Chuyên gia nói gì về tính an toàn, hiệu quả trong điều trị viêm amidan của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang?

Trong khi điều trị viêm amidan bằng thuốc Tây y và phẫu thuật cắt amidan còn nhiều hạn chế, những bài thuốc thảo dược YHCT trở thành giải được nhiều người tin cậy hơn vì có độ lành tính cao. Một trong những bài thuốc thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng hiện nay là Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Vậy Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan có thực sự an toàn, hiệu quả không? Cùng tìm hiểu qua những đánh giá của chuyên gia ngay sau đây.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang – được “tuyên truyền” là chữa viêm amidan hiệu quả, an toàn

Trong thời gian gần đây, Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan có hiệu quả và an toàn không là vấn đề được rất nhiều bạn đọc gửi về cho Center for health reporting (CHR). Chính vì vậy, CHR quyết định tìm hiểu kỹ lưỡng về bài thuốc này để đem đến cho bạn đọc những thông tin khách quan và xác thực nhất.

Khi tìm hiểu trên hệ thống internet, CHR phát hiện, Thanh Hầu Bổ Phế Thang có độ phủ rất rộng trên nhiều trang báo điện tử, các kênh thông tin sức khỏe.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang xuất hiện trên nhiều trang thông tin
Thanh Hầu Bổ Phế Thang xuất hiện trên nhiều trang thông tin

Hầu hết các thông tin đưa ra đều cho thấy đây là bài thuốc YHCT có nhiều ưu điểm nổi bật trong điều trị viêm amidan. Rất nhiều từ ngữ thu hút được dùng để nói về Thanh Hầu Bổ Phế Thang như:

  • Bài thuốc trị viêm amidan hiệu quả tận gốc
  • Chữa amidan từ gốc đến ngọn, ngăn ngừa tái phát
  • Bài thuốc vàng chữa viêm amidan không kháng sinh, không phẫu thuật
  • Hơn 25.000 người đã chữa khỏi viêm amidan
  • Bài thuốc nam trị viêm amidan an toàn, lành tính

Khi khảo sát ý kiến của người bệnh về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, CHR thu được rất nhiều ý kiến bày tỏ sự khen ngợi, đánh giá tích cực về bài thuốc:

Đánh giá của bệnh nhân về Thanh Hầu Bổ Phế Thang trên Tạp chí Y học cổ truyền
Đánh giá của bệnh nhân về Thanh Hầu Bổ Phế Thang trên Tạp chí Y học cổ truyền
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp cải thiện triệu chứng viêm amidan hiệu quả
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp cải thiện triệu chứng viêm amidan hiệu quả
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp chữa khỏi hẳn viêm amidan
Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp chữa khỏi hẳn viêm amidan

Tất cả những đánh giá từ phía người bệnh đều cho rằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang thực sự hiệu quả trong điều trị viêm amidan, đáp ứng tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Cũng có những người đánh giá thuốc an toàn, sử dụng nguồn dược liệu sạch:

Chính vì tất cả những đánh giá được xem là của bệnh nhân đều cho thấy bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm amidan hiệu quả nên không khỏi khiến những Phóng viên của CHR chúng tôi cảm thấy thiếu tính chân thực. Sự hoàn mỹ của bài thuốc được phô ra như vậy phải chăng chỉ là hình thức truyền thông, chiêu trò quảng bá cho bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang?

Để làm rõ hiệu quả và độ an toàn của bài thuốc, CHR quyết định tìm kiếm những đánh giá từ phía chuyên gia nhằm mang lại câu trả lời chính xác và khách quan nhất.

Sự thật về Thanh Hầu Bổ Phế Thang dưới góc nhìn chuyên gia

Liên hệ với Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung Ương, phóng viên của CHR đã có buổi phỏng vấn, thu thập được rất nhiều thông tin, nhận định của bác sĩ về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan.

LẤY BỔ LÀM GỐC, XỬ LÝ BỆNH TỪ TRONG RA NGOÀI

PV:  Thưa bác sĩ Tuyết Lan, bác sĩ đã từng nghe tới bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chưa ạ?

Bác sĩ:

Trước đây khi bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được công bố và ứng dụng vào điều trị, tôi có nghe qua nhưng cũng ít chú ý. Sau này tôi được nhiều người, nhiều Phóng viên của các bên báo khác liên hệ hỏi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan có tốt không, rồi có uống được không. Vì thế tôi cũng tò mò và đi tìm hiểu kỹ về bài thuốc này xem nó như thế nào mà được nhiều người chú ý đến vậy.

PV: Vậy khi tìm hiểu không biết bác sĩ đánh giá như thế nào về khả năng xử lý viêm amidan của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang ạ?

Bác sĩ:

Viêm amidan cũng là bệnh lý tai mũi họng ngày nay có tỉ lệ mắc phải và tái phát rất nhiều. Thực ra theo Đông y chúng tôi, viêm amidan không chỉ là tình trạng nhiễm trùng, tổn thương, viêm nhiễm tại các khối amidan ở họng mà còn cho thấy bên trong cơ thể đang có những rối loạn ở tạng phủ. Khi đó nhiệt độc tăng lên, dồn đọng tại họng, đốt cháy tân dịch làm suy giảm miễn dịch hầu họng và chính khí. Chính vì vậy, phong nhiệt, hàn tà, không khí ô nhiễm… đều có thể xâm nhập và tác động đến amidan gây viêm.

Muốn chữa khỏi hẳn viêm amidan, Đông y sẽ chú trọng nâng cao chính khí, điều lý tạng phủ và xử lý ngoại tà chứ không chỉ điều trị viêm nhiễm tại chỗ. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang theo tôi tìm hiểu cũng đảm bảo nguyên tắc trên là BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Trong bài thuốc có tới hơn 70% thành phần thuốc thực hiện chức năng BỔ và giúp cải thiện các tạng bên trong, nhất là phế, can, tỳ. Bên cạnh đó có khoảng 30% thành phần là thuốc có tác dụng khu tà, giúp thẩm thấp, tán hàn, thanh nhiệt, khu phong, kháng khuẩn, kháng viêm, giảm sưng nề.

Với tỉ lệ kết hợp thảo dược kèm theo cơ chế Bổ chính – khu tà như vậy, tôi thấy rằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thể xử lý viêm amidan vừa TOÀN DIỆN vừa DỰ PHÒNG BỆNH. Hiệu quả toàn diện được thể hiện ở khả năng xử lý bệnh triệt để về căn nguyên từ trong ra ngoài kèm theo xử lý các triệu chứng bệnh.

Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Bên cạnh đó, lấy BỔ CHÍNH làm gốc, bài thuốc này giúp cơ thể sản sinh kháng thể, có lực nội sinh và miễn dịch tại họng tốt. Khi đó cơ chế tự phòng bệnh của cơ thể được thiết lập vững chắc, ngăn chặn sự xuất hiện và tác động của các yếu tố ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Vì vậy bài thuốc này phát huy tác dụng hiệu quả đối với những bệnh nhân viêm amidan mãn tính, khắc phục được hiện tượng tái phát thường gặp ở viêm amidan.

NGHIÊN CỨU NÂNG CAO GIÁ TRỊ ỨNG DỤNG

PV: Qua tìm hiểu không biết bác sĩ có nghe qua về việc bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang này đã được nghiên cứu không ạ?

Bác sĩ:

Tôi cũng nghe đến thông tin này rồi. Qua tìm hiểu tôi khá bất ngờ vì đội ngũ nghiên cứu tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã nghiên cứu được bài thuốc bài bản như vậy. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được phân tích thành phần dược tính của thảo dược trước khi kết hợp với nhau theo nguyên tắc YHCT. Chính vì thế, các dược liệu được lựa chọn sẽ phù hợp, có dược tính cao hơn so với dựa trên kinh nghiệm trong sách vở.

Bên cạnh đó Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng được đưa vào nghiên cứu lâm sàng. Đây là công đoạn hết sức quan trọng, nhờ nghiên cứu lâm sàng, tác dụng thực tế và độ tương thích với cơ địa bệnh nhân của thuốc được xác định chính xác nhất. Với kết quả lâm sàng tích cực, hơn 80% bệnh nhân thoát khỏi viêm amidan, Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã chứng minh được giá trị thực tiễn và có cơ sở để ứng dụng mở rộng.

Đặc biệt, khi nghiên tìm hiểu về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, tôi nhận thấy hướng nghiên cứu xây dựng công thức thuốc rất thông minh, giúp mở rộng nhóm đối tượng có thể sử dụng thuốc. Công thức của bài thuốc này có khoảng 30 vị trong đó sẽ có một số vị thuộc công thức nền đáp ứng tốt trên cơ địa chung của người Việt.

Ngoài ra, cùng với công thức nền, các vị thuốc khác sẽ được điều phối gia giảm một cách linh hoạt tùy theo cơ địa của bệnh nhân. Việc quan tâm tâm đến cơ địa của bệnh nhân sẽ giúp thuốc đáp ứng tốt với cơ thể, nhanh chóng mang lại hiệu quả trên từng cá nhân.

THANH HẦU BỔ PHẾ THANG, NAM DƯỢC LÀ ƯU TIÊN SỐ 1

PV: Theo bác sĩ , Thanh Hầu Bổ Phế Thang có điểm gì khác biệt so với các bài thuốc trị viêm amidan hiện nay không ạ?

Bác sĩ:

Tôi nghĩ rằng nam dược là yếu tố khác biệt quan trọng mà Thanh Hầu Bổ Phế Thang mang lại. Hiện nay có rất nhiều bài thuốc thảo dược trị viêm amidan, tuy nhiên đa phần các bài thuốc sử dụng các dược liệu là thuốc bắc nhập khẩu.

Không phải tôi đánh giá thấp thuốc bắc, thực tế thuốc bắc có dược tính tốt. Tuy nhiên chất lượng thuốc Bắc được cung cấp trên thị trường Việt Nam hiện nay còn chưa được quản lý chặt chẽ. Rất nhiều thuốc nhập lậu không rõ nguồn gốc, nhiều trường hợp phát hiện là thuốc bã đã bị chiết xuất gần hết dược tính rồi tuồn vào thị trường Việt Nam vẫn bán như dược liệu nguyên bản.

Ngoài ra tình trạng trộn hóa chất, chất bảo quản trong dược liệu, làm thuốc giả rất nhiều hiện nay, nhất là với những vị thuốc quý hiếm. Vì vậy việc sử dụng thuốc Bắc trong các bài thuốc hiện nay cũng tạo ra không ít tâm lý lo lắng cho người bệnh.

Vườn dược liệu GACP - WHO của Trung tâm Đông y Việt Nam
Vườn dược liệu GACP – WHO của Trung tâm Đông y Việt Nam

Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã lựa chọn các vị thuốc nam có dược tính phù hợp để thay thế cho các vị thuốc bắc cần nhập. Thuốc nam có đặc trưng là được trồng tại phương nam, trên vùng thổ nhưỡng, khí hậu quen thuộc với người Việt. Vì thế thuốc nam vừa phù hợp, lành tính, an toàn đối với cơ địa người Việt hơn vừa chủ động được nguồn cung cấp và chất lượng thảo dược.

Theo tôi được biết, dược liệu trong bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chủ yếu được thu hái từ các vườn thảo dược trong dự án dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO. Đây cũng là sự nỗ lực nâng cao chất lượng và độ an toàn cho bài thuốc rất đáng ghi nhận của nhóm nghiên cứu.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ cụ thể của bác sĩ ạ!

Từ những đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được khắc họa rõ nét. Thông qua góc nhìn của chuyên gia, bài thuốc này được đánh giá tích cực trong điều trị viêm amidan và có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Mong rằng phần chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan đã giúp cho các đọc giả của CHR đang quan tâm về Thanh Hầu Bổ Phế Thang hiểu rõ về bài thuốc, từ đó có cơ sở để quyết định về việc có nên lựa chọn bài thuốc hay không.

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0964 129 962

Zalo: Zalo Page

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bác sĩ Lê Phương: Bác sĩ Lê Phương

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

Kinh nghiệm chữa viêm amidan hốc mủ bằng thanh hầu bổ phế thang của cô giáo trẻ
3 tháng kiên trì dùng thuốc thảo dược, cô giáo 9x thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm amidan hốc mủ
Bảng tóm tắtThanh Hầu Bổ Phế Thang – được “tuyên truyền” là chữa viêm amidan hiệu quả, an toànSự thật về Thanh Hầu Bổ Phế Thang dưới góc nhìn chuyên...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *