Hành trình tìm về bài thuốc dưỡng nhan bậc nhất Hoàng triều Thăng Long và sự ra đời của bộ sản phẩm Vương Phi

Bí quyết làm đẹp của phụ nữ thời xưa vẫn luôn là đề tài mà rất nhiều người quan tâm. Bởi, vẻ đẹp tự nhiên, “hoa nhường nguyệt thẹn” của những bậc mỹ nữ vẫn thường xuất hiện rất nhiều qua sách vở, qua những tài liệu ghi chép cổ và ngay cả trong những áng thơ văn. Tìm về bài thuốc dưỡng nhan bậc nhất Hoàng triều Thăng Long của nữ Ngự y Trần Kim Thu, chúng tôi hy vọng sẽ hiểu hơn về bí quyết làm đẹp “thuần mộc”, từ thiên nhiên của phụ nữ xưa, đồng thời cũng lý giải được về hiệu quả của bộ sản phẩm thảo dược Vương Phi – Giải pháp trị nám sạm, tàn nhang đang được đánh giá cao nhất hiện nay.

Khám phá bài thuốc dưỡng nhan bậc nhất Hoàng triều Thăng Long

Thời điểm hiện tại, xu hướng chăm sóc da bằng các sản phẩm từ tự nhiên, đặc biệt là từ thảo dược đang dần trở lại và phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng làm đẹp. Từ xa xưa, rất nhiều công thức chăm sóc sắc đẹp từ nguyên liệu tự nhiên đã ra đời, như làm trắng da với nước vo gạo, gội đầu với bồ kết, trị mụn, gìn giữ làn da mềm mại nõn nà nhờ tắm nước lá tre,… Những công thức này vừa đem lại hiệu quả, thể hiện rõ rệt qua vẻ đẹp, sắc vóc của những người phụ nữ thời xưa, vừa đảm bảo an toàn, thân thiện với làn da và sức khỏe.

hanh trinh 1
Phụ nữ thời xưa sở hữu những bí quyết làm đẹp rất đơn giản, tuy nhiên lại giúp họ có được vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên

Đứng trước mặt trái của các loại hóa mỹ phẩm, những sản phẩm chiết xuất từ thảo dược, được kế thừa công thức làm đẹp thời xưa ngày đang giành lại vị thế và phát triển hơn nữa.

Đặc biệt hơn, bên cạnh những sản phẩm có chiết xuất tự nhiên thì những sản phẩm có nền tảng phát triển từ những bài thuốc Y học cổ truyền, công thức dưỡng nhan được lưu truyền càng có giá trị hơn nữa. Bởi vậy, chúng tôi đã bắt tay vào nghiên cứu về những bài thuốc dưỡng nhan có giá trị cao lúc đương thời. Trong số đó, bài thuốc của nữ Ngự y Trần Kim Thu, được mệnh danh là bí quyết chăm sóc da bậc nhất Hoàng triều Thăng Long, khiến chúng tôi thực sự tò mò. Hơn nữa, bài thuốc này cũng chính là tiền đề phát triển và hoàn thiện bộ sản phẩm trị nám da – tàn nhang từ thảo dược Vương Phi, cũng là bộ sản phẩm đang được khẳng định là mang lại hiệu quả vượt trội, đại diện cho sự phát triển của Y học cổ truyền thời điểm hiện đại.

Cuộc hành trình của chúng tôi bắt đầu. Theo những gì được biết về nữ Ngự y Trần Kim Thu, chúng tôi đã thực hiện khảo sát về một số bài thuốc tồn tại dưới thời Hậu Lê. Cuối cùng, qua những thông tin tìm hiểu được, nhóm phóng viên cũng đã có được những thông tin về vị Ngự y họ Trần.

Nữ Ngự y Trần Kim Thu ban đầu chỉ là con gái của một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc. Bố và ông nội của bà đều hành y làm thiện, tự hái thuốc, bào chế thuốc chữa bệnh cứu người. Từ nhỏ, bà Trần Kim Thu đã rất thích được cùng ông nội đi hái thuốc, tìm hiểu về từng vị thuốc và công dụng, cách điều chế chúng. Nhìn thấy tư chất hơn người của bà, bố và ông nội sớm đã hướng cho con gái theo nghề Y, cùng theo chữa bệnh để bà tiếp xúc dần với những dạng bệnh lý, bệnh nhân khác nhau.

>>> XEM THÊM: Về nữ Ngự y sở hữu bí quyết dưỡng nhan bậc nhất xứ thành Thăng Long.

bi quyet lam dep cua phu nu viet xua 2
Nữ Ngự y Trần Kim Thu

Cũng bởi vậy, đam mê của lương y Trần Kim Thu được nuôi dưỡng theo từng ngày. Chẳng bao lâu sau, khi đã trưởng thành, bà Trần Kim Thu cũng gắn bó với công việc hành y cứu người, được rất nhiều người dân trong phủ Thiên Trường biết tới. Bà nổi tiếng là người thầy thuốc vừa có tài, vừa có đức. Bất cứ ai có bệnh, tìm đến bà đều được khám chữa rất tận tình, chu đáo, không phân biệt sang hèn. Đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, bà không những chữa bệnh không lấy tiền mà còn đích thân tới nhà người bệnh để khám chữa cho họ.

Tiếp xúc với Y học cổ truyền từ sớm nên bà Trần Kim Thu thực sự thể hiện được cái tài của mình trong từng bài thuốc mà bà tự bào chế. Thuốc được cân chỉnh, thêm bớt các vị thảo dược một cách rất hợp lý, vị này giúp bổ trợ cho vị kia, tập trung xử lý được đúng vấn đề của người bệnh. Có những bệnh nhân dù đã tìm đến nhà, ông nội và cha của bà Trần Kim Thu đều bó tay. Thế nhưng, bà lại có thể xử lý tốt những trường hợp bệnh nhân đó, khiến ai nấy đều phải trầm trồ, thán phục.  

Đam mê với nghề y nên bà Trần Kim Thu khước từ chuyện chồng con, bỏ qua hạnh phúc của cá nhân mình, chỉ một lòng nghĩ tới việc nghiên cứu thuốc, tạo ra những bài thuốc cứu người. Đến năm 30 tuổi, nhờ chữa bệnh thành công cho công chúa Kim Thoa – con gái của vua nên bà được thăng làm Ngự y, làm việc cho triều đình. Vốn là người không ham hư vinh, lúc đầu, bà Trần Kim Thu có từ chối, bày tỏ nguyện vọng được trở lại quê nhà, cứu chữa cho dân. Thế nhưng, “lệnh vua khó cưỡng”, bà đành phải ở lại, vừa nghiên cứu thuốc tại Thái y Viện, vừa phụ trách khám chữa bệnh cho hoàng thân quốc thích, đặc biệt là các phi tần trong hậu cung. Đây cũng chính là nơi bài thuốc dưỡng nhan bậc nhất xứ thành Thăng Long ra đời.

hanh trinh 2
Ở lại Thái y viện, bà Trần Kim Thu đã hoàn thành được nhiều bài thuốc quý còn dang dở, trong đó có bài thuốc dưỡng nhan nổi danh chốn hậu cung

Với điều kiện đầy đủ tại Thái y Viện, cùng kho dược liệu, thảo dược đa dạng từ những vị thuốc bình dân đến những vị thuốc quý hiếm, nữ Ngự y họ Trần lúc này thỏa sức thực hiện ra nhiều bài thuốc mà bà luôn ấp ủ hoặc thực hiện dang dở bấy lâu. Thời gian đó, có một vị Tiệp Dư vốn luôn được vua sủng ái. Thế nhưng, sau khi sinh con đầu lòng, sức khỏe của vị Tiệp Dư này sa sút trầm trọng. Thêm nữa, làn da của Tiệp Dư ngày càng xuống sắc, những vết nám, sạm da xuất hiện nhiều, khiến người này không còn giữ được vẻ đẹp thanh thuần, “hoa nhường nguyệt thẹn” ngày nào. Vua từ đó cũng không còn mặn mà với vị Tiệp Dư, càng khiến nàng rơi vào trầm uất, buồn khổ, sức khỏe và nhan sắc cứ thế mà bị ảnh hưởng hết sức tiêu cực.

Ngự y Trần Kim Thu được cắt cử đến chăm sóc, chữa trị cho vị Tiệp Dư. Lúc này, bài thuốc của bà cũng vừa được hoàn thành do còn thiếu một số dược liệu quan trọng, chỉ có thể tìm được tại Thái y Viện. Sau khi vị Tiệp Dư sử dụng bài thuốc này, không những nhan sắc được cải thiện mà sức khỏe còn khá lên. Chúng tôi có tìm thấy một số ghi chép tường thuật lại như sau:

“Tiệp Dư sau khi sinh, sức khỏe suy nhược, thần sắc xanh xao, chỉ có thể ăn uống thanh đạm, khó ngủ, trạng thái trầm uất. Da mặt nàng xuất hiện những đốm nâu, thiếu sức sống, dùng phấn hoa hồng cũng không thể che đậy. Sử dụng bài thuốc của Ngự y Trần Kim Thu, 7 ngày đầu, sức khỏe của Tiệp Dư có cải thiện, bắt đầu ăn uống ngon miệng, thần sắc khá hơn.

Những ngày sau, Ngự y Trần Kim Thu có thực hiện bấm huyệt, châm cứu, chăm sóc da cho Tiệp Dư, giúp nàng khỏe dần lên, làn da cũng có cải thiện, hồng hào hơn. Cứ như vậy, sau 4 tháng dùng thuốc, vị Tiệp Dư này ngày càng xuân sắc trở lại, làn da sáng như ngọc, mềm mại như cánh hồng, lại đầy khí lực, khiến vua yêu thích, phong lên hàng Tu Nghi.”

hanh trinh 3
Bài thuốc của Ngự y họ Trần khiến cho nhiều phi tần trong cung thoát khỏi cảnh bị thất sủng do nhan sắc tàn phai theo năm tháng

Sau này, bài thuốc đó của nữ Ngự y Trần Kim Thu đã được sử dụng khắp trong cung. Từ phi tần đến hoàng hậu, ai ai cũng tôn trọng vị Ngự y họ Trần và luôn mong muốn được sử dụng bài thuốc của bà để cải thiện nhan sắc. Bài thuốc được ghi chép, lưu truyền lại, trở thành bí quyết dưỡng nhan bậc nhất hậu cung lúc bấy giờ.

Tìm hiểu về công thức và quá trình phục dụng bài thuốc cổ tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Biết được thông tin về bài thuốc dưỡng nhan của nữ Ngự y Trần Kim Thu, chúng tôi lại càng tò mò hơn và muốn tìm hiểu vì đâu mà một bài thuốc cổ phương có hiệu quả cao như vậy lại bị thất truyền tới tận ngày nay. Tìm đến Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện), chúng tôi được gặp mặt và trao đổi với Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc Chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện – Viện phó Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, người trực tiếp tham gia nghiên cứu, phát triển bài thuốc này.

bac si le phuong vuongphi
Bác sĩ Lê Phương – Chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm là người phụ trách chính trong nghiên cứu và hoàn thiện bộ sản phẩm Vương Phi

Bác sĩ Lê Phương là một trong những người tham gia tìm kiếm bài thuốc của nữ Ngự y Trần Kim Thu với mong muốn “phục dựng” một tài nguyên Y học cổ truyền có giá trị, đồng thời phát triển để tạo ra một hướng đi mới cho việc chăm sóc sắc đẹp bằng các sản phẩm chiết xuất thảo dược. 

Qua chia sẻ, bác sĩ cho biết, sở dĩ thời xưa, khi quan niệm “trọng nam khinh nữ” còn khá sâu sắc, phụ nữ không được đánh giá cao, kể cả là những người phụ nữ có tài, có sắc như bà Trần Kim Thu. Mặc dù có công lớn trong việc tạo ra nhiều bài thuốc quý, có tính ứng dụng thực tế cao, bao gồm cả bài thuốc dưỡng nhan, nhưng nữ Ngự y họ Trần vẫn không được đối đãi đúng với giá trị của bản thân mình. Bởi vậy, sau khi mất, ngoài những bài thuốc được người cháu, cũng là con gái nuôi của bà gìn giữ thì có rất ít bài thuốc được tìm lại một cách đầy đủ.

Đội ngũ Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, sau khi đã tìm hiểu về một số bài thuốc, bí quyết dưỡng nhan của phụ nữ thời xưa, nhận thức rõ được giá trị và tiềm năng của bài thuốc mà nữ Ngự y Trần Kim Thu đã dày công bào chế. Vì vậy, họ đã quyết định phải tìm lại bài thuốc này, biến nó trở thành niềm tự hào mới của Trung tâm trong công cuộc chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ hiện đại.

Theo bác sĩ Lê Phương chia sẻ, bài thuốc của nữ Ngự y Trần Kim Thu được tạo thành bởi những dược liệu vừa gần gũi, quen thuộc. Một số thảo dược góp mặt trong bài thuốc gồm có: Tinh chất hoa hồng, Đương quy, Hoa hồng, Dầu gấc, Ngưu hoàng, Nha đam, Diệp hạ châu, Nhân sâm,… Tất cả đều được phối trộn một cách hài hòa. Đặc biệt hơn, với công thức riêng biệt của mình, nữ Ngự y Trần Kim Thu đã tận dụng được tối đa thành phần saponin của Nhân sâm – một dạng glicozit tự nhiên rất hiếm trong thực vật. Điều này giúp đẩy mạnh tác dụng của bài thuốc trong việc làm đẹp, cũng giúp cải thiện tốt sức khỏe của người phụ nữ. 

nhan sam hanh trinh
Nhân sâm – Thành phần dược liệu thường được sử dụng trong việc làm đẹp, cải thiện sức khỏe của hoàng tộc xưa, được sử dụng trong bài thuốc của Ngự y Thu

Thêm vào đó, Đương quy cũng là thảo dược được liệt vào hàng có nhiều công dụng, giá trị ứng dụng cao. Theo các tài liệu đánh giá hiện nay, vị thuốc này chứa nhiều dưỡng chất như amino vitamin, tinh dầu, axit ferulic và một số loại nguyên tố vi lượng giúp hoạt huyết, làm đẹp da, cân bằng và ổn định quá trình lưu chuyển sắc tố. 

Bởi vậy, bài thuốc này trở nên đặc biệt hơn, đem lại chất lượng tốt hơn khi tác động vào làn da của người phụ nữ. Hơn nữa, do bản thân bà Trần Kim Thu cũng là một người phụ nữ rất ưa chuộng việc tận dụng thảo dược thiên nhiên trong làm đẹp nên ngay từ khi vào cung đảm nhận chức Ngự y, phục vụ cho các phi tần, y thuật của bà cũng được sử dụng hầu hết vào việc tạo nên những bài thuốc, phương thức dưỡng nhan.

Có trong tay công thức bí truyền của bài thuốc cổ, đội ngũ Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã bắt đầu nghiên cứu, phân tích từng vị thuốc cũng như tỷ lệ phối trộn giữa các thành phần. Đầu tiên, chúng tôi được biết, các bác sĩ đã tiến hành phục dựng lại bài thuốc của nữ Ngự y Trần Kim Thu đúng với các loại dược liệu, tỷ lệ sẵn có. Sau đó, dựa vào kết quả phân tích cũng như ứng với tính chất da, mức độ nám sạm, cơ địa của phụ nữ hiện đại, các chuyên gia đã tìm ra những điểm còn khuyết thiếu, chưa phù hợp. Đồng thời, họ cũng nhận thấy những điểm còn có thể cải tiến, phát triển để đem lại hiệu quả tốt hơn nữa, những dược liệu có thể bổ sung, đẩy mạnh hơn nữa.

Để cải thiện bài thuốc, tạo ra một sản phẩm mới dựa trên nền tảng sẵn có, bác sĩ Phương đã tiến hành kết hợp công thức của Ngự y họ Trần với những thành tựu trong công trình nghiên cứu khoa học “Ứng dụng thảo dược Đông y trong trị nám, tàn nhang” của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện YHCT Trung ương. Bên cạnh đó, họ cũng bước vào giai đoạn khai thác, phân tích tính chất da, cơ địa, cũng như điều kiện sống hiện tại, so sánh và đưa ra những điểm khác biệt so với người phụ nữ thời xưa để tối ưu được hiệu quả sử dụng.

Một điểm nữa được tiến hành trong quá trình phục dựng, đó là phân tích về dược lý, dược tính, chất lượng dược liệu giữa các địa phương. Về điểm này, bác sĩ Lê Phương có chia sẻ như sau:

“Chúng ta đều biết, mỗi một loại thảo dược đều có những dược tính, dược chất khác nhau và đều có thế mạnh riêng. Thành phần dược liệu chính là linh hồn của một bài thuốc. Cũng bởi vậy, có những bài thuốc tốt, hiệu quả cao, thấp khác nhau, đó đều là do chất lượng dược liệu mà nên.

Dược liệu tốt, chắc chắn sẽ tạo ra được một bài thuốc tốt, một sản phẩm tốt. Bạn đừng nghĩ một củ sâm, dù chúng ta thu hái ở đâu, như thế nào thì vẫn sẽ mang đầy đủ tinh chất, dược chất mà các nghiên cứu đã chỉ ra. Mỗi loại thảo dược đều sẽ đảm bảo được chất lượng tốt nhất khi được nuôi trồng và chăm sóc ở nơi phù hợp nhất. Ví dụ như nghệ, người ta thường lựa chọn nghệ được trồng ở Hưng Yên để đưa vào sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, vì chúng có hàm lượng Curcumin cao gấp 3 lần so với nghệ trồng ở các vùng khác. Hay như cam thảo, hoài sơn, phục linh trồng tại vùng Khánh Sơn cũng có chất lượng tốt hơn hẳn. Sau nhiều lần thử nghiệm, nhận thấy rõ điều này, chúng tôi đã có những thống nhất về thành phần dược liệu để có thể tạo ra thành phẩm chất lượng tốt nhất.” 

Vương Phi – Bộ sản phẩm trị nám, tàn nhang đại diện cho hướng đi mới của YHCT ra đời 

Sau khi đã đi vào thống nhất, tìm ra những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại, các bác sĩ, chuyên gia tiến hành đưa ra công thức chuẩn để tạo ra bộ sản phẩm Vương Phi. Khi trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Lê Phương khẳng định quả thực, với những dược liệu được nuôi trồng, thu hái đúng cách tại các vườn dược liệu đáp ứng điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp, chất lượng dược tính đã được đảm bảo hơn.

Sau khi hoàn thiện, bộ sản phẩm Vương Phi đầu tiên đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Qua từng giai đoạn (xác định liều lượng, đường dùng của sản phẩm; so sánh, đánh giá, làm “mù” nhằm hạn chế sai lệch; ứng dụng cùng với giả dược), các bác sĩ dần nhận thấy những điểm hạn chế, sai sót cũng như biết rõ cần nâng cao chất lượng ở đâu. Nhiều năm nghiên cứu, cải thiện, cuối cùng, bộ sản phẩm Vương Phi cũng đã được hoàn thiện với 2 chế phẩm gồm tinh chất bôi, viên uống.

Ngoài ra, Vương Phi cũng ngày càng đến gần hơn, thỏa mãn nhu cầu của người dùng hơn với PHIÊN BẢN CAO CẤP. Phiên bản này ra đời, hướng tới những khách hàng có làn da nhạy cảm, hoặc đã từng trị nám nhưng không hiệu quả, khiến da bị tổn thương, mỏng, yếu. Chia sẻ kỹ hơn, bác sĩ Lê Phương cho biết bộ sản  phẩm này xử lý được các trường hợp da yếu nhất, nhiễm corticoid,… mà không gây ra bất cứ kích ứng nào cho da, xử lý tình trạng nám chân sâu, di truyền với hiệu quả cao hơn nhiều bộ Vương Phi thường.

>>> XEM THÊM: Giải pháp LÀNH và THẬT giúp phụ nữ giữ hoài “xuân sắc”

che pham vuong phi
Cơ chế tác động kép toàn diện đến từ sự kết hợp của 2 chế phẩm

Sau khi hoàn thiện bộ sản phẩm, các bác sĩ, chuyên gia tiếp tục thử nghiệm với những đánh giá khắt khe hơn. Bộ sản phẩm Vương Phi thế hệ 1 được đưa vào sử dụng trong một thời gian và đã nhận được sự khen ngợi của rất nhiều chuyên gia Y học cổ truyền cũng như phản hồi tích cực từ người dùng. 

Mặc dù kết quả thu được từ bộ sản phẩm Vương Phi I là rất khả quan, thế nhưng, bản thân bác sĩ Lê Phương và các cộng sự của bà vẫn luôn lắng nghe ý kiến của người dùng, cũng như không ngừng nghiên cứu để có thể làm được nhiều hơn nữa với Vương Phi. Thế rồi, nỗ lực của họ đã được đền đáp. Sau nhiều năm tháng miệt mài tìm kiếm, cân nhắc về việc thay thế, gia giảm dược liệu sử dụng, bác sĩ Lê Phương đã quyết định “kiến thiết” lại một số thành phần trong bộ sản phẩm Vương Phi.

thanh phan duoc lieu vuong phi
Dược liệu được bổ sung, phối trộn theo tỷ lệ cân bằng, tạo nên hiệu quả vượt trội hơn cho bộ sản phẩm Vương Phi

Vậy là, Vương Phi thế hệ II ra đời, tiếp nối những tinh hoa, giá trị của bộ sản phẩm Vương Phi thế hệ I. Điểm nhấn của Vương Phi thế hệ II chính là sự góp mặt của một số dược liệu mới, điển hình nhất phải kể đến là Đông trùng Hạ thảo và tinh chất Nhân sâm, Hồng sâm.

Nói về lần cải tiến Vương Phi, bác sĩ Lê Phương bày tỏ sự tâm đắc: 

“Bản thân tôi và những cộng sự tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đều cảm thấy việc cải tiến thành phần dược liệu cho bộ sản phẩm Vương Phi là hoàn toàn đúng đắn. Lần này, chúng tôi lựa chọn thêm vào một số dược liệu cao cấp nhằm nâng cao hiệu quả cho Vương Phi.

Với những hoạt chất như Adenosine có trong Đông trùng Hạ thảo – một trong “tứ bổ dược thiện”, hay tăng tỷ lệ chiết tách thành phần saponin trong nhân sâm,… Vương Phi không chỉ dừng lại ở việc cải thiện nám sạm, tàn nhang mà còn giúp kích thích cơ chế tái tạo da tự nhiên, giúp làn da được cải thiện dần dần mà không gây tổn thương hay ảnh hưởng đến cấu trúc ban đầu. Ngoài ra, đây đều là những dược liệu được đánh giá cao, vừa cải thiện, ổn định được sắc tố, nuôi dưỡng da, vừa cân bằng được nội tiết, xử lý được nhiều vấn đề về sức khỏe cho người dùng.”

Lần này, thông qua kết quả khảo sát thực tế tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, có thể thấy bộ sản phẩm Vương Phi thực sự đã có mang lại hiệu quả vượt bậc hơn. Tính đến thời điểm hiện nay, Vương Phi đã trở thành giải pháp giúp hơn 10.086 phụ nữ lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, không nám sạm, tàn nhang, có được làn da thuần sắc. Trong đó, có rất nhiều trường hợp được ghi nhận cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết, suy nhược cơ thể sau khi sinh con hay bước vào giai đoạn tiền mãn kinh.

so lieu khao sat vuong phi
Những con số ấn tượng khẳng định thêm chất lượng của bộ sản phẩm

Bộ sản phẩm Vương Phi cũng đã được rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng nhắc tới trong các chuyên đề, chuyên mục về làm đẹp với thảo dược thiên nhiên. Chúng tôi được biết, gần đây nhất, Vương Phi đã trở thành giải pháp làm đẹp theo Y học cổ truyền đầu tiên được VTV2 giới thiệu trong chương trình “Cơ thể bạn nói gì?”.

VIDEO: Bộ sản phẩm Vương Phi được chương trình “Cơ thể bạn nói gì?” giới thiệu tới chị em phụ nữ đang tìm kiếm giải pháp trị nám sạm, tàn nhang từ thiên nhiên

Trong số đông đảo chị em đang sử dụng bộ sản phẩm, cũng có rất nhiều người là diễn viên, người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng. Qua buổi ghé thăm Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, chúng tôi được biết có trường hợp của nữ diễn viên Lương Thu Trang (nám sạm sau sinh) và diễn giả Phan Hồ Điệp – mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam (nám, tàn nhang, da khô sạm do nội tiết) đều đã được cải thiện hoàn toàn sau khi sử dụng bộ sản phẩm Vương Phi.

VIDEO: Diễn giả Phan Hồ Điệp lựa chọn Vương Phi là giải pháp nâng niu, gìn giữ vẻ đẹp xuân thì

Vậy là, tất cả những giá trị, tinh hoa của một bài thuốc cổ, từng được săn đón nhất Hoàng triều Thăng Long, nay đã được lưu giữ một cách trọn vẹn trong một bộ sản phẩm thảo dược. Kết hợp giữa thành tựu cổ phương với điểm mới từ Y học hiện đại, bộ sản phẩm Vương Phi của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam trở thành “chìa khóa” cho những ai đang tìm kiếm giải pháp trị nám, tàn nhang lành – nhẹ – thật. Đồng thời, thành công của bộ sản phẩm này cũng đã phần nào khẳng định được vị thế của Y học cổ truyền, dù ở bất cứ thời đại nào đi nữa.

Để được tư vấn kỹ hơn về bộ sản phẩm cũng như phương pháp trị nám an toàn, hiệu quả với thảo dược, bạn đọc có thể liên hệ tới các bác sĩ, chuyên gia theo thông tin sau:

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM

>>> THÔNG TIN THAM KHẢO:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *