Lăn cầu gai đôi diện chẩn chữa tắc vòi trứng hiệu quả, an toàn

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng là phương pháp điều trị bệnh thông qua việc tác động đến các điểm nhạy cảm (hay còn được gọi là sinh huyệt) một số bộ phận trên vùng mặt, da. Phương pháp đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà, đặc biệt mang lại hiệu quả trị bệnh an toàn.

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng là gì?

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng là phương pháp điều trị bệnh của Diện Chẩn. Phương pháp này được ra đời vào năm 1980 bởi nhà nghiên cứu y học dân tộc GS TSKH Bùi Quốc Châu.

Đây là liệu pháp chẩn đoán và điều trị bệnh thông qua việc tác động tới các điểm sinh huyệt quan trọng trên mặt, da và các bộ phận của cơ thể. Dù chỉ mới xuất hiện nhưng phương pháp đã cho thấy tính hiệu quả khi điều trị nhiều căn bệnh hiện nay đặc biệt với chứng tắc vòi trứng.

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng là phương pháp điều trị thông qua việc tác động đến các điểm sinh huyệt
Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng là phương pháp điều trị thông qua việc tác động đến các điểm sinh huyệt

Việc chữa tắc vòi trứng bằng diện chẩn được thực hiện nhờ dụng cụ có tên gọi lăn cầu gai. Đây là thiết bị được làm từ nhựa cao cấp với đầu lăn sừng, có thiết kế dạng con lăn. 

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng là cách điều trị tắc vòi trứng ở nữ giới nhờ sử dụng dụng cụ lăn cầu gai tác động lên các điểm nhạy cảm trên mặt, da người bệnh. Nhờ đó, giúp người bệnh thông tắc ống dẫn trứng, chữa trị dứt điểm căn bệnh. 

Quy trình sử dụng lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng

Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng được thực hiện thông qua các thao tác đơn giản, người bệnh có thể tự làm tại nhà. Dụng cụ lăn cầu gai dễ mua và không quá đắt đỏ.

Dụng cụ lăn cầu gai đôi là thiết bị chính của phương pháp trị bệnh
Dụng cụ lăn cầu gai đôi là thiết bị chính của phương pháp trị bệnh

Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Ấn các bộ huyệt quan trọng trên mặt, mỗi huyệt day nhẹ 30 lần. Các bộ huyệt bao gồm:

 • Bộ huyệt nội tiết tố: 26 – 8 – 20 – 12. Huyệt vị trí môi trên: 63 – 7 – 113 – 17.
 • Bộ huyệt thông nghẽn nghẹt: 14 – 275 bên trái và bên phải, bộ huyệt 61 – 19.

Bước 2: Sử dụng lăn cầu gai đôi lăn nhẹ các vị trí sinh huyệt trên mặt

Thực hiện lăn 30 lần tại vị trí sống mũi
Thực hiện lăn 30 lần tại vị trí sống mũi
 • Vị trí sống mũi: Theo quan điểm của Diện Chẩn, sống mũi là vị trí phản chiếu tử cung: Dùng lăn cầu gai lăn nhẹ và đều theo hướng từ dưới đi lên sống mũi.
 • Vị trí gờ mày: Lăn nhẹ tay đặc biệt vùng đầu mày là vị trí quan trọng cần chú ý hơn cả. Sau khi kết thúc tiếp tục lăn phía trên gờ mày, đuôi mày.
 • Vị trí vùng huyệt 300: Vùng trán phía trên, vùng 2 bên thái dương và vùng dái tai. Lưu ý: Mỗi vị trí kể trên thực hiện lăn 30 lần.
 • Sau đó dùng ngải cứu hơ các vị trí vừa lăn mỗi vị trí 30 lần.

Đây là những vùng cơ bản trên mặt để chữa tắc vòi trứng bằng phương pháp Diện Chẩn thông qua thiết bị lăn cầu gai đôi.

Bước 3: Lăn cầu gai đôi vùng khuỷu tay

 • Theo quan điểm của phương pháp Diện Chẩn thì vùng khuỷu tay tương ứng với vùng bụng dưới.
 • Thực hiện bằng cách dùng cầu gai lăn nhẹ nhàng vùng khuỷu tay 60 lần. Sau đó dùng ngải cứu (2 điếu) hơ 60 lần. Hoặc có thể dùng 1 điếu ngải cứu kết hợp với máy sấy để thổi cho lượng nhiệt lan toàn đều và nhiều hơn. Lưu ý: thực hiện lần lượt cả 2 bên khuỷu tay ( bên trái và bên phải).

Bước 4: Lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng – vị trí bàn chân, khoeo chân

 • Thực hiện bằng cách lăn vùng cạnh chân, gần gót chân 90 cái. Lấy 2 điếu ngải cứu hơ 90 cái.
 • Làm tương tự với chân còn lại.
 • Với vị trí khoeo chân làm như vị trí cạnh chân.

Bước 5: Lăn cầu gai đôi vị trí cổ gáy

 • Lăn liên tục 90 cái với vị trí trung tâm cổ gáy theo chiều từ cổ xuống gáy, 60 cái với 2 bên cổ gáy còn lại.
 • Sau đó dùng 2 điếu ngải cứu hơ với số lượng các vị trí tương ứng.
Thực hiện lăn 90 lần vị trí cổ gáy theo hướng từ trên xuống
Thực hiện lăn 90 lần vị trí cổ gáy theo hướng từ trên xuống

Bước 6: Lăn cầu gai đôi vị trí thắt lưng và vùng bụng dưới

 • Tương tự như các vùng trên, tiếp tục sử dụng thiết bị lăn vị trí thắt lưng và bụng dưới đều đặn 90 cái, theo hướng từ trên xuống.
 • Dùng ngải cứu hơ nóng thắt lưng và vùng bụng dưới 90 lần.

Lăn cầu gai đôi đến khi nào để biết vòi trứng đã thông?

Theo nguyên tắc: “Thống tắc bất thông, thông tắc bất thống” tức là còn đau nghĩa là chưa thông, hết đau nghĩa là đã thông. Người bệnh những ngày đầu thực hiện phương pháp chữa tắc vòi trứng bằng Diện Chẩn, khi lăn đầu mày hoặc một số các vị trí khác sẽ cảm thấy đau.

Theo phương pháp Diện Chẩn, chỗ nào đau là báo hiệu vị trí đó bị tắc, cần phải thực hiện lăn nhiều lần hơn những vị trí ấy. Sau khi điều trị khoảng 1 tuần hiện tượng đau sẽ giảm dần và sẽ hết đau hẳn từ 3 tới 4 tuần.

Sau quá trình sử dụng lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng người bệnh nên tới cơ sở y tế để chụp X quang xem đã khỏi bệnh hay chưa
Sau quá trình sử dụng lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng người bệnh nên tới cơ sở y tế để chụp X quang xem đã khỏi bệnh hay chưa

Khi thấy không còn đau nữa, người bệnh có thể tới thăm khám tại các cơ sở y tế để được siêu âm hoặc chụp X -quang để biết kết quả chính xác nhất.Đây là phương pháp điều trị đơn giản, người bệnh có thể tự mình thực hiện điều trị tại nhà, tiết kiệm chi phí, mang đến hiệu quả bất ngờ trong điều trị bệnh tắc vòi trứng.

Hy vọng với thông tin cung cấp về phương pháp lăn cầu gai đôi chữa tắc vòi trứng, bệnh nhân hiếm muộn do tắc ống dẫn trứng sẽ có thêm một phương pháp điều trị bệnh. Tuy nhiên, để có kết quả và điều trị nhanh chóng cũng như chẩn đoán chính xác nhất, người bệnh vẫn nên tới thăm khám và chẩn đoán tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Click đọc ngay:

Tắc vòi trứng có nguy hiểm không?
Tắc vòi trứng có nguy hiểm không? Cách điều trị bệnh hiệu quả?
Tắc vòi trứng có nguy hiểm không là vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm từ độc giả. Ngoài việc ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt sinh…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *