DỨT NGAY viêm họng hạt với liệu trình thuốc nam của Trung tâm Đông y Việt Nam

Với đặc tính dai dẳng, cứng đầu, viêm họng hạt trở thành nỗi ám ảnh không chỉ của bệnh nhân mà còn của đội ngũ y bác sĩ. Tuy nhiên, trong gần 10  năm trở lại đây, hàng chục nghìn bệnh nhân viêm họng hạt đã thoát khỏi bệnh lý này nhờ bài thuốc nam Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Trung tâm Đông y Việt Nam. Vì sao Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng hạt hiệu quả như vậy? Người bệnh và chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền có ghi nhận về bài thuốc như vậy không?

Thanh Hầu Bổ Phế Thang, “triệt hạ” viêm họng hạt tận gốc cho hàng chục nghìn người

Thanh Hầu Bổ Phế Thang là bài thuốc nam nổi bật của Trung tâm Đông y Việt Nam được rất nhiều bệnh nhân mắc viêm họng hạt quan tâm. Sau hơn 5 năm được ứng dụng vào thực tiễn, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã giúp hơn 25.000 bệnh nhân thoát khỏi viêm họng hạt và nhiều tình trạng viêm nhiễm tại hầu họng khác.

Bài thuốc phối kết hợp khoảng 30 vị nam dược dựa theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ được đúc rút từ kinh nghiệm xử lý bệnh của hàng trăm bài thuốc cổ phương, thuốc y học cổ truyền. Với nguyên tắc Bổ chính – khu tà, Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp xử lý viêm họng hạt toàn diện từ căn nguyên đến triệu chứng:

Tác dụng của Thanh hầu bổ phế thang
Tác dụng của Thanh hầu bổ phế thang

Giải quyết căn nguyên bên trong (Bổ chính): Bài thuốc tập trung điều lý tạng phủ và bồi bổ chức năng tạng. Bởi vì sự rối loạn của tạng phủ bên trong khiến khí huyết kém lưu thông, âm dương mất cân bằng, nhiệt độc tăng lên, chính khí suy giảm. Đây là điều kiện thuận lợi cho miễn dịch tại họng bị phá vỡ, nhiệt độc dồn đọng gây viêm và tác nhân bên ngoài xâm nhập gây tổn thương họng kéo dài.

Chống lại tác nhân gây bệnh bên ngoài (Khu tà): Bài thuốc cũng kết hợp các thảo dược có tác dụng như khu phong, tán hàn, thẩm thấp, Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhiệt… Sự phối hợp dược liệu này kết hợp với hiệu quả từ quá trình Bổ chính sẽ giúp kích hoạt cơ chế tự loại trừ và ngăn ngừa xâm nhập đối với tác nhân gây bệnh bên ngoài.

Xử lý gọn các triệu chứng: Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn hướng đến xử lý các triệu chứng tại chỗ nhờ kết hợp dược liệu có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm sưng nề, trừ ho, tiêu đàm, giảm đau.

Với khả năng xử lý bệnh từ gốc đến ngọn, Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp mang lại hiệu quả lâu bền hơn, làm xẹp các hạt lympho tại thành họng tự nhiên.

Bên cạnh NGUYÊN TẮC VÀNG kể trên, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn có nhiều ĐIỂM SÁNG giúp nâng cao giá trị thực tiễn khi đưa vào ứng dụng điều trị viêm họng hạt:

NGHIÊN CỨU, KIỂM NGHIỆM KỸ CÀNG

Dựa trên nguyên tắc điều trị, kinh nghiệm phối kết hợp dược liệu của các bài thuốc YHCT xưa, Thanh Hầu Bổ Phế Thang có một nền tảng vững chắc, phát huy được những giá trị tinh túy của y học dân tộc. Tiến xa hơn, bài thuốc được chú trọng nghiên cứu trên góc độ khoa học để nâng cao công năng và tương thích với nhóm đối tượng rộng lớn hơn.

Các thành phần đưa vào bài thuốc đã được phân tích dược tính nhằm lựa chọn được những loại dược liệu có dược tính cao, phù hợp với nguyên tắc kết hợp thuốc của Đông y. Bài thuốc cũng được đưa đi kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trừ diễn nhằm loại trừ khả năng gây ngộ độc và tích tụ trong cơ thể của thuốc.

Đặc biệt bài thuốc đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên 200 bệnh nhân để xác minh hiệu quả thực tiễn trên phổ rộng bệnh nhân trước khi ứng dụng vào thực tiễn. Kết quả cho thấy, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có độ an toàn cao, giúp xử lý bệnh viêm họng hạt hiệu quả, tỷ lệ bệnh nhân không bị tái lại ở mức cao.

“NAM DƯỢC TRỊ NAM NHÂN” – VỪA HIỆU QUẢ VỪA LÀNH TÍNH

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bài thuốc thảo dược chữa viêm họng hạt  nhưng đa phần đều sử dụng thuốc Bắc (các vị thuốc của Trung Quốc). Tuy nhiên, thực trạng quản lý thuốc nhập khẩu hiện còn chưa thật sự chặt chẽ, thuốc bắc không thật sự đảm bảo chất lượng. Nhiều thuốc nhập về chủ yếu là bã thuốc đã chiết xuất gần hết dược tính, thuốc chứa nhiều hóa chất, chất bảo quản độc hại, thuốc giả… Chính vì vậy hiệu quả điều trị bằng thuốc bắc không được ổn định, thậm chí có thể gây nguy hiểm nếu chất lượng thuốc không đảm bảo.

Nhận thức rõ thực tế này, Trung tâm Đông y Việt Nam đã nghiên cứu, thay thế các thành phần bắc dược trong bài thuốc thành thuốc nam. Ưu tiên thuốc nam trong bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang không chỉ giúp đảm bảo công năng cho bài thuốc mà còn chủ động được nguồn dược liệu chất lượng. Đặc biệt với thuốc nam, dược tính của thuốc sẽ phù hợp hơn với cơ địa của Việt nhờ phát triển trên thổ nhưỡng, khí hậu Việt Nam. Chính vì vậy bệnh nhân dễ hấp thụ thuốc hơn.

Vườn dược liệu GACP - WHO của Trung tâm Đông y Việt Nam
Vườn dược liệu GACP – WHO của Trung tâm Đông y Việt Nam

LIỆU TRÌNH RÕ RÀNG, PHÙ HỢP VỚI TỪNG BỆNH NHÂN

Với công thức linh hoạt, chú ý đến yếu tố cơ địa của bệnh nhân, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều phối, gia giảm theo tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân viêm họng hạt.

Những bệnh nhân viêm họng hạt cấp tính, lộ trình điều trị có thể rút ngắn trong 2 –  3 thang thuốc. Những bệnh nhân mãn tính thì liệu trình sẽ được phân chia cụ thể theo từng giai đoạn, với các mục tiêu rõ ràng:

  • Từ 7-15 ngày: Giai đoạn này có tác dụng giảm các triệu chứng ho, rát họng.
  • Từ 15-30 ngày: Giảm khoảng 80% các vết tổn thương ở niêm mạc họng và tình tần suất ho.
  • Từ 2-3 tháng: Các tác nhân gây bệnh được đẩy lùi hoàn toàn. Cơ thể người bệnh cũng được cải thiện rõ rệt, sức đề kháng tăng cao từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát.

Trong những trường hợp người bệnh bị viêm họng hạt kèm theo các vấn đề bệnh lý khác như vấn đề dạ dày, vấn đề ở mũi xoang, thuốc có thể được gia giảm thêm các thành phần phù hợp nhằm cải thiện sức khỏe tổng thể.

Bài thuốc nam trị viêm họng hạt của Trung tâm Đông y Việt Nam dưới góc nhìn chuyên gia và người bệnh

Sau hơn 5 năm được ứng dụng vào điều trị bệnh viêm họng hạt tại Trung tâm Đông y Việt Nam, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng trải nghiệm. Bên cạnh đó rất nhiều chuyên gia cũng quan tâm và tìm hiểu về bài thuốc này.

Tác dụng của Thanh Hầu Bổ Phế Thang dưới góc nhìn chuyên gia

Theo chia sẻ của Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa Khám Bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương:

“Viêm họng hạt có thể được điều trị theo nhiều cách khác nhau như dùng kháng sinh, thuốc kháng viêm, đốt hạt. Tuy nhiên những biện pháp này vẫn khiến các hạt mọc lại. Không chỉ quan tâm đến triệu chứng bệnh mà cố gắng xử lý toàn diện từ gốc đến ngọn, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Trung tâm Đông y Việt Nam là một giải pháp tối ưu hơn cho căn bệnh viêm họng hạt. Đặc biệt cơ chế Bổ chính – khu tà của bài thuốc không chỉ loại trừ căn nguyên gây bệnh mà còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa khả năng tái phát hiệu quả. Đây là yếu tố rất quan trọng trong xử lý các bệnh mãn tính, dai dẳng.”

Bác sĩ Vân Anh nhận xét về Thanh hầu bổ phế thang
Bác sĩ Vân Anh nhận xét về Thanh hầu bổ phế thang

Theo Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương:

“Tôi đánh giá cao bài thuốc vì đã được nghiên cứu bài bản và có nghiên cứu lâm sàng cụ thể. Đây là một trong những tiền đề giúp bài thuốc có giá trị cao trong thực tế khi ứng dụng vào điều trị. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu cũng giúp bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có cơ sở chắc chắn hơn về độ an toàn và mở rộng được phạm vi đối tượng điều trị”.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang được bệnh nhân viêm họng hạt phản hồi như thế nào?

Bên cạnh những đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia có chuyên môn sâu trong lĩnh vực YHCT, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng được nhiều bệnh nhân phản hồi tốt về khả năng điều trị viêm họng hạt.

Trên diễn đàn webtretho, nhiều bệnh nhân chia sẻ rằng sau khi sử dụng bài thuốc đã thoát khỏi viêm họng hạt. Theo một giáo viên dạy văn mắc viêm họng hạt mãn tính đã chữa khỏi bệnh sau 3 tháng dùng Thanh Hầu Bổ Phế Thang: “Chính vì lu bu quá nên cũng ngại đi khám. Thế là toàn ra hiệu thuốc mua theo dược sĩ bảo… Sau mình bị viêm họng hạt cực kỳ khó chịu, phải nghỉ dạy một thời gian. Mình gần như stress vì phải đốt hạt. Đốt xong mới có 3 tháng lại bị tái phát. Nhưng từ khi uống thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang do bác sĩ Phương kê, họng mình đỡ vướng mắc hẳn. Hôm vừa rồi đi kiểm tra họng, các hạt đã teo lại…”.

Bệnh nhân viêm họng hạt mãn tính cải thiện hiệu quả nhờ Thanh Hầu Bổ Phế Thang 
Bệnh nhân viêm họng hạt mãn tính cải thiện hiệu quả nhờ Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Một thành viên khác trên webtretho cũng mắc viêm họng hạt đã khẳng định rằng chữa khỏi bệnh và không bị tái phát lại nhờ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Bệnh nhân này chia sẻ rằng: “Mình dùng Thanh Hầu Bổ Phế Thang được 1 tháng thì thấy họng đỡ ngứa với đỡ đau rát hơn nhưng soi hạt vẫn thế. Xong mình đặt thêm thuốc của Trung tâm về uống liệu trình 2. Khoảng 2 tháng rưỡi lại đi soi, thấy hạt teo lại mừng ơi là mừng… Sau 4 tháng mình hết hẳn hạt và họng trở lại bình thường… Trộm vía, bây giờ đã hơn 1 năm nhưng họng vẫn bình thường…”

Bên cạnh những phản hồi từ những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trên các diễn đàn, nhiều bệnh nhân cũng gửi feedback tích cực về cho Trung tâm Đông y Việt Nam. Feedback cho thấy bài thuốc phát huy hiệu quả không chỉ trên cơ địa người lớn mà còn ở cả trẻ em:

Feedback của bệnh nhân viêm họng hạt về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang 
Feedback của bệnh nhân viêm họng hạt về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Như vậy, với nguyên tắc vàng và nhiều ưu điểm nổi bật, Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thể giúp xử lý viêm họng hạt tận gốc và ngăn ngừa tái phát. Hiệu quả của bài thuốc đã được ghi nhận bởi rất nhiều chuyên gia và hàng nghìn bệnh nhân mỗi năm. Trong thực tế bệnh hầu họng ngày càng gia tăng như hiện nay, Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ là giải pháp hữu hiệu, giúp người bệnh bảo vệ họng của mình hiệu quả.

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0964 129 962

Zalo: Zalo Page

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bác sĩ Lê Phương: Bác sĩ Lê Phương

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm họng hạt tại trung tâm đông y việt nam
Chia sẻ bệnh nhân: “Tưởng đau họng bình thường, ai ngờ đã thành viêm họng hạt!”
Bảng tóm tắtThanh Hầu Bổ Phế Thang, “triệt hạ” viêm họng hạt tận gốc cho hàng chục nghìn ngườiBài thuốc nam trị viêm họng hạt của Trung tâm Đông y...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *