Sau 3 năm điều trị vảy nến không khỏi ở Đức, ông Peuker Steffen đã cải thiện tình trạng bệnh với 1 liệu trình thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

Bệnh nhân tổ đỉa chia sẻ hành trình điều trị: “Tôi mong mọi người đừng mắc sai lầm”

Mỗi lần bị những cơn ngứa, đau do tổ đỉa ở chân hành hạ, chữa mãi không khỏi, chị Nguyễn Thị Mơ lại cảm thấy khốn khổ vô cùng. Thế nhưng, may mắn thay, căn bệnh khủng khiếp đó đã không còn làm phiền cuộc sống của chị nhờ một giải pháp tuyệt vời đến từ phương pháp YHCT.

Bị tổ đỉa do chủ quan với công việc hàng ngày 

Chị Nguyễn Thị Mơ (42 tuổi) hiện đang sinh sống ở phường Tứ Liên, Hà Nội. Công việc hàng ngày của chị Mơ là trồng rau ở vườn và đem ra chợ bán. Bởi vậy, chị thường xuyên tiếp xúc với bùn đất, phân bón, thuốc trừ sâu. Chị Mơ chia sẻ: Nhà tôi có một vườn rau khá rộng nên hàng ngày tôi đều hái rau đem ra chợ bán. Thu nhập khá ổn định. Công việc làm lâu thành quen, không thấy vất vả nhưng có điều suốt ngày chân lấm tay bùn. Thường thì tôi cũng có thói quen trang bị mũ nón đầy đủ, đi găng, đi ủng nhưng nhiều hôm trời nắng nóng, đôi lúc đi ủng cũng bất tiện nên tôi cứ để chân trần mà làm ở vườn rau”.

Chị Mơ không biết rằng, chính sự chủ quan trong việc đi ủng khi ra vườn đã khiến chị mắc bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân. Bản thân chị cũng không ngờ mình lại mắc bệnh do thói quen này.

Tôi cũng không nghĩ mình lại bị tổ đỉa do đi chân trần ra vườn rau. Có một thời gian, tiết trời nồm ẩm, bùn đất nhớp nháp, đi ủng rất khó chịu. Nhà tôi thì hai vợ chồng đều lười đi ủng. Ông chồng mấy hôm đó có ra phụ vợ hái rau vì thời tiết như vậy khiến tôi hay bị đau đầu, khó chịu trong người. Lọ mọ dậy từ sớm cũng thấy thương nên tôi lúc nào cũng nhường ủng cho ông ấy đi. Về sau nhiều lúc nghĩ bụng đi đôi ủng lại lười, thế là chân đất ra vườn. Về cũng chỉ rửa bằng nước rồi lại tất tưởi xếp rau, đem ra chợ bán. Ngày nào cũng từ 3 giờ đến 5,6 giờ sáng mới xong.”

Thế rồi một hôm, chị bỗng thấy dưới chân có gì cộm cộm. Lúc lật lòng bàn chân lên thì thấy có những hột nhỏ li ti nằm sâu dưới da, nhưng chỉ có 2, 3 nốt nên người phụ nữ chân chất không mấy lưu tâm. Sau nhiều ngày, thấy những hột đó cứ mọc nhiều lên, thành đám, chị Mơ mới thấy lo. Chị kể mấy hột này sờ vào thấy cứng cứng, lại như nằm dưới da nên rất khó vỡ. Có những hột già, vỡ thì ở phần đó da bì lên như vết chai chân. Đặc biệt, càng nhiều hột nước nổi lên thì lại càng thấy ngứa, chỉ muốn cào rách lòng bàn chân ra.

Tổ đỉa ở chân ngày càng lan rộng khiến chị Mơ vô cùng khó chịu, đau đớn
Tổ đỉa ở chân ngày càng lan rộng khiến chị Mơ vô cùng khó chịu, đau đớn

Thấy vợ cứ kêu khó chịu, rồi lúc nào cũng lật lòng bàn chân lên xoa lấy xoa để, anh Thanh – chồng chị Mơ mới thử kiểm tra. Chị Mơ kể: “Lúc đấy chồng tôi có xem qua, chắc ông ấy cũng biết rồi nên phán luôn tổ đỉa. Tôi nghe cũng sợ quá, cũng biết có loại bệnh này nhưng chưa thấy ai bị bao giờ. Ông chồng bảo ngày trước ở quanh đây cũng có vài người bị, vì khu vực nhà tôi mọi người chủ yếu làm việc ngoài vườn quất, vườn rau nên thường xuyên phải làm việc chân tay. Chồng tôi nói chắc do hay đi chân đất ra vườn. Phân bón với thuốc hòa với đất, thời tiết thì nồm ẩm nên đi chân đất ra vườn chắc là ngấm hết vào chân rồi.”

Nghe thế, chị Mơ cũng hoảng, nhưng chồng chị bảo có nhiều người bị rồi, họ đều chữa bằng cây nhà lá vườn, không sao đâu nên chị cũng yên tâm. Chị được chồng bày cho cách dùng lá trầu không với rau răm chữa tổ đỉa. Ngày nào cũng vậy, chị chuẩn bị rau răm, lá trầu không, rửa sạch, vò nát hai loại rồi đun nước lên để ngâm rửa chân mỗi tối trước khi đi ngủ.

Cho biết về cách thức điều trị “tại gia” này, chị nói lúc đầu cũng thấy đỡ ngứa, nhưng ngày nào cũng phải ngâm ngâm, rửa rửa mới được vậy. Hôm nào lười, chị lại phải trả giá bằng những cơn ngứa vào ngày hôm sau. Được mấy tuần ngâm rửa như thế, chồng chị bảo hay chọc cái mụn nước này vỡ ra cho ngấm nước lá, nhanh khỏi. Lúc đầu chị cũng thấy sợ, xong thấy chồng nhắc đến việc này nhiều thì chị cũng xuôi theo.

Chị Mơ chẳng ngờ rằng, sau khi chọc các nốt mụn nước vỡ ra, chị còn gặp phải nhiều rắc rối hơn. Sau vài ngày làm theo phương pháp của chồng, chị Mơ nhận thấy ở những vùng da có mụn nước bị vỡ, da khô và se lại, tạo thành các vết nứt khá đau. Ngoài ra, vùng da ấy còn bì lên, cộm và khó chịu. Tất cả những tổn thương đó nằm ở dưới lòng bàn chân khiến chị đi lại bình thường cũng cảm thấy vướng víu.

Thế nhưng, chỉ đến khi xuất hiện hạch ở vùng bẹn, chị Mơ mới nhận thức rõ được mình không thể tự mò cách chữa trị nữa mà phải đi khám. Chi cho biết: “Sau khoảng vài ngày, tôi thấy ở những vùng da bị vỡ mụn nước có tấy đỏ và đau rát, khô nứt. Tiếp đó, có những khi tôi còn bị sốt nhẹ rồi dần dần nổi hạch ở vùng bẹn. Lúc này sợ quá, không thể tiếp tục điều trị theo cách của chồng được, tôi mới thu xếp để lên bệnh viện Da liễu Trung ương khám.”

Chữa bằng thuốc Tây nhưng tổ đỉa vẫn bám “dai như đỉa”

Chị Mơ tiếp tục hành trình điều trị tổ đỉa của mình tại bệnh viện Da liễu Trung ương. Chị cho biết khi đến bệnh viện, phải chờ đợi cả một buổi sáng mới đến lượt khám. Bác sĩ cũng có khiển trách chị về việc tự ý chọc mụn nước ra và chữa trị sai cách, để nhiễm trùng. Sau đó, chị được kê cho thuốc uống chống viêm và thuốc bôi về sử dụng. 

Chị Mơ kể về quá trình sử dụng thuốc Tây của mình: “Với loại thuốc uống chống viêm, tôi được sử dụng theo liệu trình để giảm nhiễm trùng, giảm ngứa và tổ đỉa lan rộng. Tôi cũng không còn nhớ rõ lắm tên loại thuốc đó. Còn với thuốc bôi, bác sĩ có kê cho tôi thuốc Dermovate nhằm giảm viêm, ngứa, nứt và tấy đỏ. Thuốc này tôi sử dụng một lớp mỏng, xoa nhẹ vừa đủ để phủ kín vùng da bệnh 1 hoặc 2 lần mỗi ngày trong 4 tuần.

Bác sĩ có dặn vì đây là thuốc có chứa Corticoid, dễ gây nhiễm độc cho da nên chỉ được dùng hết 4 tuần là phải ngưng. Tôi sử dụng thuốc này thấy hiệu quả rõ rệt, ngứa giảm, không còn tấy, hầu như các triệu chứng đều biến mất sau vài ngày. Ngoài ra thì bác sĩ còn dặn bôi hồ Tetrapred tại vùng da bị tổn thương, làm mát da, giảm viêm, sát khuẩn, làm khô các nốt mụn nước.”

Những hạn chế khi điều trị tổ đỉa với Tây y hay mẹo dân gian
Những ưu điểm và hạn chế khi điều trị tổ đỉa với Tây y hay mẹo dân gian

Sau khi kết thúc 4 tuần bôi thuốc Dermovate, chị Mơ thấy các vấn đề được cải thiện đáng kể. Thời gian tiếp theo, bác sĩ kê cho chị sử dụng Tacrolimus và dặn mua thêm một số loại kem bôi làm mềm da. Chị sử dụng nhưng thấy đám mụn nước vẫn ở lì như thế. Công việc của chị cứ bôi kem hàng ngày rồi cũng phải rửa chân, đi ủng nên khá bí. Sau hơn 2 tháng, đám mụn nước cứ lặn rồi lại lên khiến chị mệt mỏi, quyết định dùng bôi thuốc và tìm hiểu sử dụng Đông y.

Cơ duyên đến với Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam điều trị tổ đỉa

Với tâm lý không chữa Đông y thì chẳng còn biết phải làm sao, chị Mơ đi hỏi nhiều người hàng xóm xung quanh thì được biết một số anh chị có đến chữa các bệnh viêm da, tổ đỉa tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam ở 123 Hoàng Ngân.

Dò hỏi một hồi, chị biết được ở đây đã từng điều trị cho rất nhiều người, báo đài hay đưa tin, lại còn có bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần là người có rất nhiều kinh nghiệm trong điều trị vấn đề Da liễu. Bác sĩ từng công tác tại Bệnh viện YHCT Trung ương và cũng được nhiều bệnh nhân cho phản hồi tốt. Bởi vậy, chị đã quyết định lựa chọn nơi này là địa điểm để gửi gắm hy vọng thoát khỏi bệnh tổ đỉa.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần - ChuyêBác sĩ Nguyễn Thị Nhuần là một trong những gương mặt quen thuộc đối với bệnh nhân mắc bệnh tổ đỉan gia chữa chàm khô hàng đầu bằng Đông y
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần là một trong những gương mặt quen thuộc đối với bệnh nhân mắc bệnh tổ đỉa

Đến với Trung tâm, chị rất bất ngờ bởi ở đây khác hẳn với những phòng mạch bốc thuốc Đông y mà chị từng biết. Không gian hiện đại, thoáng và sạch sẽ, nhân viên rất ân cần và luôn hỗ trợ chị khi đến khám bệnh. Chị Mơ cho biết “cứ như thể đang đến khám ở một phòng khám hiện đại vậy”.

Khi được gặp bác sĩ Nhuần, bác sĩ đã khiến cho chị hiểu hơn về căn bệnh mà mình đang gặp phải cũng như những sai lầm của chị khiến bệnh nặng hơn. Chị Mơ kể lại: “Cũng may, bác sĩ Nhuần nói tôi đã kịp thời đi khám và điều trị nên thuốc Tây y đã phần nào tác động, cải thiện tình trạng của tôi khá tốt, không còn nhiễm trùng nữa. Bác sĩ cũng hỏi tôi rất kỹ về quá trình chăm sóc da tại nhà, những công việc mà tôi làm hàng ngày. Đồng thời, qua đó bác sĩ cũng chỉ ra cho tôi những sai sót, hướng dẫn tôi cách chăm sóc da trong quá trình điều trị, giữ vệ sinh như thế nào để bảo vệ vùng da tổ đỉa không bội nhiễm”.

Chị Mơ cho biết, thuốc của bác sĩ Nhuần kê cho chị có tên là An Bì Thang. Với chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên sạch, thu hái từ vườn dược liệu của Trung tâm, bài thuốc đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh lý về da quái ác này.

Bác sĩ Nhuần cũng chia sẻ với chị Mơ một số loại thảo dược quý được dùng trong trường hợp của chị như: Bồ công anh (giảm ngứa, giải độc), kim ngân hoa (kháng khuẩn, kháng viêm), ké đầu ngựa (sát trùng), đơn đỏ, thiên mã hồ, tang bạch bì (thanh nhiệt, mát gan, giải độc tốt, tốt cho thận), ích nhĩ tử, ô liên rô,… được kết hợp theo công thức chuẩn, liều lượng phù hợp, làm tăng dược tính, phát huy hiệu quả cao trong điều trị tổ đỉa, cải thiện cấu trúc da và hàng rào bảo vệ của da.

Những vị thuốc tạo nên thành công của An Bì Thang
Những vị thuốc tạo nên thành công của An Bì Thang

Khác với các bài thuốc Đông y chỉ dùng riêng rẽ và thường là dạng uống, bài thuốc An Bì Thang của bác sĩ Nhuần điều trị tổ đỉa toàn diện với sự kết hợp uống trong, ngâm rửa và bôi ngoài. Chị Mơ nói về hiệu quả của thuốc:

“Thuốc uống giúp tôi cảm thấy cơ thể dễ chịu hơn. Bác sĩ Nhuần có nói thuốc uống giúp điều trị, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch để tránh nhiễm trùng da. Ngoài ra, dược tính của thuốc giúp phục hồi tổn thương, cải thiện da và cũng giúp sức khỏe của tôi tốt hơn. Tôi cảm thấy ngứa rát giảm dần, những mụn nước ở lòng bàn chân cũng được cải thiện rõ rệt và ít dần đi. Thuốc bôi, rửa thì khiến da của tôi mềm hơn hẳn, lại không bị khô mà lúc nào cũng có độ ẩm, những vết nứt cũng nhanh chóng hồi phục.”

Bài thuốc An Bì Thang với 3 chế phẩm giúp cải thiện từ nguyên nhân đến triệu chứng cho người bệnh tổ đỉa
Bài thuốc An Bì Thang với 3 chế phẩm giúp cải thiện từ nguyên nhân đến triệu chứng cho người bệnh tổ đỉa

Ngoài ra, chị Mơ cũng cho biết thường xuyên được bác sĩ Nhuần gọi điện hỏi thăm quá trình dùng thuốc cũng như dặn dò chi tiết chế độ ăn uống sinh hoạt, cách chăm sóc da khoa học. Nhờ vậy, giải pháp điều trị bệnh tổ đỉa tại Trung tâm an toàn, không tác dụng phụ này đã giúp chị thoát khỏi tổ đỉa, trả lại bàn chân bình thường sau 3 tháng kiên trì sử dụng.

Bài thuốc An Bì Thang với nhiều ưu điểm đặc biệt, khiến người bệnh hài lòng
Bài thuốc An Bì Thang với nhiều ưu điểm đặc biệt, khiến người bệnh hài lòng

Chị Mơ hy vọng với những chia sẻ của mình về quá trình điều trị tổ đỉa có thể giúp cho nhiều người biết đến phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Bản thân chị cũng từng rất mơ hồ về bệnh, để rồi mắc nhiều sai lầm và suýt dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, qua đây chị muốn những ai đang mắc tổ đỉa hãy thật sáng suốt, không nên tự ý điều trị càng khiến cho tình hình trở nên mất kiểm soát.

Nếu Quý bạn đọc cũng đang gặp trở ngại trong công việc, cuộc sống vì bệnh tổ đỉa, hãy liên hệ để được bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần trực tiếp tư vấn, hướng dẫn điều trị với hiệu quả lâu dài, không lo tái phát, trả lại thẩm mỹ cho làn da và sự thoải mái trong cuộc sống.

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *