[SỰ THẬT] Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang có tốt không?

Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm xoang có tốt không là mối quan tâm của rất nhiều bạn đọc gửi về Chuyên trang Center For Health Reporting (CHR). Theo các nguồn thông tin được lan truyền, bài thuốc này xử lý viêm xoang rất hiệu quả. Vậy trong thực tế, bài thuốc này có thực sự hiệu quả không hay chỉ là lời đồn?

Tiêu Xoang Linh Dược Thang nổi danh Bài thuốc VÀNG xử lý dứt điểm viêm xoang

BÀI THUỐC VÀNG XỬ LÝ VIÊM XOANG, CHỮA VIÊM XOANG TỪ GỐC ĐẾN NGỌN, XỬ LÝ VIÊM XOANG TOÀN DIỆN, TRIỆT ĐỂ, ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG MỘT ĐI KHÔNG TRỞ LẠI, HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG, MANG LẠI HIỆU QUẢ TRÊN HƠN 25000 BỆNH NHÂN VIÊM XOANG…

Đây là những mỹ từ gắn liền với bài thuốc trị viêm xoang Tiêu Xoang Linh Dược Thang của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Những mỹ từ này phủ khắp trên rất nhiều trang thông tin sức khỏe, các kênh social tạo nên một mê hồn trận, thu hút sự chú ý của hàng nghìn người bệnh, nhất là những bệnh nhân mắc viêm xoang mãn tính.

Bên cạnh đó, không ít bệnh nhân tỏ ra băn khoăn vì cho rằng viêm xoang là căn bệnh có đặc tính dai dẳng, dễ tái phát. Họ cho rằng căn bệnh này khó có thể điều trị dứt hẳn được. Sau hàng loại email hỏi về bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang được gửi về cho CHR, phóng viên chúng tôi quyết định tìm hiểu thực hư về hiệu quả trong điều trị viêm xoang của bài thuốc này.

Ở giai đoạn đầu, khi tìm hiểu các nguồn thông tin được lan truyền trên mạng về Tiêu Xoang Linh Dược Thang, PV CHR tìm được một số thông tin phản hồi về bài thuốc sau khi sử dụng của người bệnh.

Trên diễn đàn webtretho, nhiều bệnh nhân mắc viêm xoang mãn tính cho biết đã chữa khỏi bệnh bằng Tiêu Xoang Linh Dược Thang và không bị tái phát.

Phản hồi của bệnh nhân về Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của bệnh nhân về Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của bệnh nhân về Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của bệnh nhân về Tiêu xoang linh dược thang

Trên chuyên trang chuaviemxoangmui.net, Tiêu Xoang Linh Dược Thang cũng được đánh giá cao trong điều trị viêm mũi xoang:

Phản hồi của người bệnh trên chuyên trang chuaviemmuixoang.net
Phản hồi của người bệnh trên chuyên trang chuaviemmuixoang.net

Trên Sổ tay sức khỏe Vpeg, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang cũng được nhiều bệnh nhân ghi nhận là giúp điều trị hiệu quả viêm xoang:

Phản hồi của người dùng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người dùng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người dùng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người dùng Tiêu xoang linh dược thang

Những phản hồi tích cực này khiến chúng tôi cũng có phần thiện cảm hơn với bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang. Hơn nữa, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, nơi đang ứng dụng bài thuốc này đã được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế Hà Nội. Đơn vị này cũng từng đạt các giải thưởng quan trọng như: CÚP vàng Sản phẩm – Thương hiệu Chất lượng cao 2017Cúp vàng Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng.

Tuy nhiên trong thời đại Truyền thông bùng nổ như hiện nay, những điều nhìn thấy lại chưa hẳn là sự thật. Vì thế chúng tôi quyết định phải mục sở thị để đưa ra một câu trả lời chính xác nhất.

Hành trình khám phá sự thật về bài thuốc trị viêm xoang nổi danh Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Những thiện cảm ban đầu với bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang  và Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam khiến PV CHR hơi nghiêng về hướng tin tưởng bài thuốc trị viêm xoang Tiêu Xoang Linh Dược Thang thực sự là bài thuốc Vàng, chất lượng cao. Đúng lúc trong nhóm PV CHR đang có một PV mắc viêm xoang mãn tính nên chúng tôi quyết định cử PV này đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam trong vai một bệnh nhân.

Nếu thu thập được những bằng chứng cho thấy bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang thực sự đáng tin thì biết đâu đây sẽ là giải pháp giúp bạn PV này khỏi bệnh. Ngược lại nếu không tìm được cơ sở để chứng minh thuốc hiệu quả thì chúng tôi cũng có cơ sở để giúp quý bệnh nhân đang băn khoăn có được câu trả lời kịp thời và chính xác nhất.

Không vào hang cọp sao biết sẽ là cọp hay vàng

Được giao nhiệm vụ đến Trung tâm tìm hiểu về bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang trị viêm xoang, tôi chủ động liên hệ trước qua fanpage của Trung tâm. Tôi nhận được phản hồi của Trung tâm khá nhanh chóng và chi tiết. Sau khi hỏi qua tình trạng và hướng điều trị cũ của tôi, trung tâm gọi điện tới tư vấn trực tiếp.

Ở đầu dây bên kia, người tư vấn cho tôi chính là bác sĩ Lê Phương, người mà tôi đang định đặt lịch khám cùng. Bác sĩ hỏi han tình trạng cụ thể của tôi rồi chủ động hẹn tôi qua Trung tâm để khám trực tiếp.

Điều này làm tôi cảm thấy khá bất ngờ. Bởi vì thường thì các Trung tâm khác nếu thấy có bệnh nhân liên hệ tới là sẽ PR sản phẩm của họ nhằm bán được thuốc càng nhiều càng tốt. Nhưng ở Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam tôi thấy quy trình làm việc rất từ từ. Họ giúp tôi cảm thấy mình thực sự được chăm sóc, phương pháp điều trị phải thực sự phù hợp với người bệnh, mang lại lợi ích cho bệnh nhân chứ không chỉ vì lợi ích của Trung tâm.

Trung tâm Đông y Việt Nam tư vấn
Trung tâm Đông y Việt Nam tư vấn

Chính vì vậy, tôi cảm thấy rất mong đợi được đến Trung tâm khám và cũng rất hy vọng đây không chỉ là một cuộc tìm kiếm sự thật về tác dụng của một bài thuốc mà còn là còn là cơ hội giúp tôi thoát khỏi căn bệnh viêm xoang mãn tính của mình.

Hôm đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, tôi được sắp xếp vào khám sớm vì đã có lịch hẹn từ trước. Vừa ngồi xuống bác sĩ đã nhắc lại chính xác tình trạng bệnh lý của tôi sau cuộc nói chuyện hôm trước để xác nhận lại. Sau đó bác sĩ hỏi kỹ thêm về tình trạng viêm xoang cùng các tình trạng liên quan ở họng và dạ dày. Qua bắt mạch bác sĩ cho biết, tình trạng viêm xoang của tôi xuất hiện chủ yếu do hư hỏa, chính khí suy yếu do Can hỏa, phế nhiệt kèm theo sự xâm nhập của các tà khí bên ngoài, trội nhất là phong hàn.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, tình trạng viêm xoang của tôi có thể được xử lý triệt để nếu giải quyết toàn diện các căn nguyên gây bệnh cả bên trong và bên ngoài. Bác sĩ cho biết bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang của Trung tâm hoàn toàn có thể điều trị tốt tình trạng này với nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Theo lý giải của bác sĩ Lê Phương:

“Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang kết hợp hơn 70% thành phần có tác dụng Bổ. Những dược liệu này có khả năng đi sâu vào tạng phủ bên trong, điều lý và tăng cường chức năng tạng, nhất là can, phế, tỳ. Quá trình này giúp nuôi dưỡng cơ thể, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương, thanh nhiệt, giải độc và nâng cao chính khí rất tốt. Khi đó, cơ thể sẽ sản sinh nội lực, kích hoạt cơ chế tự chữa lành, tự bảo vệ khỏi sự xâm nhập và tác động từ các yếu tố bên ngoài. Hiệu quả điều trị nhờ vậy duy trì bền hơn, ngăn ngừa khả năng tái phát hiệu quả.

Bên cạnh đó, khoảng 30% thành phần thuốc trong bài Tiêu Xoang Linh Dược Thang có tác dụng khu phong, tán hàn, thẩm thấp, tiêu viêm, giảm đau, cải thiện niêm mạc mũi xoang và điều tiết tuyến nhầy. Nhờ vậy thuốc có thể xử lý tốt các triệu chứng tại chỗ. Khi căn nguyên và triệu chứng cùng được xử lý, bệnh viêm xoang chắc chắn sẽ được trị triệt để, khó tái lại”.

Tác dụng của Tiêu xoang linh dược thang
Tác dụng của Tiêu xoang linh dược thang

Bác sĩ Phương cũng nhấn mạnh rằng, với tình trạng viêm xoang mãn tái phát nhiều lần và từng điều trị lâu dài bằng thuốc tây như tôi sức đề kháng thường giảm sút mạnh. Bên cạnh đó dạ dày có những ảnh hưởng về dạ dày (tỳ). Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang có thể linh hoạt điều phối thành phần nên bác sĩ sẽ thêm vào những vị thuốc tăng cường đề kháng và bổ tỳ.

Những điều bác sĩ tư vấn thực sự đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi về thuốc YHCT. Không ngờ thuốc thảo dược lại có tác dụng điều trị viêm xoang toàn diện như vậy. Tuy nhiên tôi vẫn muốn biết thêm về độ an toàn của thuốc. Bởi vì trước đây tôi từng sử dụng qua thuốc Đông y một lần và bị công vào dạ dày rất mạnh.

Nghe tôi kể về việc từng điều trị bằng thuốc Đông y và bị ảnh hưởng dạ dày, bác sĩ Phương nói rằng: “Mặc dù thuốc Đông y chủ yếu là thảo dược nhưng không phải thành phần nào cũng an toàn. nếu kết hợp không đúng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, gây ngộ độc.

Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang của Trung tâm đã được nghiên cứu kỹ càng, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn nên đảm bảo an toàn cho cơ địa hấp thụ. Thuốc thẩm thấu từ từ vào tạng phủ, điều chỉnh công năng tạng từ từ nên sẽ không gây biến đổi đột ngột, không gây áp lực cho dạ dày, gan, thận.”

Nghe vậy tôi cảm thấy yên tâm hơn và quyết định dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Lộ trình sử dụng thuốc được bác sĩ Phương đưa ra cho tôi gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Mục tiêu điều trị triệu chứng, cải thiện tạng phủ. Sử dụng kết hợp thuốc các loại thuốc gồm:

  • Tiêu Xoang Linh Dược Thang dạng thang sắc: Xử lý căn nguyên bệnh, nâng cao sức khỏe cho tạng.
  • Thuốc xịt: Dùng khi bị ngạt mũi, hắt hơi, ra nhiều dịch mũi.
  • Thuốc cao giải độc chống viêm: Hòa uống để giảm đau họng và ho.

Giai đoạn 2: Mục tiêu chính là bồi bổ chức năng tạng phủ, lập lại trạng thái cân bằng cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng. Dạng thuốc dùng chính là thuốc thang Tiêu Xoang Linh Dược Thang. Nếu vẫn còn triệu chứng tắc nghẹt mũi thì tiếp tục dùng thuốc xịt.

Các dạng thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Các dạng thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Mặc dù biết Trung tâm có hỗ trợ sắc thuốc và cô thuốc thành cao nhưng tôi vẫn chọn đặt thuốc tự sắc. Bởi vì tôi muốn xem xem liệu thành phần trong bài thuốc có đúng như những lời bác sĩ nói không. Qua tìm hiểu kỹ càng, tôi nhận thấy đúng là bài thuốc có những thành phần giúp Bổ tạng phủ, tăng cường đề kháng đồng thời xử lý các triệu chứng và căn nguyên bệnh từ bên ngoài. Cảm thấy yên tâm về bài thuốc, tôi mới bắt đầu sắc thuốc dùng thử.

Sau 2 tuần dùng thuốc không hiệu quả, liệu có phải một cú lừa?

hằng ngày dù bận rộn tôi vẫn kiên trì sắc thuốc mỗi ngày đem đến nơi làm việc uống và xịt thuốc đều. Hết 2 tuần dùng thuốc, tôi vẫn chưa nhận thấy có sự khác biệt nào cả. Mũi vẫn bị đau nhức, tắc nghẽn về đêm. Cơn đau đầu vẫn thường trực vào tầm 9h – 12 giờ và 3h – 6 h. Tôi dần mất kiên nhẫn. Tất cả niềm tin trước đây đột nhiên tan biến hết, tôi có cảm giác đã bị lừa.

Đang định viết bài chia sẻ lại quá trình dùng thuốc và trải nghiệm thực tế thì tôi nhận được cuộc gọi từ bác sĩ Lê Phương. Bác sĩ hỏi thăm tình hình tự sắc thuốc và dùng thuốc tại nhà có ổn không. Tôi phản ánh lại đúng tình trạng đang gặp và hơi có ý trách thuốc của bác sĩ không hiệu quả.

Nghe vậy bác sĩ Lê Phương giải thích: “Thuốc Đông y có đặc điểm là tác dụng từ từ cháu ạ. Ban đầu nhiều bệnh nhân cũng như cháu rất sốt ruột vì không thấy có tác dụng gì. Những cháu biết không, thực ra thuốc đang thẩm thấu vào tạng phủ từ từ để cải thiện cơ địa, nâng cao chính khí. Cháu cứ kiên trì theo đúng lộ trình cô đã kê đơn chắc chắn vài tuần nữa là sẽ nhận thấy tác dụng. Cô đã chữa cho nhiều người rồi, lấy danh dự làm nghề hơn 40 năm ra đảm bảo với cháu. Cháu cứ yên tâm dùng thuốc nhé”.

Nghe bác sĩ nói vậy tôi nghĩ đúng là mới dùng thuốc có hai tuần nếu kết luận thì cũng quá sớm. Vả lại trong quá trình dùng thuốc không thấy có tác dụng phụ gì cả, dạ dày cũng không đau. Vì thế tôi quyết định tiếp tục dùng thuốc, vừa chữa vừa nghe xem liệu có hiệu quả không.

Lắng nghe nhận định của chuyên gia về bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Trong quá trình tiếp tục dùng thuốc, tôi liên hệ tới một số chuyên gia để tìm hiểu về bài thuốc trên góc độ của những người có chuyên môn. Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang trị viêm xoang được đánh giá như sau:

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương:

“Hiện nay Tiêu Xoang Linh Dược Thang là một trong số ít bài thuốc trị viêm xoang đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và có nghiên cứu lâm sàng. Kết quả trên lâm sàng rất tích cực, đa phần bệnh nhân tham gia đều cải thiện bệnh lý tích cực, nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn. Đây là một kết quả thực sự rất đáng mừng bởi vì hiện nay điều trị dứt điểm viêm xoang vẫn là một thách thức lớn đối với y học hiện đại và YHCT.”

Thầy thuốc ưu tú Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh:

Bác sĩ Vi Văn Thái
Bác sĩ Vi Văn Thái nhận xét Tiêu xoang linh dược thang

“Tôi đánh giá cao bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang trị viêm xoang của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Bởi vì bài thuốc không chỉ chú ý đến giải quyết các triệu chứng tại chỗ mà còn đi đến tận cùng của gốc rễ của bệnh để giải quyết. Cơ chế Bổ chính – khu tà của bài thuốc vừa cải thiện cơ địa, điều lý tạng phủ, nâng cao chính khí vừa loại trừ và ngăn ngừa sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài gây viêm xoang. Chính vì vậy, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang có thể xử lý viêm xoang triệt để, phù hợp với điều trị viêm xoang mãn tính nhờ khả năng dự phòng tái phát.”

Qua những đánh giá của các thầy thuốc có chuyên môn, tôi cảm thấy bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang thực sự có giá trị của nó thì mới được các chuyên gia đánh giá như vậy. Nhờ đó tôi an tâm và quyết tâm hơn trong việc dùng hết thuốc theo lộ trình.

Hồi kết cho “SỰ THẬT” về bài thuốc chữa viêm xoang nổi danh

Sau hơn 1 tháng kiên trì dùng thuốc, cuối cùng tôi cũng nhìn thấy những chuyển biến trên cơ thể mình. Ban đầu là cảm giác mũi thông thoáng hơn. Sau đó dịch mũi giảm dần, ít chảy xuống họng hơn. Mỗi sáng thức dậy không có cảm giác vướng họng, đặc nghẹt dịch nhầy nữa.

Sau gần 2 tháng, các cơn đau nhức đầu cũng biến mất hẳn. Mũi của tôi cũng không còn tắc nghẽn nữa. Thuốc xịt gần như không cần dùng đến từ tháng thứ 2. Vì thế tôi kiên trì dùng đến tháng cuối cùng.

Sau 3 tháng tôi quay trở lại Trung tâm khám, bác sĩ kiểm tra lại mạch tượng và báo rằng cơ thể của tôi đã giải phóng hết nhiệt độc, chính khí đã vững, mũi xoang cũng đã ổn, có thể dừng thuốc rồi. Nghe vậy thực sự rất vui. Dạ dày cũng ổn hơn, không thấy đau vào lúc đói nữa.

Tuy nhiên tôi vẫn cần theo dõi xem kết quả này liệu có duy trì được lâu không. Vì những lần điều trị trước đây tôi cũng khỏi nhưng chỉ được khoảng 2,3 tháng là bị lại. Lần này theo dõi đến nay là hơn 9 tháng, tôi thấy mũi xoang của mình vẫn ổn định. Tôi thực sự thấy rất mừng vì đã chữa khỏi viêm xoang mãn một cách đầy bất ngờ như vậy.

Tôi nghĩ rằng, kết quả điều trị của mình là một minh chứng rõ ràng nhất cho sự thật về hiệu quả của bài thuốc trị viêm xoang Tiêu Xoang Linh Dược Thang. Qua chuyến công tác trải nghiệm này, tôi thực sự phải nhìn YHCT theo một cách khác, trân trọng và tin tưởng hơn. Mong rằng những bài thuốc thực sự có giá trị như Tiêu Xoang Linh Dược Thang và những đơn vị hoạt động chân chính như Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và giúp đỡ thêm nhiều bệnh nhân đang phải chịu đựng bệnh tật như tôi.

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0964 129 962

Zalo: Zalo Page

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bác sĩ Lê Phương: Bác sĩ Lê Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hành trình điều trị viêm xoang cho trẻ nhỏ bằng Tiêu xoang linh dược thang
Trải lòng của mẹ trẻ gần 2 năm chữa viêm xoang cho con nhỏ
Bảng tóm tắtTiêu Xoang Linh Dược Thang nổi danh Bài thuốc VÀNG xử lý dứt điểm viêm xoangHành trình khám phá sự thật về bài thuốc trị viêm xoang nổi...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *