghiệm, đánh giá không hề dễ dàng, bởi mỗi một đơn vị đều có quy trình riêng biệt. Hội đồng nghiên cứu sẽ căn cứ vào những kiến thức chuyên môn để nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan nhất. Thông qua đó, tìm được đơn vị uy tín giúp người tiêu dùng có địa chỉ tin cậy mua ĐTHT.

Các đơn vị tham dự hội thảo với tinh thần cầu thị, đón nhận ý kiến của hội đồng, tích cực học hỏi, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao chất lượng nuôi cấy ĐTHT”.

Nhận định thêm về chất lượng ĐTHT nuôi cấy tại các đơn vị tham dự hội thảo, TS.BS Vân Anh phát biểu:

“Qua thời gian thực hiện nghiên cứu và đánh giá công nghệ, chất lượng ĐTHT nuôi cấy trong nước từ các đơn vị. Chúng tôi ghi nhận sự đầu tư bài bản, chuyên sâu và cho ra các thành phẩm đạt chất lượng tương đương với ĐTHT tự nhiên Tây Tạng. 

Chúng tôi cũng nhìn thấy tín hiệu tích cực từ một số đơn vị uy tín đi đầu trong công tác nuôi cấy ĐTHT, nổi bật là đơn vị Trung tâm dược liệu Vietfarm.”

Để tìm hiểu thêm, phóng viên của trang tin CHR đã phỏng vấn ông Nhâm Quang Đoài – Giám đốc Trung tâm dược liệu Vietfarm.

“Trung tâm Vietfarm đảm bảo tuân thủ quy trình chuẩn hoá, từ tuyển chọn giống nấm tới nuôi cấy, chế biến và bảo quản. 

Chủng nấm chúng tôi chọn lựa là chủng Cordyceps Militaris của Nhật Bản đã được kiểm duyệt chất lượng bởi ngân hàng vi sinh vật uy tín hàng đầu thế giới NBRC.

Chúng tôi đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng triển khai xây dựng hệ thống trang thiết bị, máy móc, công nghệ phòng nuôi cấy tân tiến nhất. Hệ thống IOT tự động điều khiển, hệ thống kiểm soát chất lượng không khí công nghệ Hepa sẽ mô phỏng môi trường nuôi cấy ĐTHT của Vietfarm chính xác với khí hậu nơi ĐTHT tự nhiên sinh trưởng – dãy Himalaya hiểm trở. 

ĐTHT được nuôi cấy trực tiếp trong môi trường khắc nghiệt như vậy sẽ sản sinh đầy đủ hoạt chất sinh học với hàm lượng tối ưu nhất.”

Ông Nhâm Quang Đoài chia sẻ về công nghệ nuôi cấy ĐTHT Vietfarm
Ông Nhâm Quang Đoài chia sẻ về công nghệ nuôi cấy ĐTHT Vietfarm

Ghi nhận tại buổi hội thảo, Trung tâm dược liệu Vietfarm trưng bày đa dạng các mẫu sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bên cạnh đông trùng hạ thảo sấy khô thăng hoa, thì Vietfarm còn nhiều sản phẩm được chế biến từ 100% ĐTHT khác như nước ĐTHT nguyên chất, các loại rượu ngâm ĐTHT cùng dược liệu quý, ĐTHT ngâm mật ong, ngâm hồng sâm, trà túi lọc ĐTHT. Được biết, hiện nay Vietfarm còn nghiên cứu bào chế nhiều sản phẩm khác như viên uống ĐTHT với tác dụng riêng biệt như tăng cường sinh lý, bổ sung nội tiết tố nữ, tăng cường sức đề kháng,…

Đặc biệt, gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của đông đảo người tham gia hội thảo chính là các set quà tặng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với bao bì sang trọng, tinh tế.

Set quà An Khang với ý nghĩa an khang thịnh vượng của Vietfarm
Set quà An Khang với ý nghĩa an khang thịnh vượng của Vietfarm
Dòng sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo gây ấn tượng mạnh tại buổi hội thảo
Dòng sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo gây ấn tượng mạnh tại buổi hội thảo
Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm cao cấp của Vietfarm
Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm cao cấp của Vietfarm

> Xem thêm các sản phẩm đông trùng hạ thảo Vietfarm TẠI ĐÂY

Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc ký kết hợp tác với Vietfarm trong đề tài nghiên cứu khoa học ĐTHT chuyên sâu

Bên cạnh công tác kiểm định, đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT tại Việt Nam thì tại buổi hội thảo, Viện nghiên cứu cũng chính thức phát biểu trước truyền thông về đề tài nghiên cứu sắp tới.

Đại diện của Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – Viện trưởng Nguyễn Thị Vân Anh phát biểu:

“Sau thời gian dài thực nghiệm, hôm nay Viện chúng tôi sẽ chính thức khởi động thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học mới về công tác nuôi cấy ĐTHT. 

Hội đồng nghiên cứu chúng tôi nhận thấy bộ gen có trong ĐTHT tự nhiên Tây Tạng (Cordyceps Sinensis) có tác dụng cảm thụ ánh sáng xanh. Nhờ đó tác động đến quá trình tổng hợp Adenylosuccinate – một enzyme tổng hợp Adenosine de novo, hợp chất quyết định hàm lượng Cordycepin trong ĐTHT nuôi cấy.

Mong muốn rằng, khi ứng dụng công nghệ sinh học vào công tác tối ưu hàm lượng dược chất quý sẽ đem lại thành phẩm chất lượng sánh ngang với ĐTHT Tây Tạng.”

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã quyết định chính thức ký kết hợp tác với đơn vị Vietfarm.

Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc ký hợp tác với Trung tâm Vietfarm
Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc ký hợp tác với Trung tâm Vietfarm

Dự kiến sau khi hoàn thiện đề tài nghiên cứu sẽ chuyển giao cho Trung tâm dược liệu Vietfarm để tiến hành nuôi cấy rộng rãi.

Đề tài nghiên cứu thành công và được ứng dụng rộng rãi vào thực tiễn sẽ là bước đột phá mới. Người Việt hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn sản phẩm ĐTHT nuôi cấy do chính người Việt sản xuất, có chất lượng sánh ngang với ĐTHT Tây Tạng mà giá thành phải chăng, phù hợp với đa số người tiêu dùng hơn.

Cuối buổi hội thảo, đại diện hội đồng chuyên môn cấp cao cùng các đơn vị tham dự tiến hành trao hoa trong không khí trang trọng, chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *