[SỰ THẬT] Bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng hạt dứt điểm bằng bài thuốc nam

Được “truyền tai nhau” là bác sĩ chữa viêm họng hạt, ngăn ngừa tái phát cực hiệu quả, bác sĩ Lê Phương được rất nhiều người bệnh tìm kiếm và liên hệ điều trị. Tuy nhiên không ít bệnh nhân vẫn còn rất hoài nghi với năng lực thực sự của bác sĩ. Chính vì vậy Center for Health reporting (CHR) quyết định tìm hiểu rõ vấn đề này nhằm giúp quý bạn đọc có cơ sở khách quan để lựa chọn bác sĩ điều trị viêm họng hạt.

Bác sĩ Lê Phương là ai và chữa viêm họng hạt như thế nào?

BSCKII Lê Phương là một trong những thầy thuốc có chuyên môn sâu trong lĩnh vực YHCT. Bác sĩ Phương tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, có kinh nghiệm khám chữa bệnh rất phong phú với hơn 40 làm nghề. Bác sĩ cũng rất am hiểu về dược liệu, dành nhiều thời gian để nghiên cứu thảo dược và các bài thuốc YHCT.

Đến nay, bác sĩ Lê Phương đã xử lý rất nhiều bệnh với mức độ đơn giản, phức tạp khác nhau bằng YHCT, đặc biệt là ứng dụng các bài thuốc do chính bác sĩ nghiên cứu. Một trong những bệnh lý được bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm huyết trong nghiên cứu thuốc và điều trị là viêm họng hạt.

Thầy thuốc Ưu tú, BS CKII Lê Phương
Thầy thuốc Ưu tú, BS CKII Lê Phương

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Viêm họng hạt là bệnh tai mũi họng phổ biến và rất dễ tái phát. Nguyên nhân do bệnh nhân có cơ địa dị ứng, hệ thống miễn dịch suy yếu, tạng phủ bị rối loạn. Trong điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm và khí hậu, thời tiết diễn biến thất thường như hiện nay, cơ thể suy yếu sẽ là điều kiện thuận lợi cho viêm họng hạt tái phát thường xuyên.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc tìm kiếm một giải pháp giúp xử lý bệnh hiệu quả và an toàn hơn. Bởi vì hiện nay việc điều trị chủ yếu là dùng kháng sinh và đốt hạt. Những cách này giúp làm giảm triệu chứng bệnh nhanh chóng, xử lý viêm nhiễm tại chỗ hoặc loại bỏ các hạt to gây vướng họng nhưng không thể ngăn ngừa bệnh tái phát được”.

Với trăn trở về phương pháp điều trị hiệu quả tối ưu hơn, bác sĩ Lê Phương đã dành nhiều tâm sức và thời gian nghiên cứu phát triển thuốc Y học cổ truyền để xử lý căn bệnh viêm họng hạt cứng đầu. 

Qua tìm hiểu phóng viên của CHR biết được, bài thuốc chữa viêm họng hạt được bác sĩ Lê Phương dày công nghiên cứu là Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Bài thuốc này hiện nay đã được đưa vào để chữa viêm họng hạt cho người bệnh tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Người trực tiếp ứng dụng bài thuốc chính là bác sĩ Lê Phương.

Để hiểu rõ về phương pháp điều trị viêm họng hạt bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, một phóng viên của CHR đang sẵn mắc viêm họng hạt đã tình nguyện đến Trung tâm trải nghiệm. Dưới đây là lời thuật lại những trải nghiệm của Phóng viên CHR tại Trung tâm Đông y Việt Nam:

Trung tâm Đông y Việt Nam có khá đông bệnh nhân đến khám bệnh
Trung tâm Đông y Việt Nam có khá đông bệnh nhân đến khám bệnh

Sau khi đặt lịch trước với bác sĩ Lê Phương, quá trình chữa bệnh của tôi diễn ra nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu. Bác sĩ Phương nói với tôi rằng, tình trạng viêm họng hạt dai dẳng hơn 2 năm như vậy là vì tôi chỉ chú ý điều trị viêm nhiễm tại chỗ và cảm giác vướng họng chứ chưa xử lý được căn nguyên của bệnh. 

Bác sĩ cho biết, cơ thể của tôi đang bị suy yếu chính khí, phế thịnh nhiệt, phần nhiệt độc tăng cao và dồn lên họng đốt cháy tân dịch. Vì thế khả năng miễn dịch tại họng bị yếu hẳn, các tác nhân bên ngoài xâm nhập vào thường xuyên khiến các hạt lympho phải làm việc quá sức, sưng phồng lên.

Bác sĩ Phương kê cho tôi dùng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhằm điều chỉnh lại chức năng tạng phủ, loại bỏ nhiệt độc, lập lại trạng thái cân bằng cho cơ thể. Khi đó sức đề kháng tại họng và toàn cơ thể đều được nâng cao, giúp cơ thể sản sinh nội lực chống lại tác nhân gây bệnh bên ngoài và tự chữa lành tổn thương tại họng. Cơ chế này cũng giúp điều trị dự phòng viêm họng hạt tái phát lại vì căn nguyên bên trong và bên ngoài đều bị ngăn chặn.

Bác sĩ nói có vẻ rất tự tin vào phương pháp điều trị của mình khiến tôi cảm thấy bị cuốn theo. Lộ trình được đưa ra cũng rất rõ ràng, thời gian điều trị khoảng 3 tháng, cụ thể gồm:

  • Tháng 1: Kết hợp thuốc uống Thanh Hầu Bổ Phế Thang với cao giải độc chống viêm để tăng cường chức năng thải độc, xử lý viêm tại chỗ, làm giảm các triệu chứng bệnh.
  • Tháng 2: Tăng cường các vị thuốc chữa lành tạng phủ và bổ tạng nhằm cải thiện cơ địa và chính khí.
  • Tháng 3: Tăng cường dùng thuốc bồi bổ tạng phủ, điều trị dự phòng viêm họng hạt tái phát.

Với những tư vấn cụ thể, xác định được vấn đề và đưa ra lộ trình rõ ràng, bác sĩ Lê Phương thực sự thuyết phục được tôi, khiến tôi cảm thấy bác sĩ có khả năng chữa khỏi bệnh cho mình. Vì vậy tôi đặt thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tại Trung tâm theo đơn kê của bác sĩ Lê Phương với hy vọng thuốc sẽ giúp tôi chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng hạt dứt điểm có thật không?

Trước khi sử dụng thuốc, phóng viên CHR quyết định tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về khả năng điều trị viêm họng hạt của bác sĩ Lê Phương. Để có cơ sở khách quan và chính xác nhất, chúng tôi đã liên hệ tới các chuyên gia có năng lực chuyên môn cao về YHCT và tham khảo những phản hồi của người bệnh từng điều trị viêm họng hạt với bác sĩ Lê Phương.

Chuyên gia nói về khả năng chữa viêm họng hạt của bác sĩ Lê Phương

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú, BSCKI Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh: “Bác sĩ Lê Phương là một trong những đồng nghiệp có chuyên môn cao, từng chữa trị thành công nhiều bệnh lý phức tạp, mãn tính. Bác sĩ Phương cũng được biết đến nhiều trong giới chuyên môn vì đã nghiên cứu thành công rất nhiều bài thuốc hay, điều trị bệnh rất tốt. Viêm họng hạt cũng là bệnh mà bác sĩ Lê Phương thường xuyên tiếp nhận và đa phần bệnh nhân đều hài lòng sau khi khám chữa cùng bác sĩ.”

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương: “Trong lĩnh vực YHCT, bác sĩ Lê Phương thực sự là một chuyên gia, vừa giỏi chuyên môn vừa say sưa với nghề. Bác sĩ Phương đã nghiên cứu được rất nhiều bài thuốc có tính ứng dụng cao. Với bệnh viêm họng hạt, bác sĩ Phương cũng có bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Bài thuốc này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và khi ứng dụng vào điều trị cho kết quả rất tốt.” 

Bệnh nhân viêm họng hạt nói về bác sĩ Lê Phương như thế nào?

Khảo sát trên các diễn đàn, các trang thông tin sức khỏe, Phóng viên của CHR đã thu thập được rất nhiều ý kiến của người bệnh về bác sĩ Lê Phương.

Trên diễn đàn webtretho, bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng, viêm họng hạt trở thành chủ đề thảo luận rất sôi nổi với sự tham gia của nhiều thành viên. 

Theo bệnh nhân HHoang311296, bác sĩ Lê Phương không chỉ chữa viêm họng hạt khỏi hẳn mà còn rất đáng quý vì chăm sóc, tư vấn cho bệnh nhân rất nhiệt tình: “Khi đến khám viêm họng hạt, bác sĩ Phương là người trực tiếp thăm bệnh và kê thuốc. Trước khi về bác sĩ còn dặn dò đủ thứ cần kiêng khem. Mà cái đáng quý là ngay cả khi tôi uống thuốc ở nhà, bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm tình hình điều trị. Đến giờ viêm họng đã khỏi rồi nhưng thỉnh thoảng bị mệt mỏi, khó chịu tôi vẫn liên hệ với bác sĩ để hỏi, bác ấy nhiệt tình tư vấn lắm”.

Bệnh nhân phản hồi về hiệu quả chữa viêm họng cùng bác sĩ Lê Phương
Bệnh nhân phản hồi về hiệu quả chữa viêm họng cùng bác sĩ Lê Phương

Một bệnh nhân khác có nickname là NQThuMedinet cũng đã chữa khỏi viêm họng hạt sau 3 tháng dùng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang do bác sĩ Lê Phương kê. Thành viên này chia sẻ rằng: “…uống nhiều thuốc quá thành ra bệnh không khỏi mà còn nhờ thuốc. Sau mình bị viêm họng hạt, cực kỳ khó chịu, thế là phải nghỉ dạy một thời gian. Mình gần như stress vì phải đốt hạt. Đốt xong mới có 3 tháng lại bị tái phát. Nhưng từ khi uống thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang do bác sĩ Phương kê, họng mình đỡ vướng mắc hẳn. Hôm vừa rồi đi kiểm tra họng các hạt đã teo lại”…

Bệnh nhân viêm họng hạt mãn tính cải thiện hiệu quả nhờ Thanh Hầu Bổ Phế Thang 
Bệnh nhân viêm họng hạt mãn tính cải thiện hiệu quả nhờ Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Trên trang thông tin sức khỏe Vhea, bác sĩ Lê Phương cũng được bệnh nhân đánh giá cao trong điều trị viêm họng hạt. Bệnh nhân Công Tuấn Phan từng mắc viêm họng hạt mãn tính cho biết: 

“Mình biết đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y có thuốc chuyên trị bệnh này. Mình bốc máy gọi điện thử thì được bác sĩ Lê Phương tư vấn về bệnh và bài thuốc điều trị rất rõ ràng. Nghe tư vấn tận tình và chuyên môn cao nên mình thử đặt một liệu trình uống xem thế nào. Quả không uổng công mình tìm hiểu, uống trong 1 tháng đã thấy đỡ bao nhiêu, hết khô cổ và các hạt cảm giác nhỏ đi. Uống tiếp tháng thứ 2 thì khỏi hẳn luôn. Mình cứ để im theo dõi xem bệnh thế nào nhưng trộm vía mấy tháng sau vẫn ok. Mình dừng thuốc 1 năm rồi giờ họng chưa bị viêm nặng lần nào…”

Bệnh nhân chia sẻ về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Phương
Bệnh nhân chia sẻ về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Phương

Thông qua những đánh giá của các chuyên gia và người bệnh, phóng viên CHR thấy rằng bác sĩ Phương rất có uy tín, được các chuyên gia đánh giá cao, nhiều bệnh nhân tin tưởng. Rất nhiều bệnh nhân viêm họng hạt sử dụng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang theo liệu trình bác sĩ Phương kê đơn đã chữa khỏi bệnh. Để tự kiểm chứng vấn đề này, phóng viên của CHR đã liên hệ và đặt thuốc ở Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam xem hiệu quả có như lời đồn không.

Kết quả trải nghiệm lộ trình điều trị viêm họng hạt cùng bác sĩ Lê Phương

Với tính chất công việc bận rộn, tôi quyết định dùng thuốc sắc cô cao của Trung tâm. Điểm khác biệt so với những loại cao thuốc trị bệnh thường thấy ở các đơn vị khám chữa bằng thuốc YHCT khác là thuốc được cô cao theo thang kê đơn chứ không phải theo một công thức cố định dùng chung cho tất cả mọi người.

Kiên trì dùng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang và cao giải độc chống viêm sau 3 tuần, tôi bắt đầu thấy họng mình nhẹ hơn, không nhiều đờm đặc vào buổi sáng nữa. Hết tháng đầu tiên cảm giác đau rát đã giảm hẳn, khi nuốt không thấy vướng và đau như trước nhưng vẫn còn hơi gờn gợn.

Sau tháng thứ nhất, bác sĩ Phương có gọi điện lại hỏi về tình hình dùng thuốc. Sau khi nắm bắt được diễn biến bệnh của tôi, bác sĩ nói rằng, với viêm họng hạt mãn tính đáp ứng như vậy là khá tốt. Tuy nhiên triệu chứng vẫn còn nên đợt thuốc tháng tới bác sĩ sẽ vẫn bổ sung các thành phần kháng viêm, giảm sưng nề. 

Tôi kiên trì dùng thuốc từng đợt và nhận thấy rõ vùng họng của mình có sự thay đổi tích cực. Hết tháng thứ 2 triệu chứng đau họng, ngứa rát họng và đờm nhầy ở cổ không còn nữa. Tôi cũng không cảm thấy khó chịu ở dạ dày như trước đây dùng thuốc Tây. Tuy nhiên bác sĩ vẫn khuyên rằng dùng nốt 1 tháng nữa theo đúng liệu trình để giúp bồi bổ cơ thể, ổn định phần tạng và huyết, nâng cao hệ thống miễn dịch. 

Sau tháng thứ 3, tôi thấy họng của mình đã bình thường trở lại. Bác sĩ Phương thông báo rằng tôi có thể dừng thuốc được rồi vì cơ địa đã ổn định. Nghe tin tôi rất vui mừng nhưng vẫn chờ đợi thêm xem có thuốc có thực sự ngăn bệnh tái phát hay không. Trong thời gian đó, tôi có đi soi lại họng để xác định chính xác tình trạng của mình. Thật mừng là các hạt đã lặn hẳn khỏi thành họng. Qua gần 1 năm rồi bệnh không bị tái lại. Tôi thực sự vui mừng vì không ngờ qua một phóng sự khám phá thực hư hiệu quả điều trị viêm họng hạt cùng bác sĩ Lê Phương lại có thể khỏi hẳn bệnh.

Như vậy, với những thông tin trên đây, và kết quả trải nghiệm thực tế của Phóng viên CHR, chắc chắn quý bạn đọc đã có hình dung rõ nét hơn về bác sĩ Lê Phương cùng khả năng chữa bệnh viêm họng hạt của bác sĩ. Mong rằng hành trình khám phá của CHR sẽ giúp thêm nhiều bạn đọc giải tỏa được những băn khoăn bấy lâu về bác sĩ Lê Phương và phương pháp chữa viêm họng hạt tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Từ đó, hy vọng bạn đọc có thêm cơ sở khách quan để đưa ra lựa chọn về bác sĩ và cách chữa viêm họng hạt dễ dàng và phù hợp hơn. 

CHR sẽ để lại thông tin liên hệ với bác sĩ Lê Phương ở phía dưới cho quý bạn đọc tiện liên hệ khi cần. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0964 129 962

Zalo: Zalo Page

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bác sĩ Lê Phương: Bác sĩ Lê Phương

CÓ THỂ BẠN CẦN

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *