[SỰ THẬT] Bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng hạt dứt điểm bằng bài thuốc nam

Được “truyền tai nhau” là bác sĩ chữa viêm họng hạt, ngăn ngừa tái phát cực hiệu quả, bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 được rất nhiều người bệnh tìm kiếm và liên hệ điều trị. Tuy nhiên không ít bệnh nhân vẫn còn rất hoài nghi với năng lực thực sự của bác sĩ. Chính vì vậy Center for Health reporting (CHR) quyết định tìm hiểu rõ vấn đề này nhằm giúp quý bạn đọc có cơ sở khách quan để lựa chọn bác sĩ điều trị viêm họng hạt.

Bác sĩ Lê Phương là ai và chữa viêm họng hạt như thế nào?

BSCKII Lê Phương hiện là giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102). Bà là một trong những thầy thuốc có chuyên môn sâu trong lĩnh vực YHCT. Bác sĩ Phương tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, có kinh nghiệm khám chữa bệnh rất phong phú với hơn 40 làm nghề. Bác sĩ cũng rất am hiểu về dược liệu, dành nhiều thời gian để nghiên cứu thảo dược và các bài thuốc YHCT.

Đến nay, bác sĩ Lê Phương đã xử lý rất nhiều bệnh với mức độ đơn giản, phức tạp khác nhau bằng YHCT, đặc biệt là ứng dụng các bài thuốc do chính bác sĩ nghiên cứu. Một trong những bệnh lý được bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm huyết trong nghiên cứu thuốc và điều trị là viêm họng hạt.

Tiểu sử bác sĩ Lê Phương
Tiểu sử bác sĩ Lê Phương

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Viêm họng hạt là bệnh tai mũi họng phổ biến và rất dễ tái phát. Nguyên nhân do bệnh nhân có cơ địa dị ứng, hệ thống miễn dịch suy yếu, tạng phủ bị rối loạn. Trong điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm và khí hậu, thời tiết diễn biến thất thường như hiện nay, cơ thể suy yếu sẽ là điều kiện thuận lợi cho viêm họng hạt tái phát thường xuyên.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc tìm kiếm một giải pháp giúp xử lý bệnh hiệu quả và an toàn hơn. Bởi vì hiện nay việc điều trị chủ yếu là dùng kháng sinh và đốt hạt. Những cách này giúp làm giảm triệu chứng bệnh nhanh chóng, xử lý viêm nhiễm tại chỗ hoặc loại bỏ các hạt to gây vướng họng nhưng không thể ngăn ngừa bệnh tái phát được”.

Với trăn trở về phương pháp điều trị để dứt điểm viêm họng hạt cho người bệnh, bác sĩ Lê Phương cùng các đồng nghiệp của mình tại bệnh viện Quân dân 102 đã tìm tòi, chắt lọc và nghiên cứu 133 bài thuốc cổ phương chữa viêm họng. Công trình nghiên cứu được thực hiện liên tục trong nhiều năm với sự hỗ trợ của các đơn vị nghiên cứu, kiểm nghiệm uy tín như Viện Dược liệu, Học viện Quân y, bệnh viện YHCT Trung Ương…. Kết quả cuối cùng cho ra đời bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang.

Thanh hầu bổ phế thang đặc trị viêm họng theo cơ chế chữa bệnh từ gốc của Đông y – BỔ CHÍNH KHU TÀ, kết hợp tới 32 vị nam dược. Bài thuốc được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả dứt điểm tận gốc viêm họng hạt không tái phát. Một nghiên cứu được thực hiện năm 2020 trên hơn 81.500 người bệnh cho thấy hiệu quả khỏi bệnh chỉ sau 3 – 4 tháng sử dụng bài thuốc lên tới hơn 81.5%:

Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Theo chia sẻ từ bác sĩ Lê Phương, cơ chế Bổ chính – Khu tà giúp bài thuốc tác động tới cả căn nguyên và triệu chứng viêm nhiễm họng hạt. Các thảo dược được chia thành nhiều nhóm tác dụng, vừa giúp nâng cao chính khí, tác động phục hồi và nâng cao chức năng phủ tạng bên trong, đồng thời chống viêm, diệt khuẩn, đẩy lùi và cải thiện các triệu chứng bên ngoài. Nhờ đó giúp bài thuốc xử lý viêm họng hạt toàn diện và triệt để hơn. 

Để hiểu rõ về phương pháp à bài thuốc điều trị viêm họng hạt của Bệnh viện 102, một phóng viên của CHR đang sẵn mắc viêm họng hạt đã tình nguyện đến bệnh viện trải nghiệm. Dưới đây là lời thuật lại những trải nghiệm của Phóng viên CHR tại Bệnh viện 102:

Bệnh nhân tới khám tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân tới khám tại Bệnh viện Quân dân 102

Sau khi đặt lịch trước với bác sĩ Lê Phương, quá trình chữa bệnh của tôi diễn ra nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu. Bác sĩ Phương nói với tôi rằng, tình trạng viêm họng hạt dai dẳng hơn 2 năm như vậy là vì tôi chỉ chú ý điều trị viêm nhiễm tại chỗ và cảm giác vướng họng chứ chưa xử lý được căn nguyên của bệnh. 

Bác sĩ cho biết, cơ thể của tôi đang bị suy yếu chính khí, phế thịnh nhiệt, phần nhiệt độc tăng cao và dồn lên họng đốt cháy tân dịch. Vì thế khả năng miễn dịch tại họng bị yếu hẳn, các tác nhân bên ngoài xâm nhập vào thường xuyên khiến các hạt lympho phải làm việc quá sức, sưng phồng lên.

Đặc biệt, khi tới bệnh viện, bên cạnh được bắt mạch, chẩn bệnh, tôi còn được nội soi tai mũi họng, kiểm tra sức khỏe với bác sĩ Tây y. Ban đầu tôi khá bất ngờ bởi Bệnh viện 102 là đơn vị khám chữa bằng YHCT nhưng lại được trang bị đầy đủ các thiết bị của YHHĐ, bệnh nhân cũng được kiểm tra sức khỏe với cả bác sĩ Tây y. Hỏi ra mới biết, bệnh viện áp dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong điều trị. Việc kiểm tra sức khỏe với bác sĩ Tây y là một trong những bước quan trọng của phương pháp này.

Khám chữa bằng Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Quân dân 102
Khám chữa bằng Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Quân dân 102

Bác sĩ có giải thích, việc kết hợp các ứng dụng, công nghệ, cơ sở lý luận của YHHĐ trong điều trị bằng YHCT giúp mang tới cái nhìn chính xác về tình trạng bệnh của mỗi người. Từ đó, bác sĩ cũng có cơ sở chắc chắn để đưa ra liệu trình phù hợp. Việc kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại cũng làm phát huy những ưu điểm, khắc phục nhược điểm của hai nền y học từ đó giúp cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân được toàn hiện và hiệu quả hơn.

TTUT.BSCKII LÊ HỮU TUẤN ĐÁNH GIÁ VỀ PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG NHƯ THẾ NÀO?

 

Dựa vào kết quả kiểm tra sức khỏe, bác sĩ Lê Phương có kê đơn cho tôi bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Liệu trình điều trị viêm họng hạt bằng bài thuốc này kéo dài 3 tháng, chia thành 3 giai đoạn:

Liệu trình trị viêm họng Quân đân 3 giai đoạn
Liệu trình trị viêm họng Quân dân 3 giai đoạn

Bởi các triệu chứng viêm họng hạt của tôi khá nhiều, mức độ không nhẹ, gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hằng ngày nên liệu trình điều trị bệnh của tôi theo thứ tự: điều trị triệu chứng – điều trị căn nguyên và cuối cùng là điều trị dự phòng. Việc ưu tiên điều trị triệu chứng nhanh chóng giúp tôi có thể cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn khi nói, nuốt và sinh hoạt hằng ngày.

Ở giai đoạn điều trị triệu chứng, bác sĩ Phương chủ yếu sử dụng nhóm thảo dược chống viêm, tác động tới hầu họng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang nhằm cải thiện tình trạng viêm nhiễm tại chỗ, giảm sưng đau rát, phù nề niêm mạc họng, tiêu viêm, tiêu mủ, loại bỏ các hạt họng. Nhờ vậy, tình trạng viêm họng của tôi được cải thiện rất nhanh chóng.

Bước sang giai đoạn điều trị căn nguyên, đây là giai đoạn đưa thuốc tác động vào phủ tạng nhằm loại bỏ các tổn thương bên trong, phục hồi chức năng, điều hòa khí huyết của cơ thể. Bác sĩ Phương nói rằng, bài thuốc ở giai đoạn này có thể sử dụng kết hợp nhóm dược liệu bổ kết hợp các dược liệu chống viêm, diệt khuẩn để loại bỏ hoàn toàn triệu chứng, triệt tiêu căn nguyên và tác nhân gây bệnh. Giai đoạn này giúp triệt tiêu hoàn toàn mầm bệnh, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát viêm họng hạt. Thời gian tôi cần điều trị căn nguyên là 30 ngày.

Giai đoạn điều trị dự phòng, ngừa tái phát có vai trò rất quan trọng trong quá trình nâng cao và kéo dài tác dụng điều trị của bài thuốc, ngăn ngừa viêm họng hạt tái phát. Bài thuốc ở giai đoạn này thường được điều chỉnh theo cơ chế bổ chính, gia giảm nhiều vị thuốc bổ để tăng cường khả năng bồi bổ phủ tạng, nâng cao chính khí, cân bằng âm dương. Nhờ đó giúp cơ thể tôi tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch, chống viêm nhiễm, đặc biệt tại hầu họng, từ đó ngăn ngừa viêm họng hạt và các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp tái phát.

Với những tư vấn cụ thể, xác định được vấn đề và đưa ra lộ trình rõ ràng, bác sĩ Lê Phương thực sự thuyết phục được tôi, khiến tôi cảm thấy bác sĩ có khả năng chữa khỏi bệnh cho mình. Vì vậy tôi đặt thuốc theo đơn kê của bác sĩ Lê Phương với hy vọng thuốc sẽ giúp tôi chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng hạt dứt điểm có thật không?

Trước khi sử dụng thuốc, phóng viên CHR quyết định tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về khả năng điều trị viêm họng hạt của bác sĩ Lê Phương. Để có cơ sở khách quan và chính xác nhất, chúng tôi đã liên hệ tới các chuyên gia có năng lực chuyên môn cao về YHCT và tham khảo những phản hồi của người bệnh từng điều trị viêm họng hạt với bác sĩ Lê Phương.

Chuyên gia nói về khả năng chữa viêm họng hạt của bác sĩ Lê Phương

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú, BSCKI Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh: “Bác sĩ Lê Phương là một trong những đồng nghiệp có chuyên môn cao, từng chữa trị thành công nhiều bệnh lý phức tạp, mãn tính. Bác sĩ Phương cũng được biết đến nhiều trong giới chuyên môn vì đã nghiên cứu thành công rất nhiều bài thuốc hay, điều trị bệnh rất tốt. Viêm họng hạt cũng là bệnh mà bác sĩ Lê Phương thường xuyên tiếp nhận và đa phần bệnh nhân đều hài lòng sau khi khám chữa cùng bác sĩ.”

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương: “Trong lĩnh vực YHCT, bác sĩ Lê Phương thực sự là một chuyên gia, vừa giỏi chuyên môn vừa say sưa với nghề. Bác sĩ Phương đã nghiên cứu được rất nhiều bài thuốc và giải pháp có tính ứng dụng cao. Với bệnh viêm họng hạt, bác sĩ Phương cũng có bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Hiện nay bài thuốc này đã được đưa vào Liệu trình viêm họng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, mang đến hiệu quả toàn diện trên cả triệu chứng căn nguyên và khả năng ngăn ngừa bệnh tái phát. Liệu trình này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và khi ứng dụng vào điều trị cho kết quả rất tốt.” 

Bệnh nhân viêm họng hạt nói về bác sĩ Lê Phương như thế nào?

Khảo sát trên các diễn đàn, các trang thông tin sức khỏe, Phóng viên của CHR đã thu thập được rất nhiều ý kiến của người bệnh về bác sĩ Lê Phương. 

Trên diễn đàn webtretho, bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng, viêm họng hạt trở thành chủ đề thảo luận rất sôi nổi với sự tham gia của nhiều thành viên. 

Theo bệnh nhân HHoang311296, bác sĩ Lê Phương không chỉ chữa viêm họng hạt khỏi hẳn mà còn rất đáng quý vì chăm sóc, tư vấn cho bệnh nhân rất nhiệt tình: “Khi đến khám viêm họng hạt, bác sĩ Phương là người trực tiếp thăm bệnh và kê thuốc. Trước khi về bác sĩ còn dặn dò đủ thứ cần kiêng khem. Mà cái đáng quý là ngay cả khi tôi uống thuốc ở nhà, bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm tình hình điều trị. Đến giờ viêm họng đã khỏi rồi nhưng thỉnh thoảng bị mệt mỏi, khó chịu tôi vẫn liên hệ với bác sĩ để hỏi, bác ấy nhiệt tình tư vấn lắm”.

Bệnh nhân phản hồi về hiệu quả chữa viêm họng cùng bác sĩ Lê Phương
Bệnh nhân phản hồi về hiệu quả chữa viêm họng cùng bác sĩ Lê Phương

Một bệnh nhân khác có nickname là NQThuMedinet cũng đã chữa khỏi viêm họng hạt sau 3 tháng dùng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang do bác sĩ Lê Phương kê. Thành viên này chia sẻ rằng: “…uống nhiều thuốc quá thành ra bệnh không khỏi mà còn nhờ thuốc. Sau mình bị viêm họng hạt, cực kỳ khó chịu, thế là phải nghỉ dạy một thời gian. Mình gần như stress vì phải đốt hạt. Đốt xong mới có 3 tháng lại bị tái phát. Nhưng từ khi uống thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang do bác sĩ Phương kê, họng mình đỡ vướng mắc hẳn. Hôm vừa rồi đi kiểm tra họng các hạt đã teo lại”…

Bệnh nhân viêm họng hạt mãn tính cải thiện hiệu quả nhờ Thanh Hầu Bổ Phế Thang 
Bệnh nhân viêm họng hạt mãn tính cải thiện hiệu quả nhờ Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Nhiều bệnh nhân cũng có nhận xét tích cực về liệu trình điều trị viêm họng của Bệnh viện Quân dân 102.

Review của người bệnh về liệu trình quân dân trên webtretho
Review của người bệnh về liệu trình quân dân trên webtretho
Review của người bệnh về liệu trình quân dân trên webtretho
Review của người bệnh về liệu trình quân dân trên webtretho

Thông qua những đánh giá của các chuyên gia và người bệnh, phóng viên CHR thấy rằng bác sĩ Phương rất có uy tín, được các chuyên gia đánh giá cao, nhiều bệnh nhân tin tưởng. Rất nhiều bệnh nhân viêm họng hạt sử dụng thuốc liệu trình điều trị của bác sĩ Phương kê đơn đã chữa khỏi bệnh. Để tự kiểm chứng vấn đề này, phóng viên của CHR đã liên hệ và đặt thuốc ở Bệnh viện Quân dân 102 xem hiệu quả có như lời đồn không.

Kết quả trải nghiệm lộ trình điều trị viêm họng hạt cùng bác sĩ Lê Phương

Với tính chất công việc bận rộn, tôi quyết định dùng thuốc sắc cô cao của bệnh viện. Điểm khác biệt so với những loại cao thuốc trị bệnh thường thấy ở các đơn vị khám chữa bằng thuốc YHCT khác là thuốc được cô cao theo thang kê đơn chứ không phải theo một công thức cố định dùng chung cho tất cả mọi người.

Kiên trì dùng thuốc và cao giải độc chống viêm sau 2 tuần, tôi bắt đầu thấy họng mình nhẹ hơn, không nhiều đờm đặc vào buổi sáng nữa. Hết 2 tuần đầu tiên cảm giác đau rát đã giảm hẳn, khi nuốt không thấy vướng và đau như trước nhưng vẫn còn hơi gờn gợn.

Sau đó, tôi chuyển sang giai đoạn 2, việc uống thuốc dễ dàng và thuận lợi hơn. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ Phương có gọi điện lại hỏi về tình hình dùng thuốc. Sau khi nắm bắt được diễn biến bệnh của tôi, bác sĩ nói rằng, với viêm họng hạt mãn tính đáp ứng như vậy là khá tốt. Tuy nhiên để điều trị triệt để, đợt thuốc tháng tới bác sĩ sẽ vẫn bổ sung các thành phần kháng viêm, giảm sưng nề. 

Tôi kiên trì dùng thuốc từng đợt và nhận thấy rõ vùng họng của mình có sự thay đổi tích cực. Hết tháng thứ 2 triệu chứng đau họng, ngứa rát họng và đờm nhầy ở cổ không còn nữa. Tôi cũng không cảm thấy khó chịu ở dạ dày như trước đây dùng thuốc Tây. 

Sau tháng thứ 3, tôi thấy họng của mình đã bình thường trở lại. Bác sĩ Phương thông báo rằng tôi có thể dừng thuốc được rồi vì cơ địa đã ổn định. Nghe tin tôi rất vui mừng nhưng vẫn chờ đợi thêm xem có thuốc có thực sự ngăn bệnh tái phát hay không. Trong thời gian đó, tôi có đi soi lại họng để xác định chính xác tình trạng của mình. Thật mừng là các hạt đã lặn hẳn khỏi thành họng. Qua gần 6 tháng rồi bệnh không bị tái lại. Tôi thực sự vui mừng vì không ngờ qua một phóng sự khám phá thực hư hiệu quả điều trị viêm họng hạt cùng bác sĩ Lê Phương lại có thể khỏi hẳn bệnh.

Như vậy, với những thông tin trên đây, và kết quả trải nghiệm thực tế của phóng viên CHR, chắc chắn quý bạn đọc đã có hình dung rõ nét hơn về bác sĩ Lê Phương cùng khả năng chữa bệnh viêm họng hạt của bác sĩ. Mong rằng hành trình khám phá của CHR sẽ giúp thêm nhiều bạn đọc giải tỏa được những băn khoăn bấy lâu về bác sĩ Lê Phương và phương pháp chữa viêm họng hạt tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Từ đó, hy vọng bạn đọc có thêm cơ sở khách quan để đưa ra lựa chọn về bác sĩ và cách chữa viêm họng hạt dễ dàng và phù hợp hơn. 

CHR sẽ để lại thông tin liên hệ với bác sĩ Lê Phương ở phía dưới cho quý bạn đọc tiện liên hệ khi cần. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

CÓ THỂ BẠN CẦN

Bình luận (35)

 1. Tuyết Ngân says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng hạt mấy năm rồi, bị mãn tính. Tôi đã dùng thuốc tây của bệnh viện tỉnh kê, dùng các cách dân gian như ngâm chanh đào mật ong rồi nhưng đều không thể kéo dài được kết quả. Cứ tầm đến mùa đông trời lạnh là sẽ bị tái phát. Có những thời điểm người yếu hay sao mà mùa hè nằm ngủ điều hòa thôi mà bệnh cũng phát. Tình trạng tôi như thế tôi băn khoăn không biết mình có phù hợp để dùng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bác Phương không

  1. Sơn Nguyễn Hà says: Trả lời

   Theo như tôi đọc các tài liệu cũng như các chia sẻ của bác sĩ Phương thì bài thuốc thanh hầu bổ phế thang bác nghiên cứu chủ yếu dành cho những bệnh nhân bị mãn tính lâu năm đó ạ, cũng chính vì lý do này nên tôi cũng đang định đưa mẹ đến chỗ bệnh viện quân dân 102 để khám đó

  2. Nguyễn Thị Thư says: Trả lời

   Hiện tại tôi đang uống đến tháng thứ 2 bài thuốc thanh hầu bổ phế thang rồi đây. Trước khi điều trị bằng thuốc này thì tôi đã có 4 năm uống thuốc tây, chủ yếu là kháng sinh. Điều đặc biệt tôi cảm nhận được khi uống thuốc đông y là nó cực kỳ lành tính, càng uống thì người sẽ càng nhẹ nhàng thoải mái chứ không lo bị tác dụng phụ. Và tôi cũng nhận thấy cổ họng nhẹ hơn, không còn bị nhiều đờm đặc vào sáng sớm nữa, cũng đỡ bị đau rát hơn nhiều. Thế nên bạn có thể thử trước đi 1 liệu trình xem có hợp không, biết đâu bệnh sẽ thuyên giảm giống như tôi thì sao

  3. Nhung Mon says: Trả lời

   Để kể cho mọi người nghe về trường hợp của bác tôi. Bác tôi năm nay gần 56 tuổi rồi. Thời còn trẻ nghe bảo bác cũng ngang dọc Nam Bắc làm ăn máu lửa lắm, đi đường không biết mệt để vận chuyển hàng hóa từ xưởng đến các nhà buôn. Đến khi anh họ tôi thay thì bác cũng không chịu ngồi yên ở nhà nghỉ ngơi mà lại tiếp tục tham gia vào các đoàn đi tình nguyện, đưa đồ quyên góp đến cho người dân ở những nơi khó khăn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Khổ cái là lúc đó bác cũng không còn trẻ nữa, người có tuổi rồi, sức khỏe yếu dần mà toàn đi mấy nơi trời lạnh rét có cả tuyết rơi nữa, nên về nhà cái là ốm luôn. Đưa bác đi bệnh viện đa khoa tỉnh thì họ kết luận bác bị viêm họng hạt, uống mất đợt thuốc bệnh viện kê, toàn liều cao kháng sinh nhưng vẫn không chữa khỏi được dứt điểm. Hơi trở trời cái là bác lại bị đau và ngứa rát họng, bị đờm trong cổ họng. Hỏi thăm khắp nơi thì có người bạn bảo bà bạn ấy cũng bị viêm họng hạt mãn tính, chữa ở bệnh viện quân dân 102 mà khỏi được đấy. Thế là tôi xin ngay và luôn địa chỉ bệnh viện để đi. Hôm tôi đưa bác đến khám, sau khi qua các bước xét nghiệm, soi họng, ngồi lại phòng bác sĩ để nghe kết luận và kê thuốc, thì bác sĩ có bảo với tôi đại ý là vì bác tôi do sức đề kháng yếu, hệ thống miễn dịch suy yếu nên cơ thể không thể chống chọi được với các tác nhân từ bên ngoài tác động vào, vậy nên mới bị tái phát bệnh nhiều lần. Bài thuốc này sẽ giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể tốt hơn, chữa trị kết hợp từ trong ra ngoài để đạt được hiệu quả chữa trị tốt nhất. Và sau 3 tháng bác uống thuốc, tôi công nhận là thuốc này tốt thật. Bác tôi bảo tình trạng đau họng, ngứa rát họng hoàn toàn hết hẳn, cũng không còn bị đờm nhầy ở cổ nữa. Người thoải mái, ăn uống ngon miệng hơn. Hiệu quả tốt nên uống xong 3 tháng bác tôi còn tiếp tục lấy thêm 1 tháng nữa để uống phòng ngừa tái phát theo lời khuyên của bác sĩ đó

  4. Bảo Duy says: Trả lời

   Bác bạn bây giờ có còn bị bệnh lại nữa không vậy, uống thuốc này là nó phòng cho bệnh không bị tái phát lại luôn thật hả, có chắc không chứ tui thấy giờ nhiều bên cũng quảng cáo là thuốc phòng ngừa tái phát mà sau vẫn bị bệnh lại như thường

  5. Nhung Mon says: Trả lời

   Tính chung chung thì cũng phải gần 1 năm rồi, từ lúc bác mình dừng thuốc đến nay, chưa hề một lần nào có dấu hiệu bị bùng phát lại luôn. Kể cả đợt gió mùa lạnh về bác mình đi chọn cây cảnh về chưng tết nên ra mấy vườn cây ở ngoại ô mà cũng không bị cảm hay sốt viêm gì cả. Mà mình tìm hiểu thì không chỉ có bác mình mà có rất nhiều người cũng đã chữa khỏi được nhờ bài thuốc này đấy, bạn có thể cập nhật thông tin ở đây này https://www.dongyvietnam.org/chia-se-kinh-nghiem-chua-viem-hong-hat.html

 2. Bùi Thị Lâm says: Trả lời

  Bé nhà tui năm nay học lớp 2, tui để ý thấy dạo này con có vẻ chán ăn, mệt mỏi. Khi con nói chuyện thì miệng có mùi hôi, trong khi con luôn đánh răng súc miệng mỗi ngày. Hơn nữa trong họng con tui thấy hơi ửng ửng đỏ. Tui sợ con bị viêm họng hạt thì khó chữa lắm, trong nhà có ông anh họ cũng bị viêm họng hạt mà mãi cũng không chữa khỏi được rồi

  1. Tống Thị Lệ My says: Trả lời

   Sao triệu chứng giống thằng bé nhà em thế chứ, nó cứ mệt mệt mấy ngày hôm nay, chán ăn và hay quấy khóc lắm. Đêm chuẩn bị đi ngủ lại ho nhiều. Em cho ngậm gừng rồi cũng không đỡ.

  2. Cu Lượm says: Trả lời

   Mình thì hay cho con ngậm chanh đào ngâm mật ong, thấy cổ họng cũng dịu đi nên con ngủ ngoan hơn. Buổi ngày thì sẽ cho con uống nước sinh tố tía tô, nó giúp con tăng sức đề kháng với giảm viêm tốt lắm

  3. Thương says: Trả lời

   Ra ngoài hiệu thuốc mua cho con cái siro ho ấy, cho uống tầm 2 lọ là hết ngay ấy mà, trời lạnh nên là trẻ con dễ bị viêm họng như thế lắm

  4. Thu Trang says: Trả lời

   Mẹ xem con có bị đờm không nhé, nếu cổ họng hay có đờm, xuất hiện những hạt nhỏ nhỏ màu trắng thì là bị viêm họng hạt rồi đấy.Mới bị thì vẫn có khả năng khỏi được, tranh thủ đưa con đi khám rồi chữa sớm đi chứ không để lâu dễ bị biến chứng lắm

  5. Bùi Thị Lâm says: Trả lời

   Tui cũng tính cuối tuần đi khám cho con nhưng cái tui lo lắng là bây giờ nên đưa con đi bệnh viện đa khoa hay bên đông y. Vì con tui bình thường đã yếu rồi nên tui không muốn cho con uống kháng sinh nhiều quá

  6. Quý Bùi says: Trả lời

   Nếu thế thì bạn đưa con đến chỗ bệnh viện quân dân 102 mà khám, ở đó họ cũng có khám và xét nghiệm bằng tây y đó, nhưng khi uống thuốc thì sẽ là thuốc đông y, như thế thì con vừa được khám cẩn thận mà vẫn không cần phải uống kháng sinh

 3. Ngạn Nhi says: Trả lời

  Đọc thấy bác sĩ Phương này lại ở Hà Nội, mà tôi thì ở Hồ Chí Minh cơ, có ai biết trong này có bác sĩ nào tốt không, kiểu khám có tâm thật sự ấy. Đi mấy bệnh viện rồi toàn gặp bác sĩ chỉ thích cầm tiền không thích khám bệnh mà chán quá

 4. Võ Thị Vân says: Trả lời

  Mình ở quận Tân Bình này, hôm trước có ghé qua quân dân 102 trong này, được bác sĩ Thụy khám cho. Bác ấy khám nhiệt tình mà cẩn thận lắm đó. Mua thuốc về đến nhà rồi mà bác vẫn gọi điện hỏi tình hình diễn biến bệnh, nhắc nhở những điều cần chú ý trong quá trình điều trị

  1. Thu Hòa says: Trả lời

   Tôi cũng từng được bác Thụy khám trực tiếp cho, công nhận thích thật. Hôm khám biết tôi bị chứng đau nửa đầu, bác còn bày cho tôi một số huyệt để tự day giảm đau đầu lúc đau nữa. Tuy bây giờ khỏi rồi nhưng tôi vẫn rất quý bác ấy.

  2. Thái Hoàng says: Trả lời

   Mọi người ở gần dễ đi lại sướng nhỉ, em lại ở tận Bạc Liêu, xa quá nên không đến khám được. Mà ở chỗ em mọi người cứ có bệnh gì đi viện thì họ đa số cũng chỉ kê kháng sinh đủ thể loại, em uống lần nào cũng ngất ngư choáng váng

  3. Phương Thu says: Trả lời

   Tôi có đứa bạn cũng phải chuyển qua thanh hầu bổ phế thang này uống để trốn kháng sinh đó. Mỗi lần nó uống là lại kêu khó chịu, buồn nôn, có hôm còn bị tiêu chảy nữa. May mà đến khi uống sang thuốc đông y này thì không bị tác dụng phụ nữa, mà bệnh cũng thuyên giảm hẳn đi

  4. Tường Vy says: Trả lời

   Bệnh viện này có dịch vụ khám online đó bạn ơi, cứ inbox vào page của bệnh viện là sẽ có nhân viên họ hỗ trợ mình mà. Mình cũng từng khám online 1 lần, bác sĩ họ chat video với mình để khám, xong thì chỉ cần đặt thuốc và ship về nhà là được

 5. Khuyên Lê says: Trả lời

  Nếu mà bị viêm họng hạt tầm 4-5 năm rồi thì uống thuốc này khoảng bao nhiêu lâu thì sẽ có hiệu quả hở mọi người? Mà thuốc này có vị thế nào, có đắng lắm không?

  1. Nguyễn Triệu says: Trả lời

   Tùy từng người nữa bạn ạ, nói chung thời gian trung bình thì sẽ rơi vào khoảng 2-3 tháng thôi. Mình cũng uống có 3 tháng là được này, cũng dễ uống không đến nỗi đắng lắm

  2. Ngọc Thịnh says: Trả lời

   Nghe mọi người hay bảo là phải uống 3 tháng mà tui đây chỉ cần uống đúng 2 tháng là đã đỡ đau họng với đỡ khàn giọng hẳn luôn ấy, công nhận thuốc tác dụng tốt thật

  3. Yến Nhi says: Trả lời

   Thấy toàn phải uống mấy tháng mấy tháng nhỉ, tui uống thuốc tây có mấy hôm là hết, định uống thuốc đông y cho lành tính mà thế này thì lâu quá

  4. Nguyễn Thị Uyên says: Trả lời

   Theo quan điểm cá nhân thì mình lại thấy uống thuốc đông y thời gian dài thì tốt hơn, vì như thế cũng có đủ thời gian cho cơ thể được điều trị từ sâu bên trong nữa, như thế khả năng đề phòng tái phát sẽ cao hơn. Chứ thuốc tây chữa nhanh thật đấy, nhưng chỉ xử lý những triệu chứng bên ngoài, gốc bệnh trong người còn thì vẫn bị lại thôi. Cũng vì thế nên mình mới tin tưởng và đưa cả bà ngoại và chú hai đến bệnh viện này nhờ bác Phương điều trị cho

 6. Hồng Trần says: Trả lời

  Thuốc đông y có đắt không, tôi hiện tại đang bị ngứa họng, uống nước hay nuốt đều thấy vướng ở họng, đờm bị nhiều nên phải khạc nhổ để bớt ngứa họng. Tình trạng này thật sự rất khó chịu nên tôi muốn nhanh chóng uống thuốc để mau hết bệnh

  1. Đỗ Tú says: Trả lời

   Khoảng khoảng tầm 2 triệu uống với ngậm cả tháng bác ạ. Mà cháu thấy cái giá này nó cũng không có cố định đâu, vì mỗi người tình trạng bệnh khác nhau thì giá thuốc cũng khác nhau mà

  2. An Nhiên says: Trả lời

   Tôi có thắc mắc là nếu tôi muốn mua thuốc này về uống, nhưng thật sự công việc quá bận nên tôi không có thời gian để nấu thuốc. Thành ra tôi cứ lần lữa mãi chưa mua

  3. Hoàng Lam says: Trả lời

   Có thể dùng thuốc dạng cao mà. Tôi mua thuốc tháng đầu tiên không biết cũng mua thuốc thang, về phải nhờ mẹ nấu hộ. Tháng sau tái khám thì được nhân viên họ tư vấn nên chuyển qua dạng cao để uống, thế tiện hơn nhiều

  4. Huệ Trinh says: Trả lời

   Có thể điều chế thành dạng cao để uống thì đúng là tiện hơn nấu thuốc thang rất nhiều. Nhưng thế thì mình sẽ phải mua thuốc chung à, không thể dùng đơn thuốc riêng bác sĩ kê rồi, vì thuốc thang còn thêm bớt được chứ thuốc cao thì phải điều chế sẵn đúng không?

  5. Đạm Nguyễn says: Trả lời

   À cái này thì mình cũng từng thắc mắc giống bạn, sau chính bản thân đi khám mới biết, bệnh viện họ xịn xò lắm, có cái máy gì ấy. Đơn bác sĩ kê cho mình đưa đến nhân viên họ lấy thuốc theo đúng như thế rồi mới sắc thành cao, chứ không phải là mình mua dạng cao sẵn đâu

  6. Nguyệt says: Trả lời

   Thật thế à, uầy tức là thuốc cô cao sau khi bác sĩ kê đơn á hả, tuyệt quá để cuối tuần lượn qua khám luôn, bệnh viện quân dân 102 này gần nhà tôi này

 7. Thanh Loan says: Trả lời

  Mọi người ơi, em đang cho con bú mà bị nổi viêm họng hạt thì phải làm thế nào ạ? Em đọc nhiều thuốc lắm rồi những đều khuyến cáo không nên dùng cho bà mẹ mang thai và cho con bú, mấy đêm liền ngứa rát họng không ngủ ngon được rồi

  1. Linh Ngọc says: Trả lời

   Bạn cắt lát nghệ rồi ướp với muối trắng sau ngậm vào họng thử đi, bé nhà mình ho đêm mình toàn làm cách này cho bé, hiệu nghiệm lắm

  2. Nam Phương says: Trả lời

   Sợ cách đầy không ok lắm, mình dùng thử rồi mà, nó không đủ đô để chữa được bệnh đâu, sau chồng mình mua cho 3 tháng thanh hầu bổ phế để uống mới hết được đó. Mà tìm hiểu thì thấy nhiều người họ cũng đang dùng bài thuốc này đó, hiệu quả mà lành tính lắm. Bạn không tin thì có thể tham khảo thêm thông tin ở bài viết này nha https://www.vpeg.vn/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong/

  3. Đăng Dương says: Trả lời

   Uống thanh hầu bổ phế cho yên tâm bạn ạ, vì tôi đã từng dùng thuốc này 3 tháng rồi, hồi đó bé con tôi cũng mới có 2 tháng tuổi. Trộm vía nhờ tôi uống bài thuốc này nên sức đề kháng của cả 2 mẹ con đều được nâng cao đó

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *