Đài PT&TH Hà Nội giới thiệu phương pháp chữa bệnh phụ khoa bằng Đông y

Trong số phát sóng ngày 18/12/2019, chủ đề “Bệnh phụ khoa và cách phòng tránh”, chương trình “Vì sức khỏe của bạn” do đài PT&TH Hà Nội thực hiện đã giới thiệu phương pháp chữa bệnh phụ khoa bằng Đông y. Phương pháp đó là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Phương pháp trị DỨT ĐIỂM bệnh phụ khoa bằng Đông y được đài Hà Nội giới thiệu

Chữa bệnh phụ khoa bằng Đông y là xu hướng ngày càng được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng bởi phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tây y. Tuy nhiên, người bệnh nên biết rằng không phải bài thuốc Đông y chữa bệnh phụ khoa nào cũng mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn. Người bệnh chỉ có thể nhận thấy những ưu điểm trên nếu chọn lựa đúng bài thuốc. 

Nhận thấy tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa ở nữ giới ngày càng tăng, nhằm nâng cao nhận thức của chị em, đồng thời giới thiệu cách điều trị hiệu quả, ban biên tập chương trình “Vì sức khỏe của bạn” đã thực hiện một số phát sóng với chủ đề “Bệnh phụ khoa và cách phòng tránh”.

Trong số phát sóng đó, phương pháp chữa bệnh phụ khoa bằng Đông y với bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường – bài thuốc Phụ khang Đỗ Minh đã được giới thiệu một cách rõ ràng. Bài thuốc này được đài Hà Nội nhắc đến như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới đây.

Bài thuốc phụ khoa Đỗ Minh Đường được đài PT&TH Hà Nội giới thiệu
Bài thuốc phụ khoa Đỗ Minh Đường được đài PT&TH Hà Nội giới thiệu

“Phụ khang Đỗ Minh – Bài thuốc phụ khoa gia truyền 150 năm dòng họ Đỗ Minh”

“Bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh chữa bệnh phụ khoa là bài thuốc gia truyền 150 năm của dòng họ Đỗ Minh. Trải qua 5 thế hệ lương y, đến nay bài thuốc được truyền nhân đời thứ 5 là lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc cùng cộng sự là BS Ngô Thị Hằng nghiên cứu, phát triển hơn”, đó là thông tin ban biên tập chương trình “Vì sức khỏe của bạn” đài Hà Nội gửi đến độc giả.

Vậy thực chất nguồn gốc bài thuốc này như thế nào? Phóng viên chuyên trang CHR chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và xin phép được đưa thông tin như sau:

 • Bài thuốc gia truyền 150 năm của dòng họ Đỗ Minh

Sở dĩ nói Phụ Khang Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh bởi nó đã được nghiên cứu và hình thành từ 150 năm trước bởi truyền nhân đời thứ nhất là cố lương y Đỗ Minh Tư.

Đến thời của cố lương y Đỗ Thị Hiển – truyền nhân đời thứ 4, bài thuốc mới dần hoàn thiện và được ứng dụng rộng rãi. Chính bài thuốc này đã được cụ Hiển sử dụng để chữa bệnh phụ khoa cho các nữ thanh niên xung phong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

 • Được truyền nhân đời thứ 5 kế thừa, phát triển

Theo tìm hiểu của phóng viên chúng tôi, hiện tại lương y Đỗ Minh Tuấn là GĐ chuyên môn nhà thuốc, đồng thời cũng là truyền nhân đời thứ 5 nối nghiệp truyền thống nghề y của dòng họ. 

Với vốn y lý, y trị được trau dồi qua sách vở, qua sự chỉ bảo của các thầy cô tại trường Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam và đặc biệt là qua những lời truyền dạy của cố lương y Đỗ Hiển, lương y Tuấn đã thực hiện tốt nhiệm vụ kế thừa và phát triển thuốc Phụ khang Đỗ Minh.

Ông đã cùng nữ cộng sự của mình là BS Ngô Thị Hằng (chuyên gia chính phụ trách bệnh phụ khoa tại nhà thuốc, cơ sở miền Bắc) nghiên cứu thêm các tài liệu y học cổ và hiện đại để tối ưu, hoàn thiện bài thuốc.

Đó là 2 ý chính quan trọng khi nhắc đến nguồn gốc ra đời bài thuốc Phụ khang Đỗ Minh. Để biết rõ hơn về vấn đề này, chị em có thể tìm đọc bài viết Bài thuốc Phụ khoa Đỗ Minh Đường: Tâm huyết của nữ lương y từ thời chiến đến thời bình đăng trên trang nguoiduatin.vn ngày 12/11/2019. 

banner phụ khang đỗ minh đỗ minh đường

“Bài thuốc trị bệnh từ căn nguyên theo cơ chế của y học cổ truyền”

Sau khi nhắc đến cội nguồn, giá trị thời gian của bài thuốc chữa bệnh phụ khoa Đỗ Minh Đường, đài PT&TH Hà Nội đề cập đến tác dụng bài thuốc. Cụ thể thông tin về bài thuốc được nhắc đến trong chương trình như sau: “Bài thuốc trị bệnh phụ khoa của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có cơ chế trị bệnh của y học cổ truyền giúp giải quyết được căn nguyên gây bệnh. Từ đó thuốc hỗ trợ giảm dần các triệu chứng khó chịu, tái tạo và nâng cao sức đề kháng của người bệnh, phù hợp chữa các chứng viêm âm đạo, nấm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung”.

Xét theo góc độ của y học cổ truyền, bệnh phụ khoa hình thành là do sự suy yếu chức năng của can, tâm, tỳ, thận. Đây chính là nhân tố quan trọng làm ảnh hưởng tới hai mạch nhâm – xung và sinh ra các bệnh thuộc kinh, đới, thai, sản. Để điều trị dứt điểm tình trạng này, người bệnh cần tăng cường hệ miễn dịch, bổ tỳ, can thận; lương huyết, thanh thấp nhiệt, giải độc, tiêu viêm, kháng khuẩn từ sâu bên trong cơ thể.

Để nói về cơ chế trị bệnh của bài thuốc Phụ khang Đỗ Minh, BS Hằng – cũng chính là cố vấn y khoa trong chương trình Vì sức khỏe của bạn, số phát sóng đặc biệt về chủ đề bệnh phụ khoa cho biết: “Khác với nhiều bài thuốc chữa bệnh phụ khoa hiện có trên thị trường, Phụ Khang Đỗ Minh tập trung trị can đờm thực hỏa, giảm sự nhiễu loạn trong cơ thể nên mới có thể:

 • Kháng khuẩn, chống viêm, khống chế được tình trạng nấm, vi khuẩn gây nên các bệnh phụ khoa
 • Bổ huyết, thông kinh, điều hòa kinh nguyệt
 • Cân bằng độ pH vùng kín, giúp “cô bé” luôn sạch sẽ, không khô rát
 • Đẩy lùi tà khí, vững chính khí, phục hồi chức năng các tạng, phế
 • Giúp vùng kín, tử cung của nữ giới phục hồi tốt sau tổn thương
 • Tăng cường sức đề kháng, bổ gan, thận, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn”

Tất cả những tác dụng kể trên không chỉ đến nhờ bài thuốc có cơ chế trị bệnh rõ ràng, mà nhờ một phần quan trọng từ thành phần dược tính được sử dụng trong bài thuốc. Từ một bài thuốc với 2 thành phần dược liệu là sa sàng tử, trinh nữ hoàng cung nay Phụ khang Đỗ Minh đã được tối ưu, hoàn thiện với tổng số thảo dược là 40-50 loại khác nhau. Ví dụ như:

Một số thành phần trong bài thuốc phụ khoa Đỗ Minh Đường
Một số thành phần trong bài thuốc phụ khoa Đỗ Minh Đường

Lương y Tuấn cho biết phần lớn các thành phần thảo dược có trong bài thuốc chữa bệnh phụ khoa này đều được thu hái tại 3 khu vườn dược liệu sạch chuyên biệt Đỗ Minh Đường ở: 

 • Thôn Đồng Hoà – Xã Đồng Tâm – Huyện Lạc Thuỷ – Tỉnh Hoà Bình
 • Nghĩa Trai – Hưng Yên 
 • Thôn Sen hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, TP Hà Nội

Số ít dược liệu còn lại sẽ được đích thân lương y Tuấn mua lại của những người dân miền núi. Chính nhờ sự chủ động về nguồn dược liệu, BS Hằng nhấn mạnh bài thuốc không chứa rác thuốc, không chứa tân dược, không chất bảo quản nên đảm bảo an toàn, lành tính cho mọi đối tượng sử dụng. 

Ngay cả phụ nữ mang thai, đang cho con bú hay người mắc bệnh lý nền nguy hiểm đều có thể sử dụng bài thuốc này. Lắng nghe cô Đ.T.Hạnh (53 tuổi, Hà Nội) – người đang bị ung thư vú, ung thư dạ dày, chia sẻ về việc sử dụng bài thuốc Phụ khang Đỗ Minh chữa viêm âm đạo TẠI ĐÂY.

Đó là những thông tin quan trọng về bài thuốc chữa bệnh phụ khoa của dòng họ Đỗ Minh được ban biên tập chương trình “Vì sức khỏe của bạn” đề cập đến. Mọi người có thể xem lại toàn bộ số phát sóng của chương trình qua video dưới đây.

Người bệnh nói gì về bài thuốc chữa bệnh phụ khoa Đỗ Minh Đường

Nhằm củng cố các thông tin trên, đồng thời mang lại cái nhìn khách quan nhất chúng tôi đã tìm hiểu thêm qua phản hồi của chính những chị em đã trực tiếp dùng bài thuốc này.

Trước tiên phải kể đến phản hồi của chị Trần Thị Phương Mai (24 tuổi, Hà Đông, Hà Nội). Chị Mai từng khổ sở vì bị viêm âm đạo nhưng đến nay chị đã lấy lại được sự tự tin sau khi khỏi bệnh nhờ bài thuốc Phụ khang Đỗ Minh. Chị Mai cho biết:

“Trước đây vùng kín của mình thường xuyên ra nhiều khí hư dạng đặc sệt, có mùi hôi kèm theo cả ngứa vùng kín. Đi khám, bác sĩ bảo mình bị viêm âm đạo và kê cho thuốc đặt phụ khoa. Mình có dùng thuốc nhưng bệnh không đỡ. May thay mình được chị đồng nghiệp giới thiệu cho bài thuốc Phụ khang Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Sau 1 tháng dùng thì bệnh của mình đã khỏi”.

Chị Mai được BS Hằng thăm khám bệnh
Chị Mai được BS Hằng thăm khám bệnh

Hay như trường hợp của chị N.T.Nhàn (28 tuổi, Hà Nội) – người mắc bệnh nấm âm đạo. Sau khi sử dụng hết 1 liệu trình “4 trong 1” bài thuốc Phụ khang Đỗ Minh, chị Nhàn có chia sẻ: “Dùng hết 1 liệu trình thuốc, tôi thấy tình trạng bệnh của mình có dấu hiệu cải thiện rõ ràng. Khí hư không còn ra nhiều như trước nữa, vùng kín cũng giảm ngứa, giảm mùi hôi. 

Trong quá trình sử dụng thuốc, tôi không gặp phải bất cứ phiền toái hay tác dụng phụ gì cả. BS Hằng có kê cho tôi 4 loại thuốc nhỏ trong bài thuốc Phụ khang Đỗ Minh. Nghe 4 loại thuốc lúc đầu tôi nghĩ mỗi lần sử dụng sẽ mất nhiều thời gian, nhưng không. Thuốc được bào chế dưới dạng cao uống, viên đặt, thuốc bột ngâm rửa và thuốc xịt nên rất tiện lợi, chẳng cần mất thời gian đun sắc gì cả. Với thuốc uống đặc trị, hàng ngày đi làm tôi vẫn mang theo thuốc và uống đúng theo chỉ định của bác sĩ Hằng”. XEM THÊM để lắng nghe chi tiết chia sẻ của chị Nhàn.

Phụ Khang Đỗ Minh vốn là bài thuốc bốc theo thang nhưng nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành:

 • Dạng cao uống: Thuốc uống đặc trị Phụ khang Đỗ Minh, mỗi lần sử dụng chỉ cần hòa tan thuốc với 200ml nước ấm là được. Uống thuốc sau khi ăn khoảng 30 phút, ngày 2 lần.
 • Dạng viên đặt: Thuốc đặt Phụ khang Đỗ Minh dạng viên nhỏ, mỗi viên thuốc có thể đặt 1-3 ngày trong vùng kín mà không gây kích ứng hay khó chịu. Nếu tình trạng bệnh phụ khoa nhẹ, mỗi tuần các bạn chỉ cần đặt 1 lần, còn trường hợp bệnh nhân nặng, BS Hằng khuyên nên đặt thuốc 2 lần/tuần.
 • Dạng bột: Thuốc ngâm rửa Phụ khang Đỗ Minh có dạng bột mịn, khi sử dụng, các bạn hãy hòa tan gói bột trong nước ấm, để thuốc như vậy khoảng 10 phút và dùng để ngâm rửa bên ngoài vùng kín. 
 • Dạng dung dịch lỏng: Thuốc xịt Phụ khang Đỗ Minh dạng lỏng được đóng trong lọ xịt nhỏ gọn. Sau khi rửa sạch vùng kín và thấm khô, mọi người nhẹ nhàng xịt trực tiếp thuốc vào bên ngoài “cô bé”. Nếu bệnh phụ khoa của mọi người ở mức độ nặng, hãy xịt thuốc vào bông gòn, sau đó đặt thuốc vào âm đạo khoảng 5-10 phút rồi lấy ra.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp chữa bệnh phụ khoa bằng Đông y được đài PT&TH Hà Nội giới thiệu đến khán giả xem truyền hình trong số phát sóng ngày 18/12/2019. Để biết thêm thông tin về phương pháp này, chị em có thể liên hệ đến địa chỉ:

Cơ sở Hà Nội:

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh.
 • SĐT: 028 3899 16770932 088 186

Website: http://dominhduong.com

Fanpage: Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường

Bài thuốc phụ khoa Phụ Khang Đỗ Minh

Xem thêm

Nhiều bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh phụ khoa nhờ bài thuốc Phụ khang Đỗ Minh
Những bệnh nhân đã chữa phụ khoa bằng bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh, họ nói gì?
Bảng tóm tắtPhương pháp trị DỨT ĐIỂM bệnh phụ khoa bằng Đông y được đài Hà Nội giới thiệu“Phụ khang Đỗ Minh – Bài thuốc phụ khoa gia truyền 150...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *