Trung tâm Đông y Việt Nam chữa viêm amidan có khỏi hẳn không?

Trung tâm Đông y Việt Nam chữa viêm amidan có khỏi hẳn không là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và gửi về cho chuyên mục của Center for health reporting (CHR) trong thời gian gần đây. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các thông tin này, phóng viên của chuyên mục đã tìm hiểu tường tận về phương pháp chữa bệnh của trung tâm này dưới nhiều góc độ chuyên môn và thực tế điều trị.

Được biết, hiện Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã chuyển thành CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102. Đơn vị này được phát triển từ nền tảng và những thành tựu về YHCT của Trung tâm đã được xây dựng trong hơn 10 năm hoạt động. CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 xây dựng được một hệ thống các Bệnh viện chuyên khoa, đặc trị chuyên sâu nhiều bệnh lý. Trong đó Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 là đơn vị điều trị viêm amidan được nhiều bệnh nhân biết tới.

Mặc dù hiện Trung tâm Đông y Việt Nam không còn hoạt động nhưng đơn vị này vẫn là cơ sở quan trọng để bệnh nhân đánh giá được CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 chữa trị có tốt hay không. Vì vậy CHR đã tìm hiểu kỹ lưỡng về Trung tâm từ đó hy vọng giúp người bệnh có cái nhìn chính xác, khách quan nhất trước khi đến điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102.

Trung tâm Đông y Việt Nam chữa viêm amidan có khỏi hẳn không?

Để mang lại lời giải đáp khách quan và xác thực nhất về khả năng xử lý viêm amidan của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, CHR đã tìm hiểu thông tin trên nhiều nguồn: Dựa trên đánh giá của những chuyên gia, phản hồi từ phía người bệnh. Sau một thời gian tìm hiểu, CHR đã thu thập được những ý kiến như sau:

Trung tâm Đông y Việt Nam chữa viêm amidan có khỏi hẳn không? –  Góc nhìn của chuyên gia

Trung tâm Đông y Việt Nam nổi tiếng với việc điều trị viêm amidan bằng bài thuốc ĐỘC QUYỀN Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Đây cũng là bài thuốc chủ trị do các bác sĩ, lương y tại trung tâm nghiên cứu trong thời gian dài nhằm mang tới giải pháp điều trị dứt điểm cho người bệnh. Liên hệ với một số chuyên gia có chuyên môn sâu về lĩnh vực YHCT, CHR đã nhận được những đánh giá về liệu trình điều trị viêm amidan của trung tâm như sau:

TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương:

“Trước khi các bạn liên hệ, cũng có một số phóng viên của các báo khác hỏi ý kiến tôi về liệu trình điều trị viêm amidan của trung tâm. Theo tìm hiểu của tôi, hiện trung tâm điều trị viêm amidan bằng bài thuốc bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Đây là bài thuốc có khả năng chữa khỏi viêm amidan rất cao. Bài thuốc này xử lý các rối loạn bên trong cơ thể, đồng thời đẩy lùi các tà khí và những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Nhờ thế viêm amidan được xử lý tận gốc, nâng cao chính khí. Một khi chính khí đã vững, cơ thể sẽ có khả năng tự đẩy lùi triệu chứng bệnh, ngăn ngừa tái phát.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đánh giá về Thanh hầu bổ phế thang

TS.BS Nguyễn Thị Thư, Nguyên Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM:

“Tôi rất chú ý đến bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan. Bài thuốc này có ưu điểm là được nghiên cứu kỹ càng, đặc biệt là đã có nghiên cứu lâm sàng với tỉ lệ khỏi viêm amidan ở mức cao. Quá trình nghiên cứu cũng chú trọng việc xây dựng công thức thuốc phù hợp với cơ địa người bệnh. Công thức linh hoạt, vừa phù hợp với nền cơ địa chung của người Việt, vừa có thể gia giảm cho phù hợp với cơ địa của từng bệnh nhân. Chính vì thế thuốc đáp ứng tốt trên hầu hết những bệnh nhân đã sử dụng thuốc.”

Thầy thuốc ưu tú Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh:

“Tôi nghĩ điểm mạnh của Trung tâm Thừa kế là vận dụng linh hoạt, sáng tạo các bài thuốc Đông y trong điều trị viêm amidan từ đó mang tới hiệu quả điều trị tối ưu nhất cho người bệnh. Tôi cũng đánh giá cao bài thuốc chủ trị viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang của trung tâm. Bài thuốc là lấy nền tảng Bổ làm gốc, giúp nâng cao chính khí, sức đề kháng cho bệnh nhân rất nhiều. Chính vì thế thuốc phù hợp với nhóm đối tượng dễ mắc bệnh viêm amidan là trẻ em. Một khi chính khí vững, trẻ sẽ chống lại viêm amidan hiệu quả hơn và ngăn ngừa được nguy cơ mắc các bệnh lý khác liên quan đến miễn dịch.”

Như vậy theo đánh giá của các chuyên gia,  Trung tâm Đông y Việt Nam có thể chữa dứt điểm viêm amidan nhờ bài thuốc ĐỘC QUYỀN Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Bài thuốc có nhiều ưu điểm và đặc biệt phù hợp với nhóm bệnh nhân dễ bị viêm amidan là trẻ em.

Đánh giá của bệnh nhân về khả năng chữa viêm amidan bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Trung tâm Đông y Việt Nam

Bên cạnh góc nhìn của chuyên gia, những đánh giá của bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc của trung tâm là cơ sở rất quan trọng để đánh giá hiệu quả điều trị tại đây. Qua tìm hiểu trên các diễn đàn, các hội nhóm sức khỏe, CHR đã thu thập được những phản hồi của bệnh nhân điều trị viêm amidan tại trung tâm.

Trên webtretho, thanhvien nguyenngoc0606 đánh giá cao hiệu quả điều trị viêm amidan cho bé Tony cùng bác sĩ Lê Phương, người nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Chị chia sẻ:

“Biết đến bác sĩ Phương cũng là vì đợt đầu năm 2016 Tony nhà mình đi khám bác sĩ chỉ định cắt A vì bị viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần. Sau được bà chị bác sĩ Viện Y Hà Nội giới thiệu bác Phương, bảo thử sang Đông y chứ bé tý cắt amidan khổ lắm… Gặp bác sĩ Phương 4 tháng thì Tony nhà mình cũng tiệt hẳn viêm amidan…”

Người bệnh đánh giá cao bác sĩ Lê Phương trong điều trị viêm amidan
Người bệnh đánh giá cao bác sĩ Lê Phương trong điều trị viêm amidan

Trên Tạp chí Đông y, nhiều bệnh nhân cũng đánh giá cao Thanh Hầu Bổ Phế Thang trong điều trị viêm amidan ở trẻ em. Theo chia sẻ của Huỳnh Kim Thiên HN đã cho con trai uống thuốc và khỏi hẳn viêm amidan trong thời gian ngắn: “Bé nhà tôi học lớp 5 đã điều trị dứt điểm căn bệnh amidan này chỉ trong vòng 3 tuần thôi đấy các mẹ. Thực sự lúc đầu tôi không tin bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang này hiệu quả đến vậy… Đến khi hết hẳn bé trai nhà tôi lên hẳn 2kg đấy”.

Thành viên Thúy Vân 1993 cũng cho biết bé nhà chị đang dùng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan và có những chuyển biến tích cực: “Bé nhà tôi 4 tuổi bị viêm amidan và cũng đang trong quá trình điều trị bằng bài thuốc amidan đây. 2 tuần trước 2 vợ chồng tôi có đưa bé đến bác sĩ Phương tại Trung tâm. Bé uống được 3 thang rồi thấy sức khỏe bé rất ổn, ăn ngon và ngủ nhiều giấc hơn, đặc biệt không còn ho và sốt…”

Thanh Hầu Bổ Phế Thang đáp ứng tốt trên cơ địa trẻ em bị viêm amidan
Thanh Hầu Bổ Phế Thang đáp ứng tốt trên cơ địa trẻ em bị viêm amidan

Trên trang thông tin sức khỏe chuaviemxoangmui.net, nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng bài thuốc đã khỏi hẳn viêm amidan và không có dấu hiệu bị tái phát:

Bệnh nhân Trần Thu Trang cho biết: “…uống thuốc được 1 tháng đã thấy họng nhẹ, không vướng, amidan không sưng to nữa, tý nữa thôi không uống thuốc, được cái bà chị em có kinh nghiệm nên bắt em đến khám lại, uống thêm tháng thuốc nữa, em khỏi được 1 năm nay rồi”.

Thành viên Trần Huy cũng cho biết, Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp điều trị khỏi viêm amidan cho em gái sau 3 tháng: “ Được các bác sĩ ở đây khám và tư vấn, nói em mình bị nặng phải dùng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang từ 3 – 4 tháng, cùng chế độ sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ thì mới khỏi. Kết quả sau gần 3 tháng thì em mình cổ họng không còn sưng và rát. Từ đó đến giờ gần 1 năm rồi mà chưa thấy tái phát lại”…

Người bệnh đánh giá về hiệu quả chữa viêm amidan bằng bài thuốc nam của Trung tâm Đông y Việt Nam
Người bệnh đánh giá về hiệu quả chữa viêm amidan bằng bài thuốc nam của Trung tâm Đông y Việt Nam

Trên website dongyvietnam.org, nhiều feedback tích cực của bệnh nhân cũng đã được công khai.

Feedback của bệnh nhân về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan
Feedback của bệnh nhân về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trị viêm amidan

Như vậy thông qua những phản hồi từ người bệnh, Thanh Hầu Bổ Phế Thang được ghi nhận là giúp điều trị khỏi viêm amidan cho cả trẻ em và người lớn.

Vì sao bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp chữa khỏi hẳn viêm amidan?

Liên hệ với bác sĩ Lê Phương để tìm hiểu cụ thể vì sao bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thể mang lại hiệu quả cao trong điều trị viêm amidan, Phóng viên CHR đã được bác sĩ chia sẻ cụ thể những lý do như sau:

XỬ LÝ BỆNH TẬN GỐC, ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG

Theo bác sĩ Lê Phương, Thanh Hầu Bổ Phế Thang ứng dụng cơ chế điều trị viêm amidan toàn diện của Đông y là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Cơ chế này giúp xử lý tốt các nguyên nhân bên trong và cả bên ngoài cơ thể. Một mặt bài thuốc kết hợp các thảo dược đi vào sâu trong các tạng phủ nhằm điều lý, nuôi dưỡng và bồi bổ tạng. Từ đó, bài thuốc giúp tăng cường chính khí, điều hòa khí huyết, tiêu trừ nhiệt độc, lập lại trạng thái cân bằng cho cơ thể.

Mặt khác, bài thuốc kết hợp các dược liệu giúp khu phong, tán hàn, trừ phong, kháng khuẩn, kháng viêm, giảm sưng nề amidan. Đồng thời, bài thuốc cũng giúp tiêu đờm, giảm ho hiệu quả.

Thành phần của bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang
Thành phần của bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang

Quá trình bổ chính kết hợp với khu tà cùng lúc giúp xử lý viêm amidan từ gốc đến ngọn. Đồng thời, cơ chế này cũng kích hoạt khả năng tự phòng vệ của cơ thể đối với các yếu tố gây bệnh cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Nhờ đó, bài thuốc giúp dự phòng bệnh tái phát hiệu quả.

NGHIÊN CỨU KỸ LƯỠNG, KIỂM NGHIỆM TRÊN LÂM SÀNG

Một trong những yếu tố nổi bật của Thanh Hầu Bổ Phế Thang là được chứng minh hiệu quả trên góc độ khoa học. Bác sĩ Phương cho biết:

“Dựa trên nền tảng từ hàng trăm bài thuốc cổ phương chữa viêm amidan, viêm hầu họng, chúng tôi tiến hành nghiên cứu thẩm định bài thuốc để nâng cao hiệu quả của bài thuốc khi ứng dụng vào thực tế. Chúng tôi đã thực hiện phân tích dược liệu nhằm xác định thành phần dược tính của thuốc. Từ đó lựa chọn những thảo dược có dược tính cao, phù hợp với nguyên lý kết hợp thảo dược của Đông y. Sau đó thuốc được kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trừ diễn. Cuối cùng chúng tôi đưa công thức thuốc vào nghiên cứu lâm sàng. Thật vui mừng là kết quả nghiên cứu rất tích cực, với hơn 80% bệnh nhân tham gia thử nghiệm đạt được hiệu quả.”

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang 
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Ngoài ra, theo bác sĩ Lê Phương, Thanh Hầu Bổ Phế Thang sử dụng nguồn dược liệu chính là thuốc nam nên hiệu quả cũng tích cực hơn trên cơ địa người Việt. Bởi vì các dược liệu là nam dược sinh trưởng và phát triển trong môi trường, thổ nhưỡng, khí hậu của người Việt nên gần gũi và dễ đáp ứng với cơ địa người Việt.

Kế thừa Thanh Hầu Bổ Phế Thang, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 điều trị viêm amidan hiệu quả cao

Sau nhiều năm sử dụng điều trị cho bệnh nhân viêm amidan với kết quả khả quan, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tiếp tục được ứng dụng trong liệu trình điều trị của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Được biết đây là đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102.

Trong liệu trình điều trị mới của bệnh viện, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều chỉnh thành phần theo từng giai đoạn gồm điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, tùy thuộc vào cơ địa va tình trạng của mỗi bệnh nhân:

Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102

Điểm nổi bật của liệu trình này ở chỗ thay vì ngay lập tức điều trị căn nguyên gây bệnh, người bệnh được điều trị triệu chứng, giúp chấm dứt cảm giác khó chịu. Điều này rất quan trọng bởi thuốc Đông y dù an toàn, hiệu quả bền vững nhưng tác dụng thường chậm khiến nhiều người không đủ kiên trì theo hết liệu trình. Việc giải quyết triệu chứng đầu tiên cũng giúp người bệnh thoải mái, cải thiện thể lực và yên tâm điều theo hết liệu trình.

Trong liệu trình này, giai đoạn 1 bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có tác dụng giảm triệu chứng, mang tới sự thoải mái, dễ chịu cho người bệnh.

Ở giai đoạn 2, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang vẫn được giữ nguyên nguyên tắc điều trị là BỔ CHÍNH KHU TÀ, giúp người bệnh xử lý bệnh hiệu quả đồng thời bước đầu điều dưỡng cơ thể, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn.

Tới giai đoạn 3, thuốc được điều chỉnh theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH giúp nâng cao chính khí, kích hoạt cơ chế tự phòng vệ của người bệnh, nhờ đó ngăn ngừa viêm amidan, ho, viêm họng tái phát và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh lý khác do hệ thống miễn dịch suy yếu.

Với sự kết hợp của 3 giai đoạn như trên, viêm amidan sẽ được điều TOÀN DIỆN, vừa xử lý triệu chứng, vừa giải quyết căn nguyện, đồng thời ngăn ngừa khả năng tái phát, giúp điều dưỡng cơ thể.

Đặc biệt, nhằm kiểm soát hiệu quả điều trị của thuốc, Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 còn áp dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong quá trình điều trị. Phương pháp này chủ trị bệnh bằng Đông y, y học cổ truyền có nghiên cứu, chứng minh, có cơ sở rõ ràng. Cụ thể, bệnh nhân được kê đơn thuốc dựa trên những kết quả kiểm tra, đánh giá cận lâm sàng từ YHHĐ. Không chỉ chữa bệnh bằng thuốc Đông y, các bác sĩ còn ứng dụng cơ sở về mặt lý luận, điều trị và dự phòng của y học hiện đại để để chứng minh hiệu quả của bài thuốc.

Theo đó, người bệnh sẽ thường xuyên được kiểm tra sức khỏe, theo dõi tiến triển bệnh. Dựa vào các kết quả này, các bác sĩ sẽ có cái nhìn chính xác về tình trạng của mỗi người từ đó kịp thời điều chỉnh liệu trình sao cho phù hợp, mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Việc ứng dụng các thiết bị máy móc, cơ sở,  lý luận của YHHĐ trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh giúp cho việc chẩn đoán trở nên nhanh chóng, chính xác hơn, từ đó góp phần rút ngắn thời gian trị bệnh.

>> Tìm hiểu ngay phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG của Bệnh viện 102 qua phóng sự VTV

Sau khi được ứng dụng Thanh Hầu Bổ Phế Thang trong liệu trình điều trị viêm amidan tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, Liệu trình của Bệnh viện mang lại hiệu quả tối ưu hơn cho người bệnh. Không ít bệnh nhân đã có chia sẻ tích cực về liệu trình điều trị này.

Bệnh nhân chữa viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân chữa viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102

Như vậy thông qua những đánh giá của các chuyên gia và phản hồi từ phía người bệnh có thể thấy rằng Trung tâm Đông y Việt Nam trước đây chữa viêm amidan rất hiệu quả. Hiện nay Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tiếp tục kế thừa được sự thành công của Trung tâm. Bệnh nhân hoàn toàn có thể tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được tư vấn phương pháp chữa trị an toàn, hiệu quả:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hành trình cùng con vào lớp 1 hết nỗi lo “viêm amidan tái phát”
Hành trình cùng con vào lớp 1 hết nỗi lo “viêm amidan tái phát”
Cứ mỗi lần nhìn con nay ho, mai sốt, ngày ăn 3 thìa cháo, tối ngủ thi thoảng lại giật mình tỉnh giấc mỗi lần bị viêm amidan khiến người…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *