Chuyên gia nói gì về tính an toàn, hiệu quả trong điều trị viêm amidan của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang?

Trong khi điều trị viêm amidan bằng thuốc Tây y và phẫu thuật cắt amidan còn nhiều hạn chế, những bài thuốc thảo dược YHCT trở thành giải được nhiều người tin cậy hơn vì có độ lành tính cao. Một trong những bài thuốc thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng hiện nay là Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Vậy Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan có thực sự an toàn, hiệu quả không? Cùng tìm hiểu qua những đánh giá của chuyên gia ngay sau đây.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang – được “tuyên truyền” là chữa viêm amidan hiệu quả, an toàn

Trong thời gian gần đây, Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan có hiệu quả và an toàn không là vấn đề được rất nhiều bạn đọc gửi về cho Center for health reporting (CHR). Chính vì vậy, CHR quyết định tìm hiểu kỹ lưỡng về bài thuốc này để đem đến cho bạn đọc những thông tin khách quan và xác thực nhất.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bài thuốc hiện đang được sử dụng trong liệu trình điều trị viêm amidan của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Đây là đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân đân 102, có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam.

Khi tìm hiểu trên hệ thống internet, CHR phát hiện, Thanh Hầu Bổ Phế Thang có độ phủ rất rộng trên nhiều trang báo điện tử, các kênh thông tin sức khỏe.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang xuất hiện trên nhiều trang thông tin
Thanh Hầu Bổ Phế Thang xuất hiện trên nhiều trang thông tin

Hầu hết các thông tin đưa ra đều cho thấy đây là bài thuốc YHCT có nhiều ưu điểm nổi bật trong điều trị viêm amidan. Rất nhiều từ ngữ thu hút được dùng để nói về Thanh Hầu Bổ Phế Thang như:

 • Bài thuốc trị viêm amidan hiệu quả tận gốc
 • Chữa amidan từ gốc đến ngọn, ngăn ngừa tái phát
 • Bài thuốc vàng chữa viêm amidan không kháng sinh, không phẫu thuật
 • Hơn 25.000 người đã chữa khỏi viêm amidan
 • Bài thuốc nam trị viêm amidan an toàn, lành tính

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khi còn được sử dụng điều trị viêm amidan tại đơn vị tiền thân của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh.

Đánh giá của bệnh nhân về Thanh Hầu Bổ Phế Thang trên Tạp chí Y học cổ truyền
Đánh giá của bệnh nhân về Thanh Hầu Bổ Phế Thang trên Tạp chí Y học cổ truyền
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp cải thiện triệu chứng viêm amidan hiệu quả
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp cải thiện triệu chứng viêm amidan hiệu quả
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp chữa khỏi hẳn viêm amidan
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp chữa khỏi hẳn viêm amidan

Tất cả những đánh giá từ phía người bệnh đều cho rằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang thực sự hiệu quả trong điều trị viêm amidan, đáp ứng tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Chính vì tất cả những đánh giá được xem là của bệnh nhân đều cho thấy bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm amidan hiệu quả nên không khỏi khiến những Phóng viên của CHR chúng tôi cảm thấy thiếu tính chân thực. Sự hoàn mỹ của bài thuốc được phô ra như vậy phải chăng chỉ là hình thức truyền thông, chiêu trò quảng bá cho bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang?

Để làm rõ hiệu quả và độ an toàn của bài thuốc, CHR quyết định tìm kiếm những đánh giá từ phía chuyên gia nhằm mang lại câu trả lời chính xác và khách quan nhất.

Sự thật về Thanh Hầu Bổ Phế Thang dưới góc nhìn chuyên gia

Liên hệ với Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung Ương, phóng viên của CHR đã có buổi phỏng vấn, thu thập được rất nhiều thông tin, nhận định của bác sĩ về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan.

LẤY BỔ LÀM GỐC, XỬ LÝ BỆNH TỪ TRONG RA NGOÀI

PV:  Thưa bác sĩ Tuyết Lan, bác sĩ đã từng nghe tới bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 chưa ạ?

Bác sĩ:

Trước đây khi bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được công bố và ứng dụng vào điều trị, tôi có nghe qua nhưng cũng ít chú ý. Sau này tôi được nhiều người, nhiều Phóng viên của các bên báo khác liên hệ hỏi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan có tốt không, rồi có uống được không. Vì thế tôi cũng tò mò và đi tìm hiểu kỹ về bài thuốc này xem nó như thế nào mà được nhiều người chú ý đến vậy.

PV: Vậy khi tìm hiểu không biết bác sĩ đánh giá như thế nào về khả năng xử lý viêm amidan của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang ạ?

Bác sĩ:

Viêm amidan cũng là bệnh lý tai mũi họng ngày nay có tỉ lệ mắc phải và tái phát rất nhiều. Thực ra theo Đông y chúng tôi, viêm amidan không chỉ là tình trạng nhiễm trùng, tổn thương, viêm nhiễm tại các khối amidan ở họng mà còn cho thấy bên trong cơ thể đang có những rối loạn ở tạng phủ. Khi đó nhiệt độc tăng lên, dồn đọng tại họng, đốt cháy tân dịch làm suy giảm miễn dịch hầu họng và chính khí. Chính vì vậy, phong nhiệt, hàn tà, không khí ô nhiễm… đều có thể xâm nhập và tác động đến amidan gây viêm.

Muốn chữa khỏi hẳn viêm amidan, Đông y sẽ chú trọng nâng cao chính khí, điều lý tạng phủ và xử lý ngoại tà chứ không chỉ điều trị viêm nhiễm tại chỗ. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang theo tôi tìm hiểu cũng đảm bảo nguyên tắc trên là BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Trong bài thuốc có tới hơn 70% thành phần thuốc thực hiện chức năng BỔ và giúp cải thiện các tạng bên trong, nhất là phế, can, tỳ. Bên cạnh đó có khoảng 30% thành phần là thuốc có tác dụng khu tà, giúp thẩm thấp, tán hàn, thanh nhiệt, khu phong, kháng khuẩn, kháng viêm, giảm sưng nề.

Với tỉ lệ kết hợp thảo dược kèm theo cơ chế Bổ chính – khu tà như vậy, tôi thấy rằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thể xử lý viêm amidan vừa TOÀN DIỆN vừa DỰ PHÒNG BỆNH. Hiệu quả toàn diện được thể hiện ở khả năng xử lý bệnh triệt để về căn nguyên từ trong ra ngoài kèm theo xử lý các triệu chứng bệnh.

Bác sĩ Lan nhận xét bài thuốc
Bác sĩ Lan nhận xét bài thuốc

Bên cạnh đó, lấy BỔ CHÍNH làm gốc, bài thuốc này giúp cơ thể sản sinh kháng thể, có lực nội sinh và miễn dịch tại họng tốt. Khi đó cơ chế tự phòng bệnh của cơ thể được thiết lập vững chắc, ngăn chặn sự xuất hiện và tác động của các yếu tố ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Vì vậy bài thuốc này phát huy tác dụng hiệu quả đối với những bệnh nhân viêm amidan mãn tính, khắc phục được hiện tượng tái phát thường gặp ở viêm amidan.

NGHIÊN CỨU NÂNG CAO GIÁ TRỊ ỨNG DỤNG

PV: Qua tìm hiểu không biết bác sĩ có nghe qua về việc bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang này đã được nghiên cứu không ạ?

Bác sĩ:

Tôi cũng nghe đến thông tin này rồi. Qua tìm hiểu tôi khá bất ngờ vì đội ngũ nghiên cứu tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam nay là Bệnh viện YHCT Quân đân 102 đã nghiên cứu được bài thuốc bài bản như vậy. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được phân tích thành phần dược tính của thảo dược trước khi kết hợp với nhau theo nguyên tắc YHCT. Chính vì thế, các dược liệu được lựa chọn sẽ phù hợp, có dược tính cao hơn so với dựa trên kinh nghiệm trong sách vở.

Bên cạnh đó Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng được đưa vào nghiên cứu lâm sàng. Đây là công đoạn hết sức quan trọng, nhờ nghiên cứu lâm sàng, tác dụng thực tế và độ tương thích với cơ địa bệnh nhân của thuốc được xác định chính xác nhất. Với kết quả lâm sàng tích cực, hơn 80% bệnh nhân thoát khỏi viêm amidan, Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã chứng minh được giá trị thực tiễn và có cơ sở để ứng dụng mở rộng.

Đặc biệt, khi nghiên tìm hiểu về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, tôi nhận thấy hướng nghiên cứu xây dựng công thức thuốc rất thông minh, giúp mở rộng nhóm đối tượng có thể sử dụng thuốc. Công thức của bài thuốc này có khoảng 30 vị trong đó sẽ có một số vị thuộc công thức nền đáp ứng tốt trên cơ địa chung của người Việt.

Ngoài ra, cùng với công thức nền, các vị thuốc khác sẽ được điều phối gia giảm một cách linh hoạt tùy theo cơ địa của bệnh nhân. Việc quan tâm tâm đến cơ địa của bệnh nhân sẽ giúp thuốc đáp ứng tốt với cơ thể, nhanh chóng mang lại hiệu quả trên từng cá nhân.

THANH HẦU BỔ PHẾ THANG, NAM DƯỢC LÀ ƯU TIÊN SỐ 1

PV: Theo bác sĩ , Thanh Hầu Bổ Phế Thang có điểm gì khác biệt so với các bài thuốc trị viêm amidan hiện nay không ạ?

Bác sĩ:

Tôi nghĩ rằng nam dược là yếu tố khác biệt quan trọng mà Thanh Hầu Bổ Phế Thang mang lại. Hiện nay có rất nhiều bài thuốc thảo dược trị viêm amidan, tuy nhiên đa phần các bài thuốc sử dụng các dược liệu là thuốc bắc nhập khẩu.

Không phải tôi đánh giá thấp thuốc bắc, thực tế thuốc bắc có dược tính tốt. Tuy nhiên chất lượng thuốc Bắc được cung cấp trên thị trường Việt Nam hiện nay còn chưa được quản lý chặt chẽ. Rất nhiều thuốc nhập lậu không rõ nguồn gốc, nhiều trường hợp phát hiện là thuốc bã đã bị chiết xuất gần hết dược tính rồi tuồn vào thị trường Việt Nam vẫn bán như dược liệu nguyên bản.

Ngoài ra tình trạng trộn hóa chất, chất bảo quản trong dược liệu, làm thuốc giả rất nhiều hiện nay, nhất là với những vị thuốc quý hiếm. Vì vậy việc sử dụng thuốc Bắc trong các bài thuốc hiện nay cũng tạo ra không ít tâm lý lo lắng cho người bệnh.

Vườn dược liệu GACP - WHO
Vườn dược liệu GACP – WHO

Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã lựa chọn các vị thuốc nam có dược tính phù hợp để thay thế cho các vị thuốc bắc cần nhập. Thuốc nam có đặc trưng là được trồng tại phương nam, trên vùng thổ nhưỡng, khí hậu quen thuộc với người Việt. Vì thế thuốc nam vừa phù hợp, lành tính, an toàn đối với cơ địa người Việt hơn vừa chủ động được nguồn cung cấp và chất lượng thảo dược.

Theo tôi được biết, dược liệu trong bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chủ yếu được thu hái từ các vườn thảo dược trong dự án dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO. Đây cũng là sự nỗ lực nâng cao chất lượng và độ an toàn cho bài thuốc rất đáng ghi nhận của nhóm nghiên cứu.

PV: Được biết, sau khi Trung tâm Đông y Việt Nam phát triển thành Bệnh viện YHCT Quân dân 102, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tiếp tục được ứng dụng trong liệu trình điều trị viêm amidan của bệnh viện nhưng được điều chỉnh, kết hợp cùng các bài thuốc điều trị triệu chứng nhằm mang tới hiệu quả tối ưu hơn. Bác sĩ có nhận xét gì về liệu trình này?

Bác sĩ:

Liệu trình điều trị viêm amidan của Bệnh viện YHCT Quân dân 102 theo tôi được biết vẫn sử dụng bài thuốc chủ đạo là Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người, các bác sĩ của bệnh viện sẽ điều chỉnh thuốc theo từng giai đoạn gồm điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng bệnh.

Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102

Tôi đánh giá cao liệu trình điều trị này của Bệnh viện 102. Đây thực sự là giải pháp toàn diện, có thể xử lý bệnh từ triệu chứng đến căn nguyên. Điểm đặc biệt của liệu trình này là việc chú ý xử lý triệu chứng bệnh từ giai đoạn 1. Điều này giúp người bệnh thấy thoải mái và yên tâm hơn vì phương pháp điều trị có hiệu quả sớm. Vì thế bệnh nhân sẽ có niềm tin để theo hết liệu trình thuốc, nhờ vậy khả năng xử lý bệnh tận gốc và dự phòng bệnh vốn có của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng sẽ được phát huy tốt nhất.

Trong liệu trình này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng được ứng dụng một các linh hoạt. Cụ thể, ở giai đoạn 1, bài thuốc có tác dụng điều trị triệu chứng bệnh theo nguyên tắc sơ phong, tán hàn, thanh nhiệt giải độc. 

Ở giai đoạn 2, bài thuốc điều trị theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ nhằm cải thiện chức năng tạng phủ, khu phong, tán hàn, đẩy lùi nguyên nhân gây  bệnh từ trong ra ngoài. Tới giai đoạn 3, bài thuốc lại được điều chỉnh theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH, giúp cải thiện sức đề kháng, nâng cao chính khí người bệnh từ đó giúp phòng bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, tôi được biết, Bệnh viện Quân dân 102 còn ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG vào điều trị. Hiểu một cách đơn giản, Đông y có biện chứng tức là điều trị bệnh bằng Đông y, y học cổ truyền có nghiên cứu, chứng minh, có cơ sở rõ ràng. Với phương pháp này thì việc chữa bệnh bằng các bài thuốc y học cổ truyền là chính, chứ không phải sử dụng thuốc Tây y. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc với từng tình trạng bệnh, từng giai đoạn đều dựa trên những chẩn đoán và những nghiên cứu, lý luận của y học hiện đại.

Việc kết hợp cùng phương pháp Đông y có biện chứng giúp theo dõi chính xác tình trạng của người bệnh từ đó xác định hiệu quả thuốc đến đâu. Việc này rất quan trọng, bởi chỉ khi nắm được tình trạng của người bệnh, các bác sĩ mới có cơ sở để điều chỉnh liệu trình sao cho phù hợp, từ đó mang tới  kết quả điều trị tốt nhất. Tôi cũng đánh giá khá cao về liệu pháp này của bệnh viện 102.

XEM THÊM: VTV2 ĐƯA TIN VỀ PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG TẠI QUÂN DÂN 102

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ cụ thể của bác sĩ ạ!

Từ những đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được khắc họa rõ nét. Thông qua góc nhìn của chuyên gia, bài thuốc này được đánh giá tích cực trong điều trị viêm amidan và có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Mong rằng phần chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan đã giúp cho các đọc giả của CHR đang quan tâm về Thanh Hầu Bổ Phế Thang hiểu rõ về bài thuốc. Hiện nay bài thuốc được ứng dụng trong Liệu trình chữa viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Người bệnh có thể liên hệ tới Bệnh viện để thăm khám và được kê Liệu tình thuốc phù hợp.

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bình luận (42)

 1. Bình Nhưỡng_Quảng Trị says: Trả lời

  Con tôi bị viêm họng hạt amidan, đã đi đốt hạt nhưng vẫn ho liên miên, xin cách chữa hiệu quả với

  1. Trùng Tây says: Trả lời

   Nướng tỏi ngày ăn 4-5 tép, liên tục trong vài ngày sẽ giúp đỡ ho, khó chịu cổ họng

  2. Võ Hoa says: Trả lời

   Ăn tỏi vừa hôi lại vừa nóng, bạn nên hấp lá hẹ với đường phèn cho bé uống sẽ tốt hơn nhé

  3. Hoành Nghị says: Trả lời

   Tôi cứ mỗi lần viêm họng là ngày 2 ly chanh mật ong nóng, ăn thêm cháo nén nữa, ấm từ trong ra ngoài, giảm ho rất nhanh

  4. Trần Thị Diệu says: Trả lời

   Em nghĩ là đã đi đốt hạt rồi mà vẫn không khỏi thì nên đi khám lại để điều trị chị nhé. Chị có thể đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam theo thông tin giới thiệu của bài viết này để trị. Em cũng viêm họng hạt amidan như bé vậy, bị mãn tính rồi nên đốt hạt nhiều lần không khỏi nhưng điều trị ở trung tâm này lại hết. Chị tham khảo thêm nhé https://www.tapchidongy.org/chua-viem-hong-man-tinh-trung-tam-thua-ke-dong-y-viet-nam-bac-si-nao-tot.html

   1. Lê Tú Lan says:

    Đến khám chỗ này có phải chờ lâu không em, có bắt nhập viện không

   2. Trường Chinh says:

    Bạn liên hệ trước để hẹn lịch thì không cần phải chờ lâu đâu, đến ngồi chút là được gọi vào khám ngay, gọi số này nhé (024) 710 99 838. Không nhập viên gì bạn nha, khám xong lấy thuốc về uống thôi, bác sĩ có hẹn lịch lên tái khám lại

 2. Đinh Lập says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan hốc mủ đã hơn 15 năm, kèm theo đó là bệnh đau dạ dày, đường ruột, tôi có thể dùng loại thuốc thanh hầu bổ phế thang này để chữa bệnh được không. Hiện tôi ho nhiều, thành họng nhiều mủ trắng, lợn cợn

  1. Đại Nghĩa says: Trả lời

   Giống tình trạng của tôi nhé, đang trị thuốc thanh hầu đây, tiến triển cực tốt, bớt ho hẳn, mà dùng thuốc này thấy không có mệt mỏi gì hết cả

   1. Thúy Hoa says:

    Thuốc thanh hầu đông y này có cần phải sắc thuốc không

   2. Linh Trang says:

    Thuốc không cần sắc đâu bạn nhé, bên trung tâm đã chế sẵn thành dạng viên cao và loại ngậm rồi, dùng rất tiện, muốn mang đi ra ngoài cũng dễ

   3. Thuận nguyễn says:

    Bạn ơi mua ở chỗ nào z chỉ mình với ạ

   4. Minh Thương 97 says:

    Mình cũng bị viêm a hốc mủ mãn tính, mỗi khi thời tiết thay đổi là amidan sưng to lên, mủ trắng đầy trong họng. Mình thường xuyên phải nhờ đến kháng sinh để giảm ho và đau họng, nhưng uống kháng sinh quá nhiều dẫn đến đau dạ dày và đường ruột cũng yếu. Một dịp tình cờ mình được biết đến bác sĩ Phương của trung tâm kế thừa nên đã đến để bác sĩ thăm khám. Sau khi kiểm tra bác sĩ kê cho mình thuốc thanh hầu bổ phế thang gồm 2 loại viên cao uống là thanh hầu bổ phế thang và giải độc chống viêm, 2 loại này mỗi lần hòa tan 2 viên trong nước rồi uống sau ăn, ngoài ra còn có một loại thanh hầu bổ phế thang ngậm giúp cổ họng thông thoáng hơn. Mình dùng thuốc hơn 1 tháng thì cổ họng ấm, bớt sưng ngứa, khó chịu, sau tháng thứ 2 thì giảm ho nhiều lúc sáng sớm và về đêm. Do bệnh mình khá nặng nên phải uống đến hết tháng thứ 3 thì mới trị dứt điểm hẳn. Bây giờ mình không còn sưng viêm amidan khi thời tiết thay đổi nữa rồi. Từ ngày dùng thuốc sức này là sức khỏe của tôi cải thiện rất nhiều

   5. Quốc Thành says:

    Thuốc có mấy thành phần giúp giải độc và làm lành vết thương nên khá tốt cho dạ dày đó anh, em uống 2 tháng thuốc thanh hầu trị ho thôi mà cảm giác dạ dày êm hơn và ít ợ chua hẳn

   6. Ngô Tài says:

    Tôi đang có ý trị bệnh viêm amidan ở chỗ trung tâm thừa kế này, cũng có nghe danh tiếng bác sỷ phương nhưng vẫn chưa tìm hiểu hết, mọi người cho thêm thông tin với, liệu chữa bác sĩ có thể khỏi bệnh này hoàn toàn hay không

   7. Hồ Quang Biên says:

    Bác sĩ Phương hiện đang là giám đốc chuyên môn ở trung tâm thừa kế đông y Việt Nam, bác sĩ có kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực chữa các bệnh tai mũi họng bằng đông y. Chuyên môn của bác sĩ rất cao, đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và các bệnh nhân đã được bác sĩ chữa trị, trong đó có tôi

 3. Tố Tâm says: Trả lời

  Mình dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang này rồi đó, thuốc rất chất lượng và hiệu quả thật, trị các bệnh ho, viêm họng tốt, mọi người nên dùng

  1. Cẩm Vy says: Trả lời

   Mặc dù tôi không nắm rõ lắm về thành phần và dược tính của thuốc thanh hầu nhưng tôi cũng công nhân thuốc này hiệu quả, ho lâu ngày mà vẫn trị khỏi và dứt điểm. Hơn nữa là điều trị bằng thuốc này nên tôi mới không bị tái phát

  2. Mai Thanh Hà says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu này tốt thật thế à các bác, tôi viêm amidan mạn tính luôn thì chữa được không

  3. Nguyễn Lan says: Trả lời

   Kiên trì theo phác đồ điều trị của bác sĩ sẽ khỏi nhé, tôi amidan mạn hơn 20 chục năm, bác sĩ điều trị và cho uống thanh hầu 3 tháng là khỏi viêm luôn, 2 năm nay không hề bị lại, gửi bác link để tìm hiểu thêm https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

  4. Oanh Thư says: Trả lời

   Thuốc có đắng hay mùi nồng lắm không anh, em hơi sợ uống thuốc đắng với có mùi

  5. Nguyễn Lan says: Trả lời

   Mùi thì tất nhiên cũng có thì toàn dược liệu mà, cá nhân tôi thấy mùi thơm, còn vị thì là thuốc nên sẽ đắng tuy nhiên không có khó uống đâu nhé, cứ hòa với nước sôi là uống được rồi

 4. Châm Anh_1989 says: Trả lời

  Người thường xuyên bị viêm họng, ho, viêm tấy amidan thì nên ăn như thế nào và chăm sóc sức khỏe ra sao

  1. Kathy Nguyễn says: Trả lời

   Theo như bác sỹ Phương của tôi dặn thì không được ăn nhiều đồ cứng, giòn, có góc cạnh sẽ dễ gây trầy xước, nhiễm trùng, hạn chế cả đồ cay nóng và đồ quá lạnh

  2. Tống Tống says: Trả lời

   Bạn nên giữ ấm cơ thể, đặc biệt là phổi, cổ họng, mũi, tai, có thể ngâm chân bằng nước nóng trước khi ngủ, tập thể dục hằng ngày để có sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra trong nhà nên có lọ chanh đào ngâm mật ong, thấy cổ họng hơi ho he tý là dùng thì sẽ không bao giờ lo bệnh này tái phát

  3. Khải Lê says: Trả lời

   Nên ăn nhiều trái cây và rau xanh bạn ạ, đặc biệt là mấy loại chứa vitamin c, a như súp lơ, chanh, cam, bưởi….đồ ấy,rồi uống cả chanh gừng, cam đào nữa giúp tăng miễn dịch tốt.

  4. Kiều Ly says: Trả lời

   Sáng tối 2 lần nên súc miệng bằng nước muối để sát khuẩn, nên uống thêm trà gừng, uống nhiều nước và hạn chế nói, hét to em nhé

 5. Ngân Đỗ Thị says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan mạn tính, đã uống nhiều loại kháng sinh do bệnh viện kê nhưng không khỏi, xin hỏi giờ tôi chuyển sang uống đông y thanh hầu bổ phế thang thì phải điều trị cụ thể bao lâu mới khỏi hẳn bệnh này. Tôi hiện đang ở Hưng Yên

  1. Thanh Ngọc says: Trả lời

   Hỏi thời gian cụ thể hơi khó trả lời đấy bác vì mỗi người mỗi bệnh có giống nhau đâu, tuy nhiên đa phần cũng từ 2-4 tháng trị thôi, cố gắng thì cũng qua nhanh

  2. An Liên says: Trả lời

   Uống thuốc đông y thì tốt thật đấy nhưng thời gian lâu quá, nghĩ tới hơi lười

  3. Hiền Bích says: Trả lời

   ĐÚng rồi, ai mà muốn trị bệnh bằng thuốc đông y thì phải xác định tư tưởng trước, chứ lười bỏ dở sẽ không tốt, nhiều lần như vậy cũng dễ lờn thuốc. Mặc dù đông y có vẻ lâu nhưng điều trị từ tận gốc bệnh nên cũng đáng giá

  4. Trình Quốc says: Trả lời

   Thuốc này tiền bạc như nào mà không thấy nói nhỉ

  5. Chế Ny Ny says: Trả lời

   Tốn chừng 2tr3-2tr7 mỗi tháng đấy anh, là gồm cả 2 loại uống và 1 loại ngậm luôn rồi, có thể lấy thêm loại ngậm nếu bác dùng nhiều, loại ngậm này dùng dịu họng, đỡ ho nhiều lắm

  6. Nguyễn Thị Thanh Nhàn says: Trả lời

   Tôi bị viêm a mạn tính, ngoài ho viêm a thì còn bị đau tai giữa nữa, sau bao nhiêu năm dùng thuốc kháng sinh không khỏi, tôi được mách cho đông y an bì thang hiện tại tôi đang dùng được hơn 1 tháng mà cũng thấy đỡ ho rất là nhiều rồi đó

 6. Vân Trịnh says: Trả lời

  Bác sĩ cho tôi hỏi con tôi học lớp 1, đã bị viêm amidan lâu lắm rồi, sức đề kháng yếu, ho nhiều, sốt thì dùng loại thanh hầu bổ phế thang được chưa và có trị khỏi bệnh được không

  1. Hải_travel says: Trả lời

   Bé nhà tôi từ nhỏ sức đề kháng đã yếu, cứ cảm lạnh, đau ốm hoài, rồi bị nhiễm lạnh nên dẫn tới viêm amidan. Tôi đã thử nhiều mẹo dân gian và cả thuốc kháng sinh bệnh viện kê cho nhưng không hết hẳn mà vẫn thường xuyên tái bệnh. Sau này tôi được chỉ cho trung tâm thừa kế đông y Việt Nam nên đưa bé đến đó khám, lúc đó con tôi mới hơn 5 tuổi. Bác sĩ kê cho con thanh hầu bổ phế thang và giải độc chống viêm loại viên cao hòa nước uống để vừa trị viêm họng, ho vừa tăng hệ miễn dịch, có thêm 1 loại cao ngậm để giảm cơn ho. Con uống thuốc hết 1 tháng thì bớt ho, viêm, chảy mũi. Sau tháng thuốc thứ 2 thì con hết ho đờm, sức khỏe cải thiện rất nhiều.

   1. Việt Đà says:

    Nhỏ tuổi hơn thì dùng thuốc này an toàn không chị em, bé em 3 tuổi rưỡi ho ghê lắm, mặt mũi lúc nào cũng đỏ rực do ho nhiều ấy. Hết thuốc nội đến thuốc ngoại vẫn vậy

   2. Ngô Thanh Quý says:

    Trên bài có đề cập đấy, thuốc an toàn mà, tham khảo thêm bài đây nhé https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

   3. Diệp Trương says:

    Mình thấy mọi người bảo đến khám để bác sĩ kiểm tra, chẩn mạch nhưng nhà mình xa quá không biết làm sao, mua thuốc ở ngoài tiệm có an toàn không

   4. Minh Sang_1708 says:

    Ngoài tiệm không bán đâu em, gọi đến đây (024) 710 99 838 để nhân viên trung tâm tư vấn cho, mua linh tinh uống nhầm thuốc giả lại khổ, kết nối được với bác sĩ Phương nữ càng tốt

   5. Lê Hoài says:

    Em cũng ở xa nên nhắn tin zalo cho bác sĩ chị ạ 0974 026 239, bác sĩ dựa vào tình trạng bệnh mình kê khai để kê đơn thuốc về gửi thuốc về nhà ấy chị. Có gì thắc mắc cứ nhắn cho bác sĩ, bác sĩ theo dõi sát sao và trả lời rất tận tình

 7. Lương Huỳnh says: Trả lời

  Bệnh viêm amidan nào cũng chữa được hay sao? Tôi viêm amidan được chỉ định cắt nhưng vẫn chưa muốn cắt và muốn dùng thuốc trước thì thuốc thanh hầu này có trị được bệnh của tôi không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *