Bài thuốc trị bệnh viêm da của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam được chương trình Vì sức khỏe người Việt giới thiệu

Bài thuốc trị bệnh viêm da của Trung tâm Da liễu Đông y hiện đang nổi bật như là một điển hình tiên tiến cho thuốc y học cổ truyền thế hệ mới và được tin tưởng giới thiệu trên chương trình Vì sức khỏe người ViệtVTV2.

Kể từ khi ra đời, Vì sức khỏe người Việt phát sóng trên Kênh Khoa học – Giáo dục VTV2 đã trở thành chương trình yêu thích của nhiều khán giả.

Bên cạnh nội dung chính là cung cấp cho khán giả những kiến thức cơ bản để tự thực hành phòng chống và chữa bệnh, chương trình còn là một kênh thông tin quý giá giúp khán giả hiểu đúng – làm đúng – dùng đúng y học cổ truyền trong cuộc sống thường ngày. Đây là cơ hội để ngành dược liệu Việt Nam nói chung và phương pháp y học cổ truyền nói riêng tiếp cận được với người bệnh hiện đại, phát huy những ưu thế vốn có.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần được VTV2 "chọn mặt gửi vàng" mời tư vấn trong số đặc biệt về bệnh viêm da
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần được VTV2 “chọn mặt gửi vàng” mời tư vấn trong số đặc biệt về bệnh viêm da

Đặc biệt, Vì sức khỏe người Việt còn cung cấp thông tin về những sản phẩm y dược minh bạch về nguồn gốc xuất xứ, được Bộ Y tế và các cơ quan, ban, ngành cấp phép.

Mới đây, Vì sức khỏe người Việt đã dành trọn vẹn 1 số phát sóng để thông tin về bài thuốc An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, mở ra hy vọng mới trong điều trị viêm da cho hàng triệu người đang khốn khổ vì căn bệnh này.

An Bì Thang: Bài thuốc trị bệnh viêm da được VTV2 giới thiệu

Theo thông tin ban đầu được cung cấp bởi chương trình Vì sức khỏe người Việt, da là cơ quan lớn nhất của cơ thể với diện diện tích lên tới 2m2/người. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cơ quan này là cung cấp hàng rào bảo vệ cơ thể, ngăn chặn sự thâm nhập của các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài, như nắng nóng, khói bụi, các chất gây ô nhiễm… Đây cũng chính là những tác nhân hàng đầu gây ra các bệnh viêm da.

TIN BÁO CHÍ: Gặp gỡ vị bác sĩ dành cả cuộc đời để giúp đỡ bệnh nhân viêm da

Chương trình Vì sức khỏe người Việt với sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần và diễn viên Vân Anh
Chương trình Vì sức khỏe người Việt với sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần và diễn viên Vân Anh

Tỷ lệ người mắc các bệnh viêm da ngày càng tăng, tỷ lệ thuận đối với mức độ ô nhiễm môi trường và những thói quen sinh hoạt không khoa học. Bệnh tuy không đe dọa tính mạng, nhưng lại là hiểm họa cho chất lượng cuộc sống, tinh thần và các mối quan hệ xã hội. Chúng cũng gây ra gánh nặng không hề nhỏ cho cuộc sống của người bệnh vì tần suất tái phát liên tục và chi phí điều trị không hề rẻ.

Bởi vậy, theo các chuyên gia đầu ngành, bài thuốc thảo dược An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam ra đời là một tất yếu, đáp ứng nhu cầu điều trị viêm da dứt điểm đang vô cùng cấp bách của hàng triệu bệnh nhân.

Với tư cách là cố vấn sức khỏe trong chương trình Vì sức khỏe người ViệtVTV2, thầy thuốc ưu tú, BSCKII. Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương đã có những phân tích chuyên sâu về bài thuốc. Từ đó, giúp khán giả có cái nhìn tổng quan về bài thuốc trị bệnh viêm da này và tự mình đưa ra lựa chọn có nên áp dụng điều trị theo nó hay không.

Đông – Tây y học kim cổ hội tụ

An Bì Thang là bài thuốc trị bệnh viêm da độc quyền của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – đơn vị trực thuộc Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn, tiên phong chăm sóc, trị liệu da bằng y học cổ truyền số 1 ở Việt Nam. Bài thuốc là thành quả của đề tài “Ứng dụng các thảo dược tự nhiên trong điều trị các bệnh viêm da dai dẳng” do đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu y đức của Trung tâm ngày đêm nghiên cứu, phát triển.

Bài thuốc kế thừa những tinh hoa quý giá của y học cổ truyền, đặc biệt là biện chứng luận trị và nguyên tắc chữa bệnh từ gốc. Trong nhiều năm, các chuyên gia đã tìm tòi, phát triển công thức và thử nghiệm bài thuốc nhiều lần, chứ không phải dập khuôn hoàn toàn một bài thuốc cổ phương rồi gia giảm.

ĐỘC GIẢ QUAN TÂM: Vì sao bài thuốc An Bì Thang trị được nhiều bệnh viêm da?

Nguyên tắc điều trị viêm da của bài thuốc An Bì Thang
Nguyên tắc điều trị bệnh viêm da của bài thuốc An Bì Thang

Hơn nữa, bài thuốc được sản xuất tại nhà máy GMP-WHO và đã trải qua các nghiên cứu lâm sàng trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh. Nói cách khác, An Bì Thang là bài thuốc y học cổ truyền thế hệ mới.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần giải thích: “Y học cổ truyền thế hệ mới tức là điều trị bệnh bằng bài thuốc y học cổ truyền đã được chứng minh hiệu quả, mức độ an toàn bằng các nghiên cứu khoa học. Hiệu quả và độ an toàn của bài thuốc An Bì Thang đã được chứng minh bằng các nghiên cứu lâm sàng”.   

Do đó, có thể nhận định đây là một bài thuốc Đông – Tây y học kim cổ hội tụ, mang những giá trị phù hợp với người bệnh hiện đại.

Nguồn thảo dược quý, chuẩn sạch

Trong hàng trăm các vị thuốc có công năng điều trị viêm da, đội ngũ chuyên gia của Trung tâm đã lựa chọn ra những thảo dược quý nhất để phối chế theo tỷ lệ “vàng” cấu thành bài thuốc An Bì Thang. Sự thông tuệ và sáng suốt của các chuyên gia giúp cho bài thuốc An Bì Thang trở nên vượt trội hơn hẳn so với những bài thuốc cùng công dụng.

THÔNG TIN KHOA HỌC: Có gì đặc biệt trong nguyên liệu và quy trình bào chế An Bì Thang?

Tiêu chuẩn dược liệu chất lượng, an toàn tuyệt đối của bài thuốc An Bì Thang
Tiêu chuẩn dược liệu chất lượng, an toàn tuyệt đối của bài thuốc An Bì Thang

Toàn bộ những thảo dược trên đều có nguồn gốc từ vườn biệt dược đạt chuẩn GACP-WHO, nên đảm bảo:

 • Dược tính cao
 • Không có tạp chất, hormone, kháng sinh, dư lượng thuốc trừ sâu có hại, mầm bệnh…
 • An toàn
 • Có chứng nhận CO-CQ

Tất cả những yếu tố này giúp An Bì Thang trở thành bài thuốc trị bệnh viêm da an toàn, lành tính với nhiều đối tượng, độ tuổi.

Lưu ý: Sản phẩm không dùng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

>>>>>CLICK NGAY

BannerViemda 01 1

Cơ chế tác động KÉP, điều trị bệnh toàn diện

Các bài thuốc cổ cưa thường tập trung vào đào thải căn nguyên gây bệnh, coi giảm triệu chứng là hệ quả tất yếu. Tuy nhiên, nhiều loại viêm da có diễn biến triệu chứng nhanh, gây khó chịu, cần phải tác động song song cả trị bệnh tận gốc và giảm biểu hiện bên ngoài.

Hiểu được tính chất bệnh, các chuyên gia đã nâng cấp bài thuốc An Bì Thang theo hướng: Tuân thủ nguyên tắc chữa bệnh từ gốc, nhưng đồng thời thúc đẩy giảm nhanh triệu chứng, giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Đó là lý do vì sao An Bì Thang bao gồm 3 chế phẩm nhỏ trong 1 liệu trình điều trị: Thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa.

KHÁM PHÁ NGAY: Vì sao cần 3 chế phẩm trong bài thuốc trị bệnh viêm da An Bì Thang?

3 chế phẩm trong bài thuốc An Bì Thang
3 chế phẩm trong bài thuốc An Bì Thang

Bác sĩ Nhuần cho biết: “Bài thuốc An Bì Thang là giải pháp toàn diện cho điều trị viêm da. Bởi lẽ, An bì Thang không chỉ trị bệnh từ căn nguyên, giải quyết gốc rễ gây bệnh sâu bên trong cơ thể, mà còn xử lý cả những triệu chứng khó chịu, bảo vệ da từ bên trong ra bên ngoài và ngược lại. Đây là một điểm sáng mới, tối ưu được hiệu quả điều trị với cơ chế tác động toàn diện mà vẫn tuân theo theo đúng nguyên lý của y học cổ truyền”.

Phác đồ điều trị cá nhân hóa, bài thuốc xử lý nhiều bệnh viêm da khác nhau

Trong khuôn khổ chương trình Vì sức khỏe người ViệtVTV2, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cho hay: “Điều trị viêm da theo y học cổ truyền phải căn cứ theo căn nguyên gây bệnh. Chúng tôi chẩn đoán loại bệnh, thể bệnh qua phương pháp tứ chẩn Vọng – Văn – Vấn – Thiết, Bát cương, Bát pháp rồi mới đưa ra phác đồ điều trị. Hạch nhân của phác đồ chính là bài thuốc An Bì Thang”.

Tùy theo từng thể bệnh, thể trạng, cơ địa và nhu cầu của bệnh nhân, bác sĩ Nhuần sẽ gia giảm các vị thuốc trong bài thuốc sao cho phù hợp. Đó chính là tính linh hoạt, cá nhân hóa cao của phác đồ điều trị viêm da với bài thuốc An Bì Thang.

 • Chỉ xuất hiện ngứa: Cần thực hiện phép trị khu phong. Bài thuốc cần có các vị kinh giới, phòng phong, ngưu bàng, thuyền thoái…
 • Da xuất hiện các dát đỏ, bị nóng nhiệt hoặc hỏa, da viêm, nhiễm trùng, chảy nước vàng, chảy mủ do nhiệt độc: Thực hiện phép trị thanh nhiệt, giải độc với các vị kim ngân, sài đất, liên kiều, diếp cá…
 • Da bị nóng, rát, không xuất hiện viêm nhiễm: Phép trị là thanh nhiệt tả hỏa. Bài thuốc sử dụng thạch cao, tri mẫu, địa cốt bì…

NHẬN NGAY PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VIÊM DA TỪ CHUYÊN GIA HƠN 40 NĂM KINH NGHIỆM

BannerViemda 02 1

 • Da phồng rộp, chảy nước, ngứa…: Cần các vị thuốc giúp thanh trừ thấp nhiệt, như thương truật, hoàng bá, hoàng liên. Có thể dùng thêm xa tiền, nhân trần, diệp hạ châu… để thanh nhiệt lợi thấp, thoát dịch thừa cho cơ thể.
 • Da có cục đỏ, ứ huyết: Bài thuốc cần tập trung thanh nhiệt, hoạt huyết để khí huyết lưu thông tốt hơn.
 • Da khô, nứt nẻ, bong tróc…: Bài thuốc cần bổ sung bạch thược và đương quy có công dụng dưỡng huyết, bổ âm, tăng tân dịch để nuôi dưỡng da, giúp da tươi nhuận.

Bào chế tiện lợi

Nghiên cứu kỹ tâm lý và thói quen, sở thích tiêu dùng của người bệnh, các chuyên gia của Trung tâm đã cải tiến bài thuốc thang trở thành dạng bào chế hiện đại, tiện lợi: Thuốc uống dạng cao, thuốc bôi dạng cao và thuốc ngâm rửa dạng thảo dược sấy khô.

An Bì Thang đã được tối ưu cách sử dụng
An Bì Thang đã được tối ưu cách sử dụng

Chiếm trọn sự tin yêu của người bệnh

Trong chương trình Vì sức khỏe người Việt, bên cạnh chuyên gia Nguyễn Thị Nhuần còn có sự góp mặt của diễn viên Vân Anh – người đã áp dụng bài thuốc An Bì Thang để điều trị viêm da tiếp xúc.

Nữ nghệ sĩ rất đồng tình với những phân tích của vị bác sĩ này về những ưu điểm của bài thuốc An Bì Thang. Với vai trò là người đã trải nghiệm phương pháp điều trị này và đạt được hiệu quả như ý muốn, diễn viên Vân Anh cho biết thêm: “Trong hơn 20 năm qua, mình đã áp dụng rất nhiều cách trị viêm da tiếp xúc, tốn kém tiền bạc và thời gian, nhưng chưa có phương pháp nào hiệu quả nhưng bài thuốc An Bì Thang.

Nữ diễn viên Vân Anh đã mắc viêm da tiếp xúc hơn 20 năm
Nữ diễn viên Vân Anh đã mắc viêm da tiếp xúc hơn 20 năm

Sau liệu trình 4 tháng dùng thuốc, mình đã hoàn toàn kiểm soát được bệnh, cơ thể thậm chí khỏe khoắn và dồi dào năng lượng hơn. Mình cảm thấy cực kỳ may mắn vì đã được biết tới bài thuốc này và gặp gỡ bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần”.

Về tiến trình điều trị viêm da với bài thuốc An Bì Thang, diễn viên Vân Anh nhận định nếu dùng thuốc theo đúng phác đồ của bác sĩ Nhuần đưa ra, hiệu quả có thể thấy trong từng giai đoạn nhất định:

 • Từ 1 – 3 ngày: Các vết mẩn, đỏ, sẩn ngứa, vết sưng loét mờ dần, đau ngứa giảm
 • Từ 3 – 7 ngày: Các triệu chứng khó chịu thuyên giảm dần và mất hẳn
 • Sau 15 ngày: Chức năng gan, thận được phục hồi, tăng cường cơ chế bài tiết độc tố của cơ thể, da được nuôi dưỡng ngăn ngừa nguy cơ để lại sẹo
 • Sau 30 ngày: Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát

XEM THÊM: Nghệ sĩ Vân Anh nói gì sau khi điều trị viêm da bằng An Bì Thang?

Diễn viên Vân Anh bày tỏ: "Tôi thấy may mắn vì đã tìm ra An Bì Thang"
Diễn viên Vân Anh bày tỏ: “Tôi thấy may mắn vì đã tìm ra An Bì Thang”

Dù hiệu quả điều trị với bài thuốc An Bì Thang không nhanh chóng, ồ ạt tức thời như những phương pháp khác, nhưng diễn viên Vân Anh đánh giá cao hiệu quả ổn định, “chậm mà chắc” và khả năng chặn đứng tái phát bệnh của bài thuốc này. Đây cũng là tiêu chí hàng đầu mà mọi người bệnh đều mong muốn.

Được biết, bài thuốc An Bì Thang đã giúp 8.262 người bệnh viêm da tiếp xúc điều trị thành công và cũng là giải pháp an toàn giúp hàng vạn bệnh nhân khác xử lý các bệnh viêm da dai dẳng.

Trong phóng sự VTV social, nghệ sĩ Thu Huyền cho biết bản thân đã điều trị viêm da cơ địa sau sinh dứt điểm nhờ bài thuốc An Bì Thang, và chị cũng chính là người giới thiệu bài thuốc hiệu nghiệm này cho diễn viên Vân Anh.

Thu Huyền đã điều trị viêm da cơ địa với bài thuốc An Bì Thang được 2 tháng rồi, tình hình cải thiện rất tốt, cũng may là hợp thầy, hợp thuốc. Hôm đầu mới đến, tình trạng viêm da cơ địa còn nặng lắm. Thế nhưng, sau khi sử dụng An Bì Thang theo phác đồ và liệu trình bác sĩ cho thì các triệu chứng đỡ đi hẳn, gần đây thì không còn thấy tái phát lại nữa. Không chỉ vùng da bị viêm của mình mà ở những vùng da thường cũng mềm mịn và sáng hồng hẳn lên”, nghệ sĩ Thu Huyền cho biết.

XEM CHƯƠNG TRÌNH VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT: ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH VIÊM DA:

Sau phóng sự VTV social và chương trình Vì sức khỏe người ViệtVTV2 được phát sóng, bài thuốc trị bệnh viêm da An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã ngày càng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng trên toàn quốc. Để tìm hiểu thêm về bài thuốc này và phác đồ điều trị viêm da hiệu quả, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

ĐỪNG BỎ LỠ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *