Về Bác sĩ Bùi Thanh Tùng

Bác sĩ Bùi Thanh Tùng
Bác sĩ Bùi Thanh Tùng

Bác sĩ Bùi Thanh Tùng – Vị thầy thuốc thông thạo cả Đông và Tây y

Xưa nay, mỗi bác sĩ thường theo một định hướng chuyên môn riêng là lựa chọn y học hiện đại hoặc cổ truyền. Vì vậy, hiếm có vị bác sĩ nào lại thông thạo cả Đông và Tây y giống như bác sĩ Bùi Thanh Tùng. Chính nhờ sự am hiểu cả hai nền y học mà bác sĩ Tùng đã trở thành vị chuyên gia y học trong tư vấn, khám và điều trị bệnh hiếm có hiện nay.

Thông tin về bác sĩ Bùi Thanh Tùng

Với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc nhiều năm và lòng tận tâm, yêu nghề đã khiến bác sĩ Tùng trở thành cái tên được nhiều người bệnh yêu quý.

Xuất thân

Vốn xuất thân trong gia đình có truyền thống theo nghề y nên ngay từ nhỏ, bác sĩ Tùng đã có mong ước được khoác trên mình chiếc áo blouse. Đặc biệt, anh hy vọng có thể đem khả năng của mình giúp người dân có được sức khỏe và một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Học vấn của bác sĩ Bùi Thanh Tùng

Xuất phát từ lòng yêu nghề, đồng thời cũng là định hướng của gia đình nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã chuyên tâm học hành, trau dồi kiến thức với mục tiêu bước vào cánh cửa trường Học viện Quân y.

Với tư chất thông minh, việc trở thành chàng sinh viên chuyên ngành Bác sĩ đa khoa tại Học viện Quân y đã không quá khó khăn với anh. 

Sau 6 năm nghiên cứu và học tập, anh đã tốt nghiệp xuất sắc tại Học viện Quân y và nhanh chóng trở thành bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ. 

Trong quá trình làm việc, bản thân anh đã nhận thấy rõ các phương pháp Tây y mặc dù cho hiệu quả nhanh chóng, nhưng cũng tồn tại không ít hạn chế, nhất là với các bệnh mãn tính. 

Trong khi đó, y học cổ truyền là phương pháp kế thừa những tinh hoa của dân tộc đã được đúc kết qua nhiều thế hệ. Mặc dù không tập trung điều trị vào triệu chứng nhưng phương pháp này lại có những điểm ưu việt, thích hợp với nhiều tình trạng bệnh.

Đặc biệt, khi chứng kiến sự những tinh hoa của y học dân tộc đang ngày càng mai một, anh đã quyết định tiếp tục theo học chuyên ngành Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền tại Viện Y học Cổ truyền Quân đội. 

Chia sẻ về bước ngoặt này, bác sĩ Tùng cho biết: “Dù Tây y hay Đông y thì đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tôi muốn am hiểu cả hai lĩnh vực này và vận dụng hiểu biết, khả năng của mình để có được những phương pháp điều trị tối ưu nhất cho người bệnh…

Dưới sự dẫn dắt của các phó giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về y học cổ truyền, cùng lòng yêu nghề, hăng say học tập, bác sĩ Tùng đã hoàn thành xuất sắc chương trình học tại Viện Y học Cổ truyền Quân đội và tốt nghiệp với vị trí thủ khoa khóa 22.

Chuyên môn khám chữa bệnh của thầy bác sĩ Bùi Thanh Tùng

Như vậy, dù tuổi đời còn trẻ nhưng bác sĩ Tùng đã có trong tay hai tấm bằng Đại học loại ưu về y khoa. Anh trở thành một trong số ít người am hiểu cả hai nền y học Đông và Tây.

Nhờ đó, anh biết cách vận dụng và phối hợp cả hai phương pháp điều trị. Giúp người bệnh có được hiệu quả chữa trị cao nhất, không mất nhiều thời gian, không bị tác dụng phụ và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hiện nay, ngoài công việc khám chữa bệnh, bác sĩ Bùi Thanh Tùng còn làm cố vấn, chịu trách nhiệm chuyên môn về các thông tin y tế, sức khoẻ và điều trị bệnh trên CHR Việt Nam – Trang chuyên cung cấp thông tin về các bệnh lý:

 • Bệnh da liễu: Bệnh chàm, mề đay, viêm da, viêm nang lông, vảy nến,…
 • Bệnh nam khoa: Yếu sinh lý, liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…
 • Bệnh phụ khoa: Viêm âm đạo, nấm âm đạo, bệnh cổ tử cung, viêm lộ truyền cổ tử cung, viêm phần phụ, kinh nguyệt,…
 • Bệnh tai mũi họng: Viêm họng, viêm amidan, ho, viêm xoang, viêm mũi, viêm thanh quản, viêm phế quản,…
 • Bệnh tiêu hóa: Dạ dày, đại tràng, rối loạn tiêu hóa,…
 • Bệnh xương khớp: Viêm khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh,…

Trong quá trình khám chữa bệnh, bác sĩ Tùng cũng được nhiều người bệnh yêu quý nhờ sự nhiệt tình, thân thiện, khám chữa nhẹ nhàng và tư vấn cách điều trị chi tiết, kỹ càng. Các phương pháp chữa bệnh của bác sĩ Tùng đều rất đặc biệt, đã giúp nhiều người khỏi bệnh chỉ sau một thời gian ngắn.

Quá trình làm việc

Mặc dù không phải là bác sĩ có thâm niên vài chục năm trong nghề. Nhưng bác sĩ Tùng lại khiến người bệnh ấn tượng bởi trình độ chuyên môn giỏi do được đào tạo chuyên sâu về Tây y sau đó tiếp tục định hướng chuyên khoa y học cổ truyền.  Bên cạnh đó, những đơn vị mà bác sĩ làm việc đều là các cơ sở khám, chữa bệnh uy tín, nơi quy tụ được đội ngũ y – bác sĩ giỏi hiện nay.

Dưới đây là quá trình công tác của bác sĩ Bùi Thanh Tùng:

 • Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ.
 • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.
 • Tham gia cố vấn cho nhiều trang báo, blog uy tín về sức khỏe, y tế.

Những thành tích nổi bật

Dù đã trở thành một vị bác sĩ thực thụ, nhưng đến nay, nhiều người vẫn không quên anh từng là thủ khoa khóa 22 của Viện Y học Cổ truyền quân đội. 

Với niềm yêu nghề và mục tiêu ứng dụng cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại vào điều trị bệnh, bác sĩ Tùng đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi các bài thuốc chữa bệnh cũng như các loại dược liệu quý. Nhờ đó, anh đã có nhiều đóng góp trong việc xác minh hiệu quả của Đông y cũng như Y học cổ truyền trong điều trị bệnh lý tại Việt Nam.

Đồng cải tiến thành công các bài thuốc chữa bệnh bằng YHCT

Qua quá trình khám chữa và nghiên cứu các đầu bệnh: Tai – mũi – họng, da liễu, tiêu hóa,… bác sĩ Bùi Thanh Tùng cùng các đồng nghiệp nghiên cứu cải tiến thành công các bài thuốc chữa bệnh với nhiều ưu điểm phù hợp với cơ địa của con người hiện đại.

Nhờ thế, các bài thuốc mang lại hiệu quả tối ưu, trị bệnh từ gốc đến ngọn, giúp ngăn ngừa tái phát. Đó là các  bài thuốc:

 • Bình Vị Thần Hiệu Thang chữa bệnh dạ dày
 • Nhuận Tràng Chỉ Táo Thang chữa táo bón
 • Định Tràng Kiện Tỳ Thang chữa bệnh viêm đại tràng
 • Thập Bát Thăng Trĩ Thang chữa bệnh trĩ
 • Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng 
 • Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan, ho,…
 • Thập Bát Trân Thang chữa đau đầu 
 • Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa nổi mề đay,… 

Đưa CHR Việt Nam trở thành trang tin hàng đầu về sức khỏe, y tế

Là người chịu trách nhiệm chính về mặt chuyên môn của centerforhealthreporting.org, bác sĩ Tùng cùng với đội ngũ y, bác sĩ và biên tập viên đã đưa CHR Việt Nam ngày càng phát triển và trở thành “cổng thông tin” y tế được tin dùng nhất hiện nay.