TOP 5 thuốc trị nấm candida cho bà bầu và lưu ý sử dụng

Lựa chọn thuốc trị nấm candida cho bà bầu vừa hiệu quả lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và bé rất quan trọng. Bởi khi mang thai, đặc biệt là giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên, việc sử dụng thuốc không phù hợp có thể gây tác động tiêu cực trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi. Do vậy, mẹ bầu cần hết sức chú ý trong việc chọn và dùng thuốc trị nấm trong giai đoạn này. 

Top 5 loại thuốc trị nấm candida cho bà bầu an toàn

Bà bầu bị nấm candida rất nguy hiểm vì nó có thể khiến mẹ bầu phải có nguy cơ cao bị nhiễm trùng nước ối, trẻ sinh ra nhẹ cân, ảnh hưởng tới quá trình chuyển dạ.

Do vậy, việc sớm lựa chọn thuốc trị nấm candida cho bà bầu hiệu quả rất quan trọng. Hiện nay có nhiều loại thuốc trị nấm candida cho bà bầu an toàn như:

Thuốc trị nấm candida cho bà bầu Polygynax

Polygynax là một trong những dạng thuốc đặt phụ khoa an toàn cho phụ nữ mang thai. Thuốc được dùng trong điều trị nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có cả tình trạng nhiễm nấm do candida. 

Polygynax giúp tiêu diệt nấm âm đạo an toàn cho phụ nữ mang thai
Polygynax giúp tiêu diệt nấm âm đạo an toàn cho phụ nữ mang thai

Thành phần: Polygynax thuộc nhóm thuốc kháng sinh chứa một số thành phần chính như:

 • Neomycin sulfate: Có tác dụng ức chế tình trạng nhiễm trùng do viêm nhiễm gây ra.
 • Polymyxine sulfate: Có khả năng phá hủy cấu trúc của các loại nấm men , trực khuẩn, vi khuẩn từ đó tiêu diệt chúng, loại bỏ tình trạng viêm nấm. 
 • Nystatine: Một dạng hoạt chất có công dụng kháng nấm và tiêu diệt nấm tại chỗ từ đó giúp điều trị tình trạng nấm candida cho bà bầu.

Công dụng: Thuốc Polygynax kết hợp nhiều thành phần có lợi giúp tiêu diệt nấm men, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, nấm, vi khuẩn kỵ khí gây ra tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục.

Polygynax được dùng bằng cách đặt trực tiếp vào âm đạo giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, đồng thời giảm tình trạng viêm nhiễm, thúc đẩy quá trình se lành tổn thương ở âm đạo.

Chính bởi vậy, đây là một trong những loại thuốc trị nấm candida cho bà bầu đầu tay trong phác đồ trị bệnh của nhiều bác sĩ. 

Liều dùng: Thuốc trị nấm candida cho bà bầu Polygynax thường được bác sĩ chỉ định sử dụng liên tục từ 7 – 12 ngày tùy vào mức độ nặng nhẹ. Mỗi ngày người bệnh đặt 1 viên Polygynax vào sâu bên trong âm đạo trước giờ đi ngủ để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Giá bán: Hiện nay thuốc Polygynax được bán với giá khoảng 130.000 VNĐ/hộp.

Thuốc đặt phụ khoa Canesten 500mg và 100mg

Canesten cũng là một trong những loại thuốc trị nấm candida cho bà bầu an toàn và hiệu quả. Với nhiều hoạt chất kháng viêm Canesten có khả năng giúp làm giảm nhanh tình trạng ngứa rát sinh dục do viêm nhiễm vi khuẩn, nấm âm đạo. 

Canesten là thuốc trị nấm candida cho bà bầu hiệu quả
Canesten là thuốc trị nấm candida cho bà bầu hiệu quả

Thành phần: Thuốc đặt phụ khoa Canesten 500mg chứa thành phần chính là Clotrimazole và các tác dược như Canxi lactate pentahydrate, microcrystalline cellulose, silicon dioxide, lactose,….

Công dụng: Thuốc Canesten thường được bác sĩ chỉ định sử dụng cho phụ nữ mang thai ở 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kỳ.

Thuốc có tác dụng tiêu diệt các loại nấm phụ khoa đặc biệt tác dụng mạnh với nấm candida. Canesten giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu ở âm hộ, âm đạo đồng thời thúc đẩy quá trình làm lành các tổn thương tại chỗ do nấm gây ra. 

Liều dùng: 

 • Canesten 500 mg: Người bệnh sử dụng với liều lượng đặt 1 lần duy nhất.
 • Canesten 100 mg: Người bệnh sử dụng với liều lượng mỗi ngày 1 viên, dùng thuốc đặt liên tục trong 6 ngày. 

Giá bán: Thuốc trị nấm candida cho bà bầu Canesten 500mg có giá khoảng 72.000VNĐ/hộp gồm 1 viên.

Mebines – Thuốc trị nấm candida cho bà bầu an toàn

Phụ nữ mang thai bị nấm candida có thể yên tâm sử dụng thuốc Mebines. Đây là một thuốc đặt giúp trị nấm tại chỗ đồng thời giúp giảm tình trạng viêm, tái tạo niêm mạc hiệu quả.

Do vậy, thuốc Mebines thường được chỉ định trong điều trị nấm candida cho bà bầu ở giai đoạn 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ. 

Thành phần: Thuốc trị nấm candida cho bà bầu có thành phần chính gồm: 

 • Nystatin
 • Neomycin sulfate
 • Polymyxin B Sulfate.
 • Tá dược vừa đủ: 

Công dụng: Các thành phần trong thuốc trị nấm candida cho bà bầu Mebines có tác dụng tiêu diệt các chủng nấm và chủng vi khuẩn giúp làm sạch môi trường vùng kín, cân bằng pH âm đạo. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa trị tình trạng xuất tiết âm đạo ở phụ nữ. 

Liều dùng: Sử dụng thuốc trị nấm candida cho bà bầu mỗi ngày đặt 1 viên Mebines vào âm đạo trước khi đi ngủ. Thời gian sử dụng thuốc Mebines trong 12 ngày. 

Giá bán: Thuốc trị nấm candida cho bà bầu Mebines có giá khoảng 80.000 VNĐ/1 hộp.

Thuốc trị nấm candida cho bà bầu hiệu quả Chimitol

Thuốc đặt âm đạo Chimitol có khả năng điều trị trong nhiều bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo (do nấm, vi khuẩn), viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung,…

Đặc biệt thuốc Chimitol an toàn cho phụ nữ mang thai. Do vậy, nếu bác sĩ kê đơn thuốc trị nấm candida cho bà bầu là Chimitol thì mẹ có thể yên tâm sử dụng vì không gây ảnh hưởng gì tới sự phát triển của trẻ nhỏ. 

Chimitol giúp giảm nhanh tình trạng viêm nhiễm do nấm âm đạo ở phụ nữ mang thai
Chimitol giúp giảm nhanh tình trạng viêm nhiễm do nấm âm đạo ở phụ nữ mang thai

Thành phần: Thuốc Chimitol chứa thành phần chính là Clotrimazole – một dạng hoạt chất dẫn chất tổng hợp của Imidazol có khả năng chống nấm trên diện rộng nhờ khả năng liên kết mật thiết với Phospholipid tại màng tế bào nấm từ đó giúp tiêu diệt các chủng nấm, đặc biệt với nấm candida. 

Tác dụng: Thuốc Chimitol có tác dụng kháng viêm, diệt nấm đồng thời tái tạo các tổn thương ở âm đạo. Do vậy thuốc thường chỉ định sử dụng cho các trường hợp viêm nhiễm phụ khoa do sự gây hại của nấm, vi khuẩn, trùng roi và các vi khuẩn nhạy cảm. 

Liều dùng: Người bệnh sử dụng thuốc Chimitol với liều 1 duy nhất đặt ở âm đạo vào buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, trong trường hợp nặng có thể được bác sĩ chỉ định sử dụng liều 2 viên. 

Giá bán: Thuốc trị nấm candida cho bà bầu Chimitol có giá khoảng 120.000 VNĐ/1 hộp, gồm 2 viên.

Thuốc đặt phụ khoa Neo – Tergynan

Neo – Tergynan làm thuốc đặt trị nấm phụ khoa được chỉ định sử dụng cho nhiều trường hợp trong đó có cả phụ nữ mang thai. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc như thế nào mẹ bầu vẫn cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ. 

Thành phần: Thuốc Neo – Tergynan chứa các thành phần chính gồm:

 • Nystatine
 • Metronidazone
 • Neomycine sunfate

Công dụng: Các thành phần trong thuốc Neo – Tergynan có khả năng phát huy công dụng tại chỗ trong điều trị tình trạng viêm nhiễm phụ khoa do nấm, vi khuẩn, trùng roi, ký sinh trùng. 

Liều lượng: Để điều trị nấm candida cho bà bầu, người bệnh sử dụng với liều lượng 1 viên/ngày. Dùng đặt âm đạo liên tục trong 10 ngày. 

Giá bán: Thuốc trị nấm âm đạo Neo – Tergynan có giá bán khoảng 140.000 VNĐ/1 hộp.

Những lưu ý khi lựa chọn thuốc trị nấm candida cho bà bầu

Nấm âm đạo là bệnh lý phụ khoa rất dễ gặp ở phụ nữ nếu thường xuyên vệ sinh sinh dục không đúng cách hoặc quan hệ tình dục không an toàn, thói quen xấu thụt rửa âm đạo. Đặc biệt ở phụ nữ mang thai lại càng dễ bị tình trạng nấm candida do sự rối loạn nội tiết trong cơ thể. 

Sử dụng thuốc trị nấm candida cho bà bầu cần tuân theo chỉ định của bác sĩ
Sử dụng thuốc trị nấm candida cho bà bầu cần tuân theo chỉ định của bác sĩ

Điều đáng quan tâm ở đây là, mặc dù hiện nay có nhiều thuốc trị nấm tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với phụ nữ mang thai. Việc dùng thuốc không phù hợp có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi.

Do vậy khi lựa chọn thuốc trị nấm candida cho bà bầu chị em cần hết sức chú ý.

 • Chỉ sử dụng thuốc trị nấm candida cho bà bầu theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 
 • Dùng thuốc đúng liều lượng và thời gian cho phép. 
 • Trong quá trình dùng thuốc nếu thấy dấu hiệu dị ứng, cần ngừng sử dụng và báo ngay với bác sĩ điều trị. 
 • Tái khám sức khỏe ngay sau khi đã sử dụng hết thuốc để dựa vào đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tiếp hoặc ngưng dùng thuốc tùy theo tình trạng. 
 • Chọn mua thuốc trị nấm candida cho bà bầu ở những cửa hàng thuốc lớn, uy tín để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc trị nấm candida cho bà bầu tiêu biểu là 5 sản phẩm ở trên. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để tránh làm ảnh hưởng tới thai nhi. Do vậy mẹ bầu bị viêm nấm nên chủ động thăm khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn về việc sử dụng thuốc phù hợp nhất. 

Nấm candida có lây không? Cách điều trị an toàn, hiệu quả
Nấm candida có lây không? Cách điều trị an toàn, hiệu quả
Bảng tóm tắtTop 5 loại thuốc trị nấm candida cho bà bầu an toànThuốc trị nấm candida cho bà bầu PolygynaxThuốc đặt phụ khoa Canesten 500mg và 100mgMebines – Thuốc...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *