Quan hệ lần đầu ra máu có thai không – Cách tránh thai khi “yêu” lần đầu an toàn nhất

Thống kê cho thấy, có tới 20% phụ nữ mang thai ngay lần đầu quan hệ! Vì sao lại vậy? Liệu quan hệ lần đầu ra máu có thai không? Chúng tôi hiểu rằng, lo lắng là cung bậc cảm xúc mà bất cứ cặp đôi nào cũng phải trải qua sau lần đầu tiên trải nghiệm chuyện ấy. Các chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi này cũng như hướng dẫn bạn cách tránh thai khi quan hệ lần đầu an toàn trong bài viết dưới đây.

Lý giải hiện tượng chảy máu khi lần đầu quan hệ

Nhu cầu sinh lý là nhu cầu hết sức bình thường của con người khi bước qua độ tuổi trưởng thành. Chuyện ấy lần đầu là trải nghiệm không thể quên trong đời của cả hai người, đặc biệt là ở phụ nữ.

Thống kê cho thấy, ở hầu hết những người con gái lần đầu tiên trở thành phụ nữ đều cảm thấy rất đau hoặc thậm chí rất đau. Tuy nhiên hiện tượng chảy máu ở vùng kín không giống nhau ở mọi người.

Chảy máu vùng kín khi quan hệ lần đầu là hiện tượng sinh lý bình thường
Chảy máu vùng kín khi quan hệ lần đầu là hiện tượng sinh lý bình thường

“Màng trinh” là một màng mỏng nằm ở trong âm đạo của người con gái và nó sẽ bị rách và tổn thương, dẫn đến chảy máu vùng kín khi lần đầu tiên quan hệ, và sẽ không bao giờ có thể phục hồi lại như trước. Đây cũng chính là lý do khoảnh khắc phá màng trinh lần đầu tiên rất được lưu tâm, không thể có lần 2 trong đời mỗi người.

Tuy nhiên, hiện tượng chảy máu không giống nhau ở mỗi người, thường gặp nhất là các trường hợp sau:

  • Màng trinh quá mỏng: Chảy ít máu, chỉ một vài giọt hoặc quá ít không thể thoát ra ngoài mà ở lại trong âm đạo.
  • Màng trinh dày: Lượng máu cũng nhiều hơn, do màng trinh có độ đàn hồi hơn nên chị em sẽ đau nhiều hơn, có thể rách lần đầu hoặc sau 2 – 3 lần quan hệ.
  • Màng trinh quá dày: Có 1 – 3% phụ nữ có cấu tạo màng trinh quá dày, không thể rách khi quan hệ, cần thiết phải can thiệp bằng ngoại khoa.

Đặc biệt, bạn cần biết rằng, không phải ai làm chuyện ấy lần đầu tiên cũng chảy máu, rất nhiều phụ nữ không hề chảy máu trinh. Điều này có thể do lượng máu trinh quá ít không thoát ra ngoài, do cấu tạo sinh lý không có màng trinh, mất trinh trước đó mà không biết hay màng trinh bị tiêu biến.

Bên cạnh lo lắng quan hệ lần đầu ra máu có thai không thì bạn cũng cần phải tìm hiểu về lượng máu ra nhiều hay ít, ra mấy ngày thì hết.

Thời gian chảy máu trinh có thể ngay lập tức hoặc chảy máu từ 1 đến 2 ngày, điều này rất bình thường. Tuy nhiên nếu có dấu hiệu máu chảy ở vùng kín nhiều ngày đi kèm với các triệu chứng khác như ngứa, đau rát âm đạo, ra khí hư có mùi hôi, đau đáy chậu, thắt lưng dữ dội,… là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa, bệnh phụ khoa hoặc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Chuyên gia giải đáp quan hệ lần đầu ra máu có thai không?

Lần đầu tiên quan hệ tình dục, có vô vàn băn khoăn khiến cả hai phải đau đầu. Liệu mình đã làm tốt hay chưa, đối phương có lên đỉnh thoả mãn hay không, cảm xúc bây giờ như thế nào? Và đặc biệt do chưa chuẩn bị tâm lý và trang bị kiến thức sinh sản nên nhiều người lo lắng không biết làm chuyện ấy lần đầu có thai không.

Nhiều cặp đôi rất ngây thơ cho rằng, làm lần đầu sẽ không thể có thai được mà phải làm nhiều lần mới mang thai. Điều này là rất sai lầm và hoàn toàn không có kiến thức sinh lý cơ bản nhất.

Các bác sĩ nhận định rằng:

“Chỉ cần có sự tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và âm đạo bên trong âm đạo, có hoạt động quan hệ tình dục thì cho dù là lần đầu hay những lần sau đều có khả năng mang thai. Điều này đúng ngay cả khi nam giới chưa xuất tinh hoặc xuất tinh ngoài, bởi ở đầu dương vật đã có một lượng nhỏ tinh trùng nhất định, có thể đi vào âm đạo.”

Tuy nhiên để trả lời câu hỏi quan hệ lần đầu ra máu có thai không còn phải xem xét đến nhiều yếu tố dưới đây.

Cơ địa và sức khỏe sinh sản của cả hai

Làm chuyện ấy lần đầu có thai không còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa và sức khỏe sinh sản.

Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng mang thai ở lần đầu quan hệ mà yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh sản sau này.

Quan hệ lần đầu có thai không còn tuỳ thuộc vào sức khoẻ sinh sản của cả hai
Quan hệ lần đầu có thai không còn tuỳ thuộc vào sức khoẻ sinh sản của cả hai

Nếu cả hai khoẻ mạnh và chức năng sinh lý hoàn toàn bình thường thì việc mang thai ngay lần đầu rất dễ xảy ra.

Tuy nhiên nếu một trong hai hoặc cả hai gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản thì việc mang thai rất khó, có người mất vài năm mới có con, thậm chí rất nhiều người không may mắn bị hiếm muộn, vô sinh.

Một số bệnh lý ở hai giới ảnh hưởng đến khả năng chậm có con phổ biến như:

  • Nữ giới: Lạc nội mạc tử cung; Đa nang buồng trứng; Tắc vòi trứng; Rối loạn rụng trứng; Bất thường tử cung (tử cung quá mỏng, tử cung đôi, dính tử cung,…),…
  • Nam giới: Giãn tĩnh mạch thừng tinh; Bất thường xuất tinh ngược; Bất thường tinh hoàn; Tắc ống dẫn tinh; Rối loạn cương dương; Kháng thể kháng tinh trùng; Khiếm khuyết nhiễm sắc thể,…

Do đó, các bác sĩ khuyên rằng, mọi người phải đi khám sức khỏe tiền hôn nhân để phát hiện sớm điều trị kịp thời tránh vô sinh hiếm muộn.

Thời gian quan hệ tình dục trong chu kỳ

Để trả lời quan hệ lần đầu ra máu có thai không thì bạn phải nhớ rõ mình đã quan hệ vào thời gian nào trong chu kỳ hàng tháng của mình.

Điều kiện cần để thụ thai là tinh trùng phải đi vào được tử cung của phụ nữ. Và điều kiện đủ là trứng phải rụng đúng vào thời điểm tinh trùng đi vào, gặp nhau và phối phát triển thành hợp tử. Bên cạnh đó, hợp tử còn cần được di chuyển thuận lợi bám chắc vào thành tử cung, từ đó mới hình thành bào thai.

Chính vì thế, nếu quan hệ tình dục lần đầu nhưng trúng vào ngày rụng trứng hoặc trước ngày rụng trứng 1 – 2 ngày thì khả năng mang thai là rất lớn.

Vấn đề là không phải người phụ nữ nào cũng hiểu rõ “người bạn đỏng đảnh – kinh nguyệt” của mình, không nắm rõ được chu kỳ kinh của mình. Điều này dẫn đến khó lòng xác định được ngày rụng trứng chính xác.

Chất lượng tinh trùng nam giới và cách yêu

Khả năng thụ thai khi quan hệ lần đầu phụ thuộc một nửa vào tinh trùng và chất lượng tinh trùng.

Tinh trùng khoẻ mạnh, không bị khuyết tật, bơi nhanh thì có khả năng tiếp cận với trứng cao hơn. Do đó, cách quan hệ cũng ảnh hưởng đến việc có mang thai khi quan hệ lần đầu hay không.

Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng lớn đến chuyện thụ thai khi quan hệ
Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng lớn đến chuyện thụ thai khi quan hệ

Nếu bạn nam không xuất tinh hoặc xuất tinh bên ngoài âm đạo thì khả năng mang thai sẽ giảm đi. Còn nam giới lên đỉnh và xuất trực tiếp vào âm đạo đúng ngày trứng rụng thì khả năng có thai rất lớn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng, khi bị kích thích cương cứng thì ở đầu dương vật đã tiết ra một lượng tinh trùng lẫn trong dịch nhờn nên vẫn có thể mang thai.

Tại sao quan hệ lần đầu dễ có thai?

Có một số liệu rất thú vị rằng, có tới hơn 20% phụ nữ mang thai ngay chỉ sau lần đầu tiên quan hệ tình dục. Điều này được lý giải như sau:

Quan hệ đúng thời điểm dễ thụ thai

Do chưa từng làm chuyện ấy trước đây, nên rất nhiều bạn nữ không có áp lực phải quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc chú ý đến cơ quan sinh dục có bất thường hay không.

Nhiều bạn nữ hoàn toàn không hiểu rõ chu kỳ của mình, không biết chu kỳ kéo dài bao nhiêu ngày, ngày đèn đỏ kéo dài bao lâu, ra máu như thế nào.

Điều này dẫn đến việc bạn nữ không tính toán và biết rằng, mình đã làm chuyện ấy lần đầu tiên vào đúng thời điểm dễ thụ thai.

Ham muốn quan hệ vào ngày rụng trứng

Sự thực là có một sự kết hợp rất hoàn hảo giữa chuyện ấy và ngày rụng trứng. Phụ nữ khi đến gần ngày rụng trứng cơ thể sẽ có nhiều thay đổi, đặc biệt nhất chính là ham muốn tình dục mãnh liệt hơn hẳn.

Ngày rụng trứng, ham muốn ở phụ nữ rất mãnh liệt
Ngày rụng trứng, ham muốn ở phụ nữ rất mãnh liệt

Lần đầu tiên thường sẽ do bản năng con người dẫn lối, ham muốn tình dục sẽ khiến cả hai có “đêm đặc biệt” mà không hề phòng bị hay chuẩn bị kỹ càng gì.

Điều này sẽ dẫn đến chuyện quan hệ lần đầu tiên thường “vô tình” rơi vào ngày trứng rụng và sẵn sàng hợp tác với tinh trùng.

Xuất tinh không kiểm soát kết hợp với rụng trứng

Chuyện quan hệ lần đầu ra máu có thai không cũng liên quan khá nhiều đến vấn đề quan hệ lần đầu xuất tinh sớm ở nam giới. Tại sao lại như vậy?

Nếu là lần đầu tiên quan hệ, bạn nam sẽ rất khó lòng kiểm soát được, lần đầu được xâm nhập vào cấm địa, những kích thích tột độ sẽ khiến nam giới xuất rất sớm.

Hoặc do lần đầu được “phá trinh”, khai phá cô bé còn trinh nguyên và chật hẹp sẽ rất khó kìm lòng để không xuất tinh.

Xuất tinh không kiểm soát kết hợp đúng thời điểm vàng trứng rụng sẽ khiến phụ nữ mang thai ngay lần đầu quan hệ.

Bí quyết cách tránh thai khi quan hệ lần đầu an toàn nhất

Lần đầu làm chuyện ấy còn bỡ ngỡ, điều nhiều người không mong muốn nhất chính là mang thai ngoài ý muốn. Đặc biệt quan hệ lần đầu mang thai khi cả hai còn quá trẻ, chưa đủ khả năng để lo cho tương lai.

Sau khi giải đáp quan hệ lần đầu ra máu có thai không thì chúng tôi cũng muốn gửi đến bạn những cách tránh thai an toàn nhất để lần đầu được như ý.

Tính chu kỳ kinh nguyệt và các dấu hiệu ngày rụng trứng

Với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, kéo dài từ 28 đến 32 ngày và không dao động quá nhiều trong các tháng thì có thể tính ngày rụng trứng. Mỗi một chu kỳ sẽ gồm ngày có kinh – ngày không an toàn – ngày an toàn. Quan hệ vào những ngày an toàn sẽ giảm khả năng mang thai.

Ngày rụng trứng và thời điểm quan hệ dễ thụ thai ở các vòng kinh phổ biến
Ngày rụng trứng và thời điểm quan hệ dễ thụ thai ở các vòng kinh phổ biến

Phương pháp này có tỷ lệ phòng tránh thai không cao, nhất là với người chu kỳ không đều hoặc không nhớ chu kỳ kinh nguyệt.

Đặc biệt, bạn cần nhớ rằng, rất nhiều trường hợp trứng có thể bị kích thích rụng ngay cho dù chưa đến thời điểm rụng trứng.

Xuất tinh ngoài – Giảm thiểu khả năng mang thai khi quan hệ lần đầu

Như đã phân tích, những lần đầu trải nghiệm thường cặp đôi sẽ không hề có sự chuẩn bị về các biện pháp bảo vệ.

Trong trường hợp này, hai bạn có thể giảm thiểu khả năng dính bầu bằng cách xuất tinh ra bên ngoài âm đạo. Ngay khi có cảm giác lên đỉnh sắp xuất tinh hãy rút cậu bé ra ngoài cô bé và ra bên ngoài.

Tuy nhiên cách này không thể tránh thai hoàn toàn được, xác suất mang thai vẫn rất lớn. Để an toàn hơn, hai bạn có thể kết hợp với các biện pháp tránh thai khác như uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Cách tránh thai khi quan hệ lần đầu – Uống thuốc tránh thai

Nếu hai bạn quan hệ mà không dùng biện pháp an toàn thì có thể phòng tránh mang thai bằng cách uống thuốc tránh thai.

Có hai loại thuốc tránh thai là thuốc sử dụng hàng ngày và thuốc khẩn cấp.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi quan hệ lần đầu
Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi quan hệ lần đầu

Dĩ nhiên, nếu bạn chỉ vừa mới trở thành phụ nữ trước đó thì khả năng bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày đều đặn trước đó là khó xảy ra.

Do đó, để không còn lo lắng quan hệ lần đầu ra máu có thai không, bạn nữ có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai sử dụng khẩn cấp sau khi quan hệ có tác dụng tránh thai lên đến 99%. Hàm lượng hormone progesterone cao sẽ ngăn chặn trứng rụng, làm đặc nút tử cung khiến tinh trùng không thể gặp trứng để thụ thai được.

Đúng như tên gọi, loại thuốc này chỉ là biện pháp dùng trong trường hợp khẩn cấp, không phải là cách tránh thai an toàn, lạm dụng có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố gây vô sinh.

Tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng

Đây không phải là cách tránh thai sau khi quan hệ phổ biến nhưng đem lại hiệu quả cao.

Thuốc được sâu vào đặt âm đạo để diệt tinh trùng sau khi quan hệ và chỉ có tác dụng sau 1 tiếng. Viên thuốc này có chứa thành phần Nonoxynol-9 khiến tinh trùng bất hoạt và chết.

Song, phương pháp này có thể ảnh hưởng đến âm đạo và nội tiết tố phụ nữ.

Sử dụng bao cao su – cách tránh thai an toàn và hiệu quả nhất

Để không phải lo lắng quan hệ lần đầu ra máu có thai không thì sử dụng bao cao su là phương pháp an toàn hiệu quả nhất.

Dùng bao cao su là biện pháp bảo vệ hiệu quả an toàn nhất
Dùng bao cao su là biện pháp bảo vệ hiệu quả an toàn nhất

Dùng bao cao su đúng cách có khả năng tránh thai đến 99%, đặc biệt đây là phương pháp đơn giản nhất để phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục.

Các phương pháp trên chỉ có hiệu quả tránh thai mà không phòng tránh các bệnh lây nhiễm được.

Lưu ý nếu dùng bao cao su nhưng bị rách, tuột hoặc bao kém chất lượng thì vẫn có khả năng thụ thai như bình thường.

Bên cạnh các phương pháp trên thì còn nhiều biện pháp phòng tránh thai khác như đặt vòng tránh thai, cấy miếng dán tránh thai, đặt bao ở âm đạo,… Tuy nhiên những cách này chỉ phù hợp với phụ nữ đã quan hệ tình dục trước đó.

Vậy quan hệ lần đầu ra máu có thai không? Trên đây là những giải đáp đầy đủ nhất từ chuyên gia. Hai bạn hãy tìm hiểu và ghi nhớ để có trải nghiệm lần đầu trọn vẹn nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn quan hệ tình dục lần đầu không đau, lâu ra cho cả nam và nữ [Kèm video]

5/5 - (4 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *